Xu Hướng 9/2023 # Gà Bị Giun Sán, Hướng Dẫn Nhận Biết Và Cách Chữa Cụ Thể # Top 17 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Gà Bị Giun Sán, Hướng Dẫn Nhận Biết Và Cách Chữa Cụ Thể # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Gà Bị Giun Sán, Hướng Dẫn Nhận Biết Và Cách Chữa Cụ Thể được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chào các bạn, khi chăn nuôi gà nếu các bạn không có biện pháp phòng bệnh và đảm bảo chăn nuôi đúng kỹ thuật thì gà có thể nhiễm bệnh bất kỳ lúc nào. Một trong những bệnh mà gà có thể gặp phải được nhiều bạn thắc mắc đó là gà bị giun sán. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn nhận biết gà bị giun sán và cách tẩy giun hiệu quả nhất.

Nhận biết gà bị giun sán

Giun sán là một loại ký sinh trùng sống trong đường ruột của gà. Giun sán ký sinh trong đường ruột sẽ hấp thụ thức ăn mà gà ăn khiến gà còi cọc chậm lớn. Khi gà bị giun sán thường không có triệu chứng cụ thể mà chỉ thấy gà ăn uống bình thường, không bị bệnh tật gì nhưng lại còi cọc chậm lớn. Chỉ có trường hợp sán nhiễm lên mắt khiến gà bị sưng mắt, mắt có bọt, bạn xem bên dưới hoặc trên vành mắt sẽ thấy có sán bên trong. Ngoài ra, cách nhận biết gà bị giun sán khác là mổ khám. Nếu gà bị giun sán thì trong ruột sẽ thấy có giun sán rất rõ ràng.

Gà bị giun sán thường tập trung ở những đàn gà nuôi thả vườn hoặc thả đồi. Khi gà tự tìm thức ăn sẽ dễ dàng bị nhiễm ký sinh trùng, trứng giun sán. Do đó, để tránh gà bị giun sán các bạn nên tẩy giun định kỳ cho đàn gà vào lúc 45 ngày tuổi và trước khi xuất bán 1 tháng.

Cách tẩy giun sán cho gà

Khi thấy gà có các triệu chứng bị giun sán thường người chăn nuôi sẽ bị nhầm với bệnh ký sinh trùng đường máu hay bệnh viêm ruột hoại tử ở gà. Tuy nhiên, để ý kỹ sẽ thấy gà bị giun sán sẽ không có tình trạng bị tiêu chảy và vẫn ăn uống bình thường. Khi đã xác định được gà bị gun sán rồi thì cách điều trị cũng không khó. Có khá nhiều loại thuốc trị giun sán cho gà được bán phổ biến hiện nay như Levamisol, Menbadazol hoặc Ivermectin. Nếu các bạn mua được Menbadazol là tốt nhất vì loại thuốc này trị được cả giun tròn. Khi dùng thuốc để trị giun sán các bạn nên trộn vào thức ăn cho gà ăn vào buổi sáng. Nếu là loại thuốc tiêm thì các bạn tiêm theo đúng liều lượng của nhà sản xuất.

Lưu ý:

Khi tẩy giun cho gà các bạn cần tẩy 2 lần mới có hiệu quả tốt. Mỗi lần tẩy giun cách nhau 4 ngày.

Để phòng giun sán cho đàn gà, các bạn nên tẩy giun cho gà vào 1 tháng rưỡi tuổi và trước khi xuất bán 1 tháng tẩy lại giun sán một lần.

Cách chữa sán lên mắt gà

Nhiều bạn thắc mắc về cách chữa sán lên mắt gà. Có khá nhiều người đưa ra các phương pháp dân gian như dùng quả cau hay ớt để trị. Hiệu quả thì có nhưng lời khuyên là bạn vẫn nên dùng thuốc tẩy giun sán và làm như hướng dẫn ở trên sẽ tốt hơn. Việc dùng thuốc sẽ giúp tẩy giun sán hoàn toàn, còn việc chữa theo phương pháp dân gian hay cách thủ công là ngồi gắp sán ra chỉ có thể chữa được một phần chứ không chữa được hết.

Với các thông tin trên, có thể thấy rằng gà bị giun sán thường có ở các đàn gà thả vườn khiến gà còi cọc chậm lớn. Nếu bạn gặp tình trạng gà vẫn ăn tốt nhưng còi cọc chậm lớn hoặc thấy gà có sán trong mắt làm mắt sưng có bọt thì nên nghĩ ngay đến việc gà bị giun sán. Nếu gà được 1 tháng rưỡi tuổi thì bạn có thể tẩy giun sán cho gà bằng các loại thuốc thú y như Levamisol, Menbadazol hoặc Ivermectin đều rất tốt và hiệu quả.

Tại Sao Gà Ấp Nở Không Đều Và Hướng Xử Lý Cụ Thể

Những nguyên nhân gà ấp nở không đều & cách xử lý

1. Chọn gà ấp không đạt tiêu chuẩn

Khi chọn gà mái ấp có rất nhiều tiêu chuẩn tuy nhiên nếu bạn nuôi ít gà thì sẽ không có nhiều lựa chọn. Nếu gà mái ấp không đạt tiêu chuẩn tốt thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình ấp và cũng là một nguyên nhân khiến gà nở không đều.

Để khắc phục tình trạng này các bạn nên lưu ý chọn gà mái ấp theo tiêu chuẩn cơ bản như có bộ lông dày, gà không quá nhỏ, không quá to, đảo trứng khéo và ham ấp. Tối thiểu khi chọn gà mái ấp thì bạn cũng phải chọn được gà có bộ lông dày để giữ nhiệt tốt cho trứng trong quá trình ấp và gà phải ham ấp.

2. Trứng mang đi ấp có kích thước không đều hoặc kém chất lượng

Khi gà mái đẻ trứng thường bạn sẽ nhặt trứng để bảo quản, khi đã gom đủ một ổ trứng mới cho gà mái ấp. Quá trình bảo quản trứng cũng cần làm đúng cách và chỉ nên bảo quản trong khoảng 1 tuần sau đó mang đi ấp. Nếu để trứng lâu quá 1 tuần thường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trứng và có thể khiến phôi kém phát triển, trứng nở không đều.

Bên cạnh chất lượng trứng, kích thước của trứng cũng là một vấn đề mà ít bạn để ý. Trứng có kích thước nhỏ sẽ hấp thu nhiệt tốt hơn và thường nở sớm hơn một chút so với trứng có kích thước lớn nếu ấp cùng nhau. Do đó, nếu trứng có kích thước không đều nhau thì việc trứng nở rải rác là điều không thể tránh khỏi.

Để khắc phục tình trạng này các bạn chỉ cần đảm bảo vấn đề bảo quản trứng tốt, đúng kỹ thuật và không bảo quản trứng quá 7 ngày. Còn nếu bạn ấp trứng có kích thước khác nhau thì phải chấp nhận việc trứng có thể nở không đều.

3. Ổ ấp không đảm bảo

Khi cho gà mái ấp trứng, các bạn cần phải làm ổ ấp đúng kỹ thuật vừa phải đảm bảo thông thoáng vừa đảm bảo giữ được nhiệt cho ổ trứng. Nếu ổ ấp không đảm bảo có thể khiến ổ ấp không giữ được nhiệt làm trứng trong ổ ấp hấp thu nhiệt không đều. Việc hấp thu nhiệt không đều sẽ ảnh hưởng đến phôi trứng phát triển và cũng khiến trứng nở không đều.

Cách khắc phục trường hợp này là bạn nên làm ổ ấp đúng kỹ thuật. Ổ ấp nên làm hình lòng chảo, tùy vào kích thước của gà mà kích thước của ổ ấp có thể to nhỏ khác nhau với đường kính từ 30 – 40cm. Ổ ấp cần làm ở nơi mát mẻ, thoáng khí, tránh gió lùa, yên tĩnh. Có thể dùng rơm, bìa carton cắt sợi hay phoi bào để lót ổ ấp đảm bảo ổ ấp không bị bí khí nhưng vẫn đảm bảo giữ được nhiệt cho trứng khi ấp.

4. Thời tiết không thuận lợi

Thời tiết cũng là một nguyên nhân khiến gà ấp nở không đều. Thời tiết quá nóng, quá lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ấp trứng của gà. Nếu trời quá nóng trên 40 độ C thì trứng rất dễ bị chết phôi do quá nóng, còn nếu trời quá lạnh thì nhiệt độ ấp sẽ không được đảm bảo khiến trứng bị thiếu nhiệt và nở không đều.

Để khắc phục trường hợp này các bạn nên có biện pháp làm mát cho khu vực ấp khi trời nắng nóng cao điểm và sưởi ấm cho khu vực ấp vào mùa đông. Biện pháp làm mát ngoài che chắn và chọn vị trí mát mẻ thì bạn có thể sử dụng thêm hệ thống phun sương để giảm nhiệt cho khu vực ấp. Biện pháp sưởi ấm thì bạn nên che chắn gió lùa, thắp bóng đèn để khu vực ấp không bị lạnh.

Một biện pháp khác để tránh việc thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh đó là bạn có thể chọn thời điểm ấp vào mùa thu hoặc mùa xuân. Thời điểm này thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu nên sẽ tránh được việc quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu không chọn được thời điểm nữa thì bạn có thể dùng máy ấp trứng. Khi sử dụng máy ấp bạn có thể đặt nơi mát mẻ thông thoáng nhất trong nhà là có thể tránh được việc thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh ảnh hưởng đến quá trình ấp.

Gà Bị Ké Chậu Là Bệnh Gì Và Cách Trị Gà Bị Ké Chậu

Gà bị ké chậu hay còn gọi là bệnh sưng củ bàn, bệnh lậu đế là một bệnh khá phổ biến ở gia cầm. Bệnh này khiến lòng bàn chân của gà bị sưng tấy dẫn đến việc đi lại khó khăn. Mặc dù bệnh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gà nhưng đối với gà thương phẩm thì đều coi những con gà này là loại gà bị tật, đối với gà chọi thì những con gà bị ké chậu gần như không đá đấm được gì nữa. Do đó,bệnh ké chậu là một bệnh cần xử lý sớm khi mới bị nhẹ, nếu để nặng thì việc xử lý khá phức tạp và tốn nhiều công sức.

Bệnh ké chậu là bệnh gì

Gà bị ké chậu là một bệnh do gà bị nhiễm trùng ở chân gây ra. Vết nhiễm trùng thường ở phần thịt giữa lòng bàn chân và nguyên nhân gây nhiễm trùng là do vi khuẩn staphylococus. Khi gà vô tình bị xước ở lòng bàn chân, vi khuẩn staphylococus có thể xâm nhập gây ra tình trạng viêm nhiễm. Vết thương sẽ không lành cùng với việc gà đi lại nhiều tạo thành vết áp xe. Vết áp xe này nhìn bề ngoài thì không có vấn đề gì nhưng bên trong có nhân tạo thành ổ hoại tử khiến gà đi lại có cảm giác đau đớn, ban đầu gà chỉ đi hơi cà nhắc nhưng sau gần như chỉ đi được bằng một chân.

Bệnh ké chậu ở gà không phải hiếm gặp đặc biệt là đối với những người nuôi gà chọi. Khi gà bị ké chậu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của gà. Nếu các bạn nuôi gà thịt thì những con gà bị ké chậu được xếp vào loại gà bị tật ở chân và người kỹ tính thường sẽ không mua những con gà này. Còn đối với gà chọi thì khi bị sưng củ bàn gần như là bị phế không đá đấm được gì nữa, thậm chí đạp mái cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Cách trị gà bị ké chậu

Theo kinh nghiệm của những người nuôi gà thịt và những người nuôi gà chọi thì có một số cách chữa gà bị ké chậu đó là dùng vôi + mật ong, rượu + muối và cách cuối cùng là cắt bỏ phần bị viêm. Mỗi cách lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

1. Cách trị gà bị ké chậu bằng vôi + mật ong

Theo kinh nghiệm dân gian thì dùng vôi và mật ong có thể chữa được tình trạng ké chậu ở gà. Cách làm là trộn vôi với mật ong (tỉ lệ 1:1) hoặc có thể không cần dùng mật ong nhưng nhất định phải có vôi. Loại vôi mà chúng ta dùng là loại vôi dùng để ăn trầu. Các bạn cạy lớp áp xe bên ngoài ở vùng bị ké chậu ra sau đó bôi vôi và mật ong vào, vôi sẽ ăn mòn phần bị viêm đồng thời diệt sạch vi khuẩn. Ban đầu chỗ bị viêm sẽ sưng lên nhưng duy trì làm 7 – 10 ngày khi chân hết sưng gà sẽ khỏi hẳn.

2. Cách trị gà ké chậu bằng rượu + muối

Tương tự như cách chữa trên nhưng các bạn không dùng vôi + mật ong mà dùng rượu + muối. Rượu các bạn nên chọn loại rượu trắng có nồng độ cao và phải là loại rượu đảm bảo chất lượng nếu không sẽ không có tác dụng sát trùng mà còn làm vết ké chậu bị nặng hơn. Đầu tiên bạn hòa muối với rượu sau đó cho vào bát nhỏ, nhúng chân gà vào trong ngâm một lúc khoảng 30 phút. Duy trì như vậy trong khoảng 10 – 15 ngày là gà sẽ khỏi.

3. Cách trị gà bị ké chậu bằng cách cắt bỏ phần bị viêm

Cách cắt bỏ phần bị viêm này hiệu quả nhanh hơn và trị được triệt để nhưng phải cẩn thận nếu không gà bị nhiễm trùng lại thì gần như là chân đó không đi lại được nữa. Cách làm đó là vệ sinh sát khuẩn phần chân bị ké chậu, dùng dao lam cắt hết phần bị áp xe và khoét hết ổ viêm bên trong. Dùng nước muối vệ sinh sạch khu vực vừa cắt sau đó bôi thuốc mỡ tra mắt vào để tránh bị nhiễm trùng. Dùng băng gạc quấn kín vùng chân gà vừa cắt ké chậu để tránh gà đi lại ảnh hưởng tới vết mổ. Thay băng gạc cho gà mỗi ngày 1 lần cho đến khi vết thương lành là được.

Để tránh việc gà bị nhiễm trùng các bạn có thể cho gà uống thuốc chống viêm dành cho người như thuốc anpha choay cũng rất tốt. Để tránh việc gà bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua vết mổ thì bạn cũng nên cho gà uống một số loại kháng sinh phổ rộng để đề phòng như Enrofloxacin hoặc Doxycyclin trong 3 – 5 ngày.

Như vậy, với các giải thích ở trên và cách trị gà bị ké chậu chắc các bạn cũng đã biết hướng xử lý khi gặp phải tình trạng này. Đối với các đàn gà nuôi thương phẩm thường người chăn nuôi sẽ không cần xử lý vì khá mất công. Còn đối với những người nuôi gà chọi thì nên xử lý càng sớm càng tốt nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chiến lực của các chiến kê.

7 Cách Chữa Gai Cột Sống Có Thể Bạn Chưa Biết

Gai cột sống là gì?

Gai cột sống về bản chất là quá trình thoái hoá và bồi đắp xương làm thay đổi hình dạng của xương cột sống, hình thành nên những gai xương.

Người bị gai cột sống sẽ thường xuyên cảm thấy đau nhức dữ dội, nhất là khi các gai xương chèn ép lên hệ thống các dây thần kinh. Gai cột sống có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên xương sống của cơ thể, thường gặp nhất là gai cột sống cổ và cột sống lưng.

Gai cột sống

Cách điều trị gai đốt cột sống được ưu tiên áp dụng là sử dụng thuốc Tây. Phương pháp điều trị này là điều trị bảo tồn chức năng nhằm làm giảm nhẹ các triệu chứng và ức chế sự tiến triển của bệnh.

Một số loại thuốc Tây y thường được kê đơn có thể bao gồm:

Thuốc giảm đau: Thuốc giảm đau, chống viêm nhóm NSAIDs làm giảm nhẹ các cơn đau nhức do bệnh gây ra, giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.

Thuốc giãn cơ: Có tác dụng làm giãn cơ, từ đó tạo sự linh hoạt khi co giãn cho dây chằng quanh cột sống. Một số thuốc như: Eperisone Hydrochloride, Mydocalm, Myonal,…

Thuốc chống viêm: Prednisolon, Methyprednisolon, Dexamethason hoặc Corticoid giúp giảm sưng, chống viêm.

Nhóm Vitamin B: thường dùng như vitamin B1, vitamin B6, vitamin B12 giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe của người bệnh.

Dùng Tây dược là phương pháp được ưu tiên sử dụng

Thuốc đông y sẽ điều trị gai đôi cột sống từ căn nguyên của bệnh. Thuốc đông y cũng là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bồi bổ và làm bào mòn xương từ từ mà người bệnh có thể lựa chọn.

Tuy nhiên, hiệu quả của các loại thuốc này thường chậm, người bệnh phải tuân thủ phác đồ điều trị lâu dài thì mới thấy được hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc số 1:

Nguyên liệu: Sinh địa, hà thủ ô, xấu hổ mỗi vị 12g, bạch phục linh, cỏ xước mỗi vị 16g, lá lốt, sơn thục mỗi thứ 10g.

Cách thực hiện: Cho các nguyên liệu trên vào sắc cùng với khoảng 500ml nước trên lửa nhỏ khoảng từ 60 – 90 phút. Uống 2 lần sáng tối trong ngày.

Công dụng: Bài thuốc này rất tốt đối với bệnh gai cột sống, đặc biệt là gai cột sống thắt lưng.

Bài thuốc số 2:

Nguyên liệu: Đại hoàng, cườm thảo, cát căn mỗi vị 16g, mẫu đơn đỏ, quế chi mỗi vị 12g và long sa 8g.

Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào sắc với khoảng 500ml nước, lửa nhỏ. Đun trong khoảng từ 60 – 90 phút, chắt lấy nước uống khi còn nóng và uống hết trong ngày.

Công dụng: Bài thuốc này giúp giảm đau và giảm sưng tấy ở người mắc bệnh gai cột sống lưng.

Thuốc đông y mang lại tác dụng trường kỳ

Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu là cách để chữa trị gai cột sống hiệu quả và an toàn. Phương pháp này giúp kéo giãn cột sống, hỗ trợ tuần hoàn máu nuôi dưỡng vùng bị tổn thương và giảm đau. Trong một số trường hợp, phát hiện bệnh sớm thì chỉ cần tập vật lý trị liệu là đủ.

Ngoài ra, tập vật lý trị liệu và kết hợp với việc dùng thuốc để tăng khả năng hồi phục và hạn chế biến chứng nguy hiểm do thuốc gây ra.

Một số phương pháp vật lý trị liệu điều trị gai cột sống thường dùng là:

Kéo giãn cột sống bằng các thiết bị kéo giãn chuyên dụng.

Điện trị liệu bằngtia có bướcsóng ngắn, tia laser cường độ cao, điện xung, điện di …

Vận động trị liệu.

Dùng nhiệt trị liệu bằng tin hồng ngoại, Parafin(còn gọi là đắp nến),

Tại nhà có thể dùng Chườm nóng bằng túi chườm, hoặc có thể chườm bằng ngải cứu hoặc cúc tần, lá lốt, xương rồng gai.

Vật lý trị liệu là phương pháp an toàn và hiệu quả

Khi các phương pháp điều trị nội khoa không đáp ứng điều trị thì liệu pháp điều trị cuối cùng được chỉ định là phẫu thuật cắt bỏ xương. Bác sĩ thường sẽ tư vấn nên thực hiện phương pháp này để cải thiện tình trạng bệnh đối với các trường hợp sau:

Gai cột sống chèn ép lên tủy và dây, rễ thân kinh, gây hẹp ống tủy và rối loạn thần kinh thực vật, mất kiểm soát đại tiểu tiện,…

Bệnh chuyển biến nặng, các cơn đau nhức dữ dội không giảm ngay cả khi dùng thuốc.

Vùng da bên ngoài sưng tấy do các xương gai lớn chèn ép lên mô mềm.

Thực hiện điều trị bằng các phương pháp nội khoa và vật lý trị liệu trên 6 tháng mà không đạt mục tiêu điều trị.

Phẫu thuật có thể gây ra nhiều biến chứng rủi ro trong và sau khi thực hiện. Vì vậy người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước quyết định điều trị.

Việc phẫu thuật sẽ giúp loại bỏ chính xác các gai cột sống và cho thấy hiệu quả điều trị rất nhanh chóng. Tuy nhiên các gai cột sống hoàn toàn có thể xuất hiện trở lại. Sau phẫu thuật người bệnh cần phải xây dựng cho bản thân lối sinh hoạt, ăn uống và vận động phù hợp để phòng ngừa tái phát bệnh.

Phẫu thuật mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng cũng không ít rủi ro

Tập các bài tập nhẹ nhàng góp phần hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, giúp kéo giãn cột sống một cách tự nhiên, thúc đẩy phục hồi các tổn thương, khiến hệ thống các khớp cũng trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn.

Hơn hết, việc luyện tập giúp làm người bệnh có tinh thần minh mẫn và cảm thấy thoải mái hơn.

Bệnh có thể tiến triển xấu, cơn đau nhức kéo dài trong trường hợp các bài tập không phù hợp với thể trạng của người bệnh. Vì chúng không giúp ích mà còn tạo thêm áp lực lên cột sống.

Chính vì vậy, hãy nhờ đến sự tư vấn, trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa để tìm được bài tập phù hợp cho bản thân.

Tập luyện giúp phục hồi thể chất và tinh thần người bệnh

Hiện nay, các thủ thuật thường được sử dụng tại bệnh viện/phòng khám như tiêm tại chỗ Corticoid, thủy châm các thuốc vitamin nhóm B, các thuốc tăng cường dẫn truyền thần kinh hay thuốc phục hồi bao Myelin cũng có thể được sử dụng.

Các thủ thuật này cần được thực hiện bởi những chuyên gia có kinh nghiệm và hiểu biết sâu vì có thể dẫn đến các tai biến, biến chứng nếu người thực hiện thủ thuật này thiếu kinh nghiệm và làm sai các nguyên tắc.

Thuỷ châm cột sống

Tương tự như châm cứu nhưng thay vì dùng kim châm thì phương pháp xoa, bóp, bấm huyệt lại sử dụng lực từ các ngón tay và bàn tay để tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể giúp tác động đến tuần hoàn máu và làm giảm các cơn đau cấp do gai cột sống.

Với gai cột sống cổ: có thể bấm các huyệt như Bách hội, Phong trì, Hợp cốc, Kiên tỉnh, Kiên ngung, Đại chuỳ, Đại chữ, Phong môn,…

Advertisement

Với gai cột sống thắt lưng: có thể bấm các huyệt như Thận du, Đại trường du, Giáp tích, Cách du, A thị, Kỳ du, Trường cường, Mệnh môn, Yêu dương quan, Chí thất, Bát liêu, Ủy trung…

Ngoài ra có thể bấm các huyệt khác tuỳ vào tình trạng bệnh cụ thể. Thông thường bấm huyệt được thực hiện bởi những bác sỹ y học cổ truyền hoặc các kỹ thuật viên đã được đào tạo bài bản để có thể có tác dụng tốt.

Khi lựa chọn phương pháp này, người bệnh cần cân nhắc lựa chọn chuyên gia bấm huyệt có chuyên môn để bảo đảm an toàn.

Xoa bóp bấm huyệt cũng là một phương pháp điều trị gai cột sống hiệu quả

Nguồn: USA Spine Care and Orthopedics, Arthritis Daily

Hướng Dẫn Làm Thẻ Tín Dụng Trả Góp Và Cách Dùng Bạn Nên Biết

Sử dụng thẻ tín dụng trả góp để thanh toán, mua sắm ngày càng trở lên phổ biến. Nhưng để làm thẻ tín dụng trả góp và biết cách sử dụng hợp lý như thế nào để nhận được mức lãi suất 0% thì không phải ai cũng biết.

Thẻ tín dụng là loại thẻ được ngân hàng cung cấp cho khách hàng với tính năng tiêu trước trả sau. Chủ thẻ sẽ được quyền sử dụng số tiền theo hạn mức được quy định trước đó. Vào mỗi kỳ chúng ta sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu đó cho ngân hàng.

Hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng là hình thức mua hàng trả góp. Khách hàng sẽ không phải chi trả bất cứ đồng nào nhưng vẫn nhận được món hàng mình muốn. Vì số tiền đó đã được thanh toán qua thẻ tín dụng. Và sau đó tới mỗi kỳ mới phải thanh toán số tiền đó cho ngân hàng.

Khi mở thẻ tín dụng trả góp các bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

– Lãi suất 0%: Mua trả góp thông qua thẻ tín dụng bạn sẽ được hưởng mức lãi suất là 0%. Nếu có phải chịu lãi suất thì % cũng sẽ thấp hơn so với các cách vay trả góp thông thường.

– Kỳ hạn thanh toán linh hoạt: Bạn sẽ được giảm các áp lực về tài chính khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng. Không giới hạn kỳ hạn trong 1 kỳ hay bao nhiêu nhiêu kỳ. Thay vào đó chúng ta có thể lựa chọn kỳ hạn phù hợp với mình. Thông thường các kỳ hạn sẽ từ 3 tháng, 12 tháng, 24 tháng.

– Thủ tục và quy trình đơn giản: Sử dụng thẻ tín dụng trả góp bạn không caafnphari thanh toán bất kỳ khoản phí về hồ sơ, chứng minh tài sản. Chỉ cần vài phút là đã có thể thanh toán tiền thành công rồi.

– Các chương trình ưu đãi: Khi bạn mua hàng trả góp sẽ nhận được nhiều ưu đãi, chúng ta được quyền kết thúc hợp đồng vay trước thời hạn nếu như đã hoàn đầy đủ số tiền.

– Khách hàng là đối tượng cá nhân hiện đang là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Hoặc được các công ty ủy quyền để sử dụng thẻ.

– Độ tuổi tham gia mở thẻ từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân.

– Có mức thu nhập ổn định trong vòng 3 tháng trở lại đây.

– Mức lương được yêu cầu từ 4,5 triệu 1 tháng trở lên và nhận lương theo hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

– Bạn cũng có thể sử dụng tài sản thế chấp như số tiết kiệm, chứng chỉ gửi tiền, bất động sản…

– Giấy xin đăng ký làm thẻ tín dụng trả góp theo mẫu ngân hàng cung cấp.

– Bản sao CMND/CCCD

– Photo sổ hộ khẩu/sổ đăng ký tạm trú KT3

– Các lọai giấy tờ chứng minh thu nhập như: Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng, xác nhận bảng lương từ cơ quan…

– Một số loại giấy tờ đảm bảo nếu có.

Bước 1: Hãy tới văn phòng giao dịch của ngân hàng bạn muốn đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt và nộp hồ sơ.

Bước 3: Ở tại quầy hãy xuất trình các loại giấy tờ và đề xuất nguyện vọng làm thẻ tín dụng trả góp.

Bước 4: Nhân viên sẽ đưa 1 tờ đơn yêu cầu bạn điền các thông tin cá nhân vào.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành thì bạn giao nộp lại cho họ để kiểm tra.

Bước 6: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định để đưa ra sản phẩm thẻ tín dụng phù hợp với bạn.

Bước 7: Bạn xác nhận lại các thông tin và nhu cầu sử dụng thẻ của mình.

Bước 8: Nhận giấy hẹn và chờ ngày nhận thẻ

Khách hàng cần phải đảm bảo thẻ tín dụng đã được kích hoạt thì mới dùng được.

Số tiền của món hàng mua trả góp phải nhỏ hơn hạn mức tín dụng của thẻ bạn đang sở hữu. Và nhỏ hơn hạn mức giao dịch 1 ngày theo đúng quy định.

Gói hàng bạn muốn mua trả góp phải còn thời hạn của chương trình trả góp bằng thẻ tín dụng.

Tài khoản tín dụng không được vi phạm các chính sách đã ký trong hợp đồng với ngân hàng.

Công thức: Số tiền trả góp Hàng tháng = (Số tiền đăng ký trả góp + (Lãi suất trả góp x Kỳ hạn trả góp x Số tiền đăng ký trả góp))/ kỳ hạn trả góp

Các bạn dựa vào công thức này và đưa con số thực tế và để tính toán ra số tiền.

Sẽ có 2 cách mua trả góp bằng thẻ tín dụng mà khách hàng có thể lựa chọn như sau.

* Mua hàng trả góp trực tiếp tại cửa hàng

– Hãy tới các địa điểm cửa hàng để mua sắm, hãy lưu ý cửa hàng phải chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

– Hoàn tất các giao dịch và ngân hàng sẽ thông báo cho bạn biết số tiền phải chi trả.

* Mua hàng trả góp online

– Truy cập vào các trong web thương mại điện tử hoặc các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán thẻ cho trả góp bằng thẻ tín dụng.

– Lựa chọn sản phẩm bạn định đăng ký mua

– Chọn vào chức năng mua trả góp để tiến hành mua.

– Chọn hình thức thanh toán bằng cách thanh toán qua Visa/Mastercard, bạn chọn vào các thanh toán đầu tiên và lựa chọn ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn.

– Điều những thông tin như tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn và mã CVV.

– Kiểm tra thông tin giao dịch và xác nhận

Nếu như bạn mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng sẽ không bị tính lãi nếu như đạt đủ 2 yêu cầu như sau.

1. Đơn vị bán hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng bạn đang dùng.

2. Thỏa thuận không có phát sinh phí chuyển đổi trả góp.

Ở một số cửa hàng thì sẽ không tính lãi trả góp nhưng các bạn sẽ phải chịu khoản phí chuyển đổi trả góp. Mỗi ngân hàng sẽ có 1 mức phí chuyển đổi khác nhau.

Lấy ví dụ cụ thể:

Bạn mua tủ lạnh với giá là 9 triệu đồng, có lãi suất là 0% trong 9 tháng và mức phí chuyển đổi trả góp là 1 %. Vậy phải sẽ phải thanh toán số tiền gốc là 9 triệu kèm theo khoản phí chuyển đổi là 90.000 đồng.

Gợi ý nên đọc:

Rate this post

Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Đậm Đà, Bổ Dưỡng

Cách nấu cháo gà nấm hương giải cảm bằng nồi cơm điện

Thời gian dự tính chế biến món cháo gà nấm hương bằng nồi cơm điện:

Thời gian chuẩn bị và ngâm cho gạo nở: 45 phút.

Thời gian nấu cháo: 1 giờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu cháo gà nấm hương bằng nồi cơm điện

100 gr gạo.

50 gr ức gà.

1 trái trứng gà.

5 gr nấm hương khô.

1 củ cà rốt

3 lá xà lách.

Vài lát gừng.

4 củ hành tím.

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm.

Dụng cụ: nồi cơm điện, tô, đũa, muỗng,…

Các bước thực hiện cháo gà nấm hương

Bước 1: Ngâm gạo

Gạo cho vào nồi nước vo thật sạch sau đó tiếp tục ngâm trong nước khoảng nửa tiếng đồng hồ.

BЖ°б»›c 2: Luб»™c gГ

Thịt gà rửa sạch cho vào nồi nước luộc khoảng 20 phút cho gà chín, khi luộc ta nên đổ khoảng 1 lít nước, hai củ hành tím đập dập và cho thêm 2 thìa cà phê bột nêm, 1 chút tiêu và 1 ít nước mắm cho nước dùng được đậm đà thơm ngon.

Khi nào gà chín thì vớt gà ra dĩa để nguội bớt thì xé nhỏ thịt gà bỏ vào cái tô, còn nước dùng để nấu cháo.

Bước 3: Sơ chế rau củ

Trong thời gian đợi gà chín ta tiến hành các công việc sau:

Nấm hương khô ngâm nước cho nở mềm sau đó cắt bỏ chân rồi xắt thành miếng mỏng. Rau xà lách rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, rồi cắt thành từng sợi nhỏ.

Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

Hành lá rửa sạch cắt làm 2 phần: Phần đầu hành để riêng, còn phần lá thì xắt nhỏ.

Tía tô lặt lấy lá bỏ phần cọng, rửa sạch lá rồi cũng thái sợi.

Bước 4: Nấu cháo

Đổ nước luộc gà mới nãy vào nồi cơm điện, cho gạo và một chút dầu ăn vào bật nút Cook đun sôi.

Sau đó đun tầm 20p đến khi cháo vừa nở thì cho cà rốt, nấm hương vào đun cho tới khi cháo nhừ thêm tầm 15p.

Cho thêm phần đầu hành vào cho thơm, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

BЖ°б»›c 5: Chuбє©n bб»‹ trб»©ng gГ

Lấy 1 cái tô đập quả trứng gà vào, gạt hết phần phôi của trứng còn phần lòng đỏ và lòng trắng trứng đánh đều, rồi cho gừng sợi, tía tô, hành băm, hạt tiêu vào cùng, trộn đều.

Bước 6: Hoàn thành

Sau cùng ta múc cháo nóng trong nồi đổ vào tô đã chuẩn bị ở Bước 5, cháo nóng sẽ giúp cho trứng chín, nhớ khuấy đều tay. Cuối cùng cho gà luộc xé nhỏ, rắc thêm 1 ít tiêu bột lên trên bề mặt là có thể thưởng thức được.

Các loại nồi cơm điện tử hiện nay đều có chức năng nấu cháo tự động. Bạn chỉ cần cho gạo vào và bật chế độ này để nấu cháo.

Công thức nấu cháo bằng nồi cơm điện trên thích hợp bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ có thai, người cao tuổi, người mới ốm dậy. Thêm một vài lát gừng, tía tô xắt nhỏ có tác dụng giải cảm rất tốt.

Cách nấu cháo gà hành lá bổ dưỡng

Thời gian dự tính chế biến món cháo gà hành lá:

Thời gian chuẩn bị ngâm gạo cho nở: 70 phút.

Thời gian nấu cháo: 1 giờ.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 4 người ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo gà hành lá

1 con gà nặng 1.5 kg (nên chọn gà ta để nấu cháo gà ngon và dai).

100 gr gạo tẻ.

100 gr gạo nếp.

Rau thơm: Hành lá, rau mùi, tía tô.

4 củ hành khô.

1 quả chanh.

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, muối.

Dụng cụ: bếp gas, nồi lớn, tô, đũa, muỗng,…

Các bước chế biến cháo gà hành lá

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm gạo nếp và gạo tẻ với nước sạch trong 1 giờ cho gạo nở. Sau đó đãi sạch gạo.

Gà mua về rửa sạch với nước rồi dùng muối chà xát hết mình gà, rửa lại lần nữa bằng nước sạch.

Rau thơm và hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

2 củ hành khô cắt nhỏ phi thơm, 2 củ bóc vỏ để luộc chung với gà.

Bước 2: Luộc gà:

Sau khi gà chín vớt gà ra, gỡ phần thịt xé nhỏ chia làm 2 phần.

Bước 3: Nấu cháo

Cho gạo đã đãi sạch + một nửa phần thịt gà xé sợi vào nồi nước luộc gà, đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi cháo chín nhừ, trong lúc hầm cháo bạn nêm một chút muối, hạt nêm cho vừa ăn.

Bạn đặt chảo lên bếp thêm hành khô vào phi thơm, sau đó cho một nửa phần gà xé sợi còn lại vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn, xào đến khi gà săn lại thì tắt bếp.

Lưu ý:

Bạn nên chọn gà ta để nấu cháo, thịt gà ta dai và ngọt thịt hơn.

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Anh

Từ khoá: Hướng dẫn 2 cách nấu cháo gà thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Bị Giun Sán, Hướng Dẫn Nhận Biết Và Cách Chữa Cụ Thể trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!