Xu Hướng 9/2023 # Quy Trình Bán Hàng Chuẩn Của Một Công Ty Doanh Nghiệp # Top 14 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Quy Trình Bán Hàng Chuẩn Của Một Công Ty Doanh Nghiệp # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Bán Hàng Chuẩn Của Một Công Ty Doanh Nghiệp được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quy trình bán hàng là một lộ trình để thực hiện việc bán hàng tốt hơn, mang lại hiệu quả cao hơn cho việc bán hàng, tiếp thị sản phẩm dịch vụ. Xây dựng một quy trình bán hàng có cấu trúc sẽ giúp cho bạn quản lý điều hành một cách rõ ràng, chặt chẽ & dễ dàng xử lý các vấn đề xảy ra trong quá trình bán hàng. Nhưng, làm thế nào để bạn tạo ra một quy trình bán hàng tiêu chuẩn cho hệ thống cửa hàng của bạn?

Các vấn đề bán hàng

Công việc của một nhân viên bán hàng luôn có một mức độ tự do, độc lập nhất định trong cách bạn thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày. Là một đại diện bán hàng, nhân viên cần phải linh hoạt và sẵn sàng ứng biến để có được điều đó.

Người mua có thể khá kén chọn, quá thận trọng, bốc đồng và thậm chí nghi ngờ! Đó là lý do tại sao nhân viên bán hàng cần phải sáng tạo và thường điều chỉnh các kỹ năng bán hàng của họ theo nhu cầu của khách hàng tiềm năng và đôi khi – ý tưởng bất chợt.

Vậy làm thế nào để xây dựng quy trình bán hàng có cấu trúc trong khi thực tế luôn biến đổi ?

Quy trình bán hàng là gì ?

Một quy trình bán hàng là tập hợp các bước lặp đi lặp lại mà một nhân viên bán hàng thực hiện để biến một người mua tiềm năng từ giai đoạn tiếp cận ban đầu chuyển thành người mua hàng.

Nói một cách đơn giản, đó là các bước để nhận diện một khách hàng tiềm năng có nhu cầu thực tế cần mua hàng cho đến khi khách hàng thực hiện hành vi mua hàng. Nó là một lộ trình cho một nhân viên bán hàng thực hiện.

Thông thường, một quy trình bán hàng bao gồm 5 – 7 bước: Tìm kiếm khách hàng, Chuẩn bị, Tiếp cận, Giới thiệu trình bày, Xử lý các phản hồi, Kết thúc và theo dõi.

Quy trình bán hàng

Đối với các cửa hàng bán lẻ showroom thì khách hàng thường đến trực tiếp cửa hàng để trãi nghiệm sản phẩm dịch vụ, do đó quy trình bán hàng sẽ không đầy đủ ở phía trên mà thường bắt đầu từ bước Giới thiệu trình bày.

Hiệu quả áp dụng quy trình

Một quy trình bán hàng được xác định có thể giúp bạn thực hiện đúng những điều đúng và biết chắc chắn những gì đang hoạt động và những gì không. Được trang bị kiến ​​thức này, bạn có thể tránh mắc phải những sai lầm tương tự. Những lợi thế lâu dài của việc áp dụng một quy trình bán hàng được điều chỉnh tốt là rất nhiều.

Đội ngũ nhân viên bán hàng của bạn có thể:

Tạo và duy trì mối quan hệ khách hàng lâu dài,

Đảm bảo giá trị khách hàng lâu dài,

Giảm chi phí giữ chân khách hàng,

Được giới thiệu khách hàng nhiều hơn

Tăng doanh thu bán hàng.

Đối với người quản lý bán hàng, tuân theo quy trình bán hàng được tiêu chuẩn hóa sẽ tạo ra khả năng tập trung vào những điều quan trọng nhất: lập kế hoạch, phân phối khách hàng tiềm năng, ưu tiên công việc, quản lý nhóm của bạn thời gian và tải công việc tốt hơn, cũng như đưa ra dự báo bán hàng chính xác hơn.

Công cụ quản lý quy trình

Để đảm bảo nhóm của bạn tuân thủ quy trình, bạn cần có một phần mềm CRM. Một hệ thống phần mềm quản lý khách hàng CRM sẽ tự động hóa mọi giai đoạn bán hàng và nhắc nhở những hành động cần thực hiện, khi nào cần theo dõi, gửi thông tin và khi nào bắt đầu chuẩn bị mặt bằng bán hàng của bạn.

Phần mềm CRM cho phép bạn dễ dàng lập trình tất cả các giai đoạn bán hàng, ghi lại tất cả các giao tiếp và chuyển một khách hàng tiềm năng từ giai đoạn này sang giai đoạn khác vào đúng thời điểm. Công việc ít hơn, bán hàng nhiều hơn. Nhiều hơn những gì bạn có thể yêu cầu?

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Quy Trình Bán Hàng Trực Tiếp Tại Cửa Hàng Bán Lẻ Showroom

Bước 1: Chào đón khách hàng

Bạn cần biết CÁCH để chào đón mọi đối thượng khách hàng và chào đón họ vào cửa hàng shop hoặc phòng trưng bày showroom của bạn. Bạn phải đảm bảo khách hàng được chào đón một cách thân thiện, mở ra một cuộc trò chuyện trao đổi giới thiệu. Điều cực kỳ quan trọng là hỏi đúng loại câu hỏi để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Xây dựng mối quan hệ bằng cách làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng khi được chào đón và cảm giác thoải mái trong không gian tiếp thị bán hàng cửa hàng của bạn.

Bước 2: Đặt câu hỏi trọng tâm

Bạn cần biết CÁCH để đặt câu hỏi để thăm dò khách hàng với quy tắc 80/20. Bạn cần thực hiện 20% cuộc nói chuyện bằng cách đặt câu hỏi mở và 80% lắng nghe để xác định nhu cầu của khách hàng. Lưu ý, là luôn lắng nghe khách hàng & hiểu điều khách hàng muốn nói. Nếu khách hàng tham gia vào một cuộc trò chuyện cởi mở với bạn, thì khách hàng sẽ cảm thấy rằng bạn quan tâm đến họ, thay vì họ nghĩ bạn chỉ với mục đích mong muốn bán được hàng. Dựa trên điều này, khách hàng sẽ có ý định cao mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ bạn.

Bước 3: Xác định bán được hàng

Khách hàng đang tìm kiếm mua mặt hàng gì ?

Nó sử dụng cho cá nhân, doanh nghiệp hay thương mại ?

Có ai khác cần tham gia vào quá trình ra quyết định mua hàng không?

Họ có thể mua ngày hôm nay không?

Bạn cần phải có đủ điều kiện chính xác những gì khách hàng đang tìm kiếm và họ muốn mua hàng trong bao lâu. Nếu một khách hàng đã vào cửa hàng hoặc phòng trưng bày của bạn, có ý định mua hàng, câu hỏi lớn bạn cần đặt ra là “KHI NÀO”. Và đây là những gì bạn đạt điều kiện để bán được hàng.

Bước 4: Hiểu về sản phẩm dịch của bạn

Dựa trên thông tin mà bạn thu thập được từ khách hàng, bạn phải thể hiện sự hiểu biết chuyên môn của mình bằng kiến thức sản phẩm. Điều cực kỳ quan trọng là bạn biết cách bán các Tính năng và Lợi ích / Giá trị gia tăng của sản phẩm và dịch vụ của bạn cho khách hàng. Bạn phải trình bày và chứng minh với sự tự tin. Khách hàng đang tìm kiếm một giải pháp, vì vậy hãy bán lại theo yêu cầu / nhu cầu của họ để bạn THẮNG họ.

Bước 5: Đưa ra những tùy chọn ưu đãi Bước 6: Chốt giao dịch

Đến lúc này bạn cần phải chốt lại quá trình giao dịch với khách hàng, cũng đồng nghĩa là bạn phải chốt xác định lại cái cuối cùng khách hàng chọn mua là cái gì để tiến hành các quy trình thanh toán, cũng như viêc giao hàng chẳng hạn.

Bước 7: Cảm ơn khách hàng

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Quy Trình Kinh Doanh Là Gì? Cách Lập Sơ Đồ Quy Trình Kinh Doanh

1. Quy trình kinh doanh là gì?

Quy trình kinh doanh là gì?

Nghiên cứu thị trường.

Sau khi nghiên cứu, công ty sẽ tìm các nguồn lực có hiệu quả tốt nhất để phát triển ứng dụng theo đúng nhu cầu của thị trường.

Các chuyên gia đổi mới và các khách hàng đầu tiên sẽ đánh giá ứng dụng. Từ đó, công ty sẽ tiến hành chỉnh sửa để ứng dụng phù hợp hơn nữa.

Sau khi sửa đổi, công ty sẽ lên kế hoạch Marketing sản phẩm rộng rãi để quảng bá cho ứng dụng của công ty mình.

Ứng dụng được phát hành trong App Store hoặc Google Play.

2. Ví dụ về quy trình kinh doanh của công ty thương mại

Ví dụ về quy trình hoạt động kinh doanh của công ty thương mại

Bước 1- Chuẩn bị

Thông tin về sản phẩm, dịch vụ

Kế hoạch bán hàng cụ thể và chi tiết để xác định khách hàng tiềm năng

Bước 2 – Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Bước 3 – Tiếp cận khách hàng

Công ty sẽ bắt đầu lên kế hoạch tiếp cận với những khách hàng tiềm năng mà mình đã tìm được. Bạn cần tìm hiểu thông tin về khách hàng trước rồi sau đó có thể giới thiệu sản phẩm với họ.

Bước tiếp theo sau khi tiếp cận là đưa thông tin chi tiết sản phẩm đến cho khách hàng. Bạn phải tập trung hơn vào lợi ích và phải dựa trên nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, bạn phải luôn trung thực, như vậy sẽ tạo được độ tin cậy cao với khách hàng.

Bước 5 – Báo giá sản phẩm cho khách hàng và thuyết phục họ mua hàng

Bước 6 – Chốt đơn hàng

Một trong những bước quan trọng nhất của quy trình hoạt động kinh doanh là kết thúc bán hàng bởi đây là quá trình giúp khách hàng đưa ra quyết định. Khách hàng gần như đã nắm rõ về sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy, việc cần làm là nhấn mạnh lợi ích của khách hàng để thúc đẩy họ ra quyết định mua hàng của công ty.

Đây là bước không thể thiếu trong quy trình bán hàng. Điều này sẽ quyết định khách hàng có hợp tác lâu dài với công ty của bạn hay không.

3. Các loại quy trình kinh doanh (Có ví dụ kèm theo)

Nguồn nhân lực: Quy trình giới thiệu nhân viên, tuyển dụng, kỷ luật, hướng dẫn sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn.

Tài chính: Lập kế hoạch, lập ngân sách, báo cáo (bạn có thể bắt đầu với phần mềm Venngage for Finance).

Bán hàng: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đáp ứng điều kiện khách hàng tiềm năng, phát triển khách hàng tiềm năng.

Chăm sóc khách hàng: Hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề, khắc phục các sự cố xảy ra trong quy trình.

Các loại quy trình hoạt động kinh doanh (Có ví dụ kèm theo)

4. Lập sơ đồ quy trình kinh doanh là gì?

Lập sơ đồ quy trình hoạt động kinh doanh là việc phân tích, ghi lại một quy trình được thực hiện trong tổ chức. Kết quả có được là một sơ đồ quy trình. Sơ đồ này cho phép nhà lãnh đạo và nhà quản lý dự án tập hợp các nhóm nhỏ, giúp mọi người hiểu rõ vị trí, công việc của mình trong dự án để hướng đến kết quả cuối cùng tốt nhất.

Lập sơ đồ quy trình hoạt động kinh doanh là gì?

5. Tại sao phải xây dựng sơ đồ quy trình kinh doanh?

Sơ đồ quy trình hoạt động kinh doanh giúp đảm bảo cho việc thực hiện nhiệm vụ trong một nhóm và tăng cường sự liên kết trong tổ chức. Các công ty sử dụng sơ đồ quy trình này để duy trì, cải thiện chất lượng cũng như hiệu quả công việc nhằm phân tích, tối ưu hóa và giao tiếp về các quy trình tại công ty.

Tại sao phải xây dựng sơ đồ quy trình hoạt động kinh doanh?

6. Cách lập quy trình kinh doanh cho các hoạt đồng của công ty/ doanh nghiệp

6.1. Tiêu chuẩn của ký hiệu sơ đồ quy trình

Hình chữ nhật: Dùng để biểu thị một bước, nhiệm vụ hay hoạt động trong quy trình được đảm nhiệm bởi một cá nhân cụ thể.

Kim cương: Dùng để biểu thị một quyết định.

Pill: Điểm bắt đầu hay kết thúc của một quy trình.

Tiêu chuẩn của ký hiệu sơ đồ quy trình

6.2 Cách thiết kế bản đồ quy trình kinh doanh

Để có thể thiết kế một bản đồ quy trình, bạn có thể tham khảo cách thực hiện theo các bước dưới đây:

6.2.1 Thu thập thông tin và chọn một loại sơ đồ quy trình

Nhiệm vụ của từng nhân viên trong quy trình.

Cung cấp cái nhìn tổng quan cấp cao về quy trình hoạt động kinh doanh của công ty cho nhân viên mới.

Các điểm trọng yếu trong quy trình hoạt động kinh doanh.

Những điều cần làm để giúp nhân viên mới hoàn thành công việc.

Thu thập thông tin và chọn một loại sơ đồ quy trình

6.2.2 Sử dụng kiểu dáng, kích thước và hình dạng nhất quán

Một sơ đồ quy trình nếu có quá nhiều bước sẽ trở nên lộn xộn và rất khó để theo dõi. Bạn có thể làm cho sơ đồ rõ ràng hơn bằng cách:

Sử dụng các trình kết nối bắt đầu và kết thúc ở cùng vị trí cho mỗi bước.

Các khoảng cách nhất quán.

Giảm số lượng các nhánh trong đường kết nối.

Sử dụng kiểu dáng, kích thước và hình dạng nhất quán

6.2.3 Sử dụng màu sắc và biểu tượng để nhấn mạnh thông tin chính

Việc sử dụng màu sắc và hình ảnh là đặc biệt quan trọng đối với một sơ đồ cần được hiểu nhanh. Bạn nên sử dụng các màu sắc tương phản cho các ý đối lập và thêm vào các biểu tượng để thu hút sự chú ý hơn ở các bước chính và làm cho thiết kế trở nên hấp dẫn hơn.

Sử dụng màu sắc và biểu tượng để nhấn mạnh thông tin chính

6.2.4 Sử dụng đường viền, hình dạng và đường thời gian để tăng mật độ thông tin

Sử dụng đường viền, hình dạng và đường thời gian để tăng mật độ thông tin

6.2.5 Sử dụng nhãn hoặc chú giải trong sơ đồ quy trình của bạn

Nếu ký hiệu trong quy trình hoạt động kinh doanh của công ty tương đối khó hiểu, bạn nên thêm vào các nhãn hoặc chú giải. Điều này sẽ giúp cho sơ đồ của công ty dễ sử dụng hơn và người đọc sẽ nắm bắt thông tin nhanh hơn rất nhiều.

Sử dụng nhãn hoặc chú giải trong sơ đồ quy trình của bạn

7. Các mẫu sơ đồ quản lý quy trình kinh doanh phổ biến

Ngày nay, việc xây dựng sơ đồ quản lý quy trình hoạt động kinh doanh là một thách thức to lớn đối với các nhà quản lý, dù là nhà quản lý của một công ty lớn hay một nhóm nhỏ. Dưới đây là các mẫu sơ đồ quản lý quy trình hoạt phổ biến mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

7.1 Lưu đồ quy trình quản lý nguồn nhân lực

Truyền đạt các chính sách và quy trình của công ty trong toàn bộ tổ chức.

Nhân viên tham gia nhanh chóng và hiệu quả.

Tăng cường việc học tập để đào tạo nhân viên và phát triển thêm các kỹ năng.

Lưu đồ quy trình quản lý nguồn nhân lực

7.2 Sơ đồ quy trình quản lý công ty

Sơ đồ quy trình được các nhà quản lý sử dụng nhằm giúp công ty đạt được các mục tiêu dài hạn và nhân viên đi đúng hướng trong công việc. Nhà quản lý sẽ dễ dàng so sánh được các bước đã thực hiện với các bước trong kế hoạch ban đầu để đưa ra giải pháp kịp thời cho những năm tiếp theo.

Sơ đồ quy trình quản lý công ty

7.3. Lập bản đồ quy trình làm việc

Lập bản đồ quy trình làm việc

8. Các bước cải tiến quy trình kinh doanh của công ty

Để quy trình kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, bạn có thể cải tiến quy trình theo các bước sau:

8.1 Phân tích hoạt động

Bạn hãy liệt kê các hoạt động góp phần làm tăng giá trị cho công ty, sau đó sắp xếp lại dưới dạng một lưu đồ quy trình đơn giản. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện chuỗi giá trị rõ ràng hơn.

Phân tích hoạt động

8.2 Phân tích giá trị tạo ra cho khách hàng

Bạn hãy liệt kê các yếu tố tạo ra giá trị cho khách hàng rồi sau đó hãy ghi các yếu tố này bên cạnh các hoạt động mà bạn đã xác định. Tiếp đó, bạn hãy ghi lại những điều cần làm hoặc cần thay đổi để mang lại giá trị lớn hơn cho các yếu tố này.

Phân tích giá trị tạo ra cho khách hàng

4 hình thức quản lý dự án phổ biến nhất hiện nay

9 bước lập kế hoạch kinh doanh chuẩn, chi tiết A – Z [Kèm mẫu]

Văn Khấn Khai Trương Buôn Bán, Cửa Hàng, Công Ty❤️️Bài Khấn

Văn Khấn Khai Trương Buôn Bán, Cửa Hàng, Công Ty ❤️️ Bài Khấn ✅ Nghi Thức Không Thể Thiếu Đối Với Người Làm Kinh Doanh Để Cầu Mua May Bán Đắt

Mâm Cúng Khai Trươnglà 1 bước rất quan trọng để việc kinh doanh buôn bán được hanh thông, may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết cách cúng khai trương cửa hàng như thế nào cho đúng, sắm lễ khai trương cửa hàng gồm những gì mới đủ đầy.

Theo dân gian tương truyền “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi mảnh đất chúng ta đang sinh sống và làm việc đều có các vị Thần cai quản cũng như các vong linh, tiền chủ ở đó. Việc cúng khai trương cửa hàng, công ty mang ý nghĩa thông báo, trình diện với các vị Thần cũng như cầu mong được Thần linh và các linh hồn phù hộ cho công việc làm ăn, buôn bán của bạn được hanh thông, gặp nhiều may mắn.

Chính vì vậy, trước khi mở cửa hàng, mở công ty, bạn nên làm lễ cúng khai trương cửa hàng thật thành tâm và chu đáo. Khi đảm bảo 3 yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ “Thuận buồm xuôi gió” thôi.

Mâm cỗ cúng khai trương năm mới thường có: Lọ hoa đồng tiền, 5 loại trái cây (có quả dừa), 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, vàng bạc đại 2 miếng, 3 nén hương, trầu cau, bánh ngọt, gạo, muối, tiền xâu chuỗi (1 xấp),…

Bên cạnh Văn Khấn Khai Trương, mời bạn đón đọc 🌜 Bài Cúng Xe Hàng Tháng 🌜 Cách Cúng Xe Mùng 2 Và 16, Văn Khấn

Ông bà ta có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Theo phong tục của người Việt Nam, cúng khai trương là 1 nghi lễ không thể thiếu khi khởi sự kinh doanh, làm ăn. Vậy Lễ Vật Cúng Khai Trương gồm những gì vừa đơn giản mà vẫn đầy đủ?

Khai trương là sự kiện rất trọng đại của cửa hàng, công ty nên bạn cần chuẩn bị đồ cúng khai trương thật chu đáo và thành tâm dâng lễ.

Không phải cứ chuẩn bị mâm cúng to, hoành tráng, nhiều món là cửa hàng sẽ ăn nên làm ra. Cái quan trọng nhất là lòng thành của bạn. Chính vì thế, tùy vào điều kiện của từng gia đình hay doanh nghiệp mà mâm cúng khai trương cửa hàng, quán ăn, quán cafe… có thể được chuẩn bị khác nhau. Tuy nhiên, lễ vật cúng khai trương đơn giản sẽ không thể thiếu những thứ như sau:

3 nén nhang (hương). Bạn nên chọn nhang rồng phụng hoặc nhang cuốn tàn đẹp.

1 lọ hoa tươi (tuyệt đối không được dùng hoa giả). Thông thường người ta sẽ hay chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền.

1 mâm ngũ quả. Tùy vào từng vùng miền, từng mùa mà mâm ngũ quả sẽ được chuẩn bị khác nhau. Thông thường, các loại quả được lựa chọn sẽ là: Quả lê, nải chuối xanh, nho, dưa hấu, bưởi (theo miền Bắc); quả thanh long, mãng cầu, cam quýt, chuối, dưa hấu (theo miền Trung) và mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài (theo miền Nam).

1 đĩa trầu cau.

1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương.

3 (hoặc 5) đĩa xôi.

3 (hoặc 5) chén chè.

3 (hoặc 5) chén cháo trắng.

3 ly nước.

3 ly rượu trắng.

1 con gà luộc hoặc đầu heo hay heo sữa quay tùy tập tục từng vùng miền.

2 cây nến (đèn cầy).

Bánh kẹo.

1 đĩa gạo.

1 đĩa muối trắng.

Bộ tam sên bao gồm trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc có ý nghĩa cầu mong chư thần phù hộ độ trì, đồng hành cùng gia chủ trong suốt thời gian kinh doanh, buôn bán.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Nhà 🌹 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Cách cúng khai trương cửa hàng cũng rất đơn giản, chỉ gồm 4 bước: xem ngày cúng khai trương, chuẩn bị đồ cúng khai trương, tiến hành làm lễ khai trương và đọc văn khấn khai trương cửa hàng, cuối cùng là thụ lộc và mời khách vào mở hàng.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, chọn được ngày lành, giờ tốt và có được bài cúng khai trương thì bạn có thể tiến hành lễ cúng theo các bước sau đây:

Trước tiên, bạn bày lễ vật lên ban thờ hoặc nếu không có ban thờ thì bạn chuẩn bị 1 chiếc bàn sạch và bày mâm lễ lên trên rồi đặt ở vị trí trang trọng nhất trong công ty, doanh nghiệp…

Tiếp đến, khi tới giờ đẹp, bạn châm đèn cầy và 3 nén nhang rồi khấn 3 vái, cắm hương và bắt đầu đọc bài văn khấn mở hàng đầu năm. Lưu ý, nên đọc to, rõ ràng.

Sau khi hết tuần nhang (hoặc có nhiều nơi quan niệm là hết 2/3 nén nhang) thì bạn vái tạ thần linh 3 vái rồi lấy đồ vàng mã đi hóa để kết thúc lễ cúng khai trương đầu năm.

Cuối cùng, nếu đã chọn được người mua hàng hợp tuổi thì bạn có thể bán mở hàng cho họ hoặc nếu không phải là các doanh nghiệp buôn bán thì bạn có thể vận hành máy móc… để coi như bắt đầu một năm làm ăn mới.

Việc xem ngày giờ cúng khai trương là việc rất hệ trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của việc làm ăn. Tuy nhiên, không phải cứ cúng khai trương vào giờ xấu là sẽ đổ vỡ mà việc thành – bại khi kinh doanh còn phụ thuộc vào công đức của gia chủ, nhưng nếu được cả 2 thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Cùng với Văn Khấn Khai Trương, gửi đến bạn 🍃 Bài Cúng Giỗ Mẹ 🍃 Cách Cúng, Lễ Vật, Văn Cúng Giỗ Mẹ

Khi thực hiện nghi thức cúng khai trương, gia chủ không chỉ cần sắm đồ lễ tươm tất mà còn phải chuẩn bị Bài Khấn Khai Trương Chuẩn, sao cho phù hợp, đúng với phong tục và tập quán tâm linh.

Theo quan niệm dân gian, bài văn khấn chính là phương tiện, là cách để con người giao tiếp với thần linh, giao tiếp với ông bà tổ tiên. Văn khấn sẽ giúp bày tỏ lòng thành tâm của người làm lễ, dâng hương trước các đấng vô hình linh thiêng. Nội dung của bài văn khấn thường sẽ trình bày chi tiết về ngày, tháng, năm, nơi ở, mục đích của buổi cúng lễ, cúng ai, tên những người trong gia đình, lời cầu xin và lời hứa.

Bài cúng khai trương mang nhiều ý nghĩa, với những chủ kinh doanh hay buôn bán dù lớn hay nhỏ thì cũng rất quan trọng. Bài văn khấn khai trương buôn bán đúng chuẩn với các ý nghĩa như sau:

Kính dâng cảm tạ thể hiện lòng thành của gia chủ với các thần linh

Ra mắt địa điểm cũng như ngành nghề buôn bán kinh doanh với mọi người

Đánh dấu 1 bước khởi đầu quan trọng trong công việc kinh doanh

Dịp để tập hợp anh em, bạn bè xa gần để đến chia vui.

Những nội dung tiếp theo đây xin được chia sẻ một số mẫu văn khấn cúng khai trương phổ biến nhất để bạn tham khảo.

Mời bạn theo dõi video hướng dẫn cúng khai trương được chia sẻ sau đây:

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Bài Cúng Giỗ Cha 🌹 Cách Cúng, Lễ Vật, Văn Cúng Giỗ Bố

Bài văn khấn khai trương đầu năm

Bên cạnh Văn Khấn Khai Trương, có thể bạn sẽ thích 🌼 Bài Cúng Các Bác Ngoài Sân 🌼 Cách Khấn Cúng

Nghi lễ cúng khai trương buôn bán đêm giao thừa chỉ dành cho một số cá nhân không nghỉ tết mà muốn bán hàng từ năm này qua năm khác. Khi thực hiện lễ cúng này, bạn cần thành tâm khấn vái Bài Văn Khấn Khai Trương Buôn Bán với nội dung như sau:

Bài văn khấn khai trương buôn bán đêm giao thừa, mở hàng xuyên năm cũ qua năm mới

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa 🌠 Bài Cúng, Cách Cúng, Mâm Lễ Vật

Văn khấn cúng khai trương cửa hàng mới

Không chỉ có Văn Khấn Khai Trương, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Lễ Cúng Thanh Minh Ngoài Mộ 🍀 Bài Khấn, Lễ Vật, Cách Cúng

Bài văn khấn khai trương công ty mới đúng chuẩn

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Cách Xếp Quần Áo Cúng Chúng Sinh ☘ Cách Bày Cúng

Văn Khấn Khai Trương Quán Ăn được coi là một phương tiện để giúp người trần truyền tải những lời cầu nguyện, mong muốn của mình đến với chư vị thần linh, thổ địa, tổ tiên. Vì vậy, khi làm lễ cúng khai trương quán ăn thì đọc văn khấn cúng là một thủ tục không thể thiếu.

Bài văn khấn cúng khai trương của Tịnh pháp giới chân ngôn

Ôm lam, ôm sĩ lâm (đọc đi đọc lại 7 lần)

Nam mô tam mãn đa, một đà nẫm, án, độ rô độ rô, địa vĩ, ta bà ha (đọc đi đọc lại 7 lần).

Hôm nay là ngày… tháng …năm… con tên là …tuổi …, (Nói rõ ngày làm lễ, tên tuổi của gia chủ) đang cư ngụ tại hộ khẩu thường trú (hoặc có thể là tạm trú )…số phường … quận…

Con xin thành tâm thiết lễ với kim ngân vàng bạc, hương đăng, trà quả, bánh trái kính dưng.

Con xin kiến chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, bà chủ Đất, người khuất mặt ở nơi đây …(địa chỉ chỗ bán hàng ). Ngày khai trương này, cũng như mãi mãi, con đều làm ăn phát đạt, mua may bán đắt …lợi lộc dồi dào …

Bên cạnh Văn Khấn Khai Trương buôn bán, đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Mâm Cúng Cô Hồn Mùng 2 16 ☀️

Văn khấn cúng khai trương nhà xưởng

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần. Kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương. Kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần

Kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực, con tên là… hôm nay, ngày… tháng… năm… con thành tâm sắm lễ, thắp nén tâm nhang lòng thành tâu rằng: Con xây cất, thuê được nhà xưởng tại… Con là… chức vụ muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh. Nay là ngày lành, tháng tốt con sắm sanh lễ vật xin cáo yết tôn thần, dâng cùng Bách linh xin cúi đầu soi xét.

Con kính mời quan Đương Niên, quan Đương Cảnh, quan Thần linh Thổ địa, các ngài địa chúa Long Mạch, thần linh cai quản khu vực xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành của con. Cúi xin các vị phù hộ cho con và công việc văn phòng được thuận lợi. Lễ bạc, tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Chia sẻ cùng bạn thêm những thông tin hữu ích về Văn Khấn Khai Trương Buôn Bán có trong video sau:

Lễ cúng khai trương văn phòng mới là hình thức để thông báo với các thần linh về mục đích mở văn phòng. Hay nói cách khác là để xin phép các thần phù hộ cho mọi công việc tại văn phòng mới từ nay về sau sẽ luôn được thuận buồm xuôi gió. Do đó mà việc soạn Bài Văn Khấn Khai Trương Văn Phòng không được phép làm qua loa.

Văn khấn khai trương mở hàng dịp đầu năm

Ngoài Văn Khấn Khai Trương Buôn Bán, mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Bài Cúng Hàng Ngày ☘ Cách Cúng, Văn Khấn, Lễ Vật Cúng

Văn khấn khai trương tiệm tóc, gian hàng

Bên cạnh Văn Khấn Khai Trương Buôn Bán, Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Mâm Cúng Động Thổ ☔ Xây Nhà, Công Trình

Dựa theo quan niệm tín ngưỡng thì việc cúng xe có thể ảnh hưởng tới tính mạng và sự bình an của người lái xe cũng như chiếc xe. Do đó, cần phải tổ chức lễ cúng xe một cách tươm tất, cẩn thận và thành tâm. Trước khi tổ chức lễ cúng phải chuẩn bị bài Văn Khấn Khai Trương Xe.

Văn khấn khai trương xe

Ngoài Văn Khấn Khai Trương Buôn Bán, giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Mâm Cúng Cô Hồn 🌟 Thực Đơn, Cách Bày Đúng

Doanh Thu Ròng Là Gì? Công Thức Tính Doanh Thu Dòng Chuẩn Nhất 2023

1. Doanh thu ròng là gì?

2. Đặc điểm nổi bật của doanh thu dòng

+ Với hoạt động kinh doanh, lợi nhuận dòng chính là kết quả sau khi đã trừ đi chi phí, tổn thất có giá trị dương. Nếu kết quả thu về là âm thu thu nhập ròng được gọi là lỗ ròng, chi phí vượt quá thu nhập.

+ Đặc biệt, lợi nhuận ròng gia tăng lợi nhuận, gia tăng vốn cho các chủ đầu tư. Còn lỗ ròng thì chắc chắn sẽ làm giảm vốn xuống của công ty, doanh nghiệp.

+ Lợi nhuận ròng sẽ làm thay đổi kế hoạch sử dụng thủ thuật như doanh thu, giảm chi phí hoặc ngược lại.

3. Công thức tính doanh thu ròng chuẩn nhất 2023

Để đánh giá chính xác lợi nhuận của công ty/doanh nghiệp thì các đơn vị cần phải xác định công thức tính doanh thu dòng chuẩn nhất 2023. Các thông chuẩn sau:

Doanh thu ròng = Doanh thu thuần + lợi nhuận từ hoạt động tài chính + Các khoản thu nhập ngoài – giá vốn bán hàng – chi phí (Phí bán hàng + phí quản lý doanh nghiệp + các khoản phí bất thường) – thuế thu nhập doanh nghiệp

Trong đó:

Tổng chi phí gồm các khoản như: chi phí quản lý, giá vốn bán hàng, Marketing, thuế, chi phí phát sinh.

Ví dụ: Doanh thu ròng

Chi phí hoạt động quản lý: 40.000 USD

Chi phí cho các thiết bị máy móc: 60.000 USD

Lãi vay: 20.000 USD

Nếu áp dụng theo công thức tính doanh thu ròng của doanh nghiệp A được tính như sau: IN = 200.000 – 40.000 – 60.000 – 20.000 – 30.000 = 50.000 USD

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu ròng

Không chỉ hiểu về doanh thu ròng là gì, bạn cần phải biết được doanh thu ròng chịu ảnh hưởng của các yếu tố nào. Để đánh giá chính xác về lợi nhuận của các công ty trong kinh doanh, đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp sau:

4.1. Xác định chi phí hoạt động doanh nghiệp

4.2. Giá gốc nhập sản phẩm doanh nghiệp

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Giá gốc nhập của sản phẩm càng thấp thì lợi nhuận ròng sẽ càng cao. Vậy nên, bạn cần phải tìm nguồn hàng ưu đãi để đảm bảo chất lượng cũng như lãi ròng thu về nguồn lợi nhuận cho các công ty/doanh nghiệp.

4.3. Thuế thu nhập của doanh nghiệp

4.4. Chính sách bán hàng và thị trường tiêu thụ

Ngoài các tiêu chí trên thì yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu ròng đó là chính sách bán hàng và thị trường tiêu thụ. Nếu sản phẩm mà đơn vị cấp ra thị trường thì việc tiêu thụ sẽ diễn ra thuận lợi. Lúc này, thị trường tiêu thụ sản phẩm ở ngoài nước và trong nước, giúp các doanh nghiệp tăng cao hơn.

5. Phân biệt doanh thu ròng, doanh thu thuần và doanh thu gộp

Doanh thu chính là yếu tố quan trọng khi thực hiện trong kinh doanh với mọi ngành nghề từ dịch vụ, truyền thông đến các hoạt động tài chính. Trong doanh thu sẽ có doanh thu ròng, doanh thu thuần và danh doanh thu gộp. Vậy các loại doanh thu trên có đặc điểm gì khác nhau?

Doanh thu ròng:

Doanh thu thuần:

Doanh thu gộp:

Doanh thu gộp hay còn được gọi là lợi nhuận gộp, phần chênh lệch của doanh thu khi đã trừ đi số vốn, dịch vụ, chi phí khi thành phẩm đến với người dùng. Mức doanh thu này sẽ đánh giá mức độ hiệu quả để công ty trong quản lý lao động, sản xuất và kinh doanh.

6. Doanh thu ròng có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh

Doanh thu ròng là một trong những yếu tố quan trọng trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Đồng thời, doanh thu ròng còn có ý nghĩa đối với các nhà đầu tư xem có quyết định góp vốn hay không. Đặc biệt, doanh thu ròng còn mang đến các ý nghĩa trong hoạt động kinh doanh sau:

+ Thu nhập ròng chính là số tiền thu về sau khi đã trừ toàn bộ chi phí. Con số này được dùng để tính toán hiệu quả kinh doanh, phản ánh tình hình tài chính như chi trả cổ tức, tái đầu tư khi kinh doanh,…

+ Thông qua doanh thu dòng, bạn sẽ biết được chỉ số EPS nếu lấy lợi nhuận ròng chia cho cổ phiếu của công ty đang lưu hành. Giúp cho chủ đầu tư đưa ra phương án phù hợp trong kinh doanh.

+ Việc theo dõi sự tăng, giảm biên lợi nhuận ròng, doanh nghiệp sẽ đánh giá được quá tình hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời, công ty hay các doanh nghiệp sẽ đưa ra những dự báo về lợi nhuận dựa trên doanh thu.

+ Ngoài ra, khi trừ các khoản chi phí. Nếu doanh thu ròng lớn hơn số vốn ban đầu thì đó là lãi và thấp hơn là lỗ. Thông qua đó, doanh thu ròng có thể đối chiếu và tìm ra hướng đi đúng đắn để mang lại lợi nhuận cao hơn.

Trách Nhiệm Xã Hội Của Doanh Nghiệp Là Gì?

Doanh nghiệp là gì?

Tuy nhiên, hiện nay, bên cạnh việc chú trọng doanh thu, lợi nhuận, nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như Google, Microsoft, Unilever,….còn đóng góp rất nhiều cho sự phát triển về văn hóa, đạo đức,…cho xã hội và đang là những doanh nghiệp đi đầu trong việc thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Trách nhiệm xã hội là gì?

Tuy trách nhiệm xã hội đã được đưa vào các quy định của pháp luật Việt Nam nhưng đến nay vẫn chưa có khái niệm cụ thể nào về “trách nhiệm xã hội là gì?”.

Tuy nhiên, dựa vào thực tiễn có thể thấy trách nhiệm xã hội là các cam kết của cá nhân, tổ chức trong việc thực hiện các nghĩa vụ đối với xã hội. Đây là vấn đề hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của xã hội. Khi thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, cá nhân, tổ chức không chỉ khẳng định được vị thế, uy tín của mình với toàn thể xã hội mà còn thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng, từ đó giúp thúc đẩy quy mô, phạm vi kinh doanh của cá nhân, tổ chức đó.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp?

Từ khái niệm “trách nhiệm xã hội là gì?”, có thể thấy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate social responsibility – CSR) là cam kết của doanh nghiệp đối với đạo đức kinh doanh và đóng góp vào phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động và gia đình họ, cộng đồng địa phương và xã hội nói chung.

– Khía cạnh kinh tế

+ Đối với người tiêu dùng: doanh nghiệp phải sản xuất hàng hóa, dịch vụ mà xã hội và đảm bảo chất lượng của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ từ khâu sản xuất đến tận tay người tiêu thụ sản phẩm cuối cùng.

+ Đối với người lao động, phải đảm bảo chất lượng cuộc sống và cải thiện sức khỏe cho người lao động và tăng khả năng cạnh tranh quốc gia. Trách nhiệm này của doanh nghiệp được thể hiện qua việc đóng bảo hiểm cho người lao động; trả phụ cấp hoặc trợ cấp theo đúng quy định của pháp luật,…

+ Đối với đối tác, doanh nghiệp phải có nghĩa vụ mang lại lợi ích tối đa và công bằng cho họ. Nghĩa vu này được thực hiện bằng việc cung cấp trực tiếp những lợi ích qua việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ, lợi nhuận đầu tư,…

– Khía cạnh pháp lý

– Khía cạnh đạo đức

Doanh nghiệp phải trả lương thỏa đáng và công bằng cũng như tạo cho nhân viên cơ hội đào tạo và môi trường làm việc sạch sẽ để nâng cao năng suất và chất lượng lao động.

– Khía cạnh nhân văn

Doanh nghiệp phải đóng góp cho xã hội thông qua việc nâng cao năng lực lãnh đạo của nhân viên và phát triển nhân cách, đạo đức của người lao động, từ đó góp phần giữ gìn, phát huy văn hóa của công ty đồng thời thúc đẩy sự văn minh của xã hội.

Lợi ích từ việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Sự tồn tại và phát triển ổn định, bền vững của bất kỳ doanh nghiệp nào trong xã hội phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố con người và môi trường hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. Vì vậy, việc thực hiện tốt các trách nhiệm xã hội sẽ giúp doanh nghiệp:

-Thu hút nguồn lao động giỏi, có năng lực nhằm tăng năng suất, hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt. Ngoài ra, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội còn giúp doanh nghiệp giữ chân được những nhân viên có chuyên môn, góp phần khằng định “sức mạnh mềm” của doanh nghiệp.

-Giúp doanh nghiệp thực hiện hiệu quả hoạt động quản lý trong công ty và các trách nhiệm khác trong xã hội.

-Được hưởng các ưu đãi trong hoạt động kinh doanh từ nhà nước như: ưu đãi về thuế quan, ưu đãi về việc thuê đất, sử dụng đất,…

Vì sao doanh nghiệp phải thực hiện trách nhiệm xã hội?

Mặc dù nhận thức được vai trò to lớn của trách nhiệm xã hội mang lại cho doanh nghiệp nhưng hiện nay, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn xem trách nhiệm xã hội như là một hoạt động từ thiện, một gánh nặng tốn kém chứ không phải là trách nhiệm.

Như vậy, doanh nghiệp càng thể hiện tốt trách nhiệm xã hội của mình thì lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp càng cao.

Nếu doanh nghiệp chỉ tập trung vào gia tăng năng suất, doanh thu, lợi nhuận mà không thực hiện trách nhiệm xã hội thì doanh nghiệp sẽ có thể đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật vì các tiêu chí trên đều được quy định trong pháp luật.

Do đó, việc giữ gìn hình ảnh trước công chúng nói chung và khách hàng nói riêng chính là nhiệm vụ hàng đầu của trách nhiệm xã hội.

Nhận thức được vai trò trên nên nhiều doanh nghiệp hiện nay bên cạnh việc phát triển về quy mô, doanh thu, lợi nhuận,… thì họ đang rất chú trọng vào hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) để có thể phát triển bền vững, thậm chí CSR được lồng ghép vào chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp và trở thành điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Từ những phân tích trên, có thể thấy trách nhiệm xã hội có vai trò rất lớn đối với doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thực hiện tốt nghĩa vụ trên để duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Bán Hàng Chuẩn Của Một Công Ty Doanh Nghiệp trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!