Xu Hướng 9/2023 # Phụ Nữ Đơn Thân Có Thể Sinh Con Từ Ngân Hàng Tinh Trùng # Top 17 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Phụ Nữ Đơn Thân Có Thể Sinh Con Từ Ngân Hàng Tinh Trùng # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phụ Nữ Đơn Thân Có Thể Sinh Con Từ Ngân Hàng Tinh Trùng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo thì đây là lần đầu tiên có quy định pháp lý, còn quy định cho phép phụ nữ đơn thân nhận tinh trùng từ người hiến tặng và thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm cho họ đã có từ năm 2003.

Nhận thấy đây là một quy định rất nhân văn nên Luật hôn nhân gia đình sửa đổi và mới đây là nghị định về việc sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai hộ vì mục đích nhân đạo tiếp tục quy định hành lang pháp lý cho vấn đề này.

Trong đó, phụ nữ đơn thân muốn có con có thể xin tinh trùng từ ngân hàng và được các cơ sở y tế được phép triển khai thụ tinh trong ống nghiệm, có đủ điều kiện kỹ thuật làm thụ tinh trong ống nghiệm hỗ trợ.

Về mặt thủ tục, các chị cần có chứng nhận của địa phương hiện tại là đơn thân, xác nhận tiền sử gia đình và con cái.

Nếu các chị đã ly hôn thì cung cấp thêm quyết định cho phép ly hôn của tòa án để bệnh viện xem xét, tiến hành kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

Về mặt kỹ thuật việc thụ tinh trong ống nghiệm cho các bà mẹ đơn thân có gì khác với các gia đình đến nhờ hỗ trợ sinh con bằng phương pháp khoa học, thưa ông?

– Nếu các chị có chất lượng trứng bình thường, các chức năng đường sinh sản, vòi tử cung bình thường thì cơ sở y tế sẽ dùng kỹ thuật bơm tinh trùng, còn trường hợp cổ tử cung tắc nghẽn sẽ làm kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

Có một vấn đề mà rất nhiều người lo ngại là có thể người hiến tinh trùng sẽ hiến nhiều lần, và từ đó sẽ có hôn nhân cận huyết ở thế hệ con cháu sau này do không xác định được người bố, tức người hiến tinh trùng. Theo ông, có thể xảy ra nguy cơ này hay không?

– Bắt đầu từ năm 2003 khi xây dựng nghị định về sinh con bằng phương pháp khoa học, Bộ Y tế đã tổ chức nhiều hội thảo phối hợp với Bộ Tư pháp, trường ĐH luật, mời cả chuyên gia nước ngoài để nói về nguy cơ này, nhưng các chuyên gia nước ngoài cũng nói là không thể.

Lý do là người hiến tinh trùng phải là người có chất lượng tinh trùng tốt, có sức khỏe và đảm bảo các yêu cầu về trí tuệ, tâm lý, những người có tinh trùng chất lượng kém hoặc có những vấn đề về sức khỏe, tâm lý… thì ngân hàng sẽ không nhận tinh trùng hiến tặng.

Nguyên tắc nữa là mỗi người chỉ được hiến tặng tinh trùng một lần.

Tuy nhiên cũng có khó khăn là chúng tôi không có chiến dịch để huy động tinh trùng hiến tặng (giống như chiến dịch hiến máu), nên ngân hàng tinh trùng có tình trạng cung không đủ cầu.

Có tình trạng người có nhu cầu xin tinh trùng từ ngân hàng phải xin anh em ruột, họ hàng mẫu tinh trùng để hiến tặng vào ngân hàng, rồi “đổi” lấy mẫu tinh trùng đang được ngân hàng lưu giữ.

Điều đó cũng khó khăn cho những người đơn thân, nhưng nếu không làm như vậy thì không đủ mẫu để cung cấp cho người có nhu cầu.

Nếu như có những chiến dịch để huy động thì những người khỏe mạnh, có khả năng có thể hiến tặng tinh trùng cho các ngân hàng. Làm được như vậy sẽ tốt cho người đi xin tinh trùng từ ngân hàng bởi các chị em rất tha thiết có con.

Thực tế cho thấy đại đa số (trừ các trường hợp éo le) các cháu được sinh ra bằng phương pháp này đều được mẹ và gia đình yêu quý, nuôi dưỡng tốt…

Thưa ông, khả năng thành công và chi phí cho việc thực hiện kỹ thuật này như thế nào?

– Ở Trung tâm Hỗ trợ sinh sản quốc gia, tỉ lệ thành công trong hỗ trợ phụ nữ đơn thân sinh con cũng tương tự hỗ trợ sinh sản cho các gia đình là 50%. Còn về chi phí một ca hỗ trợ sinh sản là từ 30-70 triệu đồng, tùy theo độ tuổi của cha mẹ, các bệnh lý kèm theo.

Với phụ nữ đơn thân, chi phí cũng như vậy nhưng sẽ kèm thêm một khoản chi phí nhỏ để trả phí bảo quản lưu giữ mẫu tinh trùng.

Pháp luật bảo vệ các gia đình nhờ mang thai hộ

Có hai điểm đáng chú ý trong quy định về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, có hiệu lực thực hiện từ ngày 15-3 này. Trong đó, trước đây luật pháp bảo vệ người mang thai, ai sinh con thì người đó là mẹ.

Quy định mới bảo vệ cả các gia đình nhờ mang thai hộ và có quy định rõ điều kiện của các bên, như người mang thai hộ có bản cam kết tự nguyện mang thai về mục đích nhân đạo, bản xác nhận tư vấn y tế cho cả hai bên nhờ và mang thai hộ, thỏa thuận giữa bên nhờ và bên mang thai hộ…

Về độ tuổi các bà mẹ thì trước đây quy định cứng chỉ cho phép hỗ trợ sinh sản cho phụ nữ dưới 45 tuổi, tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ có thể các chị quá 45 tuổi, khi đó phải có lãnh đạo Bộ Y tế xem xét mới được làm.

Quy định hiện không giới hạn độ tuổi, những người có nhu cầu và đủ điều kiện về sức khỏe, luật pháp… sẽ được tạo điều kiện.

Theo TTO

*. Bài đã được chúng tôi đã đặt lại tít cho phù hợp với chuyên mục

Tác Dụng Phụ Của Đông Trùng Hạ Thảo

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là gì ?

Trước khi tìm hiểu những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo chúng ta nên biết những kiến thức cơ bản về đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng. Mùa đông nó là một loại côn trùng nhưng mùa hè nó là một loại cỏ. Đó chính là nguyên nhân của cái tên đông trùng hạ thảo.

Tác dụng chính của đông trùng hạ thảo đối với cơ thể

– Nâng cao hệ miễn dịch: Đông trùng hạ thảo có tác dụng điều chỉnh, tăng cường tính miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch. Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể, tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại các bệnh tật.

– Đông trùng hạ thảo giúp chống mệt mỏi : Tác dụng của đông trùng hạ thảo có thể điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, nhanh chống loại bỏ Lactic axit và các chất bã trong cơ thể.

– Tác dụng bổ thận tráng dương : Đông trùng hạ thảo có hiệu quả rất tốt đối với các triệu chứng như liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộn…..

Tác dụng đông trùng hạ thảo mang lại

– Chống lão hóa : Viên nang đông trùng hạ thảo có thể đào thải Radical có hại trong cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ……

– Phòng bệnh tim mạch: Đông trùng hạ thảo có tác dụng hạ đường huyết, hạ huyết áp, chống rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu.

– Tan đàm, giảm hen suyễn : Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt về bổ thận, lợi phổi, cầm máu tan đàm, cải thiện chức năng phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn…

– Loại bỏ bệnh mãn tính : Uống viên nang đông trùng hạ thảo lâu ngày sẽ có tác dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính….

Những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

– Đông trùng hạ thảo có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng như bồi bổ sức khỏe, trí lực, chống lại bệnh cao huyết áp, tim mạch, làm đẹp da, chống lão hóa….

– Tuy nhiên, Đông trùng hạ thảo lại không nên dùng cho trẻ nhỏ do cơ thể trẻ nhỏ ( đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn ở dạng “thuần dương vô âm” tức là cơ thể trẻ thường “nóng”, nên trong điều trị không nên sử dụng những thuốc bổ có tính ấm nóng vì nếu sử dụng những thuốc này sẽ làm cho cơ thể trẻ không những không khỏi bệnh mà còn làm cho trẻ trở nên nóng hơn, bệnh nặng hơn. Bởi vậy không nên dùng đông trùng hạ thảo khi sốt, nếu lạm dụng đông trùng hạ thảo có thể gây suy thận. Mà các bạn cũng biết tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo đối với thận là vô cùng nguy hiểm.

Tác dụng phụ đông trùng hạ thảo

– Trong thành phần của đông trùng hạ thảo dạng viên có cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine, các vitamin B1, B2, A, C…nên nhiều người nghĩ đây là ” viên thuốc ma thuật” có khả năng cải thiện chức năng của các bệnh như hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, hen suyễn…

– Mặc dù vậy, nếu đông trùng hạ thảo bị lạm dụng sẽ gây ra những phản ứng bất lợi đối với cơ thể con người. Khi hệ miễn dịch của cơ thể bị kích thích quá mức nó sẽ gây ra rắc rối, chẳng hạn như phát ban, nổi mề đay… còn có thể gây suy thận nghiêm trọng. Không thể dùng đông trùng hạ thảo một cách tùy tiện và nghĩ rằng nó vô hại, cần có hướng dẫn chính xác của bác sĩ để giảm thiểu đến mức tối đa hoặc mất hẳn tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo khi sử dụng.

– Mặt khác, đông trùng hạ thảo nguyên con nếu chưa được làm sạch hay chế biến có chứa nhiều ký sinh trùng có hại cho sức khỏe con người khi ăn trực tiếp.

– Người dùng cũng có thể ngâm trùng thảo với rượu trong vòng 1 tháng và uống. Trùng thảo có vẻ là một loại thuốc tương đối nhẹ, và mất nhiều thời gian để cải thiện sức khỏe.

– Khi có triệu chứng sốt, cảm lạnh, ho, mọi người không nên tự ý sử dụng mà nên tuân theo chỉ dẫn. Đông trùng hạ thảo mặc dù được coi là thần dược nhưng cũng có mặt hạn chế của nó và có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.

Tìm hiểu thêm:cách dùng đông trùng hạ thảo

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Tổng hợp 8 công dụng của đông trùng hạ thảo

Những thông cơ bản về Đông Trùng Hạ Thảo

Mẫu Đơn Xin Miễn Giảm Quỹ Phụ Huynh Học Sinh Đơn Xin Miễn Giảm Quỹ Phụ Huynh Mới Nhất

………., ngày…. tháng…. năm…….

ĐƠN XIN MIỄN/GIẢM QUỸ PHỤ HUYNH

(V/v: Đề nghị miễn/giảm Quỹ phụ huynh lớp…… Trường……………)

Kính gửi: – Ông/Bà…………………. (thường là người quản lý quỹ phụ huynh)

– Căn cứ Biên bản họp phụ huynh số………. ngày…./…./…… của………….;

– Căn cứ tình hình thực tế của bản thân.

Tên tôi là: ……………………………

Sinh ngày ………….tháng ………năm……

Giấy CMND/thẻ CCCD số …………………… Ngày cấp…/…/…. Nơi cấp (tỉnh, TP)…………….

Địa chỉ thường trú:……………………

Chỗ ở hiện nay ………………………

Điện thoại liên hệ: ……………………

Tôi xin trình bày với Ông/Bà sự việc như sau:

Tôi là……………. (tư cách của bạn trong việc làm đơn, ví dụ: phụ huynh của cháu………Sinh năm:……….. Hiện đang là học sinh lớp…. Trường…………………. năm học………..)

Vì hoàn cảnh và lý do sau:

…………………………………………

…………………………………………

…………………………………………

(Bạn trình bày hoàn cảnh và lý do dẫn đến việc bạn cho rằng bạn nên được miễn/giảm quỹ phụ huynh, như gia đình có hoàn cảnh khó khăn,…)

Tôi làm đơn này để kính đề nghị Ông/Bà/… xem xét và chấp nhận miễn/giảm miễn/giảm quỹ phụ huynh cho tôi, cụ thể là:……………………… (Bạn đưa ra số tiền mà bạn mong muốn được miễn/giảm, thời gian miễn/giảm, nếu có,…)

Tôi xin cam đoan những thông tin mà tôi đã nêu trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm. Kính mong Ông/Bà chấp nhận đề nghị trên của tôi.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Để chứng minh những thông tin mà tôi đã nêu trên là đúng, tôi xin gửi kèm đơn này những tài liệu, văn bản sau đây, nếu có:………………… (bạn cần liệt kê tình trạng tài liệu, văn bản mà bạn gửi đi, số lượng văn bản, là bản gốc hay bản sao,…, đây có thể là giấy xác nhận gia đình bạn là gia đình có hoàn cảnh khó khăn,…)

Hà Nội, ngày…tháng …năm…

ĐƠN XIN MIỄN GIẢM QUỸ PHỤ HUYNH HỌC SINH

Kính gửi: – Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh trường THPT…

– Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh lớp ……….

– Giáo viên chủ nhiệm lớp………………………..….

– Căn cứ Bộ luật Dân sự năm 2023;

– Căn cứ Biên bản họp phụ huynh số…./BBHPH.

Tôi tên là: ………………………………

Sinh ngày:………………………………

CMND số:………….Cấp ngày: …….Nơi cấp:…

Hộ khẩu thường trú:……………………………

Chỗ ở hiện tại:…………………………………

Điện thoại liên hệ:………………………………

Hôm nay tôi làm đơn này xin miễn giảm quỹ phụ huynh học sinh với lý do như sau:

Được biết các phụ huynh đã đồng ý đóng mỗi người 2 triệu vào quỹ nhằm phục vụ cho mục đích chuẩn bị trại hè được tổ chức tại trường THPT…vào ngày….tháng…năm…. Tuy nhiên, do hôm đó có việc đột xuất không thể có mặt tại buổi họp nên tôi không tham gia vào quá trình bàn bạc về việc đóng khoản tiền nêu trên. Số tiền 1 triệu đồng đóng vào quỹ phụ huynh cho việc tổ chức trại hè với gia đình tôi là quá lớn. Gia đình tôi lại thuộc hộ nghèo, được cấp giấy chứng nhận hộ nghèo vào ngày…tháng…năm… do vậy tôi không có điều kiện để đóng số tiền này.

Advertisement

Do vậy, tôi làm đơn này mong các thành viên trong hội phụ huynh xem xét giảm số tiền phải đóng cho quỹ phụ huynh là 500 nghìn đồng.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Thanh Nhã: “Bóng Đá Không Chỉ Dành Cho Phái Mạnh, Phụ Nữ Cũng Có Thể Thành Công”

Tiền vệ Nguyễn Thị Thanh Nhã khẳng định thành công của đội tuyển nữ Việt Nam là sự nỗ lực của mỗi cá nhân, may mắn chỉ là yếu tố nhỏ.

Thanh Nhã để lại ấn tượng với tôi trong hình ảnh của một cô gái 1m62 với dáng người thanh mảnh ngã lăn tới vài vòng từ trong sân ra đến gần vạch vôi khi va chạm với đối thủ nhưng lại là một “cơn lốc đường biên” thực thụ. Mỗi lần cô gái này có bóng thì đối phương cũng phải “bở hơi tai” mới có thể chạy theo để cản phá. Quả thực không phải là “siêu nhân” điền kinh như Nguyễn Thị Oanh nhưng Nguyễn Thị Thanh Nhã cũng là một “máy chạy” rất chiến của đội tuyển nữ Việt Nam.

Advertisement

Đội tuyển nữ Việt Nam ngay sau khi khép lại hành trình lịch sử tại SEA Games 32 đã lập tức bước vào chuẩn bị cho World Cup 2023, trong quãng thời gian ngắn ngủi vài ngày nghỉ ngơi vừa qua thì Thanh Nhã đã làm những gì để lấy lại tinh thần?

Sau khi khép lại hành trình tại SEA Games 32 tôi cùng toàn đội cũng có một kỳ nghỉ ngắn hạn. Tôi đã trở về nhà với gia đình, chị gái cũng cho cháu về chơi. Cả nhà quây quần bên nhau cùng ăn cơm và trò chuyện, với tôi đó là món quà tinh thần ý nghĩa nhất sau một giải đấu và cũng là bữa ăn ngon nhất. Bản thân tôi cũng có đóng góp cho đội tuyển ở giải đấu vừa qua nên gia đình rất vui và tự hào, bố mẹ nhắc tôi không được ngủ quên trên chiến thắng, không được bỏ cuộc trong chặng đường tiếp theo.

Thanh Nhã đã có hai lần tham dự SEA Games và cả hai lần đều xuất sắc giành HCV cùng đội tuyển nữ, cảm xúc ở mỗi kỳ SEA Games có gì khác nhau và đâu là trận đấu khiến bạn nhớ nhất?

Cả hai lần tôi tham dự, đội tuyển nữ Việt Nam đều giành HCV SEA Games nên cảm xúc của tôi cũng khá đặc biệt. Đó là những gì mà  tôi và toàn đội mong muốn, nhất là khi SEA Games 32 giành HCV sẽ tạo nên lịch sử. Suốt kỳ đại hội vừa qua trận đấu tôi ấn tượng nhất là trận chung kết gặp đội tuyển Myanmar, khi tôi đã có đóng góp nhỏ nhoi giúp đội tuyển nữ gần hơn với tấm HCV nên tôi rất hạnh phúc.

Thanh Nhã cùng đội tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 32, chuẩn bị tham dự World Cup 2023 (Ảnh: Thanh Xuân)

Dù đã lập công với bàn thắng quý hơn vàng mười nhưng Nhã vẫn gọi đó là “điều nhỏ nhoi”. Với tôi đó là sự khiêm nhường, trưởng thành của cô gái từng bật khóc nức nở khi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn ở U16 đến một thiếu nữ xinh đẹp, tài giỏi tuổi 22 khoác lên mình màu áo Việt Nam. Nhìn lại chặng đường vừa qua của mình Nhã có nghĩ rằng thành công này là may mắn?

Tôi nghĩ rằng trong bóng đá hay bất cứ môn thể thao nào yếu tố may mắn không thể thiếu. Nhưng chúng ta phải hiểu rằng may mắn chỉ xuất hiện khi nào bản thân chúng ta đã làm hết sức mình, thật sự coi trọng và nỗ lực với công việc mình làm. Con đường bóng đá của tôi cũng vậy, tôi nghĩ thành công phải trải qua sự khổ luyện và may mắn chỉ đến với những người thật sự cố gắng.

Người hâm mộ đã quá quen với khái niệm bóng đá là môn thể thao vua, điều này lại vô tình khiến một số người cho rằng chỉ có phái mạnh mới có thể đá bóng và thành công với bộ môn thể thao này còn phụ nữ thì không, quan điểm của Thanh Nhã thế nào?

Nếu có ý kiến cho người cho rằng bóng đá chỉ dành cho phái mạnh, chỉ phái nam mới có thể thành công tôi cảm thấy điều này chưa đúng. Bản thân tôi luôn cố gắng nỗ lực từ khi bắt đầu theo đuổi cái nghề “quần đùi áo số này”, tôi thi đấu thật tốt ở câu lạc bộ để lọt vào mắt xanh của các huấn luyện viên của đội tuyển và được tin tưởng trao cơ hội thi đấu. Bản thân tôi luôn cố gắng học hỏi để nối tiếp các chị đi trước, tôi tin rằng mình đã góp phần chứng minh được phái nữ cũng có thể mang lại vinh quang, chiến thắng và thành công như bóng đá nam.

Tiền vệ sinh năm 2001 tự tin với những gì mình làm được (Ảnh: Thanh Xuân)

Dự World Cup 2023 đó là điều phi thường mà các cầu thủ nữ Việt Nam đã làm được nhưng phía trước chắc chắn sẽ là thử thách lớn với thầy trò HLV Mai Đức Chung bởi các đối thủ của toàn là “cá mập”. Thanh Nhã cùng các đồng đội của mình đã có sự chuẩn bị như thế nào để đối phó với các đối thủ lớn này?

Lần đầu tiên tham dự World Cup tôi cùng toàn đội đã có sự chuẩn bị nhất định từ khối lượng tập nâng cao, đến sức khoẻ của mỗi thành viên. Chúng tôi luôn duy trì việc ăn uống, nghỉ ngơi điều độ. Nhất là vấn đề tinh thần, lúc nào cũng ở trạng thái thoải mái nhất.

Được tham dự World Cup là vinh dự trong cuộc đời cầu thủ, cho dù kết quả thế nào bản thân tôi cũng mong muốn học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các cầu thủ ở đội bóng lớn và tôi hướng đến sẽ có một bàn thắng tại đấu trường World Cup.

Sau khi có kết quả bốc thăm gặp toàn các đội mạnh như đương kim vô địch đội tuyển nữ Mỹ và Á quân Hà Lan, bác Mai Đức Chung nhắc chúng tôi phải hết sức tập trung. Dù thực tế chúng tôi có yếu hơn các đối thủ về thể lực và thể hình nhưng điều quan trọng nhất là đội tuyển nữ Việt Nam phải giữ vững  tinh thần, ý chí quyết tâm cao cùng sự bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam. Để có thể đối đầu với những đối thủ cao, to của Mỹ với Hà Lan, bản thân tôi sẽ dùng sự khéo léo, nhanh nhẹn của mình để đối phó với đối phương.

Thanh Nhã bên ngoài dịu dàng nhưng trong sân lại vô cùng máu lửa (Ảnh: Thanh Xuân)

Khám Phá Thêm:

 

beFood tiên phong bỏ phụ phí đơn hàng nhỏ

Đứng trên bục vinh quang nhận phần thưởng danh giá đầy hào quang lấp lánh nhưng phía sau đó là những vất vả mà mỗi cầu thủ nữ phải tôi luyện, nhất là đối với con gái. Theo đuổi trái bóng tròn các cầu thủ nữ đã phải trải qua những thiệt thòi gì?

Điều khác biệt nhất giữ bản thân tôi hay các VĐV so với những bạn nữ khác đó là thời gian. Việc tập luyện chiếm đa số thời gian trong một ngày của cá nhân tôi, sau thời gian tập luyện tôi cũng phải tập trung vào việc học nên thời gian cho bản thân cũng không còn nhiều. Đó là lý do mà không chỉ đối với bản thân tôi mà nhiều VĐV cũng sẽ có những lần muốn bỏ cuộc nhưng tôi thấy mình phải chăm chỉ và nhớ về những ngày bắt đầu để hướng đến những điều tốt đẹp, góp công sức nhỏ bé vào thành công chung của đội tuyển.

Cơn lốc đường biên của tuyển nữ (Ảnh: Thanh Xuân)

Là con gái mà lại lựa chọn một công việc vất vả, phải tập luyện thi đấu không quản nắng mưa chắc chắn cha mẹ nào cũng thương con. Mẹ của Thanh Nhã từng không muốn cho bạn theo thể thao nhưng đến bây giờ chứng kiến những thành quả của con, cha mẹ Thanh Nhã có thay đổi quan điểm?

Mẹ từng không muốn tôi theo thể thao vì vất vả, sợ xấu xí vì tôi là con gái nhưng hiện tại mẹ cũng đã đồng ý, cổ vũ tinh thần tôi trên con đường này. Cũng thật hạnh phúc vì tôi đã làm bố mẹ tự hào.

Thanh Nhã muốn tập trung vào công việc và hướng tới việc đi học đại học (Ảnh: NVCC)

Thanh Nhã năm nay đã 22 tuổi chỉ 3 năm nữa là phải hoàn thành “chỉ tiêu” 25 tuổi lấy chồng của mẹ, Nhã đã có kế hoạch ra sao?

Với cá nhân tôi hiện tại tôi chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình dù trước đó mẹ từng giao “chỉ tiêu” cho tôi là 25 tuổi phải lấy chồng. Việc tôi quan tâm nhất lúc này là tập trung vào tập luyện chuẩn bị thật tốt cho World Cup 2023 cùng đội tuyển nữ Việt Nam. Bên cạnh đó sau giải đấu tôi cũng sẽ học đại học. Tôi biết rằng thanh xuân là có hạn và tôi không thể theo bóng đá mãi, học đại học sẽ giúp tôi có định hướng mới, công việc mới sau khi giải nghệ để ổn định cuộc sống.

Xin cảm ơn Thanh Nhã về cuộc trò chuyện!

Top 10 Ngân Hàng Cho Sinh Viên Vay Vốn 2023

Bạn vừa đỗ vào trường đại học nhưng đang cân nhắc về khả năng chi trả học phí?

Gia đình đang khó khăn, và con của bạn đang chuẩn bị bước vào đại học, cao đẳng?

Có hay không nhu cầu vay vốn cho sinh viên? Nên vay vốn sinh viên tại ngân hàng nào?

Từ trước đến nay, việc học đại học chính là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công. Tuy nhiên, sẽ rất khó khăn nếu nếu như ta không đủ năng lực tài chính để chi trả việc học do hoàn cảnh gia đình,… Dễ thấy rằng, khi học đại học, chúng ta sẽ phải trang trải rất nhiều khoản phí sinh hoạt, tiền nơi ở, xăng xe, học phí, … việc vay vốn ngân hàng lúc này thật sự cần thiết và cấp bách cho sinh viên.

Ngoài ra, lợi ích của việc vay vốn sinh tại đa số các ngân hàng được thể hiện như sau:

Thủ tục vay vốn sinh viên thường đơn giản, không cần phải phải thế chấp tài sản hay tiền cọc.

Được hưởng khoản vay mức lãi suất thấp với thời gian trả nợ hợp lý là 12 tháng sau khi ra trường.

Gia đình sẽ giảm đi được gánh nặng về các khoản học phí cũng như phí sinh hoạt khác khi có sinh viên đi học xa.

Tuy nhiên cần phải cân nhắc thật kĩ lưỡng khả năng thanh toán gói vay. Nếu như điều kiện gia đình không thể thanh toán các khoản lãi theo chu kì với kì hạn 6 tháng/ 1 lần thì có thể sẽ phải chịu lãi suất 130% năm. Điều này sẽ dẫn tới việc tạo nên một áp lực cho gia đình.

Hiểu rõ được nỗi lo của các sinh viên, các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng hiện nay có những điều kiện và chính sách áp dụng cho từng đối tượng sinh viên khác nhau. Góp phần làm tăng sự đa dạng cũng như cơ hội vay của rất nhiều sinh viên.

Hình thức vay vốn đầu tiên, chính là vay bằng hình thức tín chấp. Vay tín chấp áp dụng cho sinh viên đã có công việc và thu nhập đều đặn hàng tháng.

Hình thức vay vốn thứ hai đó là vay tại các quỹ sinh viên, quỹ khuyến học.

Sinh viên có thể vay vốn tại các Ngân hàng chính sách và xã hội hay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Một hình thức vay tiền sinh viên khác đó là thông qua thẻ tín dụng.

Hình thức NEW được dễ dàng hơn, tải các app trên smart phone và vay bằng CMND. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại: VAY TIỀN ONLINE

Điều kiện sinh viên vay vốn ngân hàng

Lãi suất có thể cao hơn, bạn nên tìm hiểu rõ trước khi áp dụng.

Với chính sách ưu đãi hỗ trợ sinh viên vay vốn của các ngân hàng hiện nay, các sinh viên sẽ tiếp cận được cái gói vay một cách dễ dàng hơn. Nhưng chúng ta vẫn nên nhớ rằng, cần phải phù hợp với những yêu cầu khi vay vốn sinh viên thì bạn mới được ngân hàng hỗ trợ.

Sinh viên có độ tuổi từ 22-65 tuổi

Có đầy đủ giấy CMND/Thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu.

Có sổ hộ khẩu. Nếu là sinh viên ở xa, cần phải có giấy xác nhận tạm trú tạm vắng, tại địa phương nơi sinh viên đang ở.

Khi vay vốn, đối với sinh viên năm nhất, phải có giấy tờ thủ tục xác nhập nhập học. Đối với sinh viên năm hai trở đi, cần liên hệ với nhà trường để được cấp giấy xác nhận sinh viên với mục đích vay vốn.

Ngoài ra, đối với các ngân hàng cho sinh viên vay tín chấp, cần phải đáp ứng những yêu cầu sau được hỗ trợ gói vay:

Sinh viên vừa học vừa làm, có hợp đồng lao động trên tối thiểu 1 năm. Nếu như các bạn sinh viên không đi làm, thì các ngân hàng sẽ khó có thể đồng ý cho các bạn vay tiền theo hình thức này.

Mức lương khi đi làm tối thiểu để được hỗ trợ vay từ 3 triệu.

Trong vòng 2 năm, sinh viên không bị nợ xấu.

Nếu như không đáp ứng được các yêu cầu của hình thức cho vay này, sinh viên có thể nhờ người thân đứng ra vay hộ

Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể không nên bỏ qua các cách tư vấn vay dễ hơn như:

Nếu những bạn sinh viên nào đang gặp khó khăn về học phí hay chi phí sinh hoạt gấp thì có thể chọn vay nhanh tại các công ty tài chính hiện nay. Các công ty tài chính này hỗ trợ cho sinh viên vay vốn không lãi suất nhanh, tiện lợi có ngay trong ngày với điều kiện đơn giản:

Có CMND

Có thẻ sinh viên

Có tài khoản ngân hàng cá nhân

Và từ đủ 18 tuổi trở lên ( bao gồm sinh viên mới nhập học lẫn sinh viên năm 2,3,4,5…)

Đặc điểm của chương trình vay không lãi suất:

Vay hoàn toàn online, duyệt hồ sơ tự động

Không cần chứng minh thu nhập, không thẩm định người thân

Không cần tài sản đảm bảo

Ưu điểm của chương trình vay không lãi suất cho sinh viên 

Vay giải ngân ngay trong ngày

Mất 5 phút đăng ký

Lãi suất 0% cho 7 -10 ngày với khoản vay đầu tiên

Hạn mức vay: Từ 500k – 5 triệu đồng

Kỳ hạn từ 1 – 3  tháng

Với điều kiện và thủ tục đơn giản, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tự mình giải quyết nhanh các khoản chi phí cần thiết phục vụ cho mục đích học tập của mình.

Mọi người chọn hạn mức vay

Sau đó nhập Có CMND

Thu nhập ở đây điền vào là: Số tiền bố mẹ bạn hỗ trợ hàng tháng cho việc học tập hoặc số tiền đi làm thêm hàng tháng chỉ cần từ 1 triệu đồng trở lên là được

Tuy nhiên, với chương trình vay online này mọi người cần cẩn giác và tìm hiểu về lãi suất trả chậm, phí tư vấn và thời gian áp dụng chương trình. Đặc biệt là phải trả số tiền vay đúng hạn đăng ký theo như chương trình cho vay mới được miễn phí lãi còn trả chậm thì lãi suất khá cao. 

Ngân hàng Chính sách xã hội – VBSP là một ngân hàng quốc doanh thuộc Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thông Việt Nam Agribank. Mục đích xây dựng ngân hàng Chính sách Xã hội đó chính là giải quyết được những hộ gia đình, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là những vùng khó khăn như miền núi vùng sâu vùng xa.

Từ đó, ngân hàng có thể giúp cho sinh viên có được một khoản tiền giúp duy trì việc học. Với mục đích hoạt động không vì lợi nhuận, ngân hàng cung cấp gói vay và mức lãi suất cho sinh viên như sau:

Mức cho vay của ngân hàng Chính sách và Xã hội tối đa là 1.5 triệu đồng/tháng.

Tùy vào mức thu học phí, sinh hoạt phí của sinh viên thì ngân hàng sẽ quyết định mức vay cụ thể đối với từng học sinh, sinh viên.

Lãi suất cho vay sinh viên đó là 0.5%/ tháng. Nếu như trả nợ quá hạn ngân hàng sẽ tính bằng 130% lãi suất vay.

Hiện tại, Vietcombank đã cung cấp những gói vay cực kì ưu đãi và hấp dẫn dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường đại học, cao đẳng trên khắp toàn quốc.

Số tiền tối thiểu của một lần vay vốn đó là 10 triệu đồng và tối đa 500 triệu đồng. Kì hạn vay từ 12-60 tháng với mức lãi suất thấp dành cho sinh viên là 0.5%/tháng.

Ngân hàng TPBank đã và đang hỗ trợ sản phẩm cho vay dành riêng cho sinh viên với số tiền vay lên tới 10 triệu đồng. Những tiện ích mà gói vay này mà TPBank cung cấp cho sinh viên đó là vay vốn với tốc độ nhanh chóng, thủ tục đơn giản mà không không cần phải thế chấp hay cần người bảo lãnh.

Thời hạn vay tối đa của gói vay này là 6 tháng, phê duyệt và giải ngân nhanh chóng. Các gói vay tiền sinh viên kỳ hạn từ 1 đến 12 tháng có lãi suất giao động từ 7,1% – 8,6%/năm. Các gói vay tiền sinh viên kỳ hạn 1 tháng có lãi suất 7,1%/ năm

Sinh viên hoàn toàn có thể vay tiền tại ngân hàng BIDV thông qua việc mua hàng điện máy, mua laptop, mua đồ dùng, dụng cụ bằng hình thức trả góp phục vụ cho mục đích học tập.

Yêu cầu đối với sinh viên khi vay tiền tại ngân hàng BIDV đó là cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ như CMND, thẻ sinh viên, hay bằng lái xe.

Mức lãi suất của gói vay trả góp dành cho sinh viên của ngân hàng BIDV là là 0,6% tháng và lãi quá hạn sẽ là 150% lãi suất vay van đầu. Hạn mức vay tiền mà sinh viên nhận được sẽ được tính theo số tiền học phí mà sinh viên cần phải đóng cho nhà trường trong các kì học. Sau đó, ngân hàng BIDV sẽ giải ngân theo kì 2 lần mỗi năm học.

Khoản vay vốn của ngân hàng Sacombank dành cho sinh viên được hỗ trợ theo hình thức vay vốn. Khi sinh viên đi học tại các trường đại học, cao đẳng, sẽ không cần phải trả lại số tiền gốc và lãi trong quá trình học. Chỉ khi kết thúc việc học thì sinh viên mới có quyền thanh toán và trả lại số tiền vay cho ngân hàng theo định kì 6 tháng 1 lần.

Số tiền vay mà gói vay mang lại cho sinh viên mỗi năm đó là 8 triệu đồng. Mức lãi suất của gói vay sẽ là 0.5%. Nếu như tới thời hạn mà sinh viên chưa trả hết được số nợ thì cần phải viết giấy gia hạn với ngân hàng.

Agribank hay còn gọi ngân hàng Nông nghiệp và phát trển Nông thôn, Agribank luôn tạo điều kiện và hỗ trợ các gói vay cho sinh viên thuộc các đối tượng như:

Là học sinh, sinh viên đang theo tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước.

Thuộc đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như: hộ cận nghèo, hộ nghèo, diện chính sách, có công với cách mạng

Sinh viên có người thân bị bệnh tật, tai nạn, hỏa hoạn,… được địa phương xác nhận, trong thời gian đang học tập.

Mức lãi suất mà ngân hàng Agribank áp dụng cho sinh viên đó là 0.65% tháng cho các khoản vay sinh viên. Nếu như sinh viên thanh toán khoản vay trễ hạn thì phải nhận mức lãi suất 130% so với lãi suất khi cho vay.

Gói cho vay tại ngân hàng Vietinbank là một trong những gói vay giúp cho các sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không đủ năng lực tài chính để có thể theo đuổi học tập.

Sinh viên khi vay tại Vietinbank có thể trả tiền theo kì hạn 6 tháng 1 lần hoặc là 1 năm kể từ ngày ra trường. Nếu như kì hạn trước, sinh viên chưa thanh toán thì có thể thanh toán vào kì sau. Trong trường hợp khi vay nợ quá hạn thì VietinBank áp dụng mức 130% lãi khi vay.

Ngân hàng VP Bank là một trong những ngân hàng cung cấp các dịch vụ như tiền gửi tiết kiệm, chuyển tiền nhanh, vay vốn. Không những thế, VPBank còn nắm bắt xu hướng và cung cấp gói cho vay sinh viên với mức lãi suất ưu đãi không thể bỏ qua.

Đối tượng cho vay của gói vay sinh viên VPBank chính là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cần vay tiền để đóng tiền sinh hoạt, học phí hay những gia đình không có khả năng chi trả cho việc học.

Từ đó, mức lãi suất của VPBank từ 11%/năm. Thời gian vay vốn linh hoạt, có thể lên tới 40 tháng. Thời gian thanh toán của sinh viên lựa chọn theo hình thức theo tháng hoặc quý.

Ngân hàng Uniloan là một ngân hàng hoạt động với mục đích là một dự án hỗ trợ vay vốn sinh viên thuộc Công ty Uniloan Việt Nam. Từ đó sinh viên khi tiếp cận được với gói vay vốn này sẽ có thể trang trải được nhiều khoản phí khác nhau như.

Đóng tiền học phí ở trường, học ngoại ngữ,…

Đóng tiền nhà trọ (nếu ở xa)

Kinh doanh nhỏ,…

Mua đồ dùng, dụng cụ học tập

Đối tượng của gói vay vốn này còn rất hạn chế, chủ yếu được áp dụng cho các sinh viên đang theo học tại các trường Đại Học – Cao Đẳng và Trung Cấp trên toàn khu vực miền Nam như: TPHCM, Cần Thơ, Đồng Nai, An Giang, Bình Dương, Vĩnh Long và Hậu Giang và có độ tuổi dưới 25 tuổi.

Mức lãi suất của gói vay sinh viên Uniloan được áp dụng linh hoạt với ý nghĩa khuyến học cho sinh viên và tính theo điểm trung bình như sau:

Sinh viên có học lực Trung bình: trả mức lãi suất 2.5%  / 1 triệu / 1 tháng.

Sinh viên có học lực Trung bình: trả tiền lãi suất 1.5% / 1 triệu / 1 tháng.

Sinh viên có học lực Giỏi: được Uniloan ưu đãi hưởng lãi suất 0%

Nếu vẫn còn khó khăn bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về: Cách vay tiền ngân hàng cần những gì, lãi suất

Giới thiệu chúng tôi tổng hợp các app vay nhanh dành cho người trên 18 tuổi, app vay mới nhất, dễ duyệt nhất, không chứng minh thu nhập.

Phụ Nữ Sau Sinh Bị Táo Bón: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị táo bón sau sinh. Tác động của táo bón đến phụ nữ sau sinh. Cách điều chỉnh chế độ ăn uống và tăng cường hoạt động thể chất.

Khi phụ nữ sau sinh trải qua quá trình hồi phục sau sinh, tình trạng táo bón là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phụ nữ gặp phảTuy không nguy hiểm đến tính mạng, táo bón sau sinh gây ra nhiều khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của người mẹ mớBài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị táo bón sau sinh.

Sau khi sinh, cơ thể phụ nữ trải qua sự thay đổi mạnh mẽ về hormone, đặc biệt là hormone progesterone và estrogen. Sự biến đổi này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và làm giảm sự co bóp của cơ trơn trong ruột, dẫn đến táo bón.

Sau khi sinh, nhiều phụ nữ thường không có đủ thời gian và năng lượng để chăm sóc bản thân và ăn uống đủ. Chế độ ăn uống thiếu chất xơ và nước cũng là một nguyên nhân phổ biến gây táo bón sau sinh.

Việc chăm sóc con nhỏ, thiếu ngủ và áp lực từ cuộc sống gia đình có thể gây ra căng thẳng và lo lắng cho phụ nữ sau sinh. Tình trạng căng thẳng và lo lắng này có thể làm rối loạn chức năng ruột và gây táo bón.

Thiếu hoạt động thể chất sau sinh cũng là một nguyên nhân chính gây táo bón. Việc di chuyển ít, không tập thể dục đều đặn và ngồi nhiều trong thời gian dài khiến cơ trơn trong ruột hoạt động không hiệu quả, gây táo bón.

Tiêu chảy kéo dà- Đau bụng và khó chịu.

Khó khăn khi đi ngoà- Cảm giác ruột chưa được rỗng hoàn toàn sau khi đi vệ sinh.

Táo bón không chỉ gây ra sự khó chịu, mà còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của phụ nữ sau sinh. Những tác động có thể gặp phải bao gồm:

Tăng nguy cơ nứt kẽ hậu môn.

Gây ra tình trạng trĩ.

Áp lực lên tử cung và vùng chậu, gây đau và khó chịu.

Tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong ruột, gây nhiễm trùng.

Để điều trị táo bón sau sinh, có một số biện pháp bạn có thể thực hiện:

Tăng cường uống nước và chất xơ từ rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt.

Tránh thức ăn giàu chất béo và đường.

Ăn những loại thực phẩm có chứa probiotics như sữa chua, natto, hoặc uống các loại probiotics tự nhiên.

Thực hiện các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga, hoặc bơi lộ- Tránh việc ngồi lâu một chỗ và thực hiện các động tác tăng cường hoạt động cơ bản hàng ngày.

Nếu các biện pháp trên không hiệu quả, bạn có thể sử dụng thuốc trị táo bón, như thuốc xổ, thuốc làm mềm phân hoặc thuốc kích thích ruột.

Điều chỉnh thói quen đi vệ sinh, không nặn khi đi tiểu.

Tạo ra môi trường thoải mái và thư giãn khi đi vệ sinh.

Quản lý căng thẳng và lo lắng bằng cách thực hiện các phương pháp thư giãn như yoga, thiền, hay học cách thư giãn qua các hoạt động bạn yêu thích.

Táo bón sau sinh không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của phụ nữ sau sinh.

Để phòng ngừa táo bón sau sinh, bạn nên duy trì chế độ ăn uống giàu chất xơ, uống đủ nước, và tăng cường hoạt động thể chất.

Trước khi sử dụng thuốc trị táo bón sau sinh, bạn nên thử các biện pháp tự nhiên như thay đổi chế độ ăn uống và tăng cường hoạt động thể chất. Nếu không hiệu quả, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để sử dụng thuốc trị táo bón.

Tóm lại, táo bón sau sinh là một vấn đề phổ biến mà phụ nữ sau sinh thường gặp phảViệc thay đổi chế độ ăn uống, tăng cường hoạt động thể chất và sử dụng thuốc trị táo bón có thể giúp giảm tình trạng này. Đặc biệt, việc duy trì một lối sống lành mạnh và thoải mái sẽ giúp ngăn ngừa táo bón sau sinh hiệu quả.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cập nhật thông tin chi tiết về Phụ Nữ Đơn Thân Có Thể Sinh Con Từ Ngân Hàng Tinh Trùng trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!