Xu Hướng 9/2023 # Tôm Tích Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không? # Top 11 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tôm Tích Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tôm Tích Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tôm tích còn được gọi với nhiều cái tên khác như tôm tít, tôm thuyền, tôm búa, bề bề… nằm trong nhóm giáp xác ở biển, thuộc bộ Stomatopada (bộ tôm chân miệng). Tôm tích sống nhiều ở những vùng biển thuộc khí hậu nhiệt đới và ôn đới như Việt Nam. Chúng có 8 chân (5 chân gần đầu là càng, 3 chân còn lại dùng để bơi) với kích thước và trọng lượng khác nhau, tối đa có thể lên đến 38 cm nhưng rất hiếm gặp.

Tại Việt Nam, tôm tít được ngư dân đánh bắt với số lượng lớn và là một trong những nguồn hải sản tươi sống rất được ưa chuộng.

Về mặt dinh dưỡng thì 100g tôm tích chứa khoảng 290 calo với 60% là đạm. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều vitamin A, B1, sắt, omega 3, omega 6.

Bạn có thể chế biến tôm tích thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng như:

+ Tôm tích hấp sả ớt

Chuẩn bị 500g tôm tích, 1 củ gừng nhỏ, 2 củ sả, 3 – 4 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 quả chanh, đường, bột canh, tiêu.

Tôm tích bóc vỏ rửa sạch để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt cắt miếng nhỏ.

Cho 2/3 gừng và sả vào nồi, xếp tôm tích lên trên rồi thêm tỏi và ớt. Sau đó cho tiếp 1/3 gừng sả còn lại lên trên cùng chút nước.

Đặt nồi lên bếp đun ở lửa nhỏ đến khi tôm tích chuyển màu đỏ thì đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Cho tôm tích ra đĩa ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon.

+ Tôm tích nướng muối ớt

Chuẩn bị 500g tôm tích, muối, hạt nêm, ớt

Tôm tích bóc vỏ rửa sạch để ráo nước.

Ớt bỏ hết phần hạt rồi giãn nhuyễn, trộn cùng muối, hạt nêm để ướp với tôm tích trong vòng 15 phút.

Nướng tôm tích tới khi ngả sang màu đỏ và có mùi thơm là được.

+ Tôm tích bóc nõn chiên giòn

Chuẩn bị 500g tôm tích, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà, gia vị cần thiết.

Ướp tôm tích bóc nõn theo khẩu vị tùy thích trong vòng 20 phút.

Đánh bột chiên giòn cùng trứng gà (thêm nước nếu bột bị vón cục).

Nhúng tôm tích vào bát bột chiên giòn rồi lăn qua 1 lớp áo chiên xù.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu. Dầu nóng thì cho tôm tích vào chiên vàng đều 2 mặt là được.

Tôm tích chứa tới 290 calo/ 100g được xem lá khá cao nên nhiều người nghĩ rằng ăn tôm tích sẽ bị mập. Tuy nhiên, khác với các loại thực phẩm động vật khác như thịt bò, thị lợn, thịt gia cầm thì tôm tích được xem là thực phẩm lành mạnh với rất ít chất béo. Hơn nữa, tôm tích còn có omega 3 – một loại chất giúp tiêu hủy mỡ thừa nên bạn có thể yên tâm ăn mà không sợ bị mập.

Bên cạnh đó, tôm tích còn mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

Hạn chế suy nhược: Thịt tôm tích chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B12 có tác dụng hỗ trợ tích cực cho quá trình tổng hợp protein và chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, hạn chế suy nhược.

Cải thiện thị giác: Omega 3 trong tôm tích giúp cải thiện thị lực và tăng cường sức khỏe cho các dây thần kinh thị giác. Đặc biệt rất tốt với thị giác ở trẻ nhỏ.

Tăng cường chức năng tim mạch: Tôm tíc chứa nhiều đạm, sắt và chất béo có lợi cho việc tuần hoàn máu giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra thuận lợi hơn, cải thiện chức năng cho tim mạch.

Phát triển xương khớp: Trẻ em, người già và những người có vấn đề về xương khớp thì nên thường xuyên ăn tôm tích để bổ sung canxi, phát triển xương khớp, ngăn ngừa tình trạng loãng xương, viêm khớp.

Hồi phục sau sinh: Nữ giới sau sinh thường được khuyên nên kiêng hải sản vì cơ thể còn nhạy cảm mà hải sản lại có tính hàn dễ gây lạnh bụng ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, tôm tích là thực phẩm rất tốt cho nữ giới sau sinh bởi khả năng thúc đẩy sự hồi phục cho mẹ đồng thời bổ sung thêm canxi cho bé.

NÊN XEM THÊM:

Bánh Thèo Lèo Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không?

Bánh thèo lèo còn có tên gọi khác là quẩy Đà Nẵng – một món ăn vặt nổi tiếng bởi sự dân dã, thơm ngon ở thành phố Đà Nẵng. Bánh thèo lèo có rất nhiều hương vị khác nhau, có thể là cay, mặn, ngọt,… Tùy vào khẩu vị của từng người.

Tuy chỉ là một món bánh ăn vặt, nhưng để chế biến bánh thèo lèo thì cần chuẩn bị tương đối nhiều nguyên liệu khác nhau. Cụ thể như sau: bột gạo tẻ, bột đậu xanh, bột ớt khô, mè trắng, thì là, bơ, dầu ăn, nước, muối. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn có thể chế biến bánh thèo lèo theo các bước như sau:

Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc chảo có lòng sâu, thêm nước, bơ và muối rồi đun sôi và khuấy đều lên. Tiếp theo cho thêm bột gạo, bột đậu xanh, đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý, để các nguyên liệu trộn đều với nhau, mọi người có thể dùng thìa gỗ để đảo đều, nếu hỗn hợp bị ướt và dính quá mức, các bạn hãy thêm vào chảo một chút bột là được.

Tiếp theo, sau khi để bột nguội bớt, thì thêm bột ớt và thìa là, vừng trắng vào rồi đảo đều lên cho tới khi khối bột đều màu và không bị dính nữa.

Nặn nhào bột thành những viên tròn nhỏ đều và vừa ăn. Sau đó nặn thành những que dài khoảng 5 cm.

Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi thả từng que bột vừa nặn vào chiên. Chiên khoảng 3 phút bột sẽ chuyển màu vàng đẹp mắt. Lúc này hãy vớt bột chiên ra ngoài, nên để trên giấy thấm dầu để khi ăn sẽ không bị ngấy.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành công đoạn chế biến, cuối cùng là thưởng thức thành quả của mình thôi. Sau khi chiên, bạn nên để quẩy nguội bớt sẽ ngon hơn. Nếu không sử dụng hết trong một lần, bạn có thể bảo quản bánh thèo lèo trong túi nilong hoặc hộp đựng thức ăn. Bạn nên đậy bánh càng kín càng tốt để thời gian bảo quản được lâu dài hơn.

Dựa vào những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến bánh thèo lèo, chắc hẳn nhiều bạn đọc đã có cho mình câu trả lời về vấn đề bánh thèo lèo bao nhiêu calo?

Theo đó, bột gạo tẻ chứa khoảng 350 kcal/ 100g, bột đậu xanh chứa 330 kcal/ 100g, thì là chứa khoảng 390 kcal/ 100g, bơ chứa khoảng 108 kcal/ 15g, mè trắng chứa 85 kcal/ 15g,… Thêm vào đó là một số nguyên liệu khác như đường, bột ớt,… Tổng hợp lại từ số liệu phân tích bên trên, có thể thấy trong 100g bánh thèo lèo sẽ chứa khoảng 180 kcal. Hàm lượng calo không quá cao, cũng không quá thấp so với mức năng lượng trong một món ăn vặt. Vậy ăn bánh thèo lèo có mập không?

Chắc hẳn, nhiều bạn đọc sau khi nhìn vào hàm lượng calo trong 100g bánh thèo lèo sẽ nghĩ rằng “Ăn bánh thèo lèo không hề gây mập”. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng tại Viện dinh dưỡng Quốc gia, ăn bánh thèo lèo hoàn toàn có thể gây mập, tăng cân mất kiểm soát, nếu như bạn ăn loại bánh này quá nhiều, ăn quá thường xuyên.

Mặc dù hàm lượng calo trong loại bánh này không quá cao, khi so sánh với mức năng lượng cần nạp tối thiểu trong ngày là 2000 kcal/ người trưởng thành. Tuy nhiên, bánh thèo lèo được chế biến chủ yếu từ bột, chưa kể phải chiên qua dầu mỡ mới có thể thưởng thức được. Trong khi, bột mì và dầu mỡ là hai nguyên liệu thực phẩm tác động rất tiêu cực tới cân nặng và vóc dáng của con người, đặc biệt là đối với những người không kiểm soát tốt chế độ dinh dưỡng của mình.

Chưa kể, bánh thèo lèo có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch, tăng hàm lượng cholesterol trong máu,… Khi dầu chiên được sử dụng lại nhiều lần. Tăng nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, máu nhiễm mỡ, tăng huyết áp,… Do đó, nếu bạn là người đang ăn kiêng, giảm cân hoặc mắc các bệnh lý về tim mạch thì hãy cân nhắc trước khi sử dụng loại bánh này.

Nếu lâu lâu, bạn muốn ăn bánh thèo lèo với bạn bè và người thân của mình, để hạn chế tăng cân sau khi ăn, hãy uống nhiều nước trước và trong khi ăn bánh. Nếu lỡ ăn bánh quá nhiều, hãy lên kế hoạch tập luyện để tiêu hao và đốt cháy năng lượng dư thừa. Đồng thời hạn chế tình trạng tích tụ mỡ thừa làm ảnh hưởng tới quá trình giảm cân của bạn.

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên ăn bánh thèo lèo trong bữa tối hay trước khi đi ngủ, bởi chất bột mì và chất béo từ dầu mỡ rất khó tiêu hóa. Chúng sẽ nhanh chóng tích tụ và tạo thành mỡ thừa sau khi ăn. Đừng quên bổ sung thêm trái cây, rau củ quả để cân bằng dinh dưỡng, bổ sung vitamin và chất xơ để hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, tránh bị táo bón, đau bụng,…

Nói tóm lại, bánh thèo lèo bao nhiêu calo và ăn bánh thèo lèo có mập không đã được giải đáp cụ thể trong bài viết trên. Bánh thèo lèo tuy không chứa quá nhiều calo nhưng rất dễ gây béo, do đó bạn nên chủ động xây dựng cho mình thói quen ăn uống và tập luyện đều đặn để bảo toàn vóc dáng và cân nặng của mình.

Bánh Bò Bao Nhiêu Calo Và Liệu Ăn Bánh Bò Có Mập Không?

Bánh bò bao nhiêu calo và liệu ăn bánh bò có mập không? Bánh bò là một trong những món ăn tạo nên sự phong phú, đa dạng trong nền ẩm thực Việt. Từ xa xưa cho đến ngày nay, trải qua bao thăng trầm lịch sử, món bánh bò vẫn được lưu truyền cho tới ngày nay, là món ăn yêu thích của rất nhiều người.

Bánh bò vốn là món bánh có nguồn gốc từ phía nam của trung Quốc sau đó du nhập vào nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bánh bò ở Trung Quốc được gọi là bái táng gāo – nghĩa là “bánh đường trắng”, loại bánh bò này hơi chua và bỏ qua thành phần dừa. Trong khi đó, tại Việt Nam, món bánh bò được biến tấu rất riêng, trong bánh không thể thiếu dừa. Bánh bò nói chung được ăn như món tráng miệng hoặc ăn với chả,…tùy vào sở thích của thực khách.

Bánh bò làm từ bột gì? theo tài liệu về nguyên liệu ghi chép lại về món bánh bò thì món này làm chủ yếu từ bột gạo, đường, nước và men. Nhắc tới bột gạo chắc hẳn không ai còn xa lại với nguyên liệu phổ biến của rất nhiều món bánh khác nhau này.Đối với bánh bò, bột gạo là nguyên liệu chủ chốt tạo nên độ mềm dẻo của bánh. Thông thường người ta sẽ chọn gạo thơm dẻo để nghiền nhỏ thành bột sánh mịn, sau đó dùng bột này tạo nên bánh bò.

Cách thực hiện làm bánh bò không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ từng chi tiết. Đầu tiên, bạn dùng bát hoặc khuôn kim loại để làm khuôn. Thực hiện đổ gói men và nước cốt dừa vào bột cho thêm nước và nhồi bột thật kỹ sao cho khối bột mềm mịn. Sau đó đậy kín bột để qua đêm khoảng 12h.

Thực hiện nấu tan đường để nguội. Sau khi bột đã ủ sẽ có hàm lượng nước đường phù hợp rồi nhồi bột đều tiếp tục ủ khoảng 12h. Cuối cùng bạn có thể nặn bánh vào khuôn và hấp bánh chín. Độ ngon của bánh sẽ phụ thuộc vào độ ngon của bột và hàm lượng gia vị đi kèm.

Để biết bánh bò bao nhiêu calo thì cần xét đến nguyên liệu có trong đó để tạo ra 1 cái bánh bò cần:

1 cái bánh bò hấp thông thường sẽ có trung bình khoảng 82,9 calo trong đó:

Bột gạo tẻ 10g – tương đương 36,5 calo

Bột sắn 5g – tương đương 6,4 calo

Đường thốt nốt 2 thìa – tương đương 40 calo

Như vậy 1 cái bánh bò hấp sẽ có trọng lượng khoảng 82,9 calo và 100g bánh bò là 100 calo.

Ngoài ra, lượng calo có sự chênh lệch khi chế biến món bánh bò như sau:

Bánh bò cốt dừa: 90 calo

Bánh bò thốt nốt: 120 calo

Bánh bò nướng: 110 calo

Bánh sừng bò: 406,1 calo

Bánh bò chiên vừng: 130 calo

Đối với câu hỏi ăn bánh bò có mập không? sẽ tùy vào cách ăn của bạn cũng như loại bánh bò mà bạn lựa chọn.Nếu như bạn ăn bánh bò cốt dừa thì lượng calo thấp nhất sẽ không béo. Nhưng nếu bạn ăn bánh bò sừng bò, bánh bò chiên vừng hay bánh bò nướng sẽ dễ gây béo.

Bạn chú ý rằng nếu như ăn bánh bò mà giảm thực phẩm khác trong bữa ăn chính, đảm bảo lượng calo dưới 2000 thì sẽ không khiến bạn tăng cân. Ngược lại nếu như bạn ăn nhiều bánh bò cộng với nhiều thực phẩm khác tương ứng lượng calo vượt ngưỡng 2200 thì lúc này khả năng tăng cân là rất dễ xảy ra.

Do vậy, bạn cần cân bằng lượng calo nạp vào cơ thể bao gồm tất cả các loại thực phẩm để có thể cân bằng năng lượng, từ đó điều chỉnh cân nặng của mình phù hợp nhất.

Thông thường có 2 trường phái ăn chay đó là ăn chay trường vào tất cả các ngày và ăn chay theo kỳ thường vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng. Đối với mỗi người việc ăn chay có sự khác nhau tùy vào từng quan niệm, tuy nhiên, đa phần những người ăn chay sẽ kiêng đồ ăn từ động vật hoặc nguyên liệu làm từ động vật.

Đối với câu hỏi bánh bò ăn chay được không còn tùy thuộc vào trường phái ăn chay của bạn. Thông thường món bánh bò hấp bao gồm nguyên liệu  bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, đường….đây là những nguyên liệu mà những người ăn chay có thể ăn được. Tuy nhiên, đối với những loại bánh bò nướng, chiên vừng ít được sử dụng thành món chay hơn.

Tùy vào từng loại bánh bò mà có cách bảo quản khác nhau. Theo khuyến cáo thì sau khi chế biến bạn nên dùng ngay sau 02 tiếng để nước cốt dừa vẫn giữ được độ ngon. Nếu chưa dùng ngay thì bạn có thể đặt vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì lấy ra và dùng ngay.

Đối với món bánh bò thốt nốt để được một ngày. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều hãng sản xuất bánh bò với quy trình khép kín chặt chẽ, có bao bì sản phẩm, thông số về nguyên liệu, hạn sử dụng. Do vậy bạn chỉ cần thực hiện đúng như bao bì ghi là được. Chú ý đối với bánh bò thốt nốt có lớp cốt dừa trên mặt thì khách nên dùng trong ngày, càng sớm, càng ngon.

100G Mì Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo? Ăn Mì Gạo Lứt Có Béo (Mập) Không?

Mì gạo lứt chứa ít calo, thường dùng để chế biến món ăn cho người đang giảm cân. Tìm hiểu trong 100g mì gạo lứt có bao nhiêu calo? Mì gạo lứt có tác dụng gì đối với sức khoẻ và cách ăn mì gạo lứt hiệu quả.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g mì gạo lứt

Mì gạo lứt chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn, rất tốt cho cơ thể. Cụ thể, trong 100g mì gạo lứt có chứa:

Chất xơ: 3,5g

Carbs: 77,24g

Protein: 4,5g

Chất béo: 1,6g

Các loại vitamin: Niacin: 15% RDI, vitamin B1: 12% RDI, vitamin B5: 6% RDI, vitamin B6: 14% RDI.

Các khoáng chất: Mangan: 88% RDI, magie: 21% RDI, kẽm: 8% RDI, sắt: 5% RDI, đồng: 10% RDI, selen: 27% RDI, phốt pho: 16% RDI.

Tác dụng của mì gạo lứt đối với sức khỏe

Ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Mì gạo lứt chứa nhiều selen. Đây là một khoáng chất có khả năng kiểm soát số lượng gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và bảo vệ các tế bào trong cơ thể. Vì vậy ăn mì gạo lứt có thể ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả.

Kiểm soát lượng đường trong cơ thể

Mì gạo lứt chứa lượng đường và chất béo rất thấp, không gây ảnh hưởng đến sự chuyển hóa đường trong cơ thể. Vì vậy mì gạo lứt có thể kiểm soát lượng đường, rất phù hợp cho các bệnh nhân bị tiểu đường.

Giúp tiêu hóa dễ dàng

Các chất chống oxy hóa có trong mì gạo lứt có khả năng điều hòa nhu động ruột, làm giảm các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi,…

Giúp giảm cân

Mì gạo lứt cung cấp ít calo nhưng giàu chất xơ và vitamin. Các thành phần này sẽ tạo cảm giác no lâu, hạn chế lượng đồ ăn bạn nạp vào, thúc đẩy giảm cân hiệu quả.

Theo nghiên cứu Viện thẩm Mỹ Viện SeoulSpa, trung bình trong 100g mì gạo lứt chứa khoảng 380 calo.

Lượng calo có trong mì gạo lứt khá thấp so với một số thực phẩm cùng loại. Bởi vậy, thực phẩm này rất phù hợp với những ăn thực dưỡng và ăn chay.

Không nên quá lạm dụng mì gạo lứt để giảm cân, chỉ nên ăn từ 2 – 3 lần mỗi tuần, mỗi lần khoảng 50g – 100g. Bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng và tập luyện khoa học để có được kết quả giảm cân tốt nhất.

Mì gạo lứt có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng. Bạn đã biết chưa?

Mì gạo lứt xào

Đây là một món ăn vừa đơn giản, vừa dễ làm. Bạn chỉ cần xào hỗn hợp sốt nấm và đậu hũ rồi cho vào cùng mì đã luộc chín, thêm chút rau, dưa chuột, cà chua để trang trí, vậy là đã có ngay 1 món mì gạo lứt xào thơm ngon rồi đấy.

Mì gạo lứt thịt bò hầm

Món này là sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn sáng của cả gia đình. Nước hầm bò được chuẩn bị từ tối, sáng hôm sau chỉ cần luộc chín mì, đun sôi lại nước hầm bò và cho vào mì là có ngay một bữa sáng ngon miệng, đủ chất.

Mì gạo lứt xào tôm mực

Mì gạo lứt luộc chín, xào cùng tôm và mực, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có ngay một đĩa mì gạo lứt xào tôm mực, thật đơn giản phải không nào? Vị thơm ngon của mì gạo lứt hòa quyện với hương vị đặc trưng của tôm và mực, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một món ăn thật ưng ý.

Nguồn: Thẩm Mỹ Viện SeoulSpa

Mua gạo lứt các loại giá tốt tại 7-Dayslim:

7-Dayslim

Ốc Lác Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?

Ốc lác bao nhiêu calo và ăn có béo không? nếu như bạn đam mê các món ăn từ ốc thì không thể không biết đến ốc lác. Đây là món ngon dinh dưỡng, lạ miệng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà rất nhiều người yêu thích.

Ốc lác có tên khoa học là Pila conica hay còn gọi là ốc nhồi, ốc mít, ốc bươu đen. Đây là một trong những loại ốc nước ngọt chỉ có 1 nắp thuộc động vật chân bụng sống dưới nước, thuộc họ Ampullariidae. Loại ốc này được tìm thấy nhiều ở Trung Quốc, Lào, Campuchia. Tại Việt Nam, chúng thường sinh sống ở khu vực Nam Bộ, Bắc Bộ, trở thành món ăn ngon lạ miệng được ưa chuộng sử dụng.

Theo Đông y ốc nói chung và ốc lác nói riêng có tính hàn, vị ngọt nên sẽ sử dụng tốt cho những trường hợp mắc chứng vàng da hoặc mắc bệnh trĩ, gan. Ốc cũng được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: ốc chuối đậu, ốc hấp, ốc luộc…hấp dẫn.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, 100g ốc lác có chứa 84 calo. Loài ốc nước ngọt chứa nhiều dưỡng chất như đạm, B2, A, mỡ cacbua hydrat, sắt, canxi… Đặc biệt ốc cũng chính là nguồn cung cấp chất đạm và canxi dồi dào, tốt cho phụ nữ mang thai. Theo một số nghiên cứu, trong ốc lác còn có chứa 1.357mg canxi, và 11,9g protein, còn ốc vặn chứa 1.356mg canxi và 12,2g protein.

–         Tác dụng thanh nhiệt: bởi vì thịt ốc có tính hàn nên không độc, ăn ốc có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy. Bên cạnh đó, ốc cũng rất tối cho những bệnh nhân thường xuyên mắc chứng táo bón, rối loạn tiểu tiện, đái tháo đường…tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh khác tốt.

–         Tốt cho người tiểu đường: đối với những bệnh nhân đái tháo đường thì món thịt ốc lác nấu chuối xanh rất tốt cho người mắc bệnh này.

–         Hiệu quả cho bệnh nhân viêm gan mãn tính, chữa xơ gan: theo một số thông tin thì nếu bạn thường xuyên ăn ốc lác sẽ rất tốt trong ngăn ngừa các bệnh viêm gan, xơ gan….

Ăn ốc lác có béo không? Như đã trình bày nêu trên, lượng calo có trong ốc lác được xác định khá thấp. Do đó, nếu như bạn ăn đến 300g ốc lác thì lượng calo chỉ là 252 calo. Với mức năng lượng này thì ăn ốc lác sẽ không béo.

Ngược lại, theo một số nghiên cứu chứng minh thì ốc lác có chứa hàm lượng protein khá phù hợp dành cho người giảm cân. Tác dụng giúp săn chắc cơ bắp và loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể. Bên cạnh đó, ốc lác chứa ít chất béo nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chế biến các món ngon từ ốc lác cho thực đơn giảm cân của mình.

Như vậy, việc ăn ốc lác không gây béo mà ngược lại còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, vì loại ốc này sống trong môi trường đất, sâu dưới đáy bùn đất nên có thể chứa ký sinh trùng gây hại cho cơ thể. Do vậy khi chế biến ốc bạn cần phải chế biến chín kỹ để loại bỏ vi khuẩn. Ngoài ra, để an toàn cho sức khỏe thì bạn cần phải lưu ý một số điều cơ bản sau đây:

Khi ăn ốc không nên uống rượu bia

Không nên ăn cùng các loại quả chứa nhiều vitamin C như cam, chanh…

Không ăn khi ốc chưa chín

Ngoài ra, bạn không nên ăn quá nhiều ốc mà chỉ nên ăn với hàm lượng vừa phải, nếu có dấu hiệu lạnh bụng hay tiêu chảy thì không nên ăn ốc để tránh gây hại cho sức khỏe.

NÊN XEM THÊM:

Lương Khô Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?

Lương khô hay còn gọi là bánh lương khô được chế biến sẵn, ép khô với thành phần chủ yếu là đường, chất bột, mùi vị thơm ngon phù hợp cho mọi người sử dụng. Đây là một trong những thực phẩm khá an toàn phù hợp cho mọi người, mọi đối tượng.

Thực phẩm này được xếp vào danh sách món ăn an toàn, có thể dự trữ lâu dài mà không cần bảo quản cầu kỳ. Đặc biệt, lương khô là thức ăn dã chiến mà quân đội nhân dân Việt Nam đã sử dụng trong điều kiện chiến tranh khắc nghiệt và phù hợp với những hoàn cảnh khó khăn, cấp bách khác.

Trước đây lương khô được sản xuất đơn thuần. Ngày nay có nhiều chủng loại, mẫu mã, thương hiệu lương khô khác nhau với những kích thước đa dạng. Một số nhà sản xuất lương khô có tiếng phải kể đến như lương khô Hải Hà, lương khô Hữu Nghị….

Theo nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g lương khô sẽ có khoảng 250 calo. Đây là lượng calo với những loại lương khô thông thường, còn với một số loại như lương khô khác chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hơn thì sẽ có mức calo chênh lệch đáng kể.

Ví dụ như 100g lương khô thương hiệu hải châu có chứa khoảng 400 calo, trong 1 phong bao có 2 bánh. Với giá trị có thể thay thế có một bữa ăn chính, đặc biệt trong bữa ăn sáng bạn chỉ cần ăn 1 phong bao lương khô là đã có thể đủ no rồi.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc ăn lương khô có béo hay không còn phụ thuộc vào cách ăn của từng người. Trên thực tế, lương khô có thể tăng cân nếu bạn ăn sai cách hoặc ăn quá nhiều.

Các nghiên cứu cho thấy, ăn lương khô có béo hay giảm cân sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cách ăn của mỗi người. Trên thực tế, lương khô có thể  tăng cân nếu các bạn áp dụng theo chế độ ăn tăng cân hoặc ăn sai cách.

Cụ thể, trong khoảng 50g lương khô có thể cấp hơn 200 calo, tương đương với 2 bát cơm. 100g lương khô thì lượng calo đã đạt ngưỡng 400 calo. Vì thế, nếu như ăn lương khô nhiều mà không cắt giảm thức ăn trong khẩu phần ăn hàng ngày thì vấn đề tăng cân là rất dễ xảy ra.

Tuy nhiên, ngược lại nếu bạn ăn lương khô thay cho bữa sáng hoặc những bữa ăn chính, ăn khoảng 50g lương khô, cắt giảm lượng tinh bột từ cơm, ăn ít đồ ăn chứa chất báo và thay thế bằng rau xanh, củ quả thì lúc này ăn lương khô không những không bị béo mà có thể hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Do vậy, nếu như bạn muốn ăn lương khô mà không tăng cân thì hãy lên kế hoạch cho thực đơn hàng ngày cụ thể nhất và thực hiện theo nó để có thể mang lại hiệu quả như mong đợi.

Tuy là thực phẩm bổ dưỡng nhưng lương khô hơi cứng và khô không thể mềm như cơm. Vì thế bạn sẽ khó ăn hơn, đặc biệt là  những người khó khăn khô. Do vậy, bạn có thể ăn lương khô và uống nước hoặc uống sữa như vậy sẽ ăn dễ hơn.

NÊN XEM THÊM:

Cập nhật thông tin chi tiết về Tôm Tích Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không? trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!