Xu Hướng 9/2023 # Tại Sao Gà Ấp Nở Không Đều Và Hướng Xử Lý Cụ Thể # Top 11 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tại Sao Gà Ấp Nở Không Đều Và Hướng Xử Lý Cụ Thể # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Gà Ấp Nở Không Đều Và Hướng Xử Lý Cụ Thể được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những nguyên nhân gà ấp nở không đều & cách xử lý

1. Chọn gà ấp không đạt tiêu chuẩn

Khi chọn gà mái ấp có rất nhiều tiêu chuẩn tuy nhiên nếu bạn nuôi ít gà thì sẽ không có nhiều lựa chọn. Nếu gà mái ấp không đạt tiêu chuẩn tốt thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình ấp và cũng là một nguyên nhân khiến gà nở không đều.

Để khắc phục tình trạng này các bạn nên lưu ý chọn gà mái ấp theo tiêu chuẩn cơ bản như có bộ lông dày, gà không quá nhỏ, không quá to, đảo trứng khéo và ham ấp. Tối thiểu khi chọn gà mái ấp thì bạn cũng phải chọn được gà có bộ lông dày để giữ nhiệt tốt cho trứng trong quá trình ấp và gà phải ham ấp.

2. Trứng mang đi ấp có kích thước không đều hoặc kém chất lượng

Khi gà mái đẻ trứng thường bạn sẽ nhặt trứng để bảo quản, khi đã gom đủ một ổ trứng mới cho gà mái ấp. Quá trình bảo quản trứng cũng cần làm đúng cách và chỉ nên bảo quản trong khoảng 1 tuần sau đó mang đi ấp. Nếu để trứng lâu quá 1 tuần thường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trứng và có thể khiến phôi kém phát triển, trứng nở không đều.

Bên cạnh chất lượng trứng, kích thước của trứng cũng là một vấn đề mà ít bạn để ý. Trứng có kích thước nhỏ sẽ hấp thu nhiệt tốt hơn và thường nở sớm hơn một chút so với trứng có kích thước lớn nếu ấp cùng nhau. Do đó, nếu trứng có kích thước không đều nhau thì việc trứng nở rải rác là điều không thể tránh khỏi.

Để khắc phục tình trạng này các bạn chỉ cần đảm bảo vấn đề bảo quản trứng tốt, đúng kỹ thuật và không bảo quản trứng quá 7 ngày. Còn nếu bạn ấp trứng có kích thước khác nhau thì phải chấp nhận việc trứng có thể nở không đều.

3. Ổ ấp không đảm bảo

Khi cho gà mái ấp trứng, các bạn cần phải làm ổ ấp đúng kỹ thuật vừa phải đảm bảo thông thoáng vừa đảm bảo giữ được nhiệt cho ổ trứng. Nếu ổ ấp không đảm bảo có thể khiến ổ ấp không giữ được nhiệt làm trứng trong ổ ấp hấp thu nhiệt không đều. Việc hấp thu nhiệt không đều sẽ ảnh hưởng đến phôi trứng phát triển và cũng khiến trứng nở không đều.

Cách khắc phục trường hợp này là bạn nên làm ổ ấp đúng kỹ thuật. Ổ ấp nên làm hình lòng chảo, tùy vào kích thước của gà mà kích thước của ổ ấp có thể to nhỏ khác nhau với đường kính từ 30 – 40cm. Ổ ấp cần làm ở nơi mát mẻ, thoáng khí, tránh gió lùa, yên tĩnh. Có thể dùng rơm, bìa carton cắt sợi hay phoi bào để lót ổ ấp đảm bảo ổ ấp không bị bí khí nhưng vẫn đảm bảo giữ được nhiệt cho trứng khi ấp.

4. Thời tiết không thuận lợi

Thời tiết cũng là một nguyên nhân khiến gà ấp nở không đều. Thời tiết quá nóng, quá lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ấp trứng của gà. Nếu trời quá nóng trên 40 độ C thì trứng rất dễ bị chết phôi do quá nóng, còn nếu trời quá lạnh thì nhiệt độ ấp sẽ không được đảm bảo khiến trứng bị thiếu nhiệt và nở không đều.

Để khắc phục trường hợp này các bạn nên có biện pháp làm mát cho khu vực ấp khi trời nắng nóng cao điểm và sưởi ấm cho khu vực ấp vào mùa đông. Biện pháp làm mát ngoài che chắn và chọn vị trí mát mẻ thì bạn có thể sử dụng thêm hệ thống phun sương để giảm nhiệt cho khu vực ấp. Biện pháp sưởi ấm thì bạn nên che chắn gió lùa, thắp bóng đèn để khu vực ấp không bị lạnh.

Một biện pháp khác để tránh việc thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh đó là bạn có thể chọn thời điểm ấp vào mùa thu hoặc mùa xuân. Thời điểm này thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu nên sẽ tránh được việc quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu không chọn được thời điểm nữa thì bạn có thể dùng máy ấp trứng. Khi sử dụng máy ấp bạn có thể đặt nơi mát mẻ thông thoáng nhất trong nhà là có thể tránh được việc thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh ảnh hưởng đến quá trình ấp.

Gà Bị Giun Sán, Hướng Dẫn Nhận Biết Và Cách Chữa Cụ Thể

Chào các bạn, khi chăn nuôi gà nếu các bạn không có biện pháp phòng bệnh và đảm bảo chăn nuôi đúng kỹ thuật thì gà có thể nhiễm bệnh bất kỳ lúc nào. Một trong những bệnh mà gà có thể gặp phải được nhiều bạn thắc mắc đó là gà bị giun sán. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn nhận biết gà bị giun sán và cách tẩy giun hiệu quả nhất.

Nhận biết gà bị giun sán

Giun sán là một loại ký sinh trùng sống trong đường ruột của gà. Giun sán ký sinh trong đường ruột sẽ hấp thụ thức ăn mà gà ăn khiến gà còi cọc chậm lớn. Khi gà bị giun sán thường không có triệu chứng cụ thể mà chỉ thấy gà ăn uống bình thường, không bị bệnh tật gì nhưng lại còi cọc chậm lớn. Chỉ có trường hợp sán nhiễm lên mắt khiến gà bị sưng mắt, mắt có bọt, bạn xem bên dưới hoặc trên vành mắt sẽ thấy có sán bên trong. Ngoài ra, cách nhận biết gà bị giun sán khác là mổ khám. Nếu gà bị giun sán thì trong ruột sẽ thấy có giun sán rất rõ ràng.

Gà bị giun sán thường tập trung ở những đàn gà nuôi thả vườn hoặc thả đồi. Khi gà tự tìm thức ăn sẽ dễ dàng bị nhiễm ký sinh trùng, trứng giun sán. Do đó, để tránh gà bị giun sán các bạn nên tẩy giun định kỳ cho đàn gà vào lúc 45 ngày tuổi và trước khi xuất bán 1 tháng.

Cách tẩy giun sán cho gà

Khi thấy gà có các triệu chứng bị giun sán thường người chăn nuôi sẽ bị nhầm với bệnh ký sinh trùng đường máu hay bệnh viêm ruột hoại tử ở gà. Tuy nhiên, để ý kỹ sẽ thấy gà bị giun sán sẽ không có tình trạng bị tiêu chảy và vẫn ăn uống bình thường. Khi đã xác định được gà bị gun sán rồi thì cách điều trị cũng không khó. Có khá nhiều loại thuốc trị giun sán cho gà được bán phổ biến hiện nay như Levamisol, Menbadazol hoặc Ivermectin. Nếu các bạn mua được Menbadazol là tốt nhất vì loại thuốc này trị được cả giun tròn. Khi dùng thuốc để trị giun sán các bạn nên trộn vào thức ăn cho gà ăn vào buổi sáng. Nếu là loại thuốc tiêm thì các bạn tiêm theo đúng liều lượng của nhà sản xuất.

Lưu ý:

Khi tẩy giun cho gà các bạn cần tẩy 2 lần mới có hiệu quả tốt. Mỗi lần tẩy giun cách nhau 4 ngày.

Để phòng giun sán cho đàn gà, các bạn nên tẩy giun cho gà vào 1 tháng rưỡi tuổi và trước khi xuất bán 1 tháng tẩy lại giun sán một lần.

Cách chữa sán lên mắt gà

Nhiều bạn thắc mắc về cách chữa sán lên mắt gà. Có khá nhiều người đưa ra các phương pháp dân gian như dùng quả cau hay ớt để trị. Hiệu quả thì có nhưng lời khuyên là bạn vẫn nên dùng thuốc tẩy giun sán và làm như hướng dẫn ở trên sẽ tốt hơn. Việc dùng thuốc sẽ giúp tẩy giun sán hoàn toàn, còn việc chữa theo phương pháp dân gian hay cách thủ công là ngồi gắp sán ra chỉ có thể chữa được một phần chứ không chữa được hết.

Với các thông tin trên, có thể thấy rằng gà bị giun sán thường có ở các đàn gà thả vườn khiến gà còi cọc chậm lớn. Nếu bạn gặp tình trạng gà vẫn ăn tốt nhưng còi cọc chậm lớn hoặc thấy gà có sán trong mắt làm mắt sưng có bọt thì nên nghĩ ngay đến việc gà bị giun sán. Nếu gà được 1 tháng rưỡi tuổi thì bạn có thể tẩy giun sán cho gà bằng các loại thuốc thú y như Levamisol, Menbadazol hoặc Ivermectin đều rất tốt và hiệu quả.

Mèo Cào Có Sao Không? Cách Xử Lý Khi Bị Mèo Cào

Chúng ta thường cho rằng vết mèo cào chỉ là những vết xước ngoài da không đáng kể. Tuy nhiên vết mèo cào có thể gây ra những hậu quả vô cùng khó lường nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách đấy:

Bệnh dại: Thường hay gặp ở những bệnh nhân bị chó cắn, tuy nhiên mèo cào cũng có thể mang đến những nguy hiểm tương tự. Vi rút dại có thể bị lây truyền từ động vật sang người chỉ qua những vết cào tưởng chừng như không ảnh hưởng gì.

‘Bệnh mèo cào ở người’: Các loại vi trùng từ móng tay mèo sẽ xâm nhập qua những vết thương ra gây nhiễm trùng cho vùng da của bạn. Sau đó bạn có thể gặp các vết sưng hạch bạch huyết cục bộ thường gặp ở nách hoặc cổ.

Thông thương các vết sưng sẽ tự biến mất, hoặc ở một số trường hợp, vết sưng sẽ phát triển thành nhọt, mủ,… Các triệu chứng xuất hiện kèm theo đó là sưng, mưng mủ, ho, sốt nhẹ, mệt mỏi,.. xuất hiện từ 1-3 tuần. Ngoài ra, bệnh nhân khi gặp bệnh này còn có thể đau đầu, ăn uống không ngon miệng, buồn nôn,..

Bệnh sốt do mèo cào: khi mèo cào gây gây ra những vết thương hở, nếu bạn không cẩn thận để chúng liếm tay thì nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn B. henselae rất cao. Vi khuẩn B. henselae (tên đầy đủ là: Bartonella henselae) thường tập trung trong nước bọt của mèo.

Tương tự như bệnh ‘mèo cào’ ở người, vi khuẩn B. henselae ít gây ra các triệu chứng ở người có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Tuy nhiên đối với những người yếu hệ miễn dịch cần phải dè chừng, nhất là trẻ em dưới 5 tuổi. Những triệu chứng có thể gặp phải cho đối tượng này là vết thương bị cắn ngày càng trở nặng, xung quanh vết sưng, tấy đỏ có chiều hướng mở rộng, sốt liên tục hay đau dữ dội,.. thì cần đưa đi khám bác sĩ ngay.

Trưởng phòng thanh tra Chi cục chăn nuôi, thú y chúng tôi ông Khương Trần Phúc Nguyên cho biết, khi bị chó, mèo cào, cắn hay liếm vào các vết thương hở cần có ý thức xử lý vết thương, đến trạm y tế gần nhất để khám bệnh và tiêm phòng trong vòng 7 ngày.

Nếu vết thương ở gần não sẽ được tiêm thuốc kháng thanh, nếu vết thương không trực tiếp đe dọa đến tính mạng sẽ được tiêm vắc xin tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Và sau đây là một số bước để xử lý nhanh vết mèo cào:

– Rửa vết thương với xà phòng, có thể rửa với dòng nước lạnh chảy liên tục từ 10-15 phút nếu không có xà phòng.

– Sát khuẩn kỹ càng vết thương với cồn. Không quấn chặt hoặc bịt kín vết thương, không được chích hay nặn máu ra ngoài vì có thể thúc đẩy sự lan nhanh của vi rút.

Lưu ý không nên chà sát mạnh tay trong quá trình rửa vết thương để tránh làm xuất hiện vết bầm tím ở các mô.

– Sau đó có thể dùng thuốc mỡ để làm dịu vùng da bị thương tổn.

Đối với góc nhìn của mọi người, mèo cào, cắn là biểu hiện của sự ngỗ nghịch. Tuy nhiên, trong thực tế, hành động cào hay cắn của mèo xuất phát từ bản năng của loài. Đó là vì chúng muốn đánh dấu chủ quyền lãnh thổ, tập thể dục khi giãn cơ vai, chân và bàn chân,..

Hãy kiên nhẫn và thấu hiểu: Hãy thể hiện tình cảm của mình đối với chú mèo và ngày qua ngày, chú mèo cũng sẽ đáp lại sẽ tình cảm từ chủ nhân của nó. Với sự luyện tập bằng tình yêu thương được lặp lại hằng ngày, chú mèo sẽ biết được đồ gì không nên cào và để cho cơ thể cũng như đồ đạc của bạn được yên.

Cho mèo chơi đồ chơi thay vì ngón tay, bàn tay của bạn: Nhu cầu được cào, cắn của mèo rất cao. Vì vậy bạn nên dành nhiều thời gian để chơi và luyện tập thường xuyên cùng chú mèo của bạn. Một cần câu cá, đèn laser hay cây cào móng là những công cụ hỗ trợ tuyệt vời để tay bạn không phải hứng chịu những vết cào cắn.

Zumba Fitness Là Gì Và 9 Lý Do Vì Sao Không Thể Bị Thất Sủng

Zumba fitness là gì?

Bài tập zumba được tăng trưởng bởi vũ công người Colombia và biên đạo múa Alberto “ Beto ” Perez trong những năm 1990. Các bài tập này thường chú trọng đến những động tác vũ đạo hơn là những động tác thể dục đơn thuần .

Tuy nhiên, hiệu quả đốt cháy calorie của bài tập này là vô cùng lớn. Khi tập zumba, cơ thể bạn sẽ được vận động hết sức với những giai điệu Latin sôi động. Thế nên zumba ngày càng được yêu thích vì phù hợp với nhu cầu giảm cân nhanh nhưng vẫn đảm bảo yếu tố sức khỏe, đồng thời mang đến cho người tập thể hình cơ thể săn chắc, tăng cường sức bền và độ dẻo dai.

Bạn đang đọc: Zumba fitness là gì và 9 lý do vì sao không thể bị thất sủng

9 lý do bạn không nên bỏ lỡ zumba 1. Cải thiện sức khỏe và tim mạch

Khi mạng lưới hệ thống tim mạch yếu, bạn sẽ gặp phải những bộc lộ như khó thở, stress và không hề thực thi những hoạt động giải trí thông thường hàng ngày thuận tiện. Ngoài những trường hợp này ra, còn có những bộc lộ khác nguy khốn hơn như đau tim và đột tử .

Các nghiên cứu và điều tra chỉ ra rằng, một trong những cách tốt nhất để cải tổ thực trạng của mạng lưới hệ thống tim mạch là tập luyện những bài tập tim mạch. Những bài tập cardio, chạy bộ, lượn lờ bơi lội … đều mang lại quyền lợi tốt cho tim mạch. Tuy nhiên, với zumba, nó còn mang lại sự hứng thú và mới lạ cho bạn nữa .

2. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Một quyền lợi tuyệt vời khác khi tập zumba là đốt mỡ hiệu suất cao giúp giảm cân tuyệt vời. Zumba giảm cân đã luôn là giải pháp được nhiều chị em phụ nữ tin cậy. Zumba trẻ nhỏ cũng là một hình thức giảm béo phì và kích thích trẻ hình thành thói quen hoạt động .

Zumba là một bài tập luyện tim mạch và cách tốt nhất để bạn giảm cân là tập luyện những bài tập tim mạch. Đối với một người thông thường, tham gia tập luyện zumba trong một giờ sẽ đốt cháy 600 – 1.000 calorie .

3. Giải tỏa căng thẳng

Nhảy zumba giúp bạn giải tỏa trọn vẹn sự ức chế và căng thẳng mệt mỏi trong đời sống. Một số người theo học những lớp zumba cho rằng nó tốt hơn trị liệu tâm ý. Không chỉ với những động tác đầy nguồn năng lượng giúp giải phóng endorphin làm tự do tâm trạng. Bạn hoàn toàn có thể cảm thấy mọi lo ngại và căng thẳng mệt mỏi trong đời sống dần tan biến khi thả lỏng và chìm đắm khung hình trong những bài nhạc zumba .

4. Mang đến sự tự tin cho người tập

Các nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng tổng thể những bài tập đều giúp khung hình sản sinh ra endorphin, một loại hormone làm tốt xúc cảm sau mỗi buổi tập. Những người mắc chứng trầm cảm thường được khuyến khích nên tham gia nhiều hoạt động giải trí thể thao để hưởng lợi từ hormone này .

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, muốn sản sinh nhiều endorphin bạn phải thực thi những bài tập luyện tim mạch. Zumba là một sự lựa chọn tuyệt vời, nó vừa giúp bạn biến hóa khung hình, tăng sự tự tin và hình ảnh của bản thân .

5. Nâng cao khả năng phối hợp của bản thân

Nếu hoàn toàn có thể cải tổ năng lực phối hợp của mình, bạn sẽ hoàn toàn có thể có đủ sự linh động và phản xạ để tránh những tai nạn đáng tiếc không đáng có .

6. Hỗ trợ cơ bụng và xương khớp

Tập zumba sẽ làm tăng năng lực phối hợp giữa tứ chi trên khung hình thuận tiện, tăng cao sự nhạy bén, cải tổ năng lực phản xạ. Ngoài ra, zumba còn có công dụng giảm mỡ bụng nhanh gọn, tăng cường cơ bắp vùng eo. Điều này có nghĩa cơ bụng cứng hơn và rủi ro tiềm ẩn đau sống lưng thấp hơn .

Thường xuyên tập zumba, khung hình của bạn sẽ dần trở nên linh động, dẻo dai hơn

7. Giúp bạn vận động toàn cơ thể

Trong khi đó, zumba phân phối cho bạn một bài tập tim mạch và cải tổ toàn bộ những tính năng trên khung hình. Với nhiều động tác tác động ảnh hưởng nhanh giúp hệ tim mạch khỏe hơn. Các buổi tập zumba tiếp tục có năng lực định hình và làm săn chắc tổng thể những bộ phận trên khung hình như hông, vai, cánh tay, cải tổ tim mạch và tâm lý. Với lý do đó, những bộ đồ tập zumba vừa khít sẽ là giải pháp giúp bạn tự do suốt buổi tập .

8. Bài tập ngắt quãng đầy thú vị

Nhảy zumba là một hình thức tập luyện ngắt quãng. Bạn đã quen tập HIIT hay những bài tập ngắt quãng cường độ cao ? Đến với zumba, bạn sẽ có được năng lực đốt mỡ nhanh gọn như HIIT nhưng mê hoặc hơn rất nhiều. Zumba phối hợp những chuỗi động tác xen kẽ giữa nhanh và chậm khiến quy trình đốt calorie diễn ra nhanh gọn hơn .

9. Mang lại nhiều niềm vui cho bạn

Lý do mọi người ngừng tập thể dục là gì ? Thường câu vấn đáp là thiếu thời hạn và buồn chán. Zumba giúp xử lý hai yếu tố này bằng cách phân phối một bài tập body toàn thân chỉ với 1 buổi tập và làm cho việc tập luyện mê hoặc hơn với âm nhạc. Sự kỳ diệu của những giai điệu Latin sẽ khiến bạn mê mệt trong những bài tập .

Những lưu ý cho người lần đầu tập zumba 1.Chuẩn bị đồ tập thoải mái

Lựa chọn phục trang học zumba không quá ôm hay quá rộng

2. Nên tập zumba với giày đế thấp

Chọn giày tập zumba như thế nào cũng là yếu tố quyết định hành động chất lượng buổi tập của bạn. Khi tập zumba bạn nên chọn giày đế thấp khoảng chừng 3 phân với vật liệu mềm để chạy nhảy và hoạt động giải trí chân liên tục mà không bị đau chân. Tốt nhất bạn nên đến những shop chuyên bán đồ thể thao để được nhân viên cấp dưới tư vấn đúng chuẩn đôi giày tương thích với bạn .

3. Ăn nhẹ và uống đủ nước 4. Khởi động trước khi tập

Không riêng gì zumba, so với bất kỳ bộ môn nào bạn cũng nên khởi động kỹ càng trước khi bước vào buổi tập luyện. Khởi động sẽ giúp khung hình bạn nhận được tín hiệu và sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị về sức khỏe thể chất và niềm tin giúp bạn rèn luyện hiệu suất cao hơn. Các cơ, xương, khớp sẽ được làm nóng và sẵn sàng chuẩn bị để hoạt động. Chỉ mất ít phút khởi động nhưng sẽ bảo vệ cho bạn tránh được những chấn thương không đáng có .

5. Hãy tập zumba với tâm trạng thật thoải mái

Nếu bạn lần đầu làm quen với zumba chắc như đinh không hề tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc hay lóng ngóng khi bị chậm nhịp so với những học viên khác. Tuy nhiên bạn đừng quá căng thẳng mệt mỏi hay lo ngại, những học viên đang làm rất tốt kia cũng đã từng trải qua những khoảnh khắc như bạn hiện tại .

Nguồn tham khảo

Trẻ Bỏ Bú Bình Phải Làm Sao? Nguyên Nhân Trẻ Bỏ Bú Bình Và Cách Xử Lý

Nguyên nhân phổ biến khiến các bé không chịu bú bình:

Bạn vừa đổi sang một loại sữa khác không phải mùi vị yêu thích của bé.

Bé không quen sử dụng một bình sữa mới nếu đem lại cảm giác khó chịu khi sử dụng (mùi nhựa mới, kích thước không phù hợp, chất liệu khác)

Đầu núm vú của bình không phù hợp với bé.

Bé đang bị ốm hoặc có vấn đề về sức khoẻ (mọc răng, cảm cúm).

Càng lớn tính hiếu kỳ càng cao, các bé sẽ dễ bị phân tâm bởi các chuyển động xung quanh trong khi bú.

Con bạn đang dần lớn lên và thấy thích thú với thức ăn đặc hơn so với việc uống sữa.

Đa phần, các phụ huynh thường muốn tập cho con bú bình để đảm bảo con có thể uống sữa một cách đầy đủ khi bố mẹ vắng nhà hoặc phải đi làm.

Với một số bé đã quen với mùi hương của bố mẹ hay quen được bố mẹ dỗ dành khi cho bú, thì khi đổi sang phải bú sữa với người khác các bé sẽ thấy lạ lẫm, hoảng sợ và không chịu bú.

Đối với những trường hợp này, các phụ huynh không nên ở trong phòng cùng với trẻ và tập cho trẻ quen dần với việc phải nhận bình sữa từ người khác.

Tập cho trẻ quen với việc uống sữa bình khi không có bố mẹ ở gần đó

Tư thế khi bú không thoải mái cũng ảnh hưởng đến sự thích thú của bé với bình sữa.

Hãy thử cho bé ngồi ở một số tư thế khác nhau và xem phản ứng của chúng cho đến khi tìm được tư thế mà bé thích nhất.

Bạn có thể thử đặt chúng ngồi trên đầu gối hoặc dựa vào chân của bạn, quay mặt của bé ra bên ngoài để có thể nhìn xung quanh phòng.

Tư thế ngồi thoải mái khi bú cũng là cách để giúp bé dễ uống sữa từ bình hơn

Mặc dù sự phân tâm bởi các chuyển động xung quanh có thể làm bé xao nhãng với việc bú bình, nhưng đôi khi chính điều đó lại giúp bé quên đi việc khó chịu khi phải uống sữa qua bình.

Bạn có thể vừa ôm bé vừa lắc lư nhẹ nhàng và đi xung quanh phòng khi cho bé bú. Đồng thời, khi ôm bé như vậy sẽ giúp tập cho bé thói quen tự cầm lấy bình sữa khi bú.

Di chuyển xung quanh khi cho trẻ bú là một cách giúp bé quên cảm giác khó chịu khi bú bình

Hãy cù núm vú của bình sữa vào miệng của trẻ, tạo sự ma sát nhẹ nhàng, làm bé thấy nhột và thích thú. Điều này sẽ kích thích các bé mở miệng để ngậm núm bình, tương tự như hành động ngậm vú mẹ.

Tập cho trẻ chủ động ngậm lấy bình như ngậm vú của mẹ

Trong trường hợp này, các mẹ có thể ngừng ăn cá hoặc ngừng bổ sung axit béo trong một thời gian để xem mùi vị sữa có được cải thiện không.

Nếu con bạn đang uống sữa công thức, hãy kiểm tra hạn sử dụng của sữa, xem mùi vị của sữa có bị biến đổi không, bạn đã bảo quản sữa đúng cách chưa. Hoặc bạn cũng có thể đổi sang loại sữa khác có mùi vị mà con bạn yêu thích.

Ngoài ra, nhiệt độ của sữa cũng là một lí do khiến bé chán bú bình. Một số trẻ thích uống sữa ấm nóng nhưng một số khác lại thích sữa lạnh. Việc nắm rõ sở thích của con sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Advertisement

Kiểm tra nhiệt độ của sữa phù hợp với sở thích của bé

Việc thay đổi một bình sữa khác sẽ đem lại cảm giác mới mẻ và kích thích sự tò mò ở các bé. Bạn có thể thay đổi bình sữa ở những kích thước và hình dạng khác nhau.

Thay đổi bình sữa để kích thích sự tò mò ở các bé, giúp bé chủ động cầm lấy bình sữa

Mẹo dân gian giúp chữa tắc tia sữa sau sinh hiệu quả

Cách bảo quản sữa mẹ hiệu quả

Nguồn: Healthline, IABLE, WebMD

Tại Sao Yêu Nhau Mà Chúng Ta Không Thể Hòa Hợp?

Càng ngày, tôi càng nhận ra một thực tế phũ phàng trong cuộc sống: Những người lúc chia tay càng khóc lóc, quỵ lụy thì càng nhanh có người mới; còn ai lúc chia tay đến cả một giọt nước mắt không rơi, một câu níu kéo cũng không có thì thật sự không biết bao nhiêu năm mới quên được.

Tại sao yêu nhau mà chúng ta không thể hòa hợp?

Lẽ thường tình, người ta vẫn quen nhìn vào những biểu hiện bên ngoài của đối phương mà đánh giá tình cảm họ dành cho mình. Yêu càng lâu, phụ nữ càng trở nên ích kỷ, muốn đàn ông yêu cuồng nhiệt. Còn đàn ông lại cần một người biết điều tiết cảm xúc. Vậy nên theo thời gian, phụ nữ thường tỏ ra muốn kiểm soát nhiều hơn, còn đàn ông không biết tại sao người yêu ngày càng đòi hỏi ở mình nhiều như vậy.

Đi chơi, nói chuyện với một người con gái trầm tính, đàn ông dễ cảm thấy áp lực, không thoải mái vì thấy mình kém hấp dẫn, không khiến người ta vui. Còn lúc mệt mỏi, ở bên một người nhiều chuyện, anh ta tự hỏi tại sao bạn gái mình lại lắm lời đến vậy.

Thật sự, trên đời không có người sinh ra đã hợp mình, chỉ là người ta có cái tài khiến người khác cảm thấy như thế. Một người con gái khéo giữ được tình cảm của đàn ông cũng thường khéo đọc cảm xúc của anh ta, từ đó điều tiết hành động của mình đồng điệu theo đó. Cô ấy biết nhí nhảnh, cười đùa những lúc đàn ông vui, nhưng lại biết từ tốn, bình lặng mỗi khi nhận ra anh ta mệt mỏi – chứ không vội vã khoe ngay:”Anh ơi em mới mua được cái này đẹp lắm!”

Vì chẳng ai muốn đi cùng một người đang nhăn nhó đến khu vui chơi, lại càng không cần cái máy biết nói lúc cần yên tĩnh.

Đến một lúc nhìn lại, người ta thường không hiểu vì sao ngày trước chuyện tình mình đổ vỡ vì những lý do trẻ con, vớ vẩn như vậy. Nhưng không phải tự nhiên đâu, nó giống như cây kim làm nổ quả bóng bay, không chỉ vì cây kim đó, mà còn là sức nén khí, áp lực từ bên trong và sứt mẻ tình cảm từ rất lâu rồi.

Với tôi, trong tình cảm có 2 thứ quan trọng nhất: niềm tin và sự cảm thông.

Tôi luôn quan niệm một khi đã yêu thì phải tin, vì chỉ cần thiếu điều đó thôi cũng khiến mối quan hệ trở nên mệt mỏi. Không tin nhau thì người ta dễ làm mọi cách để ràng buộc nhau, từ việc đòi hỏi kiểm soát đời tư trên mạng xã hội, điện thoại, cuộc sống riêng, cho đến việc ghen tuông trong cả ý nghĩ.

Không nên vì áp lực nhất thời đó trong cuộc sống của đối phương mà vội vàng đánh giá họ hết tình cảm được. Tình cảm thì dài hơn cảm xúc, hiểu, chờ đợi và thông cảm rồi cũng đến lúc mọi chuyện đâu vào đấy thôi.

Cũng đừng mong một người vừa thực tế lại vừa lãng mạn; một người khéo ăn nói lại có ít bạn khác giới, hay một người sống nội tâm phải liên tục đăng ảnh tình cảm của 2 người lên mạng xã hội…

Những điều đối lập như thế thường không đi liền với nhau.

Trong chuyện tình cảm, kỳ vọng về người ta ít thôi.

Và lớn rồi thì nên nhận trách nhiệm về những chuyện xảy ra trong cuộc sống, hoặc ít nhất đừng đổ hết tội lỗi lên đầu người ta. Khi một người con gái hết yêu mình, tôi không trách họ không chung thủy, mà tự hỏi bản thân vì sao chỉ một người con gái thôi mà mình cũng không giữ nổi.

Có một người từng nhận xét tính tình tôi khó đoán, ít khi nói ra suy nghĩ trong đầu, nên nếu có thắc mắc những lúc tâm trạng tôi bất thường thì cô ấy sẽ tự cảm nhận, vì biết có hỏi cũng không có câu trả lời thật lòng. Nghe vậy tôi lại thấy vui, cứ nhìn cái cách mà phụ nữ thường nói về đàn ông bây giờ, tôi lại thấy sợ.

Thật sự, một lời nhận xét như vậy thường xuất phát từ một người tôi rất trân trọng.

Trong tình yêu có 2 thứ quan trọng nhất: niềm tin và sự cảm thông

Nhớ có lần đi chơi cùng bạn gái thì điện thoại cô ấy có cuộc gọi đến. Cô ấy chìa màn hình trước mặt tôi hỏi :”Anh có biết số điện thoại này của ai không?”

Tôi nhìn, và với tất cả áp lực hiện tại trong cuộc sống, tôi thật sự thất vọng, tự hỏi vì sao cả hai cùng nhau trải qua bao nhiêu chuyện như vậy mà bạn gái còn dùng cách này để thử mình.

Tôi mệt mỏi, bình thản trả lời :”Anh không biết.”

Đáp lại tôi chỉ có một ánh mắt buồn cùng tiếng thở dài.

Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất của tôi trong cuộc tình đó.

Vì trên màn hình rõ ràng là số điện thoại của cô ấy.

Đăng bởi: Lê Hiền

Từ khoá: Tại sao yêu nhau mà chúng ta không thể hòa hợp?

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Gà Ấp Nở Không Đều Và Hướng Xử Lý Cụ Thể trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!