Xu Hướng 9/2023 # Điểm Chuẩn Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Đang Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất # Top 17 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Điểm Chuẩn Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Đang Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điểm Chuẩn Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Đang Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi mùa thi Đại học đang đến gần thì việc tìm hiểu về trường và điểm chuẩn ngành quản trị du lịch và lữ hành được các bạn học sinh quan tâm nhiều nhất.

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành đang là một trong những ngành nghề hót nhất hiện nay. Vì thế được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm tìm hiểu các thông tin. Và lượng tìm kiếm điểm chuẩn ngành quản trị du lịch và lữ hành đang đạt con số rất cao. Chính vì vậy bài viết sẽ mang đến cho các bạn danh sách các Trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành này tại các cơ sở miền Bắc, Miền Nam, Miền Trung.

Tìm hiểu chung về Ngành quản trị du lịch và lữ hành

Trước hết bạn nên hiểu và biết được ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học như nào. Đây là ngành bao gồm các kiến thức về quá trình quản lý và điều hành một tours du lịch, người quản lý cần chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, họ phải cùng nhau nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, với cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh, thiết kế các chương trình cho một chuyến du lịch thành công  và ý nghĩa đối với dun khách.

Trong những năm gần đây, các cơ chế chính sách  cùng sự phát triển không ngừng của xã hội đã thúc đẩy ngành du lịch tại Việt Nam có bước phát triển nhảy lớn từ đó là sự khan hiếm về nhân lực ngành du lịch. Đã có nhiều trường Đại học mở ngành đào tạo quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành để đào tạo ra những đội ngũ chuyên nghiệp nhất. Vì vậy, mức điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường với nhau nên các bạn cần chú ý để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp.

Danh sách điểm chuẩn ngành quản trị du lịch và lữ hành tại các Trường Đại học

STT Tên Trường Điểm chuẩn 1 Đại học Thủ đo Hà Nội 30,42 2 Đại học Hà Nội 29,68 3 Đại học Khoa học xã hội và nhân văn 26,50 4 Học viện báo chí tuyên truyền 26,50 5 Viện Đại học Mở 26,40 6 Đại học Nha Trang 25,00 7 Đại học Văn hóa Hà Nội 24,75 8 Đại học Kinh tế quốc dân 22,75 9 Đại học Ngoại ngữ – tin học TPHCM 22,50 10 Đại học công nghiệp thực phầm TPHCM 22,25 11 Đại học Văn Lang 22,00 12 Đại học kinh tế TPHCM 21,60 13 Đại học Thương Mại 21,00 14 Học viện Phụ Nữ Việt Nam 20,00 15 Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng 20,00 16 Đại học kinh tế – tài chính TPHCM 20,00 17 Đại học Cần Thơ 19,75 18 Đại học Tài chính Marketing 19,70 19 Đại học công nghiệp TPHCM 19,00 20 Đại học công nghiệp Hà Nội 18,50 21 Đại học công nghệ TPHCM – HUTECH 18,50 22 Đại học tài nguyên và môi trường 18,00 23 Đại học nông lâm – Đại học Huế 18,00 24 Đại học Quốc tế Hồng Bàng 18,00 25 Đại học Đại Nam 18,00 26 Đại học Hoa Sen 18,50 27 Đại học dân lập Duy Tân 18,00 28 Đại học Hà Tĩnh 18,00 29 Đại học Hùng Vương – TPHCM 18,00

Mức điểm trúng tuyển của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại những trường Đại học đào tạo ngành này uy tín trong những năm gần đây. Qua mức điểm xét tuyển của các trường trên các bạn thí sinh cần lưu ý đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, phương thức tuyển sinh được áp dụng tại các trường nói trên, mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng

Chuyên Ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành

Đánh giá

Review chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại đại học Thương mại(TMU): Lựa chọn tuyệt vời trong ngành dịch vụ “không khói”

Chuyên ngành Quản trị du lịch và lữ hành thuộc Khoa Khách sạn – Du lịch trường đại học Thương mại. Đây là ngành học thu hút đông đảo thí sinh theo học ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Sinh viên Khách sạn-Du lịch trong bộ đồng phục của Khoa

1. Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được trang bị kiến thức sâu rộng về du lịch, văn hóa, kỹ năng nghiệp vụ vững chắc về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch, quản lý và điều hành tour.

2. Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại đại học Thương mại có gì?

Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực du lịch và lữ hành, chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại đại học Thương mại là một trong những nơi đào tạo hàng đầu nguồn cung ứng nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành phải đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ như:

– Về kỹ năng: Sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn các kỹ năng căn bản của ngành và kỹ năng chuyên sâu của chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bao gồm 

+ Kỹ năng nghề nghiệp: Thiết kế, triển khai, vận hành và đánh giá dự án/phương án kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành; Thu thập và xử lý thông tin để giải quyết vấn đề trong kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành; Thực hành nhận thức về dịch vụ du lịch và lữ hành; Thực hành tác nghiệp tại các bộ phận điều hành, hướng dẫn du lịch, thị trường, các bộ phận khác trong doanh nghiệp lữ hành;…

+ Kỹ năng tư duy-nghiên cứu: Lập luận và giải quyết vấn đề kinh tế, kinh doanh và quản lý; Nghiên cứu và khám phá tri thức về quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Hình thành ý tưởng quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;…

+ Kỹ năng ngoại ngữ-tin học: Sinh viên chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại đại học Thương mại bắt buộc phải đạt chuẩn đầu ra Tiếng Anh theo quy định của Trường Đại học Thương mại tại Quyết định số 979/QĐ-ĐHTM ngày 15/11/2023 (tương đương Bậc 3 theo Thông tư 01/2014/TT-BGD&ĐT quy định về Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Quyết định 634/QĐ-ĐHTM  ngày 26/9/2023.

– Về thái độ: Sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, ý thức phấn đấu vươn lên, có trách nhiệm với công việc.

– Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: Sinh viên có năng lực tự học tập, tự tích lũy kiến thức, kinh nghiệm trong công việc. Có năng lực đánh giá và cải tiến hoạt động chuyên môn ở quy mô trung bình,…

Sinh viên chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đi trải nghiệm thực tế

Một trong những thế mạnh trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đại học Thương mại đó là trường có mối liên kế rộng và chặt chẽ với rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch khách sạn như CTCP Vinpearl, Các công ty dịch vụ thuộc Tập đoàn Sun Group như CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà, CTCP Dịch vụ Cáp treo Fansipan, Langco Beach Resort, Sunrise Premium Beach Resort, Khách sạn Melia Hanoi, Crown Palaza West Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake, Sheraton Hanoi, Hanoi Daewoo, Hanoi Tourism, CTCP Sunvina Travel, Open Tour,… và một số đối tác của Nhật Bản như Cookbiz; Suganuma Group; Pizza 4PS, Core Global Management, Rebun Hokkaido,…

Sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động du lịch thông qua các câu lạc bộ, trong đó nổi nhất là câu lạc bộ Du lịch(Tourism Club) và rất nhiều học phần thực tế trải nghiệm được tổ chức dưới sự quản lý của Khoa.

3. Điểm chuẩn Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại đại học Hà Nội

TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Đại Học Thương Mại

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 27125252526.225.8Ghi chú

Đánh giá

CT Định hướng nghề nghiệp, Học bạ

Đánh giá

CT Định hướng nghề nghiệp

Đánh giá

Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 22

Đánh giá

Nếu xét theo điểm thi 3 môn TNTHPT : 22

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT (Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đào tạo theo cơ chế đặc thù)

4. Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại đại học Thương Mại sẽ có đủ năng lực và chuyên môn để tham gia vào thị trường chất lượng cao trong ngành Du lịch. Sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển các vị trí như:

– Điều hành tour, Chuyên viên thiết kế và tư vấn tour, nhân viên marketing du lịch, nhân viên tổ chức sự kiện, hướng dẫn viên du lịch, hoạt náo viên,…tại các công ty du lịch và đơn vị lữ hangf

– Quản trị và điều hành tại các công ty du lịch trong và ngoài nước.

– Chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành về du lịch hoặc nghiên cứu giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.

– Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành về Du lịch.

Ngành Quản Lý Giáo Dục Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Quản lý giáo dục (tiếng Anh: Educational Management) là hệ thống những tác động có ý thức, hợp nhất với quy luật của chủ thể quản lý ở các cấp khác nhau, các bước trong hệ thống giáo dục. Mục đích chính là đảm bảo sự vận hành bình thường của cơ quan trong hệ thống giáo dục, cùng với  sự phát triển, mở rộng hệ thống về hai mặt là số lượng và chất lượng. Chức năng của ngành QLGD chính là tổ chức hoạt động giáo dục và giám sát, đánh giá những hoạt động đó. Cụ thể:

Chức năng tổ chức: hỗ trợ trong việc ổn định hoạt động của nhà trường.

Giám sát đánh giá hoạt động giáo dục: hỗ trợ nhà trường cải thiện chất lượng trong hoạt động giáo dục.

Trong ngành quản lý giáo dục này, bộ máy quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương chính là chủ thể quản lý chính, còn nguồn nhân lực, cơ sở vật chất kỹ thuật và các hoạt động thực hiện chức năng của giáo dục đào tạo… chính là đối tượng quản lý cốt lõi.

Ngành QLGD xét tuyển các khối, tổ hợp như sau:

A00: Toán – Vật lý – Hóa học

A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh

C00: Ngữ văn – Địa lý – Lịch sử

C04: Ngữ văn – Toán – Địa lý

C14: Ngữ văn – Toán – GDCD

C20: Ngữ văn – Địa lý – GDCD

D01: Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh

Hiện nay cả nước chưa có nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành này, tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm cho mình một trường học ưng ý. Cụ thể các trường đó là:

Đại học Thủ Đô Hà Nội

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên

Đại Học Vinh

Đại Học Quy Nhơn

Đại Học Sài Gòn

Đại học Sư phạm TP.HCM

Có thể thấy rằng, ở các khu vực đều có 02 trường đại học đào tạo chuyên ngành này. Do đó, bạn có thể tự tìm hiểu thêm về các trường và lựa chọn theo học mà không gặp các vấn đề về khoảng cách địa lý.

Để biết được liệu mình có phù hợp với chuyên ngành này hay không, bạn có thể cân nhắc một số các tiêu chí sau đây:

Khả năng thích ứng nhanh

Chịu được áp lực công việc

Khả năng nắm bắt tâm lý con người

Khả năng phán đoán, xử lý và giám sát các hoạt động

Kỹ năng giao tiếp tốt, biết lắng nghe

Thận trọng trong công việc

Sử dụng thành thạo tin học và ngoại ngữ

Khả năng làm việc độc lập, tự giác

Tính kỷ luật bản thân cao

Tuân theo quy định nơi làm việc, học tập

Tinh thần học hỏi, nắm bắt thông tin, kiến thức mới

Có kỹ năng quản lý thời gian tốt

Không giống như nhiều ngành nghề, ngành QLGD có các môn thiên về nắm bắt tâm lý con người, tâm lý học xã hội cùng các môn tìm hiểu thực tiễn. Do đó, ngành không yêu cầu sinh viên phải tập trung học các môn về tự nhiên hay xã hội. Sinh viên chuyên ngành này cần phải tự nâng cao các kiến thức xã hội, kỹ năng mà mình học hỏi, nắm bắt được để có thể trở thành một nhà quản lý giáo dục có đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực tế.

Ngành QLGD mang lại rất nhiều cơ hội, vị trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các bạn có thể tham khảo danh sách việc làm như sau:

Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục: trong cơ quan QLGD như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo…

Chuyên viên văn phòng, quản lý cơ sở vật chất và thiết bị trường học, chuyên viên quản lý học sinh, sinh viên, chuyên viên phòng đào tạo… ở các cơ sở giáo dục các cấp.

Advertisement

Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục trong các cơ sở GDTX, cơ sở giáo dục cộng đồng, cơ sở đào tạo bồi dưỡng, cơ quan QLGD của các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức giáo dục ngoài công lập…

Chuyên viên phụ trách công tác văn hóa, giáo dục trong các cơ quan chính quyền các cấp và tổ chức văn hóa giáo dục ở cộng đồng.

Cán bộ nghiên cứu: trong cơ quan nghiên cứu về QLGD như viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu của các trường đại học, cao đẳng…

Giảng viên chuyên ngành: tại cơ sở đào tạo và bồi dưỡng cán bộ các học viện, trường đào tạo và bồi dưỡng cán bộ cấp tỉnh, thành phố…

Hiện tại chưa có thống kê cụ thể về mức thu nhập của các nhân viên, chuyên viên hoạt động trong ngành Quản lý giáo dục. Tuy nhiên, nếu làm việc tại các cơ quan, đơn vị của nhà nước thì mức lương cơ bản sẽ được tính theo quy định hiện hành.

Ngành QLGD là một ngành học có vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia trên thế giới. Nhờ có ngành này, hệ thống giáo dục các cấp hoạt động ổn định và có quy tắc, đồng thời, nó cũng giúp phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Sinh viên theo học ngành này sau khi ra trường sẽ có đầy đủ chuyên môn, kiến thức và thấu hiểu được trách nhiệm của bản thân khi công tác, làm việc trong ngành giáo dục. Hy vọng qua bài viết này, người đọc sẽ có cái nhìn khách quan, bao quát hơn về ngành quản lý giáo dục.

Ngành Quản Trị Khách Sạn Học Trường Nào? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Quản Trị Khách Sạn Tốt Nhất

Khái quát về ngành Quản trị khách sạn

Nhìn chung, quản trị khách sạn (QTKS) là ngành học nghiên cứu những phương pháp, cách thức quản lý và tổ chức khách sạn một cách hiệu quả nhất. Những người phụ trách vấn đề này sẽ thực hiện những công việc như: Lập báo cáo thu chi, báo cáo tài chính, thiết lập những nguyên tắc, quy tắc trong quản lý nhân sự, lên kế hoạch quảng bá, thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng… Sau khi tốt nghiệp, một cử nhân ưu tú ngành QTKS sẽ hoàn toàn có đủ năng lực đảm đương vị trí quản lý tại các cơ sở nhà hàng, khách sạn quy mô lớn.

Ngành Quản trị khách sạn học trường nào miền Bắc?

Ngành Quản trị khách sạn tại trường đại học Ngoại thương (FTU)

Chắc hẳn ngôi trường đại học Ngoại thương là cái tên không quá xa lạ với quý bậc phụ huynh và các bạn học sinh Việt Nam. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo các khối ngành như Nhân văn, Kinh doanh và quản lý,… Trong năm tuyển sinh 2023, nhà trường chỉ tuyển 50 sinh viên cho ngành học này để đảm bảo được chất lượng đầu vào. Do vậy, các bạn sĩ tử nên ôn luyện thật kỹ để có cơ hội theo học tại FTU.

Với chương trình học tập trung theo hướng song song giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm thực tế ngay từ những năm đầu đại học. Để đạt được điều này, nhà trường liên kết với nhiều doanh nghiệp trong nước, dẫn đầu về ngành dịch vụ, khách sạn. Không những vậy, sinh viên trường đại học Ngoại thương còn hướng tới khả năng ngoại ngữ và tư duy quản lý toàn diện, giúp người học đáp ứng với yêu cầu xã hội.

Ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Với ngành QTKS tại NEU, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về phát triển nguồn tài nguyên, kinh tế du lịch, nguồn lực khách sạn,… Không những vậy, ngôi trường này còn nổi tiếng về thế hệ sinh viên tài năng, nhiệt huyết trong nhiều hoạt động tập thể. Do vậy, NEU chắc hẳn là địa chỉ học tập đáng cân nhắc.

Ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Hà Nội (VNU – USSH)

Mọi người thường có suy nghĩ rằng trường đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn Hà Nội sẽ là ngôi trường chuyên đào tạo về học thuật. Trên thực tế, USSH còn đào tạo rất nhiều ngành mở rộng, trong đó có quản trị kinh doanh. Năm 2023, trường tuyển sinh 70 chỉ tiêu đối với lĩnh vực này. Với ngành QTKS tại USSH, sinh viên của trường sẽ được cung cấp những kiến thức về kinh doanh lưu trú, kỹ năng, nghiệp vụ về khách sạn… Cũng như nhiều cơ hội để rèn luyện các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này như thuyết trình, làm việc nhóm, lên kế hoạch, tổ chức chương trình…

Ngoài các trường nêu trên, các bạn còn có thể tham khảo một số trường đại học tại khu vực miền Bắc như:

Trường đại học Thương mại (TMU)

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HAUI)

Trường đại học Mở Hà Nội

Trường đại học Văn hóa Hà Nội

Ngành Quản trị khách sạn nên học trường nào miền Trung?

Ngành Quản trị khách sạn là ngành học tuy khá mới mẻ ở khu vực miền Trung nhưng cái trường đại học nơi đây đã và đang khẳng định được năng lực đào tạo trong lĩnh vực này. Do vậy, các sĩ tử đã và đang sinh sống ở khu vực miền Trung không phải di chuyển tới các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội,… để học tập.

Ngành Quản trị khách sạn tại trường đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng là cơ sở đào tạo đa ngành, đa hệ, tập trung chủ yếu vào các nhóm ngành như kinh doanh và quản lý, khoa học xã hội và hành vi, pháp luật,… Theo thông tin tìm hiểu năm 2023, nhà trường tuyển sinh 155 chỉ tiêu với 04 khối xét tuyển là A00, A01, D01, D90. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được tham gia học tập những kiến thức về hoạt động kinh doanh, tiếp cận thực tế với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị luôn được đầu tư đồng bộ, làm mới. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo nhà trường còn tập trung cải thiện chương trình đào tạo, kỹ năng mềm như giao tiếp bằng cả hai ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Việt, xử lý tình huống,…

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có thể bắt đầu làm việc với nhiều vị trí đa dạng như:

Làm việc trong các bộ phận của khách sạn như: Lễ tân, buồng phòng, nhân sự, marketing,…

Trở thành quản lý khu vực Phòng, sảnh,… trong các khách sạn quốc tế

Điều hành nhân sự, hành chính tại các khu du lịch

Quản lý tại các khu nghỉ dưỡng, spa cao cấp

Ngành Quản trị khách sạn tại trường đại học Duy Tân

Song song với khối kiến thức đại cương, kiến thức lý thuyết, sinh viên chuyên ngành QTKS còn được tham gia các lớp thực hành theo từng nghiệp vụ tại hệ thống 3 Phòng thực hành của Trường, áp dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc. Một số kỹ năng nghề nghiệp mà sinh viên sẽ sở hữu sau khi hoàn thành chương trình học đó là:

Kỹ năng nghiệp vụ buồng phòng, lễ tân

Kỹ năng quản lý ở từng bộ phận độc lập

Khả năng xử lý tình huống, sự cố một cách linh hoạt, chính xác

Có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo

Khả năng vận dụng các kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu công việc, nhà tuyển dụng

Ngành Quản trị khách sạn tại Đại học Đông Á

Đại học Đông Á cũng là một trong những gợi ý hay dành cho sinh viên có mong muốn theo đuổi ngành quản trị khách sạn tại khu vực miền Trung. Đây là cơ sở giáo dục tiên phong trong việc mở rộng hướng làm việc ở thị trường quốc tế. Trong năm 2023, nhà trường tuyển sinh 192 chỉ tiêu cho lĩnh vực này với 04 khối xét tuyển là A00, C00, D01 và D10.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế: Sinh viên sẽ được tham gia học tập với các chương trình liên kết của đại học Liverpool J.M Anh Quốc, học viện William Angliss (Úc),…

Mức học phí ổn định, không thay đổi trong toàn khóa học: Theo thông tin tìm hiểu, năm học 2023 – 2023, nhà trường đưa ra mức học phí dự kiến là 520.000 VNĐ/tín chỉ.

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi: Bên cạnh chương trình đào tạo gắn liền với kiến thức thực tế, nhà trường còn đầu tư phòng thực hành chuẩn 3* trở lên. Điều này giúp sinh viên trường có cơ hội cọ xát nhiều hơn, đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng về sau.

Thực tập có lương tại các công ty du lịch: Đây là một trong những điểm ưu việt của trường đại học Đông Á đối với ngành QTKS, nhà trường hợp tác đào tạo và tuyển dụng. Do đó, sinh viên có thể thực tập có lương tại các công ty, doanh nghiệp, resort du lịch từ 4 – 5*.

Ngoài những trường đại học nêu trên, các bạn cũng có thể tìm hiểu những trường đại học khác ở miền Trung cũng giảng dạy về ngành học này như:

Đại học Phan Thiết

Đại học Quy Nhơn

Đại học Văn hóa, thể thao và du lịch Thanh Hóa

Ngành Quản trị khách sạn nên học trường nào miền Nam?

Ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)

Có thể khẳng định rằng, ngành QTKS tại trường đại học Kinh tế TPHCM là chương trình hiệu quả, tinh gọn nhất hiện nay. Sinh viên UEH sẽ được học tập tất cả kiến thức từ cơ bản cho tới nâng cao ở tất cả các phòng ban như: Nhân sự, Marketing, bộ phận tiền sảnh, bộ phận buồng phòng,… một cách khách quan, chân thực nhất. Không dừng lại ở đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội kiến tập, thực tập, tham quan thực tế theo chương trình được đầu tư công phu, kỹ lưỡng.

Ngoài ra, nhà trường còn liên kết hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp lớn ở khu vực miền Nam nhằm giúp sinh viên có thể liên hệ thực tập ngay từ những năm đầu học tập, trang bị những kỹ năng mềm như: Giao tiếp, xử lý tình huống, phán đoán,…

Ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Tài Chính – Marketing chúng tôi (UFM)

Trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM cũng là cái tên nổi bật ở khối ngành Du lịch, thể thao, khách sạn và dịch vụ cá nhân. Năm 2023, nhà trường tuyển sinh 220 chỉ tiêu với chương trình đào tạo đặc thù. UFM cung cấp cho sinh viên không những kiến thức cơ bản về xã hội, kinh tế, quản trị kinh doanh, trường còn đào tạo những kiến thức về quản trị doanh nghiệp, điều hành cơ sở lưu trú,… Vì là chương trình đặc thù nên sinh viên sẽ được học lý thuyết và thực hành với tỉ lệ 50/50. Do đó, sinh viên UFM khi ra trường sẽ có thể hoạt động độc lập, sáng tạo và tự tin với lĩnh vực mình đang theo đuổi.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, các bạn có cơ hội nghề nghiệp đa dạng khi nắm trong tay các kỹ năng cần thiết, khả năng ngôn ngữ linh hoạt, nhạy bén. Một số vị trí có thể kể đến như: Quản lý hệ thống phòng, giám sát viên, quản trị lễ tân, quản trị buồng phòng,…

Advertisement

Ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Công Nghiệp chúng tôi (IUH)

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào làm địa chỉ thì trường đại học Công nghiệp TPHCM sẽ là cái tên đáng cân nhắc. Nhà trường với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản cùng chương trình giảng dạy tinh gọn sẽ mang lại cho bạn môi trường học thuật tốt nhất. Bên cạnh đó, sự kết hợp khéo léo giữa lý thuyết và thực hành cùng những kinh nghiệm thực tế đã tạo nên chất “riêng” mà bất cứ sinh viên IUH nào cũng có được.

Ngoài những trường trên, các bạn còn có rất nhiều lựa chọn khác như:

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Khoa học XH & Nhân văn TPHCM

Đại học Văn hóa TP.HCM

ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Một số công việc thuộc Ngành Quản trị khách sạn

Vị trí lễ tân khách sạn: Công việc này sẽ đại diện cho bộ mặt của khách sạn. Trực tiếp đảm nhận và xử lý các yêu cầu từ khách hàng bắt đầu từ lúc đến cho đến lúc đi.

Vị trí nhân viên phục vụ khách sạn: Vị trí này sẽ đảm nhận các công việc như phục vụ bàn, bar, nhân viên bếp… Ngoài ra, các bạn còn thực hiện các công việc theo quy trình và quản lý của cấp trên.

Quản lý khách sạn: Là một vị trí chịu trách nhiệm với các cấp trên và thực hiện công việc quản lý nhân viên. Người quản lý sẽ phải đảm bảo các bộ phận phối hợp cùng với nhau một cách linh hoạt để đảm bảo khách sạn luôn hoạt động hiệu quả.

Các vị trí khác như: nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên tại sảnh,…

Chuyên viên xây dựng và quản lý các dự án du lịch, khách sạn thuộc các công ty xây dựng, thiết kế, bất động sản…

Giảng viên đào tạo ngành quản trị khách sạn tại các trường đại học, cao đẳng,…

Kết luận

Ngành Quản Lý Công Nghiệp Là Học Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Ngành quản lý công nghiệp được hiểu một cách “nôm na” đó là ngành đào tạo và cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về quản trị nguồn nhân lực, dự án, sản xuất, quản lý kho – tồn kho và đánh giá công nghệ.

Chương trình đào tạo của ngành này trang bị cho người học kiến thức cả về quản trị kinh doanh, về kỹ thuật công nghiệp. Bên cạnh đó, những kiến thức về quản lý dự án, quản trị nguồn nhân lực, quản trị sản xuất, đánh giá công nghệ,… cũng sẽ được cung cấp tới người học.

Mã ngành: 7510601

Ngành này xét tuyển các tổ hợp môn sau:

Khối A00: Toán – Vật Lý – Hóa học

Khối A01: Toán – Vật Lý – Tiếng Anh

Khối A16: Toán – KHTN – Ngữ Văn

Khối C01: Ngữ Văn – Toán học – Vật lý

Khối D01: Ngữ Văn – Toán – Tiếng Anh

Khối D07: Toán – Hóa học – Tiếng Anh

Khối D90: Toán – KHTN – Tiếng Anh

Tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường mà sẽ có những mức điểm chuẩn khác nhau. Trong năm 2023 vừa qua điểm chuẩn của ngành này dao động trong khoảng từ 15 đến 26,5. Một số trường chú trọng đào tạo lĩnh vực này nên điểm chuẩn sẽ cao hơn một số các trường khác.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Đại học Điện lực

Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên

Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

Đại học Công nghiệp Vinh

Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Đại học Cần Thơ

Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ

Đại học Thủ Dầu Một

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngành Quản lý công nghiệp gồm 2 chuyên ngành chính. Đó là:

Quản lý công nghiệp. Trong ngành học này sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức về quản trị dự án, quản trị nguồn nhân lực, đánh giá nhân lực, quản lý vật tư và tồn kho,…

Quản trị kinh doanh. Đây là ngành đào tạo sinh viên theo diện rộng, các kiến thức chuyên sâu như kinh tế bưu chính viễn thông, quản trị kinh doanh lữ hành.

Ngoài việc học tốt các môn bạn cần có những yêu cầu sau để có thế trở thành cử nhân ngành quản lý công nghiệp:

Tự tin phát biểu ý kiến dựa trên kiến thức đã học, nghiêm túc thực hiện trách nhiệm xã hội.

Có khả năng tự đánh giá bản thân, tự lập kế hoạch cụ thể cho tương lai của mình.

Có trách nhiệm trong công việc và có thái độ tích cực trong các hoạt động nhóm.

Biết sử dụng kiến thức chuyên môn, ứng dụng các công cụ phần mềm để xác định và đề xuất hướng giải quyết.

Có khả năng tự tin thuyết trình các nội dung chuyên môn hoặc trong quản lý con người.

Viết báo cáo, biểu mẫu văn bản hợp chuẩn, đầy đủ thông tin cho việc đưa ra quyết định.

Đạt trình độ tiếng Anh TOEIC 450 trở lên.

Có khả năng thực hiện ít nhất một trong các công việc như: lập kế hoạch sản xuất, cải tiến chuỗi cung ứng, dự báo và hoạch định nhu cầu vật tư, đánh giá trình độ công nghiệp,…

Biết sử dụng kỹ thuật, cơ sở định lượng, công cụ đương đại trong các công việc chuyên môn

.

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm khi tìm hiểu về tương lai ngành Quản lý công nghiệp. Thực tế thì sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau trong các doanh nghiệp – nhà máy – khu công nghiệp:

Quản lý nhà máy: lên kế hoạch, hoạch định sản xuất, quản lý việc mua – bán hàng hóa, quản lý nhân viên, quản lý tồn kho…

Quản lý mua hàng: đánh giá chương trình mua hàng, thiết lập cấp độ vận hành hàng hóa và các công tác điều phối…

Quản lý kinh doanh: nghiên cứu thị hiếu thị trường, hoạch định chiến lược – lập kế hoạch kinh doanh.

Quản lý chất lượng – cải tiến quá trình: dựa trên việc phân tích hệ thống cơ sở dữ liệu, kiểm định quá trình sản xuất đảm bảo chất lượng sản phẩm – hàng hóa, đồng thời đưa ra các giải pháp sản xuất tinh gọn, tiết kiệm thời gian hơn.

Quản lý chuỗi cung ứng: tìm hiểu – thiết lập mối quan hệ lâu dài với các nhà cung cấp, thương lượng hợp đồng theo hướng có lợi cho doanh nghiệp.

Quản lý tài chính – kế toán: theo dõi hoạt động tài chính – kế toán của doanh nghiệp, phân tích – xử lý số liệu chứng khoán…

Quản lý nhân sự: tuyển dụng nhân sự, khảo sát nhu cầu đào tạo – lên kế hoạch đào tạo – định biên nhân sự – chính sách lương, thưởng…

Theo thực tế sinh viên mới ra trường đi làm sẽ nhận được mức lương dao động từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Còn với nhân sự đã có nhiều năm thâm niên trong nghề, đảm nhận chức vụ cao thì mức lương sẽ cao hơn. Mức lương có thể từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Có cơ hội nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong công ty: Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý công nghiệp có thể tham gia làm việc ở nhiều bộ phận, tổ chức khác nhau của doanh nghiệp. Bạn có thể sẽ trở thành người quản lý nguyên vật liệu, quản lý sản xuất công nghiệp, quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, quản trị nhân sự, quản trị tài chính…

Advertisement

Có một tư duy khởi nghiệp: Để cạnh tranh và thành công thì bạn cần trau dồi cho mình một lượng kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng mà phải vượt trội hơn người khác. Chính ngành Quản lý công nghiệp là ngành học cung cấp nền tảng kiến thức bao quát hầu hết các lĩnh vực của hoạt động kinh doanh. Từ đó, bạn sẽ có một góc nhìn tổng quát về thị trường, sản xuất, kinh doanh và tiếp thị. Từ đây, bạn cũng hình thành cho mình một tư duy logic, phương pháp phân tích tổng hợp…

Quản lý Công nghiệp còn giúp bạn điều phối và tập hợp các tất cả công nhân viên thành một hệ thống hoàn chỉnh.

Hiện nay, nước ta đang đứng trước tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành quản lý công nghiệp. Chính vì thế đã tạo nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Ngành học này cũng đang trở thành ngành có triển vọng cho các bạn theo đuổi. Vậy với tất cả những thông tin trên, hy vọng sẽ đem lại hữu ích cho sự lựa chọn ngành học trong tương lai của bạn. 

Chuyên Ngành Quản Trị Nhà Hàng Và Dịch Vụ Ăn Uống

Đánh giá

Review ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Ngày càng “lên ngôi” và không bao giờ lỗi thời

1. Ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì?

Mã ngành: 7810202

Ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống (Restaurant Management and Gastronomy) là một ngành học thuộc lĩnh vực quản lý nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, du lịch về phương diện ẩm thực với các công việc cụ thể là quản lý các khâu về yến tiệc, ẩm thực, sự kiện, hội nghị… tại các nhà hàng và khách sạn.

Mục tiêu đào tạo của ngành học này là cung cấp nguồn nhân lực có đủ tài năng, năng lực chuyên môn và đạo đức để làm việc và hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, chẳng hạn như kỹ năng về quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ăn uống; tổ chức hội thảo, hội nghị, yến tiệc; xây dựng thực đơn…; có khả năng phụ trách, hoạch định chiến lược về dịch vụ ăn uống; chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế… nhằm để nhà hàng và khách sạn phát triển và hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích.

2. Học ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại UFM như thế nào?

Ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống của UFM hiện đang đào tạo 1 chuyên ngành duy nhất, đó là Quản trị Nhà hàng.

Thời gian đào tạo là 4 năm. Tối đa là 7 năm – nghĩa là trong quá trình học, sinh viên có thể học chậm hoặc bảo lưu, tuy nhiên tổng thời gian không quá 7 năm tính từ lúc sinh viên nhập học, nếu quá 7 năm, kết quả học tập sẽ bị hủy và sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Tổng khối lượng kiến thức đào tạo là 121 tín chỉ (chưa kể kỹ năng mềm, giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng).

Chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù, tức là học 50% lý thuyết và 50% thực hành tại các doanh nghiệp và phòng thực hành mô phỏng của trường.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống chuyên ngành Quản trị Nhà hàng của UFM

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống của UFM

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống sau khi tốt nghiệp UFM

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nhân lực lĩnh vực du lịch và nhà hàng tại Việt Nam đang liên tục tăng lên mỗi năm. Mặc dù trong những năm gần đây, ngành Du lịch nói chung và ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống nói riêng đang chịu ảnh hưởng và tổn thất nặng nề do đại dịch Covid 19, tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng bởi “sau cơn mưa trời lại nắng vàng rực rỡ”, sau đại dịch ngành này chắc chắn sẽ “hồi sinh” mạnh mẽ và nhu cầu về nguồn lực sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại UFM có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng và dịch vụ du lịch trong nước và quốc tế, các chuỗi nhà hàng, khách sạn, chuỗi cafe, trung tâm hội nghị, nhà hàng tiệc cưới, khu căng tin, cửa hàng thức ăn nhanh, quán bar, ẩm thực trong khu vui chơi giải trí,… với các vị trí như:

– Nhân viên kinh doanh, nhân viên phục vụ trong các nhà hàng, dịch vụ ăn uống;

– Làm giảng viên giảng dạy hoặc nghiên cứu viên tại các Viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống;

– Tự mở nhà hàng, doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của riêng mình.

Qua những thông tin trong bài viết “Review ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Ngày càng “lên ngôi” và không bao giờ lỗi thời” chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, từ đó lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Chuẩn Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Đang Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!