Xu Hướng 9/2023 # Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Trúc Cổ Kính # Top 17 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Trúc Cổ Kính # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Trúc Cổ Kính được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chùa Ông Cần Thơ – một địa danh, một di tích lịch sử văn hóa tuổi đời hơn trăm năm, nằm ngay giữa trung tâm thành phố Cần Thơ, cạnh bến Ninh Kiều. Là một trong những địa danh nổi tiếng thu hút du khách cũng như người dân địa phương đến tham quan cũng như tham gia các hoạt động cúng ngày lễ Tết. Chùa Ông Cần Thơ cũng đã được xếp hạng là một di tích lịch sử cấp quốc gia kể từ năm 1993.

Lịch sử Chùa Ông Cần Thơ

Chùa Ông còn biết đến với tên “Quảng Triệu Hội Quán” bởi vừa vào cổng, là bạn gặp ngay bảng đại tự “Quảng Triệu Hội Quán”. Là một ngôi chùa của người Hoa gốc Quảng Đông di cư sang, chùa được khởi công xây dựng vào năm 1894 và hoàn thành vào năm 1896. Chùa Ông được xem là ngôi chùa hiếm hoi của Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung còn giữ nguyên trạng cổ kính và giá trị nghệ thuật kiến trúc với những ý nghĩa tín ngưỡng đặc trưng từ lúc xây dựng đến nay, dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử.

Chùa Ông Cần Thơ thờ ai ?

Ở chính điện thờ Quan Thánh Đế quân (tức Quan Công hay Quan Vân Trường), một nhân vật lịch sử thời Tam Quốc, được người Hoa kính ngưỡng về lòng trung nghĩa và chí khí anh hùng. Và đến nay, người dân vẫn quen gọi là Chùa Ông. Cụ thể: tại chính điện, ở giữa thờ Quan Thánh Đế quân, bên trái thờ Đỗng Vĩnh trạng nguyên và Tài Bạch tinh quân (dân gian quen gọi là Thần Tài), còn bên phải thờ Thiên Hậu Thánh mẫu.

Ngoài ra, trong chùa ông còn có gian thờ Bồ Tát Quan Âm.

Lễ hội Chùa Ông Cần Thơ

Chùa Ông có nhiều lễ hội trong năm, nhưng tiêu biểu nhất là các ngày như:

Ngày 24 tháng 6 âm lịch: ngày vía (ngày sinh) Quan Công với lễ vật là các món chay và hoa quả, nhang đèn.

Ngày 23 tháng 3 âm lịch: lễ cúng bà (ngày vía Thiên Hậu Thánh mẫu)

Ngày 15 tháng 3 âm lịch: lễ giỗ Ông Bổn

22 – 7 âm lịch: ngày vía Tài Bạch Tinh Quân

Xin xăm ở Chùa Ông Cần Thơ

Một nét văn hóa thú vị không chỉ dành cho người dân ở đây mà còn dành cho nhiều du khách khi đến với miền đất Tây Đô. Xin xăm ở chùa Ông Cần Thơ xem vận hạn may rủi trong năm, đường công danh tài lộc hay tình duyên,.. là một nét đẹp văn hóa mỗi dịp tết đến, xuân về.

Nghệ Thuật Kiến Trúc

Chùa Ông tiêu biểu cho lối kiến trúc đền miếu của người Hoa, chùa được xây dựng theo hình chữ Quốc với các dãy nhà khép kín vuông góc với nhau và có một khoảng không gian trống ở giữa. Cũng tương tự như nhiều ngôi chùa Hoa khác, Chùa Ông có màu sắc sặc sỡ, tươi vui, nhưng vẫn mang nét cổ kính.

Tham quan chùa Ông Cần Thơ

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Khám Phá Chùa Diên Thọ Quảng Trị Kiến Trúc Cổ Đặc Biệt

1. Giới thiệu chùa Diên Thọ

Chùa Diên Thọ hay còn có cái tên khác là Chùa Diên An, thuộc địa phận làng Diên Sanh, xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, cách tỉnh lộ 8 khoảng 500m về phía Đông Bắc và cách ngã ba Diên Sanh 4km. Chùa là một trong những phái phật giáo Bắc Tông nổi tiếng trong khu vực.

2. Lịch sử chùa Diên Thọ

Những vết tích ban đầu về chùa Diên Thọ nay đã không còn, nhưng theo sổ sách ghi chép lại, các nhà lịch sử học cho rằng, ở những ngày đầu khởi dựng, Diên Thọ là một ngôi chùa tranh vách đất nhỏ, đặt nền móng theo kiến trúc đền Chăm. Dấu tích còn lại của ngôi chùa là một bức tượng phật và bề thờ của người Chăm. Cho đến thế kỷ XVIII, chùa Diên Thọ mới được chính thức trùng tu và nâng cấp, trở thành điểm du lịch khang trang như bây giờ.

Tìm hiểu về lịch sử xây dựng chùa Diên Thọ, về những người có công trong việc tạo dựng cũng như trùng tua chùa quả là một điều bí ẩn. Nguyên nhân là tư liệu trong chùa đã bị mất, sử sách người xưa cũng không có đề cập. Tài sản duy nhất còn giữ lại trong chùa đó chính là bức hoành phi cùng lời truyền kêt. Theo đó, chùa Diên Thọ được xây dựng vào thời nhà Hậu Lê, dưới thời Võ vương Nguyễn Phúc Khoát.

3. Kiến Trúc chùa Diên Thọ

Chùa Diên Thọ có cổng chính quay về hướng Tây, đặt trên một khu đất rất rộng, với diện tích khoảng 5000m2. Phía trước chùa là ruộng lúa, hồ sen, bên phải chùa là rừng cây xanh mát, bên trái chùa là mảnh đất rộng trống, đằng sau là khu dân cư đông đúc.

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, một phần di tích của chùa Diên Thọ nay đã không còn cũng như đã thay đổi không nhủ kiến trúc vốn có của nó, đặc biệt là trong cuộc đại trùng tu năm 2002. Tuy nhiên, một điều mà chúng ta không thể phủ nhận được rằng, chùa Diên Thọ là một trong số ít ngôi chùa cổ đẹp nhất tại tỉnh Quảng Trị.

Về tổng thể, chùa Diên Thọ bao gồm các khu chính sau: Cổng Tam quan, đài Quan Âm, Tiền đường, nhà Tăng và chánh điện.

Hai công trình Tiền đường và chính điện của chùa Diên Thọ tuy là riêng lẻ nhưng lại được kết nối với nhau theo kiểu kiến trúc nhà ghép hình chữ nhị. Điều này khiến cho không gian trong chùa được vuông vắn hơn.

Tiền đường là một công trình gồm có 6 vài và 5 năm. 6 vài có cấu trúc hoàn toàn giống nhau, mỗi 1 vài có 2 loại cột đó là cột con và cột cái. Nếu kèo hạ được trang trí hoa văn tỉ mỉ ở ca 3 mặt thì kèo thượng được trang trí họa tiết ở phần bụng. Ngoài ra, Tiền đường còn có cả hệ thống xà dọc, xà ngang, xà thượng, xà hạ, con xỏ, đòn tay,… được kết nối với nhau theo kết cấu rất khít.

Để thêm phần kiên cố, chùa Diên Thọ còn được đặt thêm 1 xà cò phía trên, móc nối hai vì ở đoạn giao của trụ tiêu. Xà này cũng được trang trí họa tiết vô cùng nổi bật, ở hai đầu là con chêm hình đầu dơi rất đẹp.

Bước vào chánh điện, bạn sẽ bắt gặp một bệ cao đặt bộ tượng Tam Thế, gồm 3 pho tượng trên tòa sen, mắt hiền từ nhìn xuống phía dưới. Bệ thấp hơn thờ Phật Thích Ca. Ở gian bên có thờ tượng Quan thế  m, phía sau là nơi đặt khám thờ vong.

Ngoài những giá trị về mặt nghệ thuật và kiến trúc kể trên, chùa Diên Thọ vẫn còn lưu giữ nhiều bảo vật có giá trị, tiêu biểu như 5 sắc phong của triều nhà Nguyễn: Sắc Quan Thánh Đế Quân Bảo An Chánh Trực Hựu Thiện Đôn Ngưng Thành Hoàng chi thần, phong tặng theo chiếu lễ Đàm  n, cấp ngày 24 tháng 11 năm Tự Đức thứ 33 (1880); Sắc Dực Bảo Trung Hưng Đế Quân, cấp ngày 1 tháng 7 năm Đồng Khánh thứ 2 (1887); Sắc Dực Bảo Trung Hưng Quan Thánh Đế Quân Bảo An Chánh Trực Hựu Thiện Đôn Ngưng Dực Bảo Trung Hưng Thành Hoàng chi thần, phong tặng theo chiếu lễ Đàm  n, cấp ngày 11 tháng 8 năm Duy Tân thứ 3 (1909) và Sắc Dực Bảo Trung Hưng Quan Thánh Đế Quân, phong tặng theo chiếu lễ Đàm  n, cấp ngày 25 tháng 7 năm Khải Định thứ 9 (1924).

Đăng bởi: Nguyễn Trường

Từ khoá: Khám phá Chùa Diên Thọ Quảng Trị kiến trúc cổ đặc biệt

Thiết Kế Kiến Trúc Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất

Nhà ở là một trong những tài sản lớn nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Vậy nên, việc ngày càng có nhiều chủ đầu tư chú trọng thiết kế kiến trúc trước khi thi công xây dựng cũng là điều tất yếu. Thiết kế kiến trúc không chỉ góp phần tạo nên giá trị của công trình, mà còn đảm bảo thẩm mỹ, công năng, phong thủy, cũng như giúp tiết kiệm chi phí nhiều hơn. 3D Exterior&Interior với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn tự tin kiến tạo nên những công trình đẹp, ấn tượng đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC LÀ GÌ?

Thiết kế kiến trúc là việc lập phương án kiến trúc, thể hiện ý tưởng kiến trúc, giải pháp kỹ thuật về kiến trúc trong hồ sơ thiết kế quy hoạch, xây dựng, thiết kế nội thất, ngoại thất và kiến trúc cảnh quan. – Khoản 3, Điều 3, Luật Kiến trúc 2023 giải thích.

Thiết kế kiến trúc chính là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình sao cho sự bố trí, sắp đặt đó tạo nên một không gian đẹp, chất lượng, tiện ích và tạo một môi trường sống, làm việc thuận tiện, thoải mái. Mục đích của thiết kế kiến trúc là để làm cho ngôi nhà, cho nơi làm việc của bạn trở nên thẩm mỹ hơn, tiện nghi hơn – Theo KTS. Phạm Tiến Hoàng – Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Và Nội Thất 3D.

Nói tóm lại, thiết kế kiến trúc không chỉ đơn thuần là việc tạo hình bên ngoài và phân bổ công năng bên trong của một công trình mà còn là công việc nhằm tạo nên một không gian sống sang trọng, cuốn hút, mang đậm dấu ấn cá nhân của chủ đầu tư. Cùng với thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc là công việc quan trọng để chuẩn bị cho việc xây dựng một công trình trong tương lai.

NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Quy luật cân bằng và ổn định

Trong các bản vẽ thiết kế kiến trúc, quy luật cân bằng và ổn định được thể hiện rõ trên mặt bằng, mặt đứng và hình khối thông qua mối liên hệ giữa các thành phần nội tại của công trình cũng như giữa công trình với môi trường xung quanh. Có 2 loại cân bằng đó là:

+ Cân bằng đối xứng: là sự lặp đi lặp lại các thành phần giống nhau qua một hay nhiều trục trên mặt bằng, hình khối mặt đứng.

+ Cân bằng phi đối xứng: Mặt bằng, hình khối mặt đứng của công trình có thể không đối xứng nhưng vẫn mang lại cảm giác cân bằng và hài hòa.

Quy luật nhịp điệu

Quy luật nhịp điệu trong thiết kế kiến trúc được thể hiện rõ ở sự lặp đi lặp lại một cách liên tục, có quy luật, nhiều hơn ba lần của các thành phần công trình như cửa sổ, logia, bước nhà, nhịp nhà, màu sắc, .v.v nhằm tạo ra sự thống nhất cho tổng thể.

Quy luật nhấn mạnh

Sử dụng quy luật nhấn mạnh trong thiết kế kiến trúc để tạo ra một điểm nhấn ấn tượng bằng cách dùng màu sắc, tỉ lệ, tạo sự tương phản về hình khối, đường nét, kích thước, nhằm thu hút sự chú ý và giữ vững sự tập trung của người nhìn.

Quy luật hài hòa

Quy luật tỷ lệ

Tỷ lệ là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một tổng thể kiến trúc đẹp, cuốn hút, là mối quan hệ so sánh hài hòa giữa hai hay nhiều yếu tố trong một thành phần. Một số loại tỷ lệ thường được các kiến trúc sư áp dụng khi thiết kế kiến trúc công trình như: tỷ lệ vàng, tỷ lệ 1/3, …

Từ những trình bày ở trên, chúng tôi có thể khẳng định rằng thiết kế kiến trúc là công việc chẳng hề đơn giản với các chủ đầu tư. Để có thể sở hữu những mẫu thiết kế kiến trúc đẹp, ấn tượng thì chắc chắn các chủ đầu tư cần phải nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ từ đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Họ sẽ là những người biến ý tưởng, mong muốn của các bạn thành hiện thực. Vậy nên thuê tư vấn thiết kế kiến trúc ở đâu?

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC ĐẸP TIN CẬY NHẤT VIỆT NAM

Với niềm đam mê sáng tạo, mong muốn mang đến cho gia chủ ý tưởng thiết kế kiến trúc đẹp, khác biệt, Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Và Nội thất 3D cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc để phục vụ các khách hàng ở Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương, Nam Định,… Sau hơn 10 năm hoạt động và phát triển, 3D Exterior&Interior tự hào trở thành địa chỉ tư vấn thiết kế kiến trúc tin cậy hàng đầu Việt Nam. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, chi phí thiết kế hợp lý, chúng tôi đã và đang mang đến những trải nghiệm đáng giá, lý tưởng cho hàng nghìn chủ đầu tư.

Các hạng mục thiết kế kiến trúc mà Công ty 3D chúng tôi đang cung cấp gồm có:

Thiết kế nhà: 3D chuyên tư vấn thiết kế thi công nhà diện tích nhỏ, nhà cấp 4, chung cư, nhà lô phố, nhà ống, nhà lệch tầng, nhà mái thái, .v.v, theo các phong cách kiến trúc đơn giản hiện đại, tân cổ điển, cổ điển…

Thiết kế biệt thự: Tư vấn thiết kế biệt thự cấp 4, thiết kế biệt thự mini, biệt thự phố, biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, thiết kế biệt thự cổ điển Pháp.

Thiết kế văn phòng: Tư vấn thiết kế văn phòng đại diện, thiết kế phòng họp, phòng giám đốc, phòng làm việc dành cho chuyên gia,…

Thiết kế khách sạn: Tư vấn thiết kế khách sạn 5 sao, 4 sao, 3 sao, 2 sao, thiết kế sảnh khách sạn, thiết kế phòng ngủ, phòng hội thảo,…

Thiết kế Karaoke: Thiết kế phòng karaoke Vip, thiết kế quán Karaoke chuyên nghiệp, karaoke gia đình.

Thiết kế Showroom: Thiết kế showroom ôtô, showroom thời trang, đồ chơi, mỹ phẩm, showroom nail, thiết kế gian hàng triển lãm, showroom nội thất, showroom xe máy, v.v.

Thiết kế Spa: Tư vấn tổ chức phân khu chức năng, tư vấn lựa chọn phong cách, thiết kế nội thất spa, phòng spa, thiết kế hệ thống chiếu sáng, điện nước…

Thiết kế quán café: Thiết kế quán café phong cách hiện đại, quán café công ty, tcafé sách, café sân vườn.

Song hành với gói thiết kế kiến trúc, 3D còn cung cấp các dịch vụ thiết kế nội thất (bao gồm thiết kế nhà ở đẹp, thiết kế nội thất thông minh) và thi công xây dựng với mục đích hoàn thiện sản phẩm, mang đến cho khách hàng một không gian sống hoàn hảo hơn, tinh tế hơn, nổi bật hơn hay đơn giản hơn.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm những ý tưởng thiết kế kiến trúc đẹp, muốn hợp tác cùng công ty thiết kế chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn để tạo nên những công trình đáp ứng đủ 4 tiêu chuẩn “Công năng – Bền vững – Thẩm mỹ – Kinh tế”.

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TẠI 3DEXTERIOR&INTERIOR

Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Và Nội Thất 3D xin gửi tới Bảng báo giá thiết kế kiến trúc năm 2023 để Quý khách hàng tham khảo, bước đầu dự trù kinh phí, chuẩn bị tài chính sao cho phù hợp.

Phong cách

Cổ điển Tân cổ điển Hiện đại

Phí thiết kế 200.000đ/m2 180.000đ/m2

150.000đ/m2

Ghi chú:

Giá trên chưa có thuế VAT 10% và không bao gồm phí thiết kế cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh…

Đơn giá đã bao gồm Hồ sơ xin cấp phép

Khách hàng kí hợp đồng dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ được giảm ngay 50% – 100% phí thiết kế.

Để nhận được báo giá chính xác nhất quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0984 366 668

Thành phần hồ sơ thiết kế kiến trúc gồm có:

Phần kiến trúc:

+ Phối cảnh 3D ngoại thất công trình

+ Bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt kiến trúc

+ Bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất

+ Kiến trúc chi tiết cầu thang, vệ sinh, hộp kĩ thuật

+ Bảng thống kê cửa

+ Chỉ định vật liệu

Phần kết cấu:

+ Mặt bằng móng, chi tiết móng

+ Mặt bằng định vị cột, chi tiết kết cấu cột

+ Mặt bằng định vị dầm, chi tiết dầm tầng

+ Mặt bằng kết cấu sàn tầng

+ Mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết kết cấu, cấu tạo lanh tô

+ Bảng thống kê cốt thép

Phần điện:

+ Sơ đồ điện

+ Bản thiết kế mặt bằng bố trí điện các tầng

+ Mặt bằng thu sét tầng mái

+ Chi tiết lắp đặt các thiết bị (ổ cắm, công tắc, mối nối điện trở, luồn dây…)

+ Chi tiết hệ thống điều hòa không khí

+ Hệ thống mạng Internet

Phần nước:

+ Mặt bằng, mặt cắt cấp thoát nước các tầng

+ Sơ đồ không gian cấp thoát nước

+ Chi tiết đường ống cấp thoát nước từng khu vực

+ Phương án chống thấm cho mái, các tầng, tường…

Hình thức bàn giao hồ sơ:

3D sẽ gửi đến Quý khách hàng bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc được in giấy khổ A3, có dấu đỏ của Công ty.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TẠI 3DEXTERIOR&INTERIOR

Bước 1: Tiếp nhận khách hàng và tư vấn dịch vụ

Bước 2: Kí kết hợp đồng thiết kế

Bước 3: Khảo sát thực tế công trình

Bước 4: Triển khai hồ sơ thiết kế sơ bộ, chi tiết

Bước 5: Hoàn thiện thiết kế sơ phác và xin giấy phép xây dựng

Bước 6: Thiết lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật chi tiết

Bước 7: Bàn giao hồ sơ kiến trúc

Bước 8: Giám sát quyền tác giả & Thi công xây dựng (nếu có)

Công trình thiết kế kiến trúc tại Hải Phòng

Công trình thiết kế kiến trúc tại Hà Nội

Công trình thiết kế kiến trúc tại Quảng Ninh

Công trình thiết kế kiến trúc tại Nam Định

Công trình thiết kế kiến trúc tại Thái Bình

Công trình thiết kế kiến trúc tại Hải Dương

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CỦA CHÚNG TÔI

“Với ý tưởng thiết kế đầy sáng tạo khi biến quán cafe của tôi trở thành một con thuyền ngay giữa trung tâm thành phố. Đây đúng là một ý tưởng thiết kế tuyệt vời. Là một người kinh doanh tôi hiểu cái nhìn đầu tiên có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với một địa điểm kinh doanh cafe. Và tôi tin tưởng vào các thiết kế của công ty 3D” Đây là một lời nhận xét đầy ưu ái của Anh Đô chủ quán cafe Carmen số 7 Lý Tự Trọng, Ngô Quyền, Hải Phòng mà 3D đã thiết kế hồi năm 2010.

Chia sẻ của Anh Đức (Lê Chân – Hải Phòng): “Tình cờ tôi được biết dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc tại 3D Exterior & Interior khi tôi đang chuẩn bị xây nhà cho mình. Và tôi đã tìm đến công ty 3D để nhờ họ tư vấn thiết kế cho “tổ ấm” của tôi và tôi thực sự bất ngờ về cách họ làm việc. Chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo đó là những gì tôi nhận thấy trong lần đầu tiên đến với công ty và điều đặc biệt hơn là 3D đã cho tôi những giải pháp tối ưu nhất về ngôi nhà của mình. Công trình mà tôi có được hôm nay nó mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Xin chân thành cảm ơn quý công ty !”.

Chia sẻ của Chị Ngân – Hà Nội: “Tôi rất lo lắng khi chuẩn bị xây nhà, nó làm cho tôi mệt mỏi bởi tôi không phải là người rành về xây dựng hay kiến trúc. Tôi đã tìm hiểu một vài công ty tư vấn thiết kế kiến trúc trên mạng nhưng thực sự cũng không giúp tôi khỏi lo lắng. Và thật may mắn khi tôi được một người bạn giới thiệu đến dịch vụ thiết kế của công ty 3D. Sau khi được tư vấn tôi đã quyết định lựa chọn 3D là công ty thiết kế nhà của mình. Và hơn cả những gì tôi mong đợi, với một diện tích khiêm tốn một ngôi nhà hiện đại và tiện nghi xuất hiện trong các bản thiết kế 3D, đó là nhà tôi mơ ước trong tương lai. Giờ thì tôi có thể toàn tâm với công việc của mình. Cảm ơn các kiến trúc sư đã mang đến cho tôi một ngôi nhà hoàn hảo với những trải nghiệm tuyệt vời ”.

Thủ Thuật Leep Điều Trị Viêm Cổ Tử Cung

Tên đầy đủ của phương pháp này là DAO LEEP – nghĩa là dùng 1 dây quai điện có điện thế thấp để cắt bỏ tổn thương tại biểu mô cổ tử cung. Kỹ thuật này có thể giúp cầm máu và thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào ở mô cổ tử cung của người bệnh. Ngoài việc điều trị, kỹ thuật này còn có khả năng chẩn đoán ung thư cổ tử cung nhờ vào việc đem mô tế bào đi xét nghiệm.

Bước 1: Chuẩn bị

Người bệnh sẽ được chuyển đến phòng thủ thuật và được bác sĩ hướng dẫn nằm đúng tư thế. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đưa dụng cụ chuyên dụng vào để mở thành âm đạo. Khi thành âm đạo được mở ra, bác sĩ dùng dung dịch đặc biệt cho vào cổ tử cung để xác định mô nào có dấu hiệu bất thường.

Bước 2: Tiến hành thủ thuật

Sau khi chuẩn bị, bác sĩ tiến hành gây tê cổ tử cung bằng thuốc hoặc tiêm tĩnh mạch giúp giảm cơn đau trong quá trình làm thủ thuật. Lúc này, một dòng điện áp thấp được dẫn trong 1 dây kim loại nhỏ sẽ đi qua lớp biểu mô và những tế bào thương tổn cần được loại bỏ. Sau đó, bác sĩ tiếp tục tiêm thuốc đông máu và kháng viêm. Cách làm này sẽ giúp cầm máu và tiêu viêm hiệu quả.

Bước 3: Sau phẫu thuật

Sau khi hoàn tất quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được đưa về phòng phục hồi từ 1 – 2 tiếng. Sau đó sẽ được bác sĩ hướng dẫn và kê đơn thuốc trước khi ra về để quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng.

– Không đau, không chảy máu, không nhiễm trùng: nhờ gây tê trước khi làm thủ thuật nên người bệnh sẽ không có cảm giác đau. Ngoài ra còn hạn chế được tình trạng chảy máu và nhiễm trùng sau phẫu thuật.

– Nhanh chóng: quá trình thực hiện chỉ mất từ 10 – 20 phút nhưng mang lại kết quả cao.

– Hiệu quả cao, không biến chứng: kỹ thuật này có thể loại bỏ được viêm lộ tuyến, đồng thời làm tăng khả năng phục hồi nhanh, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn về sau.

– Không cần nằm viện: thời gian thực hiện phẫu thuật nhanh do đó bạn chỉ cần nằm nghỉ 1 – 2 tiếng là có thể xuất viện.

– Tính thẩm mỹ cao: sau khi hoàn tất thủ thuật LEEP có thể giúp lộ tuyến của bạn trở về hình dạng ban đầu, không để lại sẹo.

Thực tế cho thấy, viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ gây tăng tiết dịch, là tổn thương lành tính. Do đó, khi điều trị chỉ cần dùng phương pháp cơ học như điện, quang, nhiệt nhằm phá hủy các tổ chức mọc sai chỗ. Còn khi bệnh quá nghiêm trọng hoặc nghi ngờ bị ung thư cổ tử cung thì bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng DAO LEEP.

Như vậy, không phải bệnh nhân nào mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng được điều trị bằng kỹ thuật DAO LEEP. Kỹ thuật này chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ, thông qua thăm khám và kiểm tra tình trạng.

+ Thủ thuật LEEP được thực hiện trong những trường hợp nào?

– Xuất hiện các tổn thương lành tính ở cổ tử cung: u đế, polyp, condyloma, papilloma, lộ tuyến, nang naboth.

– Ung thư cổ tử cung tại chỗ (Tis), giai đoạn IA1, IA2 trên bệnh nhân còn khả năng sinh sản.

– Tổn thương tiền ung thư CIN I, II, III.

– Trường hợp soi cổ tử cung nhưng không tìm thấy tổn thương, tuy nhiên kết quả của tầm soát ung thư lại có tế bào tiền ung thư hoặc ung thư.

+ Những trường hợp nào không nên thực hiện thủ thuật LEEP?

– Phụ nữ có thai.

– Ung thư cổ tử cung xâm lấn.

– Nhiễm trùng nặng, nhiễm trùng cấp tính tại cổ tử cung, âm đạo.

– Bệnh nhân đang mắc các bệnh như: Bệnh tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường…

Để việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng kỹ thuật DAO LEEP hiệu quả, bạn nên đợi đến khi kinh nguyệt sạch khoảng 2 – 5 ngày. Nếu mắc phải bệnh viêm cổ tử cung, viêm âm đạo cần điều trị trước rồi mới áp dụng kỹ thuật LEEP.

Advertisement

– Sau khi áp dụng kỹ thuật LEEP, âm đạo của người bệnh có thể ra dịch vàng nâu vào tuần đầu tiên, chảy máu âm đạo vào tuần thứ 2, 3 kèm theo hiện tượng đau bụng nhẹ. Tuy nhiên, đây là triệu chứng bình thường, nó sẽ biến mất khi vết thương được phục hồi do đó chị em không cần quá lo lắng.

– Bên cạnh đó, chị em nên kiêng quan hệ tình dục trong vòng 6 tuần, không nên ngâm nước, tắm bồn, bơi lội hay vận động quá mạnh.

– Không được ăn đồ chua, nóng hoặc lạnh và tránh dùng thực phẩm có chất kích thích như rượu, bia, cafe, hải sản,…

Lạc Lối Đến Vườn Bách Thảo Curitiba Brazil Chiêm Ngưỡng Kiến Trúc Bằng Kính Ấn Tượng

Giới thiệu vườn bách thảo Curitiba Brazil

Vườn bách thảo Curitiba Brazil

Khu vườn này chính thức mở cửa vào năm 1991 với phong cách giống các khu vườn kiểu Pháp. Khi tới cổng vào, bạn sẽ nhìn thấy được các khu vườn rộng lớn nằm giữa thác nước, hồ nước và đài phun nước. Trong đó có khu nhà kính rộng 458m, là nơi che chở và bảo tồn các mẫu thực vật.

Khu vườn này được thành lập năm 1991. Ảnh: mandinhakk

Vườn bách thảo Curutiba Brazil sở hữu phòng trưng bày thảo mộc lớn thứ 4 quốc gia. Ngay phía trước toà nhà kính có ao nuôi rùa, cá chép,… và xung quanh có một khu triển lãm, thư viện và khán phòng.

Nên đến tham quan vườn bách thảo Curitiba vào thời gian nào?

Đài phun nước. Ảnh: naatyschmidt

Curitiba là khu vực lạnh bậc nhất của Brazil. Nhiệt độ mùa hè trung bình là 21 độ C. Mùa đông, nhiệt độ xuống còn 13 độ C, đôi lúc còn giảm sâu xuống khoảng 2 độ C.

Khi đến thành phố này, đừng rời khỏi phòng khách sạn mà không mang theo ô hay áo mưa do thời tiết có thể thay đổi đột ngột và những cơn mưa bất chợt có thể thường xuyên xảy ra.

Tháng 11 – 3 là mùa cao điểm du lịch không chỉ ở Curitiba mà trên khắp Brazil. Đây cũng là thời điểm thích hợp để tham quan vườn bách thảo Curitiba và điểm đến lân cận. Tuy nhiên do là mùa cao điểm nên các dịch vụ thường sẽ tăng giá, đặc biệt trong dịp lễ Giáng sinh và lễ hội Carnival. Tình trạng đông đúc, tắc đường cũng dễ gặp phải.

Di chuyển tới vườn bách thảo Curitiba

Thời tiết ở Curitiba lạnh. Ảnh: tripeviajante

Vườn bách thảo Curitiba Brazil nằm cách trung tâm thành phố chưa đến 5km và du khách có thể di chuyển bằng xe buýt, xe thuê hoặc taxi. Tuyến buýt du lịch ở thành phố sẽ dừng lại ở hầu hết các địa danh tham quan và cũng sẽ dừng ở khu vườn. Ngoài ra bạn có thể đi bằng xe đạp do đường đi de đạp của Curitiba sẽ chạy ngang qua vườn. Nếu tự lái xe riêng thì ở điểm tham quan này có chỗ đỗ xe miễn phí.

Giờ mở cửa vườn bách thảo Curitiba

Ảnh: manuellarf

Khu vườn này mở cửa hàng ngày, từ thứ 2 – Chủ Nhật.

Mùa hè: 6h00 – 20h00

Mùa đông: 6h00 – 19h30

Kiến trúc nhà kính đặc biệt ở vườn bách thảo Curitiba

Vườn bách thảo Curitiba mở cửa tất cả các ngày trong tuần. Ảnh: anamacariio

Nhà kính trong suốt là điểm nhấn đặc biệt nhất ở vườn bách thảo Curitiba Brazil. Nó có kích thước không quá ấn tượng, chỉ rộng khoảng 450m2. Tuy nhiên nhờ thiết bắt mắt, độc đáo và kiến trúc này đã thu hút rất nhiều ánh nhìn của bất cứ ai khi đến khám phá khu vườn.

Khu nhà kính ấn tượng

Nhà kính này do kiến trúc sư Abraão Assad thiết kế và lấy nguồn cảm hứng từ Cung điện Pha lê của London. Cấu trúc kính cao vút có thể dễ dàng nhìn thấy ngay từ lối đi vào chính với mục đích đón nắng. Mặc dù có kích thước không bằng Crystal Palace nhưng đây là điểm tham quan chính khi tới khu vườn. Toà nhà gồm được xây dựng bằng kính và kim loại, có 3 hầm chứa riêng biệt. Những đồ kim loại trắng có vai trò trang trí tạo nên các hoạ tiết hình học sinh động.

Hệ thống đèn chiếu sáng được thắp sáng vào ban đêm

Công trình nhà kính được xây dựng mang phong cách tân nghệ thuật, sử dụng thuỷ tinh và kim loại để tạo nên 3 đỉnh thành một khối kiến trúc lớn. Các viền kim loại bao bọc toàn bộ công trình tạo nên một thiết kế hoành tráng và nổi bật. Vào ban đêm, nhà kính sẽ được thắp sáng rực rỡ bằng rất nhiều bóng đèn.

Trải nghiệm ở vườn bách thảo Curitiba Brazil

Ảnh: nchardozino

Sau khi tham quan những khu trưng bày bên trong nhà kính thì có thể di chuyển ra khu vực bên ngoài để khám phá những khu vực khác của vườn bách thảo Curitiba Brazil. Trong số các loài thực vật ở đây thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra cây bìm bịp, hoa lan, cây hồ tiêu là những loài chiếm số lượng lớn nhất. Ở phía sau nhà kính có không gian triển lãm Frnas Kraycberg. Đây là 1 đường hầm hình bầu dục triển lãm khoảng hơn 100 tác phẩm điêu khắc của nhà điêu khắc, hoạ sĩ Kraycberg người Brazil, gốc Ba Lan.

Ảnh: sabrinnasampaioDu khách đắm chìm trong các loài thực vật. Ảnh: analaura.mna2

Ngồi dưới những bóng cây và nhìn ngắm xung quanh, du khách sẽ thấy không chỉ thực vật mà nơi đây còn có chim bồ câu, ếch, chim bìm bịp bụng phệ.

Không gian trong lành ngào ngạt hương thơm hoa cỏ. Ảnh: anabmrtsHệ thực vật ở trong nhà kính

Để có thể tìm hiểu sâu hơn về các loài thực vật bản địa thì bạn hãy di chuyển đến Bảo tàng thực vật. Chỉ cần đi qua một cây cầu gỗ nhỏ bắc qua sông là bạn sẽ tới được rồi. Trên hành trình qua cầu, hãy dừng lại một chút để xem rùa, cá chép, chuồn chuồn,…

Nhà hát Ópera de Arame

Khu vực sau nhà kính. Ảnh: ianca.dreschĐi qua cây cầu gỗ là bạn sẽ đến được bảo tàng thực vật. Ảnh: nayaraganzella

Ópera de Arame là biểu tượng nổi bật của thành phố Curitiba và là nơi bạn nhất định phải đến tham quan. Đây là nhà hát chuyên tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật, từ phổ biến đến kinh điển. Ngay cả khi bạn không xem các buổi diểu diễn thì cũng có thể tới đây để chiêm ngưỡng kiến trúc và hít thở bầu không khí trong lành.

Nhà hát này đặc biệt đẹp vào lúc hoàng hôn khi những ánh đèn bắt đầu được bật sáng và trải dọc nhà hát rồi phản chiếu xuống hồ nước phía dưới. Trông vô cùng huyền ảo.

Bảo tàng Oscar Niemeyer

Nhà hát Ópera de Arame

Với thiết kế nhìn giống với kính tiềm vọng của người ngoài hành tinh, Oscar Niemeyer chắc chắn là một trong những kiến trúc kỳ lạ nhất của Brazil. Nó được đặt theo tên của người đã thiết kế nên. Đây là mổ bảo tàng nghệ thuật có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế, tập trung vào triển lãm về kiến trúc, nghệ thuật. Oscar Niemeyer được khánh thành năm 2002 khi kiến trúc sư Niemeyer đã ở tuổi 95.

Công viên Barigui

Bảo tàng Oscar Niemeyer

Công viên Barigui là địa điểm lý tưởng để du khách thư giãn với các hoạt động như: đi bộ, trượt  patin, picnic, đi xe đạp dưới không gian xanh tốt và mát mẻ. Công

Tháp toàn cảnh – Panoramic Tower

Công viên Barigui

Curitiba là thành phố nằm trên vùng đất bằng phẳng. Vì thế, việc chiêm ngưỡng thành phố từ đỉnh đồi hay vị trí cao là điều không dễ dàng. May mắn thay, bạn có thể đến tháp Panoramic, nơi được mệnh danh là toạ độ ngắm cảnh đẹp nhất Curitiba. Đây là một toà tháp viễn thông cao 110m làm từ kính. Ở đây có xây riêng một lối đi công cộng để du khách có thể lên chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố.

Tháp toàn cảnh

Vườn bách thảo Curitiba Brazil với cảnh sắc tươi đẹp, không khí trong lành chắc chắn sẽ khiến du khách tới tham quan không nỡ rời đi.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Thương Huyền

Từ khoá: Lạc lối đến vườn bách thảo Curitiba Brazil chiêm ngưỡng kiến trúc bằng kính ấn tượng

Kiến Trúc Và Review Chi Tiết

Đường đi chùa Quang Đức Cần Thơ

Chùa Quang Đức nằm ngay trung tâm thành phố Cần Thơ. Nó nằm cùng phía với tiệm bánh mì Sài Gòn và đối diện khách sạn Thiên Hải Sơn. Tham khảo địa chỉ Google Maps Chùa Quang Đức Cần Thơ.

Cổng chùa Quang Đức

Địa chỉ: 146 Mậu Thân, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Kiến trúc chùa

Kiến trúc chùa theo hướng Hoằng Pháp và đậm nét chùa miền Nam. Chùa có chánh điện 2 tầng, 1 bảo tháp bên hông. Những thiết kế bên trong chạm khắc khá tỉ mỉ từ những nét hoa văn trên mái, cột nhà đến những tượng Phật bên trong chùa.

Chùa Quang Đức

Bên ngoài khuôn viên chùa là một cổng sơn vàng với hàng chữ Chùa Quang Đức. Nhìn lên tầng mái trên cùng là hàng chữ Hán tự tên chùa. Kiến trúc với màu đỏ vàng là chủ đạo. Phần mái ngói khắc hình rồng ở đỉnh một cách cầu kỳ.

Bảng hiệu Hán tự chùa Quang Đức ở tầng trệt

Chùa cũng có tam quan nhưng không làm cổng như các chùa khác (Không có phần mái cổng). Mỗi cột trụ ở cổng đều có đề hán tự câu đối dài.

Kiến trúc chùa Quang Đức từ ngoài nhìn vào

Bước vào bên trong khuôn viên chùa bạn sẽ thấy tượng Phật Di Lặc án ngữ trước chánh điện. Bên phải là một tượng Phật Quan Âm Bồ Tát.

Khuôn viên bên ngoài chùa Quang Đức Cần Thơ

Bước vào chánh điện là hình Phật và hình rồng chạm khắc, phía trên là bảng vàng hàng chữ Chùa Quang Đức. Bên trong là bàn thờ Phật A Di Đà với pho tượng Phật ngồi dát vàng.

Bảng vàng chùa Quang Đức

Phía tầng trên cũng là một gian thờ Phật A Di Đà và các vị Phật khác. Phía sau là một bàn thờ tượng Phật Quan Âm Nghìn Tay.

Tượng Quan Âm nghìn tay

Bên trái khuôn viên là nơi đặt bảo tháp của chùa. Phía sau bảo tháp là bức tranh vàng về gốc bồ đề, hoa sen. Ngoài ra kèm theo là nhưng bài thơ về Phật pháp được dịch lại từ tiếng Hán.

Hình ảnh gốc bồ đề mạ vàng khắc lên ở phía sau bảo tháp

Bảo tháp cũng có 3 tầng khác nhau và kiến trúc khá giống chánh điện. Mái ngói màu đỏ và chạm khắc hình rồng ở đỉnh chóp.

Phòng thờ bên trên chánh điện

Tượng Phật

Tượng Phật A Di Đà bên trong chánh điện

Tượng Phật Di Lặc ở chùa Quang Đức

Tượng Phật nhỏ bên trên điện thờ

Tượng Phật ở phòng bên trên chánh điện

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát chùa Quang Đức

Bàn thờ tổ sư chùa Quang Đức

Các tượng Phật bên trong chùa Quang Đức Cần Thơ

Lịch sử sơ lược chùa Quang Đức

Năm 1958 chùa Quang Đức được thành lập bởi Hòa Thượng Thích Bửu Lai.

Bảng hiệu Nam mô A Di Đà Phật

Năm 2006 chùa được trùng tu xây dựng lại toàn bộ và có kiến trúc như ngày nay.

Bài thơ được khắc phía sau bảo tháp

Đặc biệt mỗi ngày ở đây đều tổ chức pháp hội và giảng pháp. Riêng vào những dịp lễ lớn như Vu Lan, Phật Đản luôn tổ chức những lễ hội lớn hay thả cá phóng sinh.

Những hình ảnh chùa Quang Đức Cần Thơ

Chùa Quang Đức Cần Thơ

Kiến trúc điêu khắc ở chùa Quang Đức

Nơi tiếp nhận cúng dường cầu an

Phần dưới bảo tháp chùa Quang Đức

Phần trên bảo tháp chùa Quang Đức

Review những ngôi chùa thú vị khác tại Cần Thơ: Review chùa Cần Thơ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giá Trị Nghệ Thuật Kiến Trúc Cổ Kính trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!