Xu Hướng 9/2023 # Quy Hoạch Thành Phố Thủ Đức Đến Năm 2040 # Top 13 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thông Tin Quy Hoạch Thành Phố Thủ Đức Đến Năm 2040 # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quy Hoạch Thành Phố Thủ Đức Đến Năm 2040 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

UBND TP HCM vừa phê duyệt quy hoạch Thành phố Thủ Đức đến năm 2040: Sẽ là trung tâm kinh tế tri thức, tài chính của chúng tôi và cả nước.

Ngày 16/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1538/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung TP Thủ Đức thuộc TPHCM đến năm 2040 với mục tiêu Thành phố Thủ Đức trở thành một trong những trung tâm kinh tế tri thức, khoa học – công nghệ, tài chính quan trọng của TPHCM và quốc gia.

Công tác lập quy hoạch chung TP Thủ Đức cần thống nhất đồng bộ với điều chỉnh quy hoạch chung chúng tôi quy hoạch chúng tôi thời kỳ 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Pham vị quy hoạch Thành phố Thủ Đức

Theo Quyết định, phạm vi nghiên cứu trực tiếp gồm toàn bộ địa giới hành chính Thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) với tổng diện tích khoảng 211,56 km2. Phạm vi nghiên cứu gián tiếp gồm các quận huyện thuộc TPHCM và 2 tỉnh giáp ranh là tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.

Mục tiêu quy hoạch Thành phố Thủ Đức

Mục tiêu lập quy hoạch của TP Thủ Đức là nhằm đề xuất định hướng phát triển phù hợp với cấu trúc, định hướng phát triển không gian của TPHCM và vùng TPHCM; đáp ứng mục tiêu trở thành một trong những trung tâm kinh tế tri thức, khoa học – công nghệ, tài chính quan trọng của TPHCM và quốc gia.

Theo phê duyệt, TP Thủ Đức là đô thị loại I trực thuộc TPHCM, phát triển theo mô hình đô thị sáng tạo, tương tác cao; trung tâm phía đông của TPHCM về kinh tế, khoa học kỹ thuật và công nghệ, văn hóa, giáo dục đào tạo.

Thành phố Thủ Đức là trung tâm đổi mới sáng tạo dựa trên nền tảng kinh tế tri thức, khoa học – công nghệ và hợp tác phát triển;

Tập trung vào các lĩnh vực giáo dục đào tạo bậc cao, nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao, tài chính và thương mại – dịch vụ;

Có vai trò là hạt nhân trong đổi mới sáng tạo, phát triển hạ tầng số của thành phố và vùng TPHCM;

Thành phố Thủ Đức là đầu mối kết nối khu trung tâm hiện hữu TPHCM với cảng hàng không quốc tế Long Thành và các đô thị, khu chức năng trọng điểm phía đông của vùng TPHCM.

Dự kiến đến năm 2030 dân số toàn Thành phố Thủ Đức đạt khoảng 1.500.000 người; năm 2040 đạt khoảng 2.200.000 người, hướng đến 3.000.000 người sau năm 2040.

Từ mục tiêu trên, yêu cầu trọng tâm đối với công tác lập quy hoạch TP Thủ Đức là rà soát quy hoạch chung TPHCM và các quy hoạch chuyên ngành đã được triển khai thực hiện trên địa bàn TP Thủ Đức.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá việc triển khai thực hiện quy hoạch chung TPHCM năm 2010 trên địa bàn, tập trung vào việc thực hiện các định hướng phát triển tại khu đô thị hướng đông TPHCM với vai trò là trung tâm mới mở rộng của thành phố (Khu đô thị mới Thủ Thiêm) và là Khu đô thị khoa học công nghệ, hạt nhân là Khu Công nghệ cao và Khu Đại học quốc gia.

Đồng thời, dự báo các nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới, trong bối cảnh phát triển của TPHCM và các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, đảm bảo phù hợp với thực tiễn phát triển, bám sát các chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, định hướng phát triển không gian TPHCM, chủ trương phát triển đô thị sáng tạo tương tác cao, đô thị thông minh, đô thị phát triển bền vững.

Quy Hoạch Lại Khu Hòa Bình: Lời Cảnh Báo Về Một Thành Phố Vô Hồn!

Tác giả Nguyễn Vĩnh Nguyên – một cây bút biên khảo văn hóa Đà Lạt – có cuộc trao đổi với TSKH-KTS. Ngô Viết Nam Sơn xoay quanh sự kiện này.

Người dân bị thiệt hại

Là một người có ân tình với Đà Lạt: thân phụ ông  – KTS. Ngô Viết Thụ  –  từng học và có một số công trình kiến trúc quan trọng tại Đà Lạt giai đoạn 1954-1975, và đây cũng là quê ngoại của ông, xin ông chia sẻ chút cảm xúc cá nhân khi tiếp nhận thông tin về một bản đồ án xóa bỏ dấu vết khu Hòa Bình cũ để xây một khu thương mại phức hợp cao tầng?

Cá nhân tôi thấy con đường phát triển nhanh, vội, và thiếu thận trọng hiện nay đang làm cho Đà Lạt đánh mất những giá trị đã được xác lập trong quá khứ.

Nhưng có người sẽ nói rằng, thời buổi này lợi ích kinh tế là quan trọng, hơn nữa, lập luận rằng mỗi thời kỳ cần có một dấu ấn trong quy hoạch kiến trúc phù hợp bối cảnh mới nghe ra cũng thuyết phục?

Với kinh nghiệm đã thực hiện nhiều đồ án quy hoạch đô thị trong nước và nước ngoài, tôi thấy rằng một đô thị có nhiều cách đạt được các mục tiêu kinh tế mà không nhất thiết phải đánh đổi với việc mất đi nhiều vốn quý và giá trị nền tảng như vậy. Thật sự ra thì những giá trị mang lại từ bản đồ án lần này, có thể gọi nôm na là đang kiến tạo “Sài Gòn trên cao nguyên”.

Đồ án quy hoạch này đã bỏ qua tính đặc thù về địa hình, văn hóa, lịch sử của Đà Lạt. Trong sự thay đổi này, tôi thấy có người được lợi, có người không, nhưng chắc chắn tất cả người dân thành phố Đà Lạt thì đang bị thiệt hại, vì đồ án chỉ nhắm vào những lợi ích ngắn hạn.

Đúng là mỗi thời đại cần tạo ra những dấu ấn riêng. Nhưng hãy trung thực, và học tiền nhân từ lịch sử và quá trình đem tâm huyết đi khai phá vùng đất mới – không gian đô thị mới cho Đà Lạt, chứ không nên phá hại di sản cũ để xây nên những công trình, mà chưa chắc đã có thể xem là dấu ấn thời đại.

Được biết, thành phố Đà Lạt đã cho cán bộ quản lý quy hoạch kiến trúc đi tham quan vài chục thành phố lớn trên thế giới để học hỏi mô hình phát triển. Từng nghe một cán bộ có thẩm quyền quản lý quy hoạch Đà Lạt chia sẻ rằng nhờ vài chục chuyến đi như thế, ông ta mới nhận ra các đô thị muốn hiện đại thì phải cao tầng và gia tăng khu thương mại dịch vụ…

Cần phải hỏi lại rằng họ đã đi những thành phố nào. Có thể họ đã không chọn đúng nơi, hỏi đúng người, để học hỏi. Và họ càng không nhận thấy rằng ở mỗi địa phương có một cách phát triển khác biệt.

Nếu học tư duy phát triển từ một đô thị hiện đại cao tầng nào đó, nhưng lại không có cùng điều kiện và giá trị thiên nhiên như Đà Lạt, để về áp đặt lên Đà Lạt, vội vã phủi sạch trơn những giá trị cũ đã có tính ổn định, di sản lịch sử thì đó là một lập luận thiếu tính khoa học và văn hóa.

Ví dụ, Sài Gòn có bản sắc năng động, nhưng Đà Lạt lại có những ưu điểm mà Sài Gòn không có được, do đó máy móc học hỏi tư duy mét vuông của người Sài Gòn để sao chép mô hình đô thị Sài Gòn mang lên cao nguyên, thì không thể chấp nhận được.

Vậy, xét về chuyên môn, một bản quy hoạch mới  phải xác lập trên cơ sở cấu trúc di sản đô thị để xử lý. Theo ông, cấu trúc Đà Lạt hiện tại có thể hiểu thế nào?

Về chuyên môn, việc hiện đại hóa Đà Lạt bằng cách cho phép cắm nhà cao tầng khắp nơi là một tư duy rất sai lầm về mặt chiến lược.

Trên thế giới, các đô thị luôn có sự phân định bảo tồn khu trung tâm lịch sử và phát triển khu trung tâm mới. Khu lịch sử, phố cũ có đặc điểm là nhà thấp tầng, đường nhỏ, thân thiện với người đi bộ, đi xe đạp, xe điện… Những khu đô thị mới có đặc điểm là nhà cao tầng, kiến trúc hiện đại, đi theo đó là hệ thống giao thông đại lộ, metro và xe buýt nhanh.

Tôi khẳng định là Đà Lạt có thể làm những khu nhà cao tầng, nhưng cần phải chọn những vị trí mới để quy hoạch bài bản từ đầu, chứ không nên xâm phạm vào ba khu vực di sản: khu di sản Pháp (đường vòng kéo dài từ đường Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Hoàng Văn Thụ), khu di sản để lại nhiều dấu ấn lịch sử của người Việt (Ấp Ánh Sáng, khu Hòa Bình) và khu di sản thiên nhiên (hồ Xuân Hương, Đồi Cù).

Chợ cũ, nay là rạp Hòa Bình, một địa chỉ gắn với lịch sử phát triển đô thị Đà Lạt. Ảnh chụp khoảng giữa thập niên 1950. Ảnh: Tư liệu

Du khách sẽ bỏ Đà Lạt!

Vậy những thiệt hại nào có thể kể đến khi xóa khu vực di sản để xây cao tầng?

Có thể thấy thiệt hại thứ nhất là mình đánh mất nhiều công trình di sản (bị phá bỏ để xây mới), sau đó là sự đánh mất không gian di sản (công trình mới xây lên không đồng bộ, phá vỡ bố cục không gian chung).

Trong quá trình phát triển, ai cũng có thể phạm sai lầm, nhưng rất không nên lặp lại và nhân rộng sai lầm, vì hệ lụy để lại cho tương lai rất lớn. Cụ thể, Trung tâm Hành chính Đà Lạt, là một kiến trúc hiện đại và công năng tốt nếu đặt ở Sài Gòn, nhưng lại là một sai lầm chiến lược về quy hoạch (về vị trí, chiều cao, tỉ lệ,…), phá hỏng giá trị kiến trúc cảnh quan, mà chắc những nhà quản lý đô thị Đà Lạt nay đều đã thấy, sau nhiều góp ý của các chuyên gia. Việc cao tầng hóa khu Hoà Bình đang lặp lại sai lầm quy hoạch của Trung tâm Hành chính.

Ngoài ra, dịp Tết 2023 vừa rồi, Đà Lạt kẹt xe trầm trọng. Đó là cảnh báo sớm cho thấy, nếu việc cao tầng hóa khu Hòa Bình và lân cận với các phố thương mại phức hợp được tiến hành, thì chắc chắn khu vực này sẽ còn kẹt xe gấp nhiều lần trong tương lai. Đô thị mất bản sắc, mất luôn sự thong dong bình yên vốn là những vốn quý của Đà Lạt, du khách không còn lý do gì để gắn bó với thành phố này. Lúc đó, sẽ thiệt hại rất lớn, vì nguồn thu lớn nhất hiện nay của Đà Lạt vẫn là du lịch.

Về giải pháp chống kẹt xe ở trung tâm, nhà đầu tư và những người bảo vệ bản quy hoạch sẽ đưa ra lập luận về hệ thống đường sá mở rộng, xây hầm xe…

Phải thấy rằng nhà đầu tư thường chỉ muốn cắm nhà cao tầng vào những khu vực đô thị hiện hữu vì ở đó họ hưởng lợi hạ tầng, dân cư có sẵn. Nếu nhà quản lý đô thị thì chỉ thấy nguồn lợi trước mắt, mà quên rằng sau đó phải tốn rất nhiều ngân sách để cải tạo các khu vực xung quanh, thì gánh nặng trách nhiệm đó sẽ đổ dồn lên vai các nhà lãnh đạo thế hệ sau.

Nếu việc cao tầng hóa và tăng mật độ được tiến hành như dự án, thì không lâu nữa, chỉ trong vài năm, khu Hòa Bình sẽ kẹt cứng về không gian cũng như về hạ tầng, giao thông. Vì nếu có làm thêm một chục hầm xe, mở rộng nhiều làn đường lớn ở khu Hòa Bình, thì tác dụng của nó lại càng thu hút thêm xe vào trung tâm mà thôi, trong khi các con đường dẫn vào quá tải, không có ngân sách để đền bù giải tỏa mở rộng đường, thì liệu vấn đề có được giải quyết?

Chưa nói đến chuyện phí phạm ngân sách. Địa phương sẽ phải chi rất nhiều ngân sách cho việc làm đường sá để giải quyết hệ lụy sau đó, trong khi tại sao không dùng chi phí ấy mà xây dựng một mạng lưới giao thông hiện đại ở một khu vực đô thị mới, có tính khoa học, bài bản, ít tốn kém hơn? Những điều này đáng lý ra phải được nêu lên trong bản báo cáo tác động môi trường của dự án, thực hiện bởi một đơn vị độc lập với đơn vị thiết kế.

Dinh Tỉnh trưởng. Ảnh: NVN

Nếu cao tầng thì ở đâu?

Nhưng mỗi thời sẽ có mỗi yêu cầu được đặt ra. Hẳn giới chuyên môn quy hoạch tham gia vào các dự án thế này cũng ít nhiều thao thức với câu hỏi dấu ấn của thời kỳ này là gì? Xin ông thử đưa ra một gợi ý về khu cao tầng cho Đà Lạt, theo quan điểm riêng?

Tôi dự nhiều hội thảo, theo dõi thông tin quy hoạch, thì chưa thấy Đà Lạt đặt ra câu hỏi là chúng ta đang định xây dựng những giá trị đánh dấu thời đại thế kỷ 21 cho Đà Lạt ở đâu? Và nếu thành phố muốn xây dựng khu cao tầng, thì có thể quy hoạch ở khu vực nào tốt nhất, đáp ứng nhu cầu phát triển dự án của các nhà đầu tư?

Do câu hỏi này chưa có trả lời, cho nên, hiện nay hầu hết các nhà cao tầng ở Đà Lạt đều phát triển mang tính tự phát, hoặc tư duy cục bộ như dự án khu Hòa Bình. Tôi đã đề xuất với các nhà lãnh đạo Đà Lạt về sự cần thiết phải sớm đưa ra một bản quy hoạch khu trung tâm, với các định hướng chiến lược sau:

(1) Xây dựng khu trung tâm bao quanh trung tâm cảnh quan là hồ Xuân Hương và Đồi Cù, với vành đai xanh bao bọc và các tuyến cây xanh mặt nước dẫn ra xung quanh về các phía;

(2) Tổ chức giao thông nội bộ là tuyến đường vòng giao thông xe công cộng – xe đạp – đi bộ quanh hồ, và các trạm chuyển tiếp nối ra khu xung quanh;

(3) Tổ chức giao thông đối ngoại là vành đai giao thông, trong đó bố trí các bãi xe tập trung cho khách du lịch, cạnh các trạm xe công cộng nối vào trung tâm thành phố; Khu trung tâm có thể hạn chế xe bằng cách không lập các bãi đậu xe lớn, mà chỉ cho phép tạm dừng đỗ đưa đón khách mà thôi, buộc du khách phải dùng giao thông công cộng;

(4) Bảo tồn các khu phố lịch sử, bao gồm khu phố trung tâm lịch sử Pháp (Phía Nam và Đông Nam Hồ Xuân Hương), khu phố trung tâm lịch sử Việt – bao gồm khu Hòa Bình (phía Tây). Các khu phố lịch sử được chỉnh trang theo hướng bảo vệ di sản và không gian di sản, không cho phép xây nhà cao tầng, tăng cây xanh, cải thiện hạ tầng.

Tôi rất tiếc là trong bản quy hoạch Đà Lạt mới nhất do người Pháp cố vấn, họ chú trọng nhiều đến khu di sản Pháp, nhưng chỉ nói qua loa về khu di sản Việt (khu Hòa Bình, Ấp Ánh Sáng,…), có lẽ do chưa hiểu sâu về các thời kỳ lịch sử đô thị Đà Lạt. Quy hoạch mới cho khu trung tâm sẽ sửa sai điều đó;

(5) Xây dựng khu phố hiện đại mang bản sắc thế kỷ 21 ở phía Đông Bắc Hồ Xuân Hương, là nơi có thể xây nhà cao, đường rộng, hạ tầng hiện đại,… nhưng phải lưu ý thực hiện quy hoạch xanh, kiến trúc xanh, đảm bảo tầm nhìn thoáng về núi Lang Bian, các trung tâm lịch sử, và các điểm nhấn thiên nhiên.

Nếu làm được như vậy, chúng ta sẽ vừa bảo tồn được di sản và giá trị thiên nhiên, vừa tạo điều kiện phát triển hiện đại mang dấu ấn thời đại, vừa đảm bảo phát triển bền vững (nhiều cây xanh, chất lượng môi trường tốt, không ô nhiễm, không kẹt xe, không ngập lụt).

Ngoài trách nhiệm quản lý địa phương, thì rõ ràng là có áp lực kinh tế của nhà đầu tư lên giới chuyên môn trong bản đồ án quy hoạch khu Hòa Bình. Ông nghĩ gì về điều này?

Thứ nhất, là hiện nay đã có quy hoạch Đà Lạt, nhưng chưa có quy hoạch khu trung tâm hoàn chỉnh. Do đó, mới có tư duy sai lầm, cho rằng khu Hòa Bình có thể đại diện cho khu trung tâm Đà Lạt tương lai. Bản quy hoạch khu Hòa Bình hiện nay thể hiện tư duy bó hẹp, thể hiện tư duy mét vuông của nhà đầu tư, không thể hiện được tầm nhìn chiến lược, mang tính tổng quan cho toàn khu trung tâm một thành phố nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế.

Thứ hai, là cho dù áp lực kinh tế của nhà đầu tư có lớn, nhưng bản lĩnh của các nhà quản lý đô thị, phối hợp với sự tư vấn của chuyên gia, cũng là sức mạnh tổng hợp không nhỏ. Điển hình là ở Paris, nếu buông lỏng kỷ cương, chắc chắn ngay lập tức sẽ có hàng trăm dự án cao tầng chen vào khu phố lịch sử của Khải Hoàn Môn, của Dinh Garnier.

Thứ ba, chính quyền đã tỏ ra cầu thị, đã tổ chức nhiều hội thảo góp ý cho quy hoạch Đà Lạt. Các nhà lãnh đạo đã tỏ ra rất lắng nghe, chia sẻ ý kiến chuyên gia (trong đó tôi chỉ là một trong số rất nhiều chuyên gia đã nêu lên các vấn đề như đã nói ở trên). Nhưng trên thực tế, nhiều dự án hoàn toàn đi ngược với các kết luận hội thảo đã được phê duyệt, cho thấy quy trình xét duyệt quy hoạch của thành phố đang có vấn đề nghiêm trọng, cần phải được cải tổ, để tránh trường hợp “làm đúng quy trình”, nhưng dự án được phê duyệt vẫn đi sai hướng, so với chiến lược đã vạch ra.

Vậy theo ông, một bản đồ án gây tranh cãi và có thể thấy trước rằng, Đà Lạt phải hy sinh quá nhiều giá trị di sản để đổi lấy nguồn lợi cục bộ trước mắt có cơ hội để dừng lại, sửa sai hay không?

Tôi hy vọng dù trễ vẫn không quá muộn. Khi phải lắng nghe và chọn lọc ý kiến từ nhiều nguồn, thì không dễ  tránh khỏi các lựa chọn sai lầm, khi chưa được tư vấn đúng. Mong rằng Đà Lạt vẫn còn những nhà lãnh đạo bản lĩnh, sáng suốt, kịp nhìn lại vấn đề trước khi quá muộn, không ngại nhận mình sai lầm và sẵn sàng điều chỉnh các sai lầm đó, để việc phát triển Đà Lạt tương lai luôn gắn kết với việc bảo tồn di sản, và các giá trị nền tảng, bền vững cho Đà Lạt.

Xin cám ơn ông.

Nguyễn Vĩnh Nguyên thực hiện

TSKH-KTS. Ngô Viết Nam Sơn từng tham gia quy hoạch và thiết kế nhiều dự án lớn như Khu đô thị mới Nam Sài Gòn, Khu đô thị Bắc Hà Nội, Phố Đông và hai bờ sông Hoàng Phố (Thượng Hải, Trung Quốc)… Ông có bằng Tiến sĩ Quy hoạch và Kiến trúc tại Đại học Washington (Mỹ) và bằng Thạc sĩ Quy hoạch và Kiến trúc ở Đại học California tại Berkeley (UC Berkeley, Mỹ)

Tác giả Nguyễn Vĩnh Nguyên: cây bút chuyên vết về văn hóa Đà Lạt; đã xuất bản các tác phẩm: Với Đà Lạt, ai cũng là lữ khách (Tản văn, 2023), Đà Lạt, một thời hương xa (Du khảo, 2023)và mới nhất là cuốn Đà Lạt, bên dưới sương mù (Biên khảo, 2023).

Đăng bởi: Như Ý Nguyễn Thị

Từ khoá: Quy hoạch lại khu Hòa Bình: Lời cảnh báo về một thành phố vô hồn!

Những Thông Tin Và Kinh Nghiệm Du Lịch Quy Nhơn

1. Giới thiệu về Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định. Với đường bờ biển dài khảng 40km, Quy Nhơn là một trong những thành phố có bờ biển đẹp và thu hút nhiều khách du lịch tham quan nhất ở Việt Nam.

Thành phố Quy Nhơn nằm ở phía Nam tỉnh Bình Định, trong đó, phía Tây và Bắc Quy Nhơn giáp với huyện Tuy Phước, phía Đông và Nam giáp với tỉnh Phú Yên.

Quy Nhơn có nhiều bãi tắm đẹp như: Cát Tiên, Nhơn Hội, Hải Giang,… Các bãi biển ở Quy Nhơn có bãi cát vàng, nước biển xanh trong rất đẹp mắt.

2. Các địa điểm du lịch Quy Nhơn nổi tiếng

Giới thiệu về Quy Nhơn

Đến với Quy Nhơn, bạn sẽ không thể bỏ lỡ những địa điểm sau:

Kỳ Co

Kỳ Co

Kỳ Co có địa thế đắc lợi với một mặt giáp biển, một mặt giáp núi. Đây là điểm đến thích hợp để bạn cảm nhận làn gió trong lành và âm thanh rì rào của sóng biển nhấp nhô.

Eo gió

Eo gió

Eo Gió là địa điểm mà bạn không thể không check in khi đến với Quy Nhơn. Bạn có thể đi bộ trên eo gió dọc đường bờ biển để ngắm nhìn vẻ đẹp của biển và thám hiểm những hang động ở gần đó.

Ghềnh Ráng

Ghềnh Ráng

Ghềnh Ráng đã được công nhận là di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những quần thể bãi đá nối tiếp trùng điệp, bên cạnh là khung cảnh cát trắng-nắng vàng huyền ảo dưới ánh nắng mặt trời lúc chiều tà hay bình minh ló rạng.

Tuyệt tình cốc

Tuyệt tình cốc

Đây là địa điểm check in thu hút nhiều du khách. Không chỉ bởi cảnh vật hữu tình mà tuyệt tình cốc còn có không khí trong lành của hồ nước tự nhiên xanh ngọc lục bảo.

Hòn Khô

Hòn Khô

Hòn Khô là bãi biển rộng lớn, nơi bạn sẽ được mở rộng tầm mắt về thế giới sinh vật dưới biển. Với áo phao và kính lặn, bạn đã có thể trực tiếp tham quan hệ sinh thái san hô rực rỡ dưới làn nước xanh mát lành.

Đồi cát Phương Mai

Tháp Đôi

Tháp Đôi

Tháp đôi được thiết kế theo lối kiến trúc cổ, được xây dựng từ cuối thế kỷ X đến đầu thế kỷ XV. Tháp là biểu tượng của người dân Chăm Pa, có duy nhất hai tháp được xây cạnh nhau là tháp nhỏ cao 23m và tháp lớn cao 25m.

Khu du lịch sinh thái Hầm Hô

Khu du lịch sinh thái Hầm Hô

Đây được xem là xứ sở của đá và nước, là chốn bồng lai tiên cảnh của hạ giới. Tại đây, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên với hệ sinh thái rừng rậm rạp và được trải nghiệm cắm trại cũng như các dịch vụ vui chơi hấp dẫn.

Mũi Vi Rồng

Mũi Vi Rồng

Mũi Vi Rồng có nét kỳ vĩ và hoang sơ của thiên nhiên tạo hóa. Mũi Vi Rồng còn được gọi là Mũi Rồng, là một ghềnh đá nhô ra phía biển hùng vĩ và hiên ngang. Đây là nơi đã khiến nhiều nhiếp ảnh gia phải khó khăn lắm mới chụp được những tấm ảnh tuyệt vời.

3. Khám phá văn hoá ẩm thực tại Quy Nhơn

Ẩm thực phong phú tại Quy Nhơn

Quy Nhơn không chỉ là địa điểm du lịch hấp dẫn bởi cảnh quan đẹp mà còn là thiên đường của ẩm thực. Nơi đây hội tụ nhiều món ăn như: Bún chả cá, bánh xèo tôm nhảy, bánh hỏi cháo lòng, bánh Căn, chè Nhớ, các món hải sản, ăn vặt hấp dẫn. Đặc biệt, đến với Quy Nhơn, bạn nhất định phải thưởng thức những món ăn sau đây.

Bún chả cá

Bún chả cá Quy Nhơn

Đây là món ăn nổi tiếng nhất Quy Nhơn. Bạn có thể thưởng thức bún chả cá tại quán bún cá Phượng Tèo (211 hoặc 415 đường Nguyễn Huệ) hoặc bún cá Ngọc Liên (379 Nguyễn Huệ) là hai địa điểm thích hợp để thưởng thức món ăn này.

Bánh xèo tôm nhảy

Bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn

Bánh xèo tôm nhảy là món ăn thơm ngon mà bạn nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn. Bạn có thể thưởng thức bánh xèo tôm nhảy tại quán cô Năm – quán ăn nổi tiếng bậc nhất nằm dưới chân cầu Mù Cang, Thuận Phước.

Bánh hỏi – cháo lòng

Bánh hỏi – cháo lòng Quy Nhơn

Đây có lẽ là món ăn xa lạ với nhiều du khách. Một món ăn lạ miệng nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị của nó. Bạn có thể thưởng thức đặc sản này tại quán Mẫn (76A Trần Phú) hoặc quán cô Năm (41 Nguyễn Chánh).

4. Khám phá đặc sản Quy Nhơn làm quà

Khi đến với Quy Nhơn, bạn nên mua những thứ đặc sản thơm ngon sau đây để làm quà cho gia đình và bạn bè.

Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai là đặc sản không thể thiếu khi đến với Quy Nhơn. Bánh có hai loại là bánh màu lá gai và bánh màu trắng, bên trong có nhân đậu xanh hoặc nhân dừa. Bánh ít bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đặc sản hoặc cửa hàng Vân Ý.

Bánh hồng

Bánh hồng

Bánh hồng – một sản vật của Tam Quan, Bình Định có màu trắng tinh khiết, ăn sần sật rất ngon bởi vị dừa thanh mát. Bánh hồng bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đặc sản hoặc cửa hàng Vân Ý.

Bánh tráng dừa

Nem chua chợ Huyện

Nem chua chợ Huyện – Quy Nhơn

Nem chua chợ Huyện được gói bằng lá ổi lên men và bọc lá chuối. Bạn có thể mua nem chua tại các cửa hàng có thương hiệu lâu đời như nem chua Năm Thu, Bốn Tạo, Ngọc Hùng.

Các loại hải sản khô Quy Nhơn

Các loại hải sản khô Quy Nhơn

Hải sản ở Quy Nhơn là đặc sản có một không hai. Đặc biệt, bạn có thể mua các đồ hải sản khô như cá một nắng, mực một nắng, tôm khô,… khi đến với các làng và chợ hải sản ở Quy Nhơn.

5. Lịch trình du lịch Quy Nhơn tự túc Du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Bạn không nên du lịch ở Quy Nhơn quá dài hoặc quá ngắn. Thường thì một chuyến du lịch tới Quy Nhơn khoảng 3 ngày 2 đêm với lịch trình hợp lý là đủ để bạn có thể trải nghiệm được không khí du lịch và thiên nhiên tại Quy Nhơn rồi đấy.

Ngày thứ hai, bạn hãy tham quan tháp Đôi và tháp Bánh Ít, chùa Thiên Hương rồi quay về ăn trưa hoặc ăn trưa ở các quán bình dân gần đó để tiện di chuyển. Chiều đến, bạn hãy đến khu du lịch Ghềnh Ráng để thăm thú cảnh quan và khám phá công viên biển Quy Nhơn lúc chiều tà. Tối đến, bạn có thể đi dạo và ăn vặt ở các quán ven đường phố với giá cả cũng rất bình dân.

Ngày thứ ba, chính là lúc bạn đến với khu Vịnh Xuân Đài và khám phá đảo Cù Lao Xanh cả ngày. Bạn hãy ngắm nhìn cảnh vật và trải nghiệm những âm thanh kỳ diệu của thiên nhiên nơi đây.

Du lịch Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm

Một chuyến du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Nếu có thời gian, bạn có thể lên kế hoạch chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm để khám phá được nhiều hơn các địa điểm đẹp ở Quy Nhơn.

Bạn có thể tham khảo lịch trình đi du lịch Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm như sau:

Ngày thứ hai, tham quan Tháp Đôi, chợ cá Hàm Tử, Ghềnh Ráng – bãi trứng (Hoàng Hậu), Eo Gió-Kỳ Co. Các địa điểm này cùng trên 1 cung đường nên bạn có thể kết hợp đi trong ngày, mỗi địa điểm đều có nét đẹp riêng để bạn khám phá.

Ngày thứ tư, đến thăm đền thờ Tây Sơn và ghé chợ Quy Nhơn để mua một số đặc sản về làm quà.

6. Các câu hỏi thường gặp khi đi du lịch Quy Nhơn Du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp?

Một lưu ý nhỏ cho bạn là không nên đi du lịch Quy Nhơn vào dịp Tết Nguyên Đán vì khoảng thời gian này rất đông du khách sẽ đến đây nghỉ dưỡng nên việc du lịch ở một nơi quá đông người sẽ phát sinh nhiều bất tiện làm ảnh hưởng đến chuyến tham quan.

Đi du lịch Quy Nhơn bằng phương tiện gì?

Phương tiện khi đi du lịch Quy Nhơn

Vấn đề phương tiện khi đi du lịch Quy Nhơn hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí của bạn cách Quy Nhơn bao xa và khả năng về kinh tế. Quy Nhơn là trung tâm của tỉnh Bình Định nên việc di chuyển đến đây cũng khá dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn một trong các phương thức di chuyển sau:

Tàu hỏa

Nhà ga Diêu Trì là điểm đến của du khách khi đến với Quy Nhơn bằng tàu hỏa. Trong hệ thống vận tải ngày nay thì có các chuyến tàu dừng ở ga Diêu Trì là Đà Nẵng-Quy Nhơn, Sài Gòn-Quy Nhơn, Nha Trang-Quy Nhơn, Hà Nội-Quy Nhơn.

Máy bay

Bạn có thể đi máy bay đến cảng hàng không Phù Cát và bắt xe buýt đi khoảng 30km nữa là đến Quy Nhơn. Hiện nay, các chuyến bay chỉ phục vụ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn hàng ngày.

Xe khách

Đây là lựa chọn tốt nhất cho du khách khi muốn đến với Quy Nhơn thuận tiện nhất. Những nhà xe tốt nhất có cung cấp dịch vụ vận tải đến Quy Nhơn là nhà xe Phúc Thuận Thảo, nhà xe Phương Trang, nhà xe Hoàng Long.

Trong trường hợp đến với Quy Nhơn rồi và bạn muốn có một phương tiện để đi tham quan tự do hơn thì dịch vụ cho thuê xe ở đây cũng được đáp ứng. Theo đó, bạn có thể thuê xe máy với chi phí khoảng 100.000 – 150.000 đồng/xe/ngày dành cho hai người, tùy vào loại xe mà bạn thuê.

Hoặc bạn cũng có thể đi xe buýt, xe của tour mà bạn đang sử dụng, đó chính là các phương tiện như xe du lịch hay ô tô.

Quy Nhơn từng là đất của người Champa nên xung quanh thành phố hiện vẫn tồn tại nhiều di tích Chăm. Đã được thủ tướng chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh vào năm 2010, được bình chọn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á bởi tạp chí du lịch Rough Guides của Anh vào năm 2023 và lọt vào top 20 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2023 do Hostelworld xếp hạng…

Mua kem chống nắng tại chúng mình khi đi du lịch Quy Nhơn:

Đăng bởi: Nguyễn Trần Tiến

Từ khoá: Những thông tin và kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn

Thông Tin Các Nhà Xe Đi Quy Nhơn, Bình Định Giá Rẻ

Nội dung chính

Xe khách Hà Nội đi Quy Nhơn – Bình Định Xe Phượng Hoàng

Giá vé: 620.000đ/lượt

Điện thoại: 04.6672.6080

Loại ghế: Giường nằm

Số ghế: 38 chỗ

Xuất phát: Bến xe Nước Ngầm – Hà Nội

Xe khách Phượng Hoàng đi Quy Nhơn (Ảnh ST)

Với nhiều năm hoạt động trong ngành vận tải, nhà xe Phượng Hoàng cung cấp khá nhiều tuyến xe tới các tỉnh thành trên cả nước. Trong đó có lộ trình Hà Nội – Quy Nhơn. Với chất lượng và dịch vụ đã được khẳng định qua rất nhiều chuyến đi nên từ bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của nhà xe này.

Xe Hiền Phước

Giá vé: 600.000đ/lượt

Loại ghế: Giường nằm

Giờ xuất phát: 10h00

Xuất phát: Bến xe Giáp Bát

Điểm đến: TP. Quy Nhơn – Bình Định

Giờ đến: 9h35 (ngày hôm sau)

Hiền Phước – xe đi Quy Nhơn (Ảnh ST)

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại giá rẻ của hành khách, nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng phục vụ, Hiền Phước – nhà xe đi Quy Nhơn này luôn làm hài lòng những khách hàng của mình. Với chặng đường khá xa, nhà xe đã chủ động chuyển sang xe giường nằm để đem lại sự thoải mái cho hành khách. Cùng với đó tài xế và phụ xe của hãng này cũng rất nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp khi bạn có thắc mắc trong chuyến đi.

Xe Hoàng Long

Giá vé trung bình: 420.000đ/lượt

Loại ghế: Giường nằm

Số ghế: 40 chỗ

Xuất phát: Hà Nội

Chiều dài tuyến đường: 990km

Thời gian di chuyển: 22 giờ

Số chuyến xe: 4 chuyến

Giờ chạy: 07h00, 13h00, 20h00, 21h30

Xe khách Hoàng Long (Ảnh ST)

Xe Hoàng Long chắc hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người. Nhà xe này luôn được đánh giá là một trong những hãng xe có chất lượng dịch vụ tốt nhất. Trong suốt hành trình, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác thoải mái trên những chiếc giường nằm, xe cũng cung cấp thêm khăn lạnh, nước uống miễn phí. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một nhà xe chất lượng để tới Quy Nhơn – Bình Định thì Hoàng Long sẽ là lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Xe khách Sài Gòn đi Quy Nhơn – Bình Định Xe Phương Trang đi Bình Định

Giá vé: 245.000đ/lượt

Loại ghế: Giường nằm

Số ghế: 40 chỗ

Xuất phát: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Chiều dài tuyến đường: 585km

Thời gian di chuyển: 14 giờ

Xe khách Phương Trang (Ảnh ST)

Các xe của hãng này đều được sơn màu đỏ cam, vậy nên không quá khó để bạn có thể tìm ra những chiếc xe của hãng này khi vào bến. Với mong muốn đem lại những dịch vụ chất lượng cùng giá cả phải chăng cho hành khách của mình, nhà xe Phương Trang từ lâu đã là sự lựa chọn không thể thiếu của rất nhiều du khách trong những chuyến đi xa.

Xe Cẩm Vân

Giá vé: 380.000đ/lượt

Loại ghế: Giường nằm

Số ghế: 42 chỗ

Xuất phát: 49 Tân Thành, P. Hòa Thạnh – Tân Phú – Hồ Chí Minh

Chiều dài tuyến đường: 650km

Thời gian di chuyển: 12 giờ

Xe khách Cẩm Vân (Ảnh ST)

Nhà xe này cung cấp hai loại xe, là xe giường nằm và xe có ghế ngồi truyền thống để bạn có thể có thêm lựa chọn nhưng với những chuyến đi xa bạn nên chọn dịch vụ xe giường nằm, như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong suốt chuyến đi. Trên xe cũng cung cấp thêm đồ uống như nước ngọt, nước suối, cafe… rất tiện lợi.

Xe Thuận Thảo Quy Nhơn

Giá: 230.000đ/lượt

Điện thoại: 028 35112957 – 0256 3746647

Loại ghế: Giường nằm

Số ghế: 40 chỗ

Thời gian di chuyển: 14 giờ

Xuất phát: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điểm đến: Bến xe Quy Nhơn, 71 Tây Sơn, Quy Nhơn, Bình Định.

Xe khách Thuận Thảo (Ảnh ST)

Với sự ra đời của nhà xe Thuận Thảo này đã phần nào đáp ứng được nhu cầu đi lại đang tăng cao của hành khách. Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm, cùng những dịch vụ tiện ích chất lượng trên xe, hãng xe này luôn làm hài lòng được những khách hàng của mình.

Xe Hoàng Dũng

Giá: 280.000đ/lượt

Điện thoại: 0256 3822310 – 0988 201152

Loại ghế: Giường nằm

Thời gian di chuyển: 13 giờ

Xuất phát: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điểm đến: Bến xe Quy Nhơn, 71 Tây Sơn, Quy Nhơn, Bình Định.

Xe khách Hoàng Dũng (Ảnh ST)

Với hành trình kéo dài khoảng 12-13 giờ đi xe, bạn cần tìm cho mình một hãng xe chất lượng, tạo cảm giác thoải mái và an tâm trong mỗi chuyến đi thì Hoàng Dũng sẽ là nhà xe đáng để bạn cân nhắc. Dịch vụ của nhà xe này khá chất lượng, trong suốt hành trình bạn sẽ được phục vụ nước uống, khăn lạnh. Cùng với đó là các tiện nghi như xem DVD, điều hòa,…

Xe Quốc Phong

Giá: 300.000đ/vé

Loại ghế: Giường nằm

Số ghế: 41 chỗ

Thời gian di chuyển: 11 giờ

Xuất phát: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điểm đến: Bến xe Quy Nhơn, 71 Tây Sơn, Quy Nhơn, Bình Định.

Xe đi Quy Nhơn có thể kể đến xe Quốc Phong (Ảnh ST)

Nhà xe Quốc Phong là một trong những nhà xe cung cấp dịch vụ vận tải hành khách trên tuyến Sài Gòn – Quy Nhơn. Phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách bằng những xe giường nằm, trong suốt hành trình bạn sẽ được tận hưởng cảm giác thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên ở đây cũng rất nhiệt tình luôn sẵn sàng trợ giúp hành khách.

Xe Mạnh Hùng

Giá: 270.000đ/vé

Loại ghế: Giường nằm

Số ghế: 40 chỗ

Thời gian di chuyển: 13 giờ

Xuất phát: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điểm đến: Bến xe Quy Nhơn, 71 Tây Sơn, Quy Nhơn, Bình Định

Xe khách Mạnh Hùng (Ảnh ST)

Được đánh giá là nhà xe có chất lượng phục vụ tốt, luôn đảm bảo an toàn cho hành khách của mình trên mỗi chuyến đi. Không chỉ cung cấp dịch vụ đưa đón hành khách, thông qua nhà xe bạn có thể gửi hàng hóa từ Sài Gòn đi Quy Nhơn rất thuận tiện.

Xe Minh Chánh

Giá: 280.000đ/vé

Loại ghế: Giường nằm

Số ghế: 40 chỗ

Thời gian di chuyển: 24 giờ

Xuất phát: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điểm đến: Bến xe Quy Nhơn, 71 Tây Sơn, Quy Nhơn, Bình Định

Xe khách Minh Chánh (Ảnh ST)

Bến xe Miền Đông là nơi có rất nhiều các nhà xe hoạt động để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa và nhu cầu đi lại của hành khách, trong các nhà xe đó có thể kể đến Minh Chánh. Chỉ với 280.000đ cho chuyến xe đi Quy Nhơn Bình Định, bạn sẽ được tận hưởng những giờ phút thoải mái, cùng sự chăm sóc tận tình của đội ngũ nhân viên. Xe Minh Chánh cũng luôn xuất phát và trả khách đúng giờ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ của nhà xe này.

Xe khách tại Quy Nhơn Xe khách Phương Trang

Lịch trình: Bình Định – TP. HCM

Giá: 255.000đ/vé

Điện thoại: 02838386852 – 02633585858

Số chuyến/ngày: 3

Xe khách Thanh Thủy Đà Lạt

Lịch trình: Bình Định – Đà Lạt

Giá: 230.000đ/vé

Điện thoại: 0633823151 – 0979795555

Số chuyến/ngày: 1

Xe khách MAI LINH EXPRESS

Lịch trình: Bình Định – Đà Nẵng

Giá: 160.000đ/vé

Điện thoại: 02839292929 – 0985292929

Số chuyến/ngày: 2

Xe khách Bình Minh

Lịch trình: Bình Định – TP. HCM

Giá: 280.000đ/vé

Điện thoại: 0913475853 – 0914217477

Số chuyến/ngày: 1

Xe khách Thanh Hương

Lịch trình: Bình Định – TP. HCM

Giá: 270.000đ/vé

Điện thoại: 0905169955 – 0935440768

Số chuyến/ngày: 1

Xe khách Ngọc Thương

Lịch trình: Bình Định – TP. HCM

Giá: 280.000đ/vé

Điện thoại: 0902391009

Số chuyến/ngày: 1

Xe khách Hùng Nga

Lịch trình: Bình Định – TP. HCM

Giá: 280.000đ/vé

Điện thoại: 0913475954 – 0906451313

Số chuyến/ngày: 1

Xe khách Ngọc Minh

Lịch trình: Bình Định – TP. HCM

Giá: 280.000đ/vé

Điện thoại: 0913499397 – 0913448800

Số chuyến/ngày: 1

Xe khách Lộc Hương

Lịch trình: Bình Định – TP. HCM

Giá: 240.000đ/vé

Điện thoại: 02563818363 – 0905611222

Số chuyến/ngày: 1

Xe khách Mỹ Thanh

Lịch trình: Bình Định – TP. HCM

Giá: 240.000đ/vé

Điện thoại: 0913441943

Số chuyến/ngày: 1

HTX CƠ KHÍ VT DV DIÊN HỒNG

Lịch trình: Bình Định – Gia Lai

Giá: 90.000đ/vé

Điện thoại: 0593871128 – 0593717428

Số chuyến/ngày: 3

Xe khách Minh Quốc

Lịch trình: Bình Định – Kon Tum

Giá: 100.000đ/vé

Điện thoại: 0603866835 – 0603506247

Số chuyến/ngày: 3

Xe khách Cư Toàn

Lịch trình: Bình Định – TP. HCM

Giá: 260.000đ/vé

Điện thoại: 0944400200 – 0935003777

Số chuyến/ngày: 1

Xe khách @ Lượng

Lịch trình: Bình Định – Đắk Lắk

Giá: 150.000đ/vé

Điện thoại: 0984682535

Số chuyến/ngày: 1

HTX VT 30 – 3 AN NHƠN

Lịch trình: Bình Định – Thừa Thiên Huế

Giá: 220.000đ/vé

Điện thoại: 02563835276 – 0982741024

Số chuyến/ngày: 3

Xe khách Quý Thảo

Lịch trình: Bình Định – Đắk Lắk

Giá: 200.000đ/vé

Điện thoại: 00932508508 – 0932509509

Số chuyến/ngày: 1

Đăng bởi: Lê Phương Thảo

Từ khoá: Thông tin các nhà xe đi Quy Nhơn, Bình Định giá rẻ

Đến Thăm Thành Phố Lãng Mạn Vancouver

Vancouver, thành phố nằm bên bờ Tây của Canada thuộc Bang British Columbia luôn là điểm đến đầu tiên mà hầu hết mọi du khách chọn hạ cánh. Không chỉ là trung tâm giao thông hàng đầu của bang mà Vancouver còn rất nhiều trải nghiệm để bạn dành những ngày tự do và thư thả ở thành phố hiền hòa này.

Đường phố Vancouver

Hoa Đào nở kín hai bên đường

Vancouver Art Gallery

Đảo Granville

Từng là một khu vực đặt các nhà máy công nghiệp, đảo Granville ngày nay là nơi quy tụ rất nhiều nghệ sỹ, nhà hàng, nhà hát và khách sạn cùng trường Đại học nghệ thuật và thiết kế Emily Carr. Đảo Granville có thể là điểm đến cho mọi người với khu vui chơi trẻ em, cửa hàng trang sức, cửa hàng nghệ thuật, xưởng nấu bia, văn phòng cho thuê thuyền và cả những shop quần áo độc đáo. Một khi đã đặt chân đến đây, bạn đừng bỏ qua khu chợ trời – Public Market. Nơi đây có rất nhiều thứ để du khách thưởng thức như cá hồi xông khói, phô mai, kẹo bánh… tất cả đều là sản phẩm địa phương. Hãy nhớ ghé qua khu bán đồ ăn với các quầy hàng san sát nhau bày bán rất nhiều món. Bước ra ngay ngoài một chút bạn cũng sẽ thấy các màn biểu diễn âm nhạc và nghệ thuật đường phố sôi động.

Seawall

Trải dài 5,5 dặm (8,8km) vòng quanh công viên Stanly, bạn hứa hẹn sẽ có ngày cuối tuần rong ruổi trên xe đạp, đi bộ hay chạy vòng quanh “Seawall – Bức tường biển”. Dọc đường, có khá nhiều điểm lý tưởng để bạn dừng lại, nghỉ ngơi và ăn uống. Bạn có thể chọn góc nhìn về phí bờ của bang hay Thái Bình Dương bao la. Tuỳ vào thời tiết mà du khách tha hồ chọn ngồi trên cỏ, bàn picnic có sẵn hay trên bãi cát dài. Hãy gói theo đồ bơi bởi dọc đường là những bãi biển nhỏ và 1 công viên nước dọc đường rất thích hợp hưởng thụ làn nước mát vào ngày nóng.

Núi Gà gô trắng – Grouse Mountain

Xe ngựa kéo ở công viên Stanley Công viên Lynn Canyon và cầu treo

Các bãi biển Locarno và Jericho

Đến những bãi biển này, bạn sẽ có góc nhìn về Dãy núi North Shore, Howe Sound, công viên Stanley, đảo Bowen, những du thuyền qua lại và ánh hoàng hôn không thể tuyệt vời hơn. Cả hai bãi biển có bờ cát rộng cũng như khu bãi cỏ để dã ngoại. Bãi biển Jericho có dịch vụ cho thuê ván buồm còn Locarno thì mang đậm phong cách của một bãi biển yê tĩnh. Các nhân viên bảo vệ và cứu hộ thường làm việc từ 11:30 đến 8:30. Trên bãi biển còn có các xe bán hàng để bạn mua đồ uống, kem, hamburger, xúc xích, khoai tây chiên và những món ăn vặt khác. Toilet, nhà tắm và phòng thay đồ cũng được trang bị để du khách sử dụng.

Theo Ana Nguyen (Wiki Travel)

Đăng bởi: Nguyễn Văn Thương

Từ khoá: Đến thăm thành phố lãng mạn Vancouver

Khám Phá Thành Phố Bangkok – Thủ Đô Của Xứ Chùa Vàng

Bangkok – một thành phố náo nhiết, trung tâm mua sắm sầm uất nhất của Thái Lan. Khám phá Thành Phố Bangkok, du khách không chỉ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, đời sống tôn giáo phong phú mà còn được thỏa sức mua sắm và thưởng thức đặc sản địa phương.

Khám Phá thành phố Bangkok có gì thú vị 1. Đến Bangkok như thế nào ? 

Có nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế cung cấp các chuyến bay từ Hà Nội đi Bangkok; và ngược lại từ Bangkok về Hà Nội. Và tùy vào nhu cầu cũng như ngân sách, thời gian của mỗi cá nhân mà du khách có thể lựa chọn cho mình chuyến bay từ Bangkok về Hà Nội phù hợp nhất.

Một chuyến bay giá rẻ của Nok Air hoặc Air Asia sẽ đưa bạn đến Bangkok trong 1 nốt nhạc. Giá cho một chuyến bay khứ hồi bình thường khoảng 2 triệu. Còn nếu bạn săn vé giá rẻ, chi phí cho một cặp vé hai chiều chỉ khoảng 1 triệu 4 đến 1 triệu 8. Giá vé sẽ rẻ hơn nếu bạn đặt trước 3 – 4 tháng và tránh các tháng cao điểm du lịch hè.

2. Săn vé máy bay 3. Nên khám phá thành phố Bangkok vào thời điểm nào trong năm 

Mùa cao điểm du lịch ở Bangkok kéo dài từ tháng 11 tới tháng 2. Lúc này thời tiết thường dễ chịu, mát mẻ, tuy nhiên nó là mùa cao điểm nên các mức chi phí sẽ cao hơn một chút so với bình thường.

Bạn có thể cân nhắc việc khám phá thành phố Bangkok vào mùa nóng, bạn có thể thoải mái khám phá đền chùa, cung điện; ngắm hoàng hôn hay bình minh bên bờ sông Chao Phraya; ghé trung tâm thương mại để mua sắm; đến China Town nạp đầy dạ dày bằng những món ăn hấp dẫn; hay mỗi buổi tối lại về phố Khao San để hòa mình vào không khí sôi động, nhộn nhịp của khu ăn chơi bậc nhất Bangkok…

4. Khách sạn ở Bangkok

Để có một chuyến đi khám phá thành phố Bangkok thuận tiện nhất, theo mình, các bạn nam nên ở Dorm – đây là loại phòng lớn có nhiều giường đơn dành cho cả nam và nữ và tiết kiệm chi phí. Với các bạn nữ mới đi lần đầu thì mình khuyên không nên chọn lưu trú theo hình thức này. Bởi vì tâm lí các bạn thương hay sợ mất đồ: passport,mất tiền, bị lạc, an toàn,…

Bên cạnh đó ở Bangkok có rất nhiều các khách sạn, hostel,..cho bạn chọn lựa, với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó mình thích nhất là khu Khao San, Chinatown vì thuận tiện đi đến các điểm du lịch khác, cũng như đồ ở đây tương đối rẻ, phù hợp, ẩm thực cũng rất ngon,… Nếu bạn muốn mua sắm có thể chọn các khách sạn ở khu vực Sukhumvit, Siam, Pratunam.

5. Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bangkok Phố Khao San – địa điểm vui chơi hàng đầu tại Bangkok

Khám phá thủ đô của Thái Lan mà bỏ qua phố đi bộ Khao San thì thực sự là đáng tiếc. Nơi đây là địa điểm vui chơi ở Bangkok được nhiều người biết đến với những hoạt động vui chơi, ăn uống, nhộn nhịp khi đêm về. Con phố đông vui nhất từ khoảng 21h đến 2-3h sáng.

Con phố ngắn này luôn sầm uất, đông đúc từ sáng cho đến tối khuya. Đặc biệt, giá cả và dịch vụ ở Khao San có giá rẻ, một điểm đến thiên đường cho du lịch bụi. Không chỉ vậy, Khao San còn là nơi phục vụ đủ loại du khách từ những du khách có sở thích lập dị, những người mê nhạc Jazz, du lịch balo, du khách nước ngoài hay người du lịch dài ngày hàng năm.

Chợ Chatuchak – trải nghiệm mua sắm “cháy ví”

Chợ Chatuchak nằm trên khu vực đường Phahonyothin – Bangkok. Đây là địa điểm khiến bạn đi mỏi chân; và cũng xách đồ mỏi tay bởi bạt ngàn các loại hàng hóa đa dạng; giá cả dễ chịu, khiến bạn rút ví không kiểm soát. Đây cũng là địa điểm vui chơi mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến hành trình khám phá thành phố Bangkok của mình nếu không muốn tiếc hùi hụi.

Đi chợ Chatuchak, bạn sẽ tìm thấy đủ loại hàng hóa từ quần áo; phụ kiện; sách; đồ lưu niệm; hàng thủ công mỹ nghệ; đồ nội thất hay thậm chí là vật nuôi. Tất cả hàng hóa tại khu chợ này đều có giá cả phải chăng; thậm chí là giá rẻ và là địa điểm của nhiều tiểu thương tới mua hàng với số lượng lớn.

Khu Sukhumvit – rực rỡ ánh đèn khi đêm về

Đây là một trong những khu phố đông đúc và nhộn nhịp hàng đầu ở Bangkok; cũng là địa điểm vui chơi ở Bangkok khiến du khách quên lối về. Không có nhiều địa điểm tham quan du lịch, khu phố được biết đến với các hoạt động giải trí sôi động; đặc biệt là lúc đêm về.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hàng loạt quán bar, club hoàng tráng, rực rỡ ánh đèn suốt cả đêm. Nếu yêu thích sự náo nhiệt hay các hoạt động vui chơi; khu Sukhumvit chắc chắn là địa điểm mà bạn không thể không đến.

Sukhumvit là tụ điểm với đủ loại hoạt động vui chơi, trung tâm thương mại lớn nhất ở Bangkok. Là điểm đến thu hút nhiều du khách lui tới.

Siam Center – trung tâm thương mại sầm uất nhất Bangkok

Đã khám phá thành phố Bangkok thì phải đến Siam Center, một trong những trung tâm thương mại nổi tiếng và sầm uất nhất tại Bangkok. Với quy mô bao gồm: Siam Discovery, Siam Center, Siam Paragon. Ở đây bạn có thể tha hồ mua sắm những thương hiêu thời trang đắt tiền như : Hermès, Chanel, Chloé, Escada, Dolce & Gabbana, Versace, Salvatore Ferragamo,… Nếu đến đây đúng thời gian diễn ra chương trình sale bạn có thể sẽ mua được món hàng hiệu với giá vô cùng tốt.

Dream World – Khám phá Disneyland của xứ chùa vàng 

Dream World Thái Lan được ví như Disneyland của xứ Chùa Vàng, là một trong những khu giải trí hàng đầu ở Thái Lan. Nó không chỉ là điểm đến ưa thích của nhiều du khách mà còn là địa điểm thu hút người dân Thái vào dịp cuối tuần.

Có thể chia Dream World thành 4 khu chính. Dream Worl Plaza là các dãy cửa hàng để du khách mua sắm quà lưu niệm. Dream Graden là khu vườn mộng mơ, có không gian và các trò chơi phù hợp với trẻ em, các gia đình và cặp đôi. Fatasy Land là vùng đất của các điều không tưởng với nhiều trò chơi thú vị như Cable car, 4D Adventure hay Hurricane the ride. Còn Adventure Land là vùng đất của các chuyến phiêu lưu và các trò chơi vận động, cảm giác mạnh.

Baiyoke Sky Rooftop Bar – quán bar trên tòa nhà 88 tầng

Bên cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thì khám phá thủ đô Bangkok về đêm là một trong những trải nghiệm mà du khách không thể bỏ qua. Đặc biệt có rất nhiều quán bar nổi tiếng, tụ điểm ăn chơi bậc nhất, nổi bật phải kể đến Baiyoke Sky Rooftop Bar. Nằm ở tầng 83 của tòa nhà cao nhất Bangkok – Baiyoke Sky.

Nơi đây hội tụ các quán bar, nhà hàng sang trọng, cùng nhiều bữa tiệc buffet với đủ loại món ăn như món Á, Âu, Trung, Ấn… Hơn nữa, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh về đêm của Bangkok nhìn từ trên cao xuống.

6. Khám phá ẩm thực Bangkok China Town khu phố ẩm thực hàng đầu tại Bangkok

Đây là địa điểm mà các tín đồ về ẩm thực không thể bỏ qua khi khám phá thành phố Bangkok. Dọc các con phố ở đây, người ta bày bán đủ thứ đồ ăn ngon; bao gồm cả đồ ăn đường phố Thái Lan và đồ ăn Trung Quốc. Các món ăn nổi tiếng ở đây có thể kể đến như đồ hải sản hay các món được chế biến từ sầu riêng. Đặc biệt, bạn nhớ thưởng thức món bánh mì mềm Yaowarat; với sự hòa quyện giữa custard, chocolate và bơ trong nhân bánh. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên nếm thử các món ăn Trung Quốc như hoành thánh; bạch quả; bánh bao; xá xíu…

Chợ Sam Yan – Chợ Sáng nhộn nhịp

Khu ăn uống ở Bangkok này nổi tiếng với các món nướng, chiên, rán; và cả những món tráng miệng hấp dẫn như kem hay xôi, chè… Khi khám phá thành phố Bangkok, bạn muốn ăn gì thì chỉ cần đến sợ Sam Yan là có thể tìm thấy. Ở Bangkok, người dân yêu thích chợ Sam Yan không chỉ vì đây là một khu ăn uống đa dạng; mà còn vì mức giá “hạt dẻ” của những món ăn ở đây.

Phố ăn uống Silom – Khu ăn uống không ngủ 

Một trong những điều đặc biệt nhất khi khám phá thành phố Bangkok là luôn có những hàng quán không ngủ, sẵn sàng phục vụ bạn 24/24; ngay cả khi bạn vừa bước ra khỏi 1 quán bar vào lúc 3h sáng. Và khu vực Silom; một trong những khu sầm uất và đông đúc hàng đầu Bangkok, chính là một địa điểm như thế. Không chỉ là khu phố mua sắm, ẩm thực nhộn nhịp vào ban ngày. Ngay cả khi đến đây vào ban đêm; du khách vẫn tìm được những quầy hàng ăn, sẵn sàng giúp bạn no bụng.

Chợ đêm Rod Fai – trải nghiệm mua sắm và ăn uống thú vị 

Rải rác khắp khu chợ, du khách sẽ tìm thấy những quầy hàng bán đồ ăn, đồ uống hấp dẫn như cocktail; thịt nướng; mì xào; kem; trà sữa Thái; cafe; cá nướng muối; cá thu gói lá nướng… Ở chợ đêm Rod Fai, bạn có thể vừa mua sắm; vừa ăn uống thỏa thích đủ thứ mà không cần lo lắng về giá; vì ở đây cả hàng hóa và đồ ăn đều có giá rẻ.

Ngoài ra, ngay khu vực cổng chợ đi vào còn có cả một dãy quầy bar; được thiết kế đa dạng theo nhiều phong cách bắt mắt. Tại đây, bạn có thể ngồi uống bia nghe nhạc sống; cũng như ngắm nhìn khung cảnh nhộn nhịp, rực rỡ của chợ đêm.

Đăng bởi: Ngọc Vũ Thị

Từ khoá: Khám Phá Thành Phố Bangkok – Thủ Đô Của Xứ Chùa Vàng

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Hoạch Thành Phố Thủ Đức Đến Năm 2040 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!