Xu Hướng 9/2023 # Kỳ Thi Sat Là Gì? Cần Lưu Ý Những Gì Khi Thi Sat 2023 # Top 13 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Kỳ Thi Sat Là Gì? Cần Lưu Ý Những Gì Khi Thi Sat 2023 # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kỳ Thi Sat Là Gì? Cần Lưu Ý Những Gì Khi Thi Sat 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

SAT là một kỳ thi đánh giá năng lực đọc hiểu, nghe… của các thí sinh trên phạm vi quốc tế. Cụ thể, SAT là gì và có cấu trúc bài thi ra sao, điểm SAT được sử dụng để làm gì? Cùng chúng tôi INVERT tìm hiểu ngay qua những nội dung sau! 

SAT mang lại nhiều cơ hội du học cho sinh viên

Kỳ thi SAT là gì? Thông tin tổng quan về SAT 

Thường được tổ chức vào tháng 3,5,6,8,10,11 và tháng 12 hàng năm, kỳ thi SAT sẽ được tổ chức trên phạm vi quốc tế. 

Điểm SAT sẽ được thí sinh sử dụng để nộp hồ sơ vào các trường đại học tại Mỹ. Tùy từng bang, yêu cầu nộp điểm SAT của các trường đại học sẽ có sự khác nhau nhất định. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về các yêu cầu của trường cần nộp hồ sơ để có kế hoạch ôn luyện phù hợp. 

Từ tháng 6 năm 2023, tổ chức College Board chịu trách nghiệm về kỳ thi SAT đã chính thức lợi bỏ phần thi viết luận. Điều này chứng minh rằng tổ chức đã thừa nhận rằng có nhiều cách khác nhau để học sinh thể hiện được năng lực của mình thay vì viết luận. 

Quy cách đăng ký và những thay đổi mới trong kỳ thi SAT 

Để đăng ký dự thi trực tuyến SAT, bạn cần đăng ký tại trang web của College Board ít nhất 4 tuần trước kỳ thi để không phải mất tiền đăng ký thi muộn, đồng thời cũng có được sự chủ động trong kỳ thi.

Tại Việt Nam hiện nay chỉ tổ chức thi SAT tại các thành phố lớn là Đà Nẵng, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Phí tham gia dự thi SAT hiện nay là 52 USD tương đương với 1,2 triệu đồng. Chi phí thay đổi ngày thi, địa điểm thi là khoảng 700.000 VNĐ. 

Từ năm 2023, đơn vị tổ chức kỳ thi sẽ có một số thay đổi nhất định để có thể đáp ứng được nhu cầu của các thí sinh. Cụ thể. 

  Tổ chức kỳ thi bằng hình thức trực tuyến 100% trên toàn thế giới, riêng Mỹ sẽ thay đổi vào năm 2024. 

  Bài kiểm tra có thời lượng ngắn hơn khi được rút gọn lại còn 2 giờ. 

  Mặc dù thi online nhưng thí sinh vẫn phải di chuyển đến các điểm thi tập trung để đảm bảo tính công khai và minh bạch.

  Bài thi SAT gồm có 2 loại: SAT – I và SAT – II.

  Các nội dung cụ thể trong bài thi SAT 

  Một bài thi SAT cụ thể hiện nay sẽ được chia thành nhiều phần thi khác nhau, trong đó bao gồm phần thi đọc hiểu, thi ngôn ngữ và thi toán học. Cụ thể: 

  Phần thi đọc hiểu 

  Những đoạn văn trong phần thi SAT đọc hiểu sẽ được trích từ một tác phẩm nào đó hoặc bài diễn văn nổi tiếng, các bài báo lớn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, chính trị, xã hội… 

  Một số câu hỏi đọc hiểu sẽ đề cập đến nội dung trong bài nhưng một số câu khác sẽ yêu cầu bạn cần có sự suy luận, hiểu rõ nội dung của bài viết để đưa ra câu trả lời phù hợp. 

  Phần thi ngôn ngữ 

  Tại phần thi ngôn ngữ, bạn sẽ cần đọc văn bản đã cho, sau đó đi tìm các lỗi sai trong văn bản và tiến hành sửa lại cho đúng với nội dung. 

  Phần thi toán học 

  Các đề toán tại phần thi toán học thường sẽ sử dụng nhiều tình huống gần gũi, ví dụ như cách làm toán ở trong lớp học, tính toán trong chi tiêu hàng ngày hoặc công việc… 

  Để lựa chọn được đáp án chính xác, bạn sẽ cần thực hiện cùng lúc nhiều bước tính toán chứ không chỉ đơn thuần là việc thực hiện các thao tác cộng trừ nhân chia đơn thuần. 

  Cần lưu ý gì khi lựa chọn tham gia kỳ thi SAT 

   Bạn tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại thiết bị điện tử nào trong suốt quá trình tham gia thi đánh giá. Những thiết bị này bao gồm máy tính bảng, điện thoại, máy ghi âm, tai nghe… Nếu bị phát hiện sử dụng thiết bị điện tử, kết quả bài thi của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức. 

   Nếu bạn vắng mặt hoặc đến muộn trong kỳ thi thì vẫn được phép xếp lịch thi lại vào lần thi tiếp theo. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu phí thay đổi ngày thi tương ứng với 700.000 VNĐ. 

   Trong thời gian làm bài, bạn sẽ được nghỉ giải lao 1 lần 10 phút và 1 lần 5 phút. Vì vậy, hãy sử dụng thời gian nghỉ ngơi hợp lý. 

   Remote Working Là Gì? Những Lưu Ý Khi Viết Cv Cho Remote Working

   Remote working là gì? Những thuận lợi và khó khăn khi chọn hình thức làm việc này

   Tuy nhiên song song với sự tiện lợi thì remote working cũng mang đến rất nhiều khó khăn. Đầu tiên bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để trao đổi với quản lý, đồng nghiệp để thực hiện công việc. Người quản lý cũng khó có thể kiểm soát chất lượng công việc của nhân viên.

   Khi viết CV cho remote working cần lưu ý những gì?

   Khi đã cân nhắc hết các yếu tố thuận lợi khó khăn thì bạn bắt tay vào tìm một công việc từ xa ngay thôi. Thực tế hiện nay cũng có rất nhiều công việc có thể làm việc từ xa. Và việc đầu tiên bạn cần làm là việc CV cho remote working. Với CV cho loại công việc này bạn cũng cần phải chú ý một số điều:

   Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ tiêu đề của CV

   Sắp xếp thông tin trật tự, khoa học

   Sau tiêu đề thì bố cục của CV sẽ giúp nhà tuyển dụng dừng lại xem những thông tin chi tiết hơn về bạn. Chính vì thế viết CV cho remote working bạn cũng cần sắp xếp thông tin quan trọng, những thành tựu của bản thân lên trên để khiến nhà tuyển dụng chú ý.

   Thể hiện những kỹ năng cần thiết cho remote working trong CV

   Việc điền thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc là rất cần thiết. Tuy nhiên đối với một công việc từ xa hãy khéo léo thể hiện một số kỹ năng sau trong CV:

   Sự linh hoạt là rất cần thiết cho các công việc từ xa. Sư linh hoạt giúp bạn có thể xử lý các tình huống bất ngờ một cách nhanh chóng hơn. Đồng thời kỹ năng này cũng giúp bạn có được những đột phá trong công việc.

   Kỹ năng giao tiếp tốt: Điều này thể hiện ở việc bạn có thể kết nối với đồng nghiệp để giải quyết công việc dù đang online.

   Hiểu biết về công nghệ: Đối với những công việc từ xa thì công nghệ là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn. Chính vì thế hãy thể hiện rằng bạn hoàn toàn có thể xử lý công việc mà không cần có bộ phận IT.

   CV cần ngắn gọn, súc tích

   Một CV xin việc vẫn cần đảm bảo đầy đủ các phần giới thiệu thông tin cá nhân, học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc… Tuy nhiên không có nghĩa là bạn kéo dài CV lên đến 4 – 5 trang.

   Phần thông tin cá nhân chỉ nên điền họ tên, nam sinh, số điện thoại, địa chỉ liên hệ.

   Phần kỹ năng thì chỉ nên liệt kê những điều bạn có nhưng phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

   Remote working là gì và những lưu ý để có một bản CV ấn tượng đã được chúng tôi chia sẻ ở trên. Hãy nhớ rằng khi viết CV cho bất kỳ một công việc nào thì sự đầy đủ, chính xác cũng rất cần thiết. Tuy nhiên những thông tin cần phải súc tích, tránh lan man.

   Nhận Định Đề Thi Mẫu Kỳ Thi Tốt Nghiệp Thpt 2023 Môn Toán

   5/5 – (1 lượt đánh giá)

   NHẬN ĐỊNH VỀ ĐỀ THI THAM KHẢO

   KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG 2023

   MÔN TOÁN

   Tổ Toán – Hệ thống giáo dục HOCMAI

   Năm 2023 là năm đầu tiên việc tổ chức kì thi TNTHPT được trở lại bình thường sau thời gian dài gián đoạn vì đại dịch Covid. Đây cũng là một năm đầy biến động với các em học sinh lớp 12 đang đứng trước ngưỡng của của một mùa tuyển sinh đại học mới bởi nhiều trường đại học bắt đầu giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và sự nở rộ của các phương thức tuyển sinh riêng.

   Nhìn chung, cấu trúc đề thi tham khảo Tốt nghiệp THPT môn Toán giữ được tính ổn định, gần như không có sự thay đổi so với đề thi chính thức năm 2023. Điều này là hoàn toàn hợp lí bởi không gây ra sự xáo trộn trong việc ôn tập của thí sinh, phù hợp với mục đích chính là xét công nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên, trong đề vẫn có một số câu hỏi ở dạng mới, cách cho dữ kiện đề bài mới lạ mang tính thử thách dành cho những thí sinh muốn lấy điểm tuyệt đối.

   Về nội dung kiến thức: Đề thi bám sát cấu trúc và dạng thức của đề thi Tốt nghiệp THPT những năm gần đây, tuân thủ đúng cấu trúc mà Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố bao gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 90 phút. Trong đó, 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình của lớp 12 và 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11.

   Về độ khó của đề thi:

   Đề thi tham khảo kì thi Tốt nghiệp THPT 2023 có cấu trúc và độ khó tương đương với đề thi chính thức năm 2023. Ma trận Đề thi tham khảo kì thi TNTHPT môn Toán năm 2023 như sau:

   Lớp Chuyên đề Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao Tổng Tỉ lệ %

   Lớp 11

   Tổ hợp – Xác suất 2 0 0 2

   10%

   Cấp số cộng – Cấp số nhân 1 0 0 1

   (khoảng cách – góc) 2 0 0 2

   Lớp 12

   Hàm số 8 1 1 10

   90%

   Mũ – Logarit 6 1 1 8

   (bài toán thể tích) 2 1 0 3

   Khối tròn xoay 2 1 0 3

   Nguyên Hàm – Tích phân 5 1 1 7

   Số phức 4 1 1 6

   Hình học Oxyz 7 0 1 8

   Tổng 39 6 5 50 100%

   (Theo Hệ thống giáo dục HỌC MÃI)

   Chỉ còn gần 4 tháng nữa thôi các sĩ tử sẽ chính thức bước vào các kỳ thi đầy cam go, cùng Khám phá ngay Giải pháp ôn luyện kỳ thi tốt nghiệp THPT và Giải pháp ôn luyện các kỳ thi riêng giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu.

   Bỏ Túi Ngay Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Bãi Cháy Cực Kỳ Cần Thiết

   Bãi Cháy được mệnh danh là một trong những bãi biển nhân tạo tuyệt đẹp của vùng đất du lịch Hạ Long. Tới địa điểm du lịch hấp dẫn Bãi Cháy vào mùa hè, khách du lịch Hạ Long không chỉ được hòa mình vào những dòng nước xanh, mát lạnh của biển mà còn được thỏa sức vui đùa với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn ở khu du lịch Bãi Cháy này.

   1.Lưu ý khi đặt phòng tại Bãi Cháy

   Sẽ không bao giờ là thừa khi tìm hiểu về khách sạn, nhà nghỉ trước khi đi du lịch ở bất cứ nơi nào, đặc biệt nhất đó lại là một địa điểm du lịch Hạ Long nổi tiếng như Bãi Cháy này.

   2. Trang phục và vật dụng cần thiết cần mang theo

   Trang phục 

   -Khăn tắm loại to: Việc bạn ngâm mình tắm biển quá lâu sẽ rất dễ bị lạnh, vì thế một chiếc khăn tắm bản to có thể cuốn người cho bớt lạnh lau khi tắm là điều rất cần thiết đấy. 

   -Khăn choàng mỏng: Nếu là con gái thì hãy chuẩn bị cho mình một chiếc khăn choàng mỏng màu sắc sặc sỡ để khoác lên người. Việc này vừa giúp bạn trở nên quyến rũ, thu hút được nhiều ánh nhìn hơn lại còn có thể chống được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên da nữa đấy.

   -Quần áo dạo biển: Chuẩn bị những bộ quần áo mỏng, như quần ngố, áo phông hoặc nếu là con gái thì có thể chọn những chiếc váy hoa, vải mỏng thoáng mát… để có thể mặc đi dạo biển vào buổi sáng sớm và buổi chiều tối. Đi du lịch Hạ Long, nhất là lại tắm biển Bãi Cháy nên tội gì mà không thay đổi các mẫu váy thật xinh đẹp để khiến chuyến du lịch của bạn thêm thú vị hơn nhỉ?

   -Giày, dép: Sandal hay dép xỏ ngón là lựa chọn tuyệt vời nhất khi đi biển Bãi Cháy, với lựa chọn này bạn có thể tha hồ lượn lờ bờ biển mà không hề lo bị ướt hay cát vào giày tí nào cả. 

   Những vật dụng cần thiết khi đi biển

   -Mũ rộng vành: Đây là tư trang không thể thiếu trong những ngày đi du lịch Hạ Long, tắm biển Bãi Cháy trong những ngày hè nắng nóng nha, nó không chỉ giúp bạn bảo vệ mái tóc mà còn giúp bạn tránh được ánh nắng gay gắt của biển chiếu trực tiếp vào mặt. Nếu muốn bạn cũng có thể mang thêm một chiếc kính râm để không bị chói mắt.

   -Kính bơi: Nếu bạn đi du lịch biển Bãi Cháy mà có trẻ con đi cùng, hãy sắm thêm cho trẻ một đôi kính bơi giúp trẻ không bị nước dính vào mắt vì mắt trẻ rất nhạy cảm.

   -Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Khăn tắm, kem đanh răng, bàn chải, dầu gội,… Những thứ này đa phần ở khách sạn đều có, tuy nhiên chúng không được tốt như đồ mà bạn dùng thường ngày, vì thế, tốt nhất hãy mang chúng theo.

   -Máy ảnh, máy quay phim không thấm nước để lưu giữ những khoảnh khắc của gia đình. 

   -Mỹ phẩm:

   Xịt khoáng: Việc phơi nắng quá lâu sẽ khiến bạn bị mất nước và khô da, nên hãy chuẩn bị một lọ xịt khoáng nhỏ mang theo bên mình để cấp ẩm khi cần thiết nha.

   Lưu ý khi có trẻ em đi cùng

   Bạn nên đem theo một số các vật dụng khác nữa nếu như đi cùng trẻ nhỏ như: Khăn lông, khăn giấy ướt (hộp), tã giấy, nôi, xe đẩy, nhiều quần áo ngoài/ lót ban ngày,ban đêm, áo quần ấm, tất, đồ chơi trẻ em ,hộp sữa, bình sữa, dụng cụ pha sữa, ao khoác (dù đến nơi có khí hậu nóng, do máy điều hòa trong nhà hàng có thể rất lạnh cho trẻ). Ngoài ra, các mẹ nên mang theo ít thuốc thông thường như hạ sốt, tiêu chảy, thuốc ho, men tiêu hóa, băng cá nhân, kem chống nắng và một vài thứ đồ chơi cho bé chơi trên tàu, tại khách sạn. Nếu có thể, bạn nên mang kèm xe đẩy, chiếc ghế bơi để trẻ có thể ngồi được để ra biển cùng gia đình.

   3. Ăn uống tại khu du lịch Bãi Cháy

   Một trong những điểm hấp dẫn khi du lịch Hạ Long đó là thưởng thức hải sản, và tất nhiên ở mỗi khu du lịch biển lại có những hải sản nổi tiếng của vùng đó. Với địa điểm du lịch Hạ Long, bãi biển Bãi Cháy thì có một số món sau mà khách du lịch Hạ Long nếu đã ghé chơi biển Bãi Cháy không thể không thử 1 lần đó là chả mực và sam xào chua ngọt. Phải nói rằng 2 món này ăn 1 lần là nhớ mãi luôn đó. Theo cẩm nang du lịch Bãi Cháy ăn ngon và rẻ của Cuồng thì để thưởng thức những món ngon này ở Bãi Cháy khách du lịch Hạ Long  không nên ăn trong nhà hàng mà nên ăn ngoài chợ mà cụ thể là nên tới chợ đêm Hạ Long với chất lượng khá ngon mà lại rẻ.

   -Chả mực: các bạn nên mua tại chợ Hạ Long hoặc cơ sở chả mực giã tay Hoài Phương ở tổ 4 – khu 2 – Phường Hồng Gai – thành phố Hạ Long (SĐT: 0988.891.050), cơ sở Minh Hậu (SĐT: 0968.308.346). Nháy nhau tí là ở các cơ sở chả mực này sẽ freeship tới tận chân giường nhà nghỉ, khách sạn của chúng mình đấy. Giá chả mực khoảng từ 300.000 – 400.000 VNĐ/kg.

   -Sam xào chua ngọt: Là món ăn không thể bỏ qua đâu. Thực sự đấy! Với giá là 200.000đ-300.000đ/đĩa thực sự là đáng đồng tiền bát gạo lắm đấy ạ.

   Ngoài ra vẫn có những nhà hàng ngon mà khách du lịch Hạ Long có thể tham khảo  ở Bãi Cháy: ở khu Cái Dăm có nhà hàng Kim Quy, Hải Đăng, Thiên Anh, Phương Thủy…hay bên khu Hòn Gai có Nhà hàng Hương Duyên, Phượng Loan, Ngọc Lan….

   4. Mua quà lưu niệm

   Khi đi tour du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm hoặc tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm có lẽ việc trích một phần nhỏ trong ngân sách của bạn để mua vài món quà xinh xắn như chiếc nón cói, chuỗi vòng ốc xinh xinh, hoa biển làm bằng vỏ sò…dành tặng cho người thân, bè bạn là điều rất quan trọng. Một chút “hương vị biển” không ảnh hưởng nhiều đến tình hình tài chính của bạn nhưng lại mang lại thông điệp lớn về tình thương yêu bạn dành cho người được tặng đó. Kỷ niệm chuyến du lịch biển càng ngọt ngào hơn khi bạn có thể mang về những niềm vui bất ngờ tặng “người ở hậu phương”.

   Thu hoạch ngon lành nhất khi đi du lịch Hạ Long, tắm biển Bãi Cháy về là hải sản tươi sống, đặc biệt là những chú cua ghẹ hay mực chắc nịch. Bạn nhớ là cua, ghẹ hay mực tươi sống mang về đừng thả luôn vào nước vì sau một chặng đường mệt nhọc, nắng nóng, chúng sẽ bị “chết cảm”. Bạn nên vận chuyển các hải sản này về tới nhà trong một thùng xốp có lót đá lạnh dưới đáy thùng. Trải lên đó một lớp ni lông rồi mới đặt cua ghẹ lên, không để trực tiếp lên đá, vì có thể nó sẽ bị chết cóng ngay.

   5. Gửi xe khi đến bãi biển Bãi Cháy

   Bãi biển Bãi Cháy nằm ở trung tâm của khu du lịch Hạ Long, đây là bãi tắm nhân tạo do Sungroup đầu tư trải dài 4 km . Bãi tắm Bãi Cháy hiện đang được phân ra làm 4 khu vực tắm biển , lần lượt đc gọi là bãi số 1,2,3,4. Bãi số 1 ở gần cột hải đăng , bãi số 2 ở giữa khu trung tâm, bãi số 3 ở lối vào bên phải quảng trường Sun carnaval và bãi số 4 là ở gần vinpearl. Từ ngày 20/6/2023 Công An giao thông Thành phố Hạ Long đã thực hiện lệnh cấm ô tô vào khu vực Bãi số 1 và số 2.Chính vì thế khách du lịch Hạ Long sẽ đi bộ, đi xe máy hoặc xe điện để ra bãi tắm. Khách du lịch khi đi tắm biển bằng ô tô nếu đi lối vào từ cảng du lịch thì sẽ phải gửi phương tiện ở đây và đi bộ quãng gần 1km để ra bãi tắm số 1. Còn xe máy và xe điện được phép đi vào bãi tắm. Với các khách du lịch Hạ Long khi ra bãi tắm Bãi Cháy bằng xe điện thì họ sẽ đưa bạn đến bãi số 2 nếu là xe màu vàng và bãi số 1 là xe màu xanh. Nếu đi ô tô thì từ bãi số 1 và 3 đi bộ ra bãi số 2 chỉ tầm 300 m, mất công đi bộ tí nhưng bạn sẽ được tắm ở bãi đẹp nhất Hạ Long. Về dịch vụ tại bãi biển Bãi Cháy, thì ghế ngồi 30k, các dịch vụ có giá niêm yết mua và trả tiền ngay tại quầy. Tắm tráng 15k. Bãi số 2 có tắm tráng ở ngay bãi biển, gửi đồ và WC thì bạn sang bên kia đường là có. Bãi số 1 thì sang bên kia đường tắm tráng, còn bãi số 3 thì phải sang bãi số 2 mới có dịch vụ.

   6. Những nguyên tắc tắm biển an toàn

   Khách du lịch Hạ Long khi đến tắm biển Bãi Cháy cần phải tuân thủ những quy tắc sau để tránh nguy hiểm và tai nạn xảy ra:

   -Trước khi xuống nước, bạn nên hỏi người dân địa phương bãi tắm nào an toàn để tránh nguy cơ bị sụt cát, sứa, đá nhọn… Bạn không nên bơi quá xa bờ hoặc đến những điểm quá sâu. Cách dễ dàng nhất là luôn để ý đến cờ báo giới hạn bơi mà hầu hết các vùng biển đều có hoặc chú ý đến những người xung quanh. Phải luôn cảnh giác trước việc sụt cát và những con sóng có thể đưa bạn ra xa bờ. 

   -Trước khi xuống biển, bạn nên dành khoảng 5-10 phút để nhận dạng dòng chảy xa bờ trên bờ biển mà bạn sắp xuống tắm. Dòng chảy xa bờ có thể cực kỳ nguy hiểm vì nó kéo người biết bơi ra xa bờ làm cho người biết bơi kiệt sức hoảng loạn rồi chết đuối do kiệt sức khi cố bơi ngược dòng chảy xa bờ. Mặt nước nơi có dòng chảy xa bờ thường lặng, ít sóng nên thường làm cho người ta hiểu lầm đó là nơi an toàn. Người ta sẽ di chuyển sang tắm nơi đó thay vì tắm nơi có biển báo an toàn. Khi người tắm biển bơi vào dòng chảy xa bờ đó, ngay lập tức họ sẽ có thể bị cuốn trôi ra biển. Do đó, khi tắm biển, chúng ta cần nhớ rằng vùng nước lặng không có nghĩa là vùng nước an toàn.

   -Khi một tập thể đi tắm biển thì nên chia nhỏ nhóm để dễ quản lý. Khi chơi các trò như đi tàu cao tốc, lướt sóng, chảy dù, kayak, lặn biển… bạn cần tuân thủ các yêu cầu an toàn do hướng dẫn viên đưa ra. Không nên ra xa ngoài khu vực an toàn, tránh các chướng ngại trên biển từ xa.

   -Để đảm bảo an toàn, bạn nên cẩn thận khi tắm, không nên đi quá xa bờ, tránh những vùng có nước xoáy, cũng như vượt qua khỏi các biển báo an toàn.

   -Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo bánh ngọt, trái cây, đồ hộp để ăn lót dạ sau khi bơi, bởi những hoạt động như bơi, đi bộ sẽ khiến bạn tiêu hao nhiều năng lượng và dễ bị đói. Các bữa ăn nhẹ giúp duy trì cuộc vui và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Lưu ý, những người bệnh tiểu đường nhất thiết phải mang theo thức ăn riêng để tránh đường huyết tăng đột ngột.

   7.Những điều không nên làm khi đi tắm biển 

   -Không nên chọn du lịch Hạ Long, tắm biển Bãi Cháy  ở vùng biển thường có dòng nước ngược vì dòng nước này rất nguy hiểm cho người bơi nếu không biết cách bơi thoát ra an toàn.

   -Không nên để giấy tờ quan trọng, tiền bạc trong hành lí kí gửi. Ngoài ra đi biển bạn không nên mang theo đồ trang sức vì sóng biển dễ cuốn trôi mất. Không nên để bụng quá đói hoặc quá no khi xuống nước.

   -Không nên lao mình xuống ngay, nên xuống nước từ từ. Lần xuống nước đầu tiên không quá 15 phút. Không bơi xa quá bờ 15m hoặc ở khu vực sâu quá 5m. Không nín thở quá lâu khi lặn. Không nên phơi nắng quá lâu trước khi xuống nước.

   Đăng bởi: Thuý Kiều Hà Thị

   Từ khoá: Bỏ túi ngay những lưu ý khi đi du lịch Bãi Cháy cực kỳ cần thiết

   Hạt Dẻ Ngựa (Horse Chestnut) Là Gì? Lợi Ích, Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

   Từ xa xưa, hạt dẻ ngựa là một loại cây được sử dụng để làm thảo dược bảo vệ sức khỏe. Tuy không quá phổ biến nhưng hạt dẻ ngựa có rất nhiều lợi ích tuyệt vời để phòng và chữa bệnh.

   Hạt dẻ ngựa (Horse Chestnut) là gì?

   Hạt dẻ ngựa (Horse Chestnut) được biết đến là một loại cây bản địa của các nước châu u được trồng tại Bulgaria, Hy Lạp,…có tên khoa học là Aesculus hippocastanum. Cây dẻ ngựa có chiều cao từ 25-30m, thay lá hàng năm với hoa có màu trắng hồng, hạt có gai màu xanh.

   Thành phần chính có trong hạt dẻ ngựa là escin. Ngoài ra, hạt dẻ ngựa chứa các hợp chất như: kaempferol, quercetin, proanthocyanidins, sterol.

   Có bề ngoài tương tự như cây hạt dẻ ngọt nhưng quả hạt dẻ ngựa có cả vị ngọt lẫn vị đắng và không an toàn để ăn trực tiếp. Tuy nhiên trong loại quả này có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất chống viêm,…có thể làm thuốc thảo dược có lợi cho sức khỏe.

   Lợi ích của hạt dẻ ngựa đối với sức khỏe

   Với thành phần hoạt chất chính là escin, hạt dẻ ngựa có thể chống viêm, bảo vệ tế bào và hỗ trợ chữa bệnh. Rất nhiều những loại thuốc được chiết xuất từ hạt dẻ ngựa để phòng bệnh rất hiệu quả. Những lợi ích của hạt dẻ ngựa đối với sức khỏe của con người phải kể đến như:

   Giảm triệu chứng suy giãn tĩnh mạch mãn tính

   Suy giãn tĩnh mạch mãn tính (CVI) khiến chức năng vận chuyển máu trở lại tim của các tĩnh mạch kém đi và sinh ra triệu chứng giãn tĩnh mạch gây nguy hiểm đến sức khỏe.

   Với khả năng bảo vệ các mạch máu, hạt dẻ ngựa có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch mãn tính và giúp chúng bơm máu tốt hơn. Đặc biệt, theo cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA), chiết xuất hạt dẻ ngựa có thể làm giảm các cơn đau khó chịu và nặng nề của chân do bệnh suy tĩnh mạch mãn tính.

   Có thể giúp chữa vô sinh ở nam giới

   Hạt dẻ ngựa còn có đặc tính chống viêm tuyệt vời, vì vậy loại hạt này có thể hỗ trợ điều trị chứng vô sinh ở nam giới do giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy nhiên cần phải nghiên cứu thêm mới có thể đưa ra kết luận chính xác.

   Chống viêm và hạ đường huyết

   Một nghiên cứu trên động vật được thực hiện vào năm 2023 cho thấy Escin trong hạt dẻ ngựa có tác dụng chống viêm rất hiệu quả, ngoài ra nó còn có tác dụng hạ đường huyết. Các loại dược phẩm từ hạt dẻ ngựa sẽ đem đến những công dụng tuyệt vời trong việc điều trị tiểu đường và viêm nhiễm.

   Ngoài ra, một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm năm 2023 nhận định các chiết xuất từ hạt dẻ ngựa còn giúp chữa lành vết thương và điều trị các khối u trong ung thư da, tuy nhiên điều này là chưa chắc chắn.

   Liều dùng và lưu ý khi sử dụng hạt dẻ ngựa

   Liều dùng: Theo các nghiên cứu cho thấy, liều lượng sử dụng escin cho phép mỗi ngày là 100-150mg, trong đó ở hạt dẻ ngựa chiếm 16-20% escin. Việc sử dụng quá liều lượng có thể gây nên những tiềm ẩn có hại cho sức khỏe, vì vậy bạn hãy sử dụng theo đúng hướng dẫn.

   Lưu ý:

   Hãy cẩn thận và lưu ý khi sử dụng các chiết xuất từ hạt dẻ ngựa vì trong đó có chứa aesculin – không an toàn khi ăn vào. Bạn có thể bị ngộ độc, đặc biệt là khi ăn hạt dẻ ngựa chưa chế biến với các triệu chứng như co giật, tê liệt, hôn mê và tử vong.

   Hạt dẻ ngựa cũng có một số tác dụng phụ sau khi sử dụng như đau bụng, chóng mặt, nhức đầu và ngứa. Các triệu chứng này là nhẹ tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng.

   Ngoài ra, hạt dẻ ngựa còn có một số tương tác với các loại thuốc sau:

   Advertisement

   Với chất làm loãng máu: làm chậm quá trình đông máu và tăng tác dụng của thuốc làm loãng máu.

   Với insulin/ thuốc tiểu đường: làm giảm lượng đường trong máu và khiến mức độ đường trong cơ thể giảm đến quá thấp nếu dùng chung.

   Với thuốc chống viêm không steroid: làm giảm sự hấp thụ của thuốc chống viêm.

   Với liti: làm chậm tốc độ cơ thể xử lý lithium – loại thuốc được sử dụng để điều trị các chứng rối loạn tâm thần.

   Nguồn: Nhà thuốc An Khang

   Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Mỹ Bạn Cần Chú Ý

   Du lịch Mỹ – Di chuyển bằng xe oto thuê

   Nếu như ở hầu hết các nước khác, phương tiện công cộng vô cùng tiện lợi và là lựa chọn tối ưu cho khách du lịch thì ở Mỹ lại hoàn toàn khác. Do dân số khá đông nên các phương tiện công cộng của Mỹ bị đánh giá là không đáp ứng được nhu cầu của khách vì chất lượng khá tệ. Đôi khi đi trên những phương tiện ấy khiến bạn gặp phải rắc rối với những tên “đầu gấu” nơi đây. Do đó, với mức giá hợp lí lại không phải chen chúc, dịch vụ thuê xe oto được lòng rất nhiều khách du lịch Mỹ và trở thành xu hướng cho những người tham quan nơi đây. Vi vu trên những con đường rộng lớn nước Mỹ rồi dừng lại ở nơi đâu mình muốn, khi nào mình cần thì thoải mái hơn cả đúng không?

   Tour du lịch Mỹ

   Du lịch Mỹ – Mua ngay bảo hiểm sức khỏe

   Để khám phá hết đất nước cờ hoa thì chúng ta không thể nào dừng chân chỉ có mấy ngày. Mỗi chuyến du lịch Mỹ đều có thời gian tương đối dài. Với những ai có sức khỏe không tốt, một chuyến hành trình dài với cường độ di chuyển liên tục sẽ khiến người ta mau kiệt sức. Ngoài ra, với những người khỏe mạnh và có độ bền thì việc bị ốm do các loại bệnh dịch có thể là chuyện khó tránh khỏi. Vì người dân nơi đây được chăm sóc sức khỏe bằng Obamacare nên khách du lịch Mỹ sẽ không được bảo trợ và phải chi trả chi phí khá cao nếu có bệnh tình. Do đó, mua bảo hiểm sức khỏe trước sẽ là một thủ tục cần có trong tour du lịch Mỹ của bạn. Có điều kiện để khám phá nước Mỹ rồi thì ngại gì thêm chút tiền bảo vệ sức khỏe bản thân bạn nhỉ!

   Du lịch Mỹ – Hạn chế hút thuốc

   Hút thuốc lá hiện nay đang được ngăn cấm ở khắp mọi nơi chứ không riêng quốc gia nào. Đặc biệt, ở một nước đi đầu trong phong trào cấm hút thuốc lá như Mỹ thì việc bạn cầm điếu thuốc lên rồi phả khói khắp nơi là việc hết sức thô lỗ. Ở Mỹ, người ta cấm hút thuốc ở những nơi công cộng thậm chí không có phòng để hút thuốc. Do đó, khi đi du lich My, bạn nên hạn chế tối đa nếu có thói quen này.

   Du lịch Mỹ – Luôn chi tiền boa

   Tour du lịch Mỹ giá rẻ

   Du lịch Mỹ – Đừng bàn chuyện chính trị

   Mỹ là một nước đa đảng nên mỗi người dân ở đây đều có những quan niệm chính trị khác nhau. Họ luôn cố gắng bảo vệ lập trường chính trị của mình. Thế nên, nếu tình cờ quen được người bản xứ thì đừng dại gì nói chuyện chính trị với họ. Đây là vấn đề hết sức nhạy cảm nên khách tour Mỹ càng tránh càng tốt.

   Du lịch Mỹ – Luôn đúng giờ

   Ai cũng biết người phương Tây rất nghiêm khắc về vấn đề giờ giấc. Họ luôn đến đúng giờ hoặc đến sớm hơn giờ hẹn. Do đó, nếu có lịch hẹn cùng người bản xứ thì hãy tuân thủ quy tắc đúng giờ của họ. Đừng để mình trở thành một người bất lịch sự khi để người khác chờ lâu.

   Tour du lịch Mỹ

   Tuổi trẻ là tuổi mộng mơ và du lịch Mỹ là một trong những điều ta ước. Hãy lấy điều đó làm động lực để phấn đấu vì hành trình cuộc đời còn dài, lắm chông gai. Ai bền bỉ thì sẽ là người đến đích thôi! Khi bạn có đủ điều kiện để chinh phục giấc mơ Mỹ thì Du lịch Việt luôn sẵn lòng làm người đồng hành của bạn trên mọi nẻo đường của xứ sở cờ hoa.

   Đăng bởi: Phạm Ngọc Đức

   Từ khoá: Những lưu ý khi đi du lịch Mỹ bạn cần chú ý

   Cập nhật thông tin chi tiết về Kỳ Thi Sat Là Gì? Cần Lưu Ý Những Gì Khi Thi Sat 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!