Xu Hướng 9/2023 # Công Dụng Của Biotin Có Phải Chỉ Là Mọc Tóc? # Top 15 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Công Dụng Của Biotin Có Phải Chỉ Là Mọc Tóc? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Dụng Của Biotin Có Phải Chỉ Là Mọc Tóc? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Biotin là tên gọi khác của vitamin B7, là một vitamin hòa tan trong nước. Cơ thể không dự trữ chúng, vì vậy mọi người cần hấp thụ chúng từ chế độ ăn uống của mình.

Biotin đóng một số vai trò quan trọng trong cơ thể, bao gồm:

2.1. Tạo năng lượng cho cơ thể

Tân tạo đường:

Đây là quá trình tổng hợp glucose từ các nguồn khác ngoài carbohydrate, có thể là axit amin.

Tổng hợp axit béo:

Biotin hỗ trợ các enzym kích hoạt nhiều phản ứng quan trọng để sản xuất axit béo.

Phân hủy axit amin:

Các enzym chứa biotin tham gia vào quá trình chuyển hóa một số axit amin quan trọng, bao gồm cả leucine.

2.2. Kiểm soát đường huyết

Các nghiên cứu cho thấy biotin có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh đái tháo đường. Ở một số bệnh nhân mắc bệnh, biotin có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu.

Sự thiếu hụt biotin có thể phá vỡ sự điều hòa lượng glucose trong máu. Một số bằng chứng cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường thường có mức biotin trong máu thấp hơn. Bên cạnh đó, việc bổ sung cả biotin và chromium picolinate có thể giúp điều trị bệnh đái tháo đường loại 2.

Nhìn chung, vẫn còn cần nhiều nghiên cứu chất lượng cao hơn về tác dụng của biotin đối với kiểm soát đường huyết.

2.3. Giúp tóc, da, móng khỏe mạnh

Biotin nổi tiếng với những tác động tích cực đến tóc, giúp cải thiện sức khỏe của tóc. Các công dụng của biotin trên tóc rất đa dạng. Chúng bao gồm: tạo độ bóng, độ dày cho tóc và tạo độ che phủ da đầu.  

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng biotin giúp cải thiện độ ẩm, độ mịn và vẻ ngoài của da. Ngoài ra, biotin cũng có thể làm cứng móng tay và khiến chúng mọc nhanh hơn.

2.4. Hỗ trợ trong quá trình mang thai và cho con bú

Biotin rất quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Mặc dù thiếu hụt biotin thường khá hiếm trong dân số, các báo cáo cho thấy phụ nữ trong thai kỳ thường xảy ra tình trạng thiếu biotin. Các chuyên gia lý giải là do cơ thể thai phụ thường có tốc độ phá vỡ vitamin nhanh hơn.

Do đó, phụ nữ mang thai và cho con bú cần nhiều biotin hơn. Chúng có thể từ chế độ ăn uống hoặc từ các chất bổ sung. Tuy nhiên hãy nhớ rằng: Bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng biotin.

2.5. Hỗ trợ điều trị đa xơ cứng

Bệnh đa xơ cứng là một bệnh tự miễn, làm hỏng bao myelin. Đây là lớp phủ bảo vệ của các sợi thần kinh trong não, tủy sống và mắt. Và công dụng của biotin quan trọng trong việc sản xuất ra chúng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở những người bị bệnh đa xơ cứng, việc bổ sung biotin lên đến 300 mg/ngày có thể đảo ngược sự tiến triển của bệnh và giảm tàn tật mãn tính.

Công dụng của biotin với cơ thể là không thể phủ nhận. Vậy, có thể tìm thấy biotin ở đâu trong tự nhiên? Tin vui là bạn có thể tìm thấy biotin trong nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như:

Thịt nội tạng, chẳng hạn như: gan và thận;

Lòng đỏ trứng;

Phô mai;

Các loại đậu, chẳng hạn như: đậu nành và đậu phộng;

Rau lá xanh;

Súp lơ trắng;

Nấm;

Quả hạch và bơ hạt.

Các loại thực phẩm khác cũng chứa 1 ít biotin. Tuy vậy, ăn trứng sống có thể cản trở cơ thể hấp thu biotin. Bởi vì trong lòng trắng trứng sống có chứa avidin, một glycoprotein liên kết chặt chẽ với biotin trong chế độ ăn uống, và ngăn cản sự hấp thu biotin trong đường tiêu hóa. Bạn hoàn toàn có thể nấu chín trứng, avidin sẽ bị biến tính và do đó không thể cản trở sự hấp thụ biotin.

Lượng biotin cần bổ sung hằng ngày là khác nhau ở mỗi người, tùy theo độ tuổi, giới tính và tình trạng bệnh lý. Nó nằm trong khoảng từ 5 mcg đối với trẻ sơ sinh, đến 35 mcg đối với phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.  

Cụ thể, Ban Thực phẩm và Dinh dưỡng (FNB) tại Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Hoa Kỳ đã thiết lập lượng biotin hấp thu vừa đủ mỗi ngày để nhận được đầy đủ công dụng của biotin như bảng sau:

Biotin là một loại vitamin hòa tan trong nước, và bất kỳ lượng nào mà cơ thể không hấp thụ sẽ được bài tiết qua nước tiểu. Do đó, gần như rất hiếm xảy ra trường hợp ngộ độc hay quá liều biotin ở người bình thường. 

Thực Hư Chuyện Biotin Có Tác Dụng Ngăn Rụng Tóc

Nghiên cứu về sử dụng biotin cho bệnh rụng tóc

Biotin là một vitamin tan trong nước, là vai trò cần thiết cho các enzym carboxylase trong nhiều con đường trao đổi chất. Do chi phí tương đối thấp và sự sẵn có trong các sản phẩm mỹ phẩm, biotin đã trở thành xu hướng mới cho những người tiêu dùng mong muốn có mái tóc dài hơn, khỏe mạnh hơn.

Nghiên cứu

Tuổi

Lý do thiếu hụt biotin

Tình trạng hói, sự rụng tóc

Liều lượng biotin

Thời gian báo cáo và mức độ cải thiện của tóc

Dakshinamurti và Triggs-Raine (1997)

Trẻ sơ sinh

Thiếu hụt enzym di truyền

Không

2.500 μg/ngày

Cải thiện lâm sàng khi trẻ 6 tháng tuổi

Rajendiran và Sampath (2011)

Trẻ 2 tháng tuổi

Thiếu hụt enzym di truyền

10.000 μg/hai lần một ngày

Cải thiện trong 8 tháng

Fujimoto và cộng sự (2005)

5 tháng tuổi

Chế độ ăn kiêng

1.000 μg/ngày

Tóc mọc lại sau 2 tháng

Mukhopadhyay và cộng sự (2014)

3 tuổi

Thiếu hụt enzym di truyền

30.000 μg/ngày

Theo dõi 6 tuần cho thấy da đầu được cải thiện đáng kể

Komur và cộng sự (2011)

3 tuổi

Thiếu hụt enzym di truyền

10.000 μg/hai lần một ngày

Cải thiện rõ rệt trong 1 tháng, mọc tóc hoàn chỉnh trong 6 tháng

Castro-Gago và cộng sự (2011)

Không rõ

Axit valproic, nhưng không thấy giảm đáng kể mức biotin và biotinidase

10.000 μg/ngày

Cải thiện trong 3 tháng

Báo cáo “Đánh giá về việc sử dụng Biotin cho bệnh rụng tóc” được đăng tải ở trang Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc Gia –NCBI cho kết quả tất cả các bệnh nhân có bệnh lý tiềm ẩn về tóc hoặc móng kém phát triển đều cho thấy bằng chứng về sự cải thiện lâm sàng sau khi được cung cấp biotin.

Thời gian cải thiện cũng như liều lượng sử dụng khác nhau đối với từng trường hợp:

Đối với những bệnh nhân bị thiếu hụt enzym di truyền, nên bổ sung liều lượng lớn hơn biotin, từ 10.000 đến 30.000 μg/ngày.

Những người mắc hội chứng móng dễ gãy và các bệnh lý về tóc tiềm ẩn khác, chẳng hạn như hội chứng tóc không kết hợp, cần bổ sung biotin liều thấp hơn nhiều, từ 300 đến 3.000 μg/ngày.

Ở những người bình thường, khỏe mạnh nghiên cứu về việc bổ sung biotin còn hạn chế. Chỉ có 1 trường hợp trong tài liệu đánh giá mức độ biotin ở những người bình thường có vấn đề về rụng tóc.

Trong nghiên cứu với 541 phụ nữ (độ tuổi từ 9 đến 92 tuổi) về việc sử dụng biotin để ngăn rụng tóc: Trong số những phụ nữ đó, 11% có tiền sử bệnh (sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc chống động kinh, isotretinoin hoặc bệnh GI) là những lý do cho sự thiếu hụt cơ bản và 35% mắc bệnh viêm da tiết bã đồng thời, cho thấy nguyên nhân của yếu tố rụng tóc. Ngoài ra, các nghiên cứu trong ống nghiệm đã chỉ ra rằng sự tăng sinh và biệt hóa của các tế bào sừng nang lông bình thường, không do bệnh lý không bị ảnh hưởng bởi biotin.

Biotin có giúp ngăn rụng tóc?

Biotin là một yếu tố cần thiết cho các enzym carboxylase trở nên hoạt hóa khi chúng được liên kết với nhau bởi holocarboxylase synthase, các phức hợp enzym này tham gia vào nhiều quá trình trao đổi chất bao gồm quá trình tạo gluconeogenesis, tổng hợp axit béo và dị hóa axit amin. Điều này cho thấy biotin có tham gia vào quá trình tổng hợp protein, trong đó có keratin – một loại protein có trong tóc và móng. Đây là nguyên nhân giải thích cho tác dụng ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc, móng khỏe mạnh của biotin.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng rụng tóc có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

– Rụng tóc do di truyền nội tiết tố nữ

-Thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác (ví dụ: thiếu sắt)

– Rối loạn nội tiết (ví dụ: rối loạn tuyến giáp).

Nếu có triệu chứng nghi ngờ thiếu hụt biotin cần xác định mức biotin huyết thanh, thiếu hụt biotin được xác định khi mức biotin nhỏ hơn 100ng/L.

Cung cấp biotin qua chế độ ăn uống có thể đáp ứng đủ nhu cầu biotin hàng ngày. Những thực phẩm giàu biotin bao gồm gan, các loại hạt, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt và lòng đỏ trứng… có thể đảm bảo chế độ ăn đáp ứng đủ nhu cầu biotin của cơ thể.

Advertisement

Qua những nghiên cứu trên có thể kết luận rằng biotin có tác dụng ngăn rụng tóc đối với những bệnh nhân có thiếu hụt biotin. Tác dụng của biotin đối với những bệnh nhân bị rụng tóc không do thiếu hụt biotin chưa được chứng thực, cần tìm nguyên nhân rụng tóc cụ thể để điều trị.

Hi vọng qua bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về tác dụng ngăn rụng tóc của biotin và xem xét được phương pháp chữa rụng tóc bằng biotin phù hợp với bản thân hay không.

Nguồn: Pubmed, NCBI

Sản phẩm chứa Biotin tại Nhà thuốc An Khang

Hộp 2 vỉ x 10 viên

Tuýp 20 viên

Quánh Là Gì? Quánh Có Công Dụng Gì?

Quánh là một dụng cụ nấu nướng được làm từ kim loại có thành cao và tay cầm dài. Hay cũng có thể hiểu quánh là một dạng nồi nhỏ có kích thước đáy nồi khoảng 14 – 16 cm và có quay cầm cách nhiệt. Nó còn thường được gọi với những cái tên như nồi quánh, chảo sốt,…

Thực tế, theo quan sát, ta có thể thấy rằng, quánh chính là sự kết hợp giữa chảo và nồi. Chúng vừa có thành cao như nồi lại vừa có tay cầm dài như chảo. Một số loại quánh còn có thêm nắp đậy. 

Quánh hiện tại được rất nhiều các gia đình Việt sử dụng bởi chúng sở hữu những ưu điểm như: 

– Có thể nấu nướng được các món từ chảo và nồi. 

– Quánh được thiết kế gọn đẹp, phù hợp với mọi không gian bếp.

– Được làm từ những chất liệu dễ vệ sinh, lau chùi. 

– Có thể sử dụng trên nhiều loại bếp khác nhau như: bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp ga. 

Hiện nay, trên thị trường, quánh được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên chất liệu thông dụng và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất chính là thép không gỉ (inox). Hầu hết, các dụng cụ nấu nướng đều được làm từ inox vì chúng có những tính năng nổi bật: tính thẩm mỹ cao, sáng bóng, phù hợp với nhiều không gian nhà bếp, khả năng giữ nhiệt cao, dẫn điện tốt, dễ lau chùi, vệ sinh và có thể sử dụng trong máy rửa bát. 

Ngoài ra quánh còn được làm từ những chất liệu khác như: quánh nhôm, quánh gốm sứ, quánh thủy tinh,… Mỗi chất liệu đều có những đặc điểm riêng, tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc quánh phù hợp cho căn bếp. 

Quánh inox 3 đáy nắp kính 16 cm HappyCook Q16 MLGP

– Nấu bột cho bé: vì có thành cao, đáy nhỏ nên quánh được rất nhiều bà mẹ lựa chọn để sử dụng nấu bột cho bé. 

– Sử dụng để nấu sốt để không bị văng tung tóe ra ngoài. 

– Dùng để chiên, rán ngập dầu bởi chúng hoàn toàn có thể sử dụng như một chiếc chảo thông thường. 

– Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng quánh để nấu các món ăn có nước. 

Tóm lại, tùy vào nhu cầu mà quánh có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của mỗi người. Chính vì thế, quánh là một dụng cụ nấu nướng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. 

Quánh nhôm chống dính nắp kính 16 cm Sunhouse SMP151 Xanh lá

  Quánh Nồi Chảo 

Thiết kế  Có thiết kế nhỏ gọn, đường kính từ 14 – 16 cm, thành cao, tay cầm dài, một số quánh có thêm nắp đậy. Có thành cao, lòng sâu và nắp đậy, đa dạng về kích thước dao động từ 16 – 32 cm.  Có đáy phẳng, đường kính từ 20 – 30 cm, hai mặt bên tương đối thấp nghiêng ra ngoài, tay cầm dài. 

Chất liệu

– Inox (thép không gỉ) chiếm phần lớn. 

– Nhôm.

– Thủy tinh.

– Gốm sứ.

– Inox (thép không gỉ) chiếm phần lớn. 

– Nhôm.

– Gang.

– Thủy tinh.

– Đồng. 

– Thép. 

– Nồi đất.

– Inox (thép không gỉ) chiếm phần lớn. 

– Nhôm. 

– Hộp kim nhôm.

– Thủy tinh.

– Gang.

Món ăn nấu được

– Nấu bột cho bé.

– Nấu sốt.

– Chiên, rán ngập dầu.

– Nấu các món ăn có nước.

Chủ yếu nấu các món có nước (nấu canh, súp, hầm, cháo, luộc gà….) Chủ yếu để chiên, xào, rán thức ăn

Loại bếp phù hợp

– Bếp ga.

– Bếp hồng ngoại.

– Bếp từ (chất liệu quánh là inox, gang,..).

– Bếp ga.

– Bếp hồng ngoại.

– Bếp từ (chất liệu nồi là inox, gang,..).

– Bếp ga.

– Bếp hồng ngoại.

– Bếp từ (chất liệu chảo là inox, gang,..).

Giá Từ 200.000 – 800.000 VNĐ Từ 100.000 – trên 1.000.000 VNĐ  Từ 100.000 – 1.000.000 VNĐ

Bộ nồi chảo inox 5 đáy nắp kính Kalite KL-339

Toner Là Gì? Công Dụng Của Toner Cho Làn Da Của Bạn

1. Toner là gì?

Toner là gì?

Toner là một sản phẩm chăm sóc da, thường có gốc nước. Nó chứa nhiều hydro và oxy. Tùy thuộc vào loại toner, nó cũng có thể chứa axit, glycerin, chất chống oxy hóa và chất chống viêm. Toner là một chất lỏng thẩm thấu nhanh. Chúng giúp da hấp thụ nước nhanh chóng và giúp loại bỏ một số tế bào chết trên bề mặt da. Công dụng chính của chúng là thu nhỏ lỗ chân lông và làm sạch da, loại bỏ lớp trang điểm hoặc bụi bẩn còn sót lại.

2. Công dụng của toner

Nếu bạn đang phân vân là có nên thêm toner vào quy trình chăm sóc da không. Đây là 7 lợi ích chính khi sử dụng toner; hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao toner lại quan trọng cho da mặt và cách nó có thể chăm sóc làn da của bạn.

2.1 Giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông

Khi lỗ chân lông nhỏ đi, làn da của bạn sẽ mịn màng hơn, bóng bẩy hơn. Toner giúp tạo vẻ ngoài mịn màng, rạng rỡ để bạn có thể tự tin để mặt mộc ra đường.

2.2 Giúp bảo vệ da khỏi các yếu tố bên ngoài

Toner được bào chế để giúp làn da của bạn sạch sẽ và không bị tổn thương bởi các tác nhân từ môi trường.

2.3 Làm căng da

Toner cho da mặt là một chất làm trẻ hóa da tuyệt vời và giúp mang lại làn da căng, săn chắc hơn. Sử dụng nó hai lần một ngày và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay lập tức.

2.4. Sảng khoái khi sử dụng

Sử dụng toner có hương hoa hồng là cách tuyệt vời để bắt đầu và kết thúc quy trình chăm sóc da hàng ngày của bạn. Bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mới và mềm mịn từ hương thơm của toner trên làn da.

2.5 Làm dịu da

Sử dụng nước hoa hồng dành cho da mặt có nguồn gốc thực vật là một cách tuyệt vời để tạo cảm giác êm dịu cho làn da của bạn. Nó làm giảm bớt tình trạng mẩn đỏ hoặc khó chịu trên làn da.

2.6 Giúp loại bỏ dầu và lớp trang điểm

Thêm toner vào chế độ chăm sóc da của bạn có thể giúp làm sạch da một cách tự nhiên và loại bỏ bụi bẩn cũng như các tạp chất khác.

2.7 Giúp da giữ ẩm

Toner có tác dụng dưỡng ẩm tự nhiên và giúp tăng khả năng hấp thụ kem dưỡng ẩm mà bạn lựa chọn. Vì vậy, khi bạn thoa kem, làn da của bạn sẽ hấp thụ nó tốt hơn!

3. Lựa chọn toner phù hợp cho từng loại da

Cũng giống như bất kỳ sản phẩm chăm sóc da khác. Bạn sẽ cần lưu ý khi thêm toner vào quy trình làm đẹp buổi sáng và buổi tối của mình. Hãy đảm bảo lựa chọn toner không gây quá khô hoặc gây kích ứng da của bạn. Hãy chắc chắn sử dụng loại toner phù hợp với loại da của bản thân. Đồng thời tránh xa các dòng toner chứa cồn vì chúng có xu hướng làm khô da.

Các loại toner ngày nay thường dịu nhẹ hơn và dễ thích ứng hơn với nhu cầu cá nhân của làn da bạn. Nhiều loại toner ngày nay đã loại bỏ cồn và kết hợp các thành phần chống lão hóa tiên tiến với các thành phần tự nhiên làm dịu nhẹ giúp thanh lọc và cân bằng da; cung cấp dưỡng ẩm cho làn da

3.1 Dành cho da dầu

Toner dành cho da dầu

Toner chứa axit dường như đã chiếm lĩnh thị trường toner. Vì sau khi rửa mặt, chúng có thể giúp tẩy tế bào chết hóa học trên da hiệu quả. Thực sự toner có thể loại bỏ bất cứ bụi bẩn và tế bào da chết nào bám trên bề mặt da của bạn. Những người có làn da dầu sẽ thường sử dụng toner tẩy tế bào chết. Nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, hãy sử dụng loại toner chứa salicylic hoặc glycolic.

3.2 Dành cho da khô

Toner luôn bị đánh giá là kẻ thù số một đối với da khô, chủ yếu là do tính chất chứa cồn. Nếu bạn lựa chọn đúng sản phẩm; toner sẽ là loại mỹ phẩm cấp ẩm tuyệt vời cho làn da khô của bạn. Nếu bạn đang sở hữu làn da khô, hãy tìm các peptide dưỡng ẩm, chiết xuất từ ​​biển và tảo.

3.3 Dành làn da nhạy cảm

Ngay cả da nhạy cảm cũng có thể sử dụng toner. Nếu bạn có làn da dễ bị dị ứng hoặc quá khô, khuyến nghị của tôi là nên tránh dùng các loại toner có chứa axit. Vì chúng có thể gây tổn thương da và gây tình trạng mẩn đỏ.

Toner là loại sản phẩm có nhiều công dụng tuyệt vời cho làn da của bạn. Công dụng chính của nó là giúp làm sạch sâu và cấp ẩm cho làn da. Ngày nay có đủ loại toner khác nhau phù hợp với mọi làn da từ da mụn đến da nhạy cảm. Tuy nhiên cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân để không gây kích ứng, tổn thương và mẩn đỏ cho làn da.

Đăng bởi: Thị Tuyết Hoa Nguyễn

Từ khoá: Toner Là Gì? Công Dụng Của Toner Cho Làn Da Của Bạn

Triethanolamine Là Gì? Những Công Dụng Quan Trọng Của Chúng

1. Triethanolamine là gì?

Triethanolamin thường có ở đâu? Chúng được tìm thấy ở trong một số mỹ phẩm và được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

2. Những đặc điểm và tính chất nổi bật của triethanolamin

Khối lượng phân tử của chúng: 149.190 g/mol.

Độ nóng chảy: 21,60°C; 70,88 °F; 294,75 K.

Điểm sôi: 335,40°C; 635,72°F; 608,55 K.

Độ axit: 7,74.

Triethanolamin có đặc điểm có thể tan trong nước, phản ứng được với axit để thành muối hoặc xà phòng, hoặc cũng có thể chia thành este.

3. Triethanolamine có những ứng dụng quan trọng nào?

3.1 Triethanolamine được dùng để sản xuất xi măng

Chúng được sử dụng để làm chất phụ gia hữu cơ trong quá trình nghiền xi măng. Nó còn có vai trò quan trọng để giúp ngăn cản sự vón cục bằng bí quyết tạo một lớp phủ lên những bề mặt hạt.

3.2 Có vai trò quan trọng trong mỹ phẩm

Treithanolamine có vai trò để giúp tăng độ pH của một hỗn hợp nhất định và hoạt động như một chất chuyển thể sữa, giúp các thành phần khác nhau kết hợp tốt hơn. Do đó, chúng là thành phần có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm như mascara, phấn mắt, má hồng, eyeliners.

3.3 Ứng dụng trong dược phẩm ra sao?

Có thể bạn chưa biết, chúng chính là thành phần được thêm vào trong thuốc nhỏ tại. Do vậy mà nếu bạn bị các bệnh về tai cũng như nhiễm trùng khác sẽ được điều trị bằng thuốc có chứa triethanolamine polypeptide oleate-ngưng tụ.

3.4 Vai trò của treithanolamine trong phòng thí nghiệm

3.5 Ứng dụng cao trong công nghiệp

Chúng có vai trò như một chất tạo nhũ, cũng như chất hoạt động bề mặt, là thành phần quan trọng trong công nghiệp với hàng tiêu pha:

Treithanolamine tác dụng cùng với trung hòa các acid lớn, điều chỉnh với tạo dung dịch đệm pH, hòa tan dầu mỡ không tan thuộc nước.

Ứng dụng cao trong công nghiệp

4. Mua triethanolamine ở đâu tại Hà Nội, HCM uy tín, chất lượng nhất hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng các loại hóa chất nói chung, triethanolamine nói riêng kém chất lượng. Do vậy, nếu bạn muốn mua triethanolamine cần tìm cho mình những địa chỉ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm. Hóa chất VietChem tự hào là doanh nghiệp có hơn 20 năm trong lĩnh vực cung ứng hóa chất và thiết bị – đơn vị bạn hoàn toàn an tâm khi chọn mua triethanolamine nhờ nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cam kết, giá thành cạnh tranh và đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, chuyên nghiệp.

Mua triethanolamine ở đâu tại Hà Nội, HCM

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua triethanolamine của Hóa chất VIETCHEM hãy liên hệ ngay số Hotline 0826 010 010 hoặc truy cập trực tiếp website chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ hệ thống các chuyên viên.

Zeolite và những ứng dụng quan trọng trong cuộc sống

Tất Tần Tật Những Công Dụng Của Lá Tre Mà Nhất Định Bạn Phải Biết

MỤC LỤC

Công dụng của lá tre trong việc chăm sóc sức khỏe

Theo các y thư cổ của Đông Y thì lá tre  hay còn gọi là trúc diệp có vị ngọt nhạt, hơi cay, tính lạnh đi vào kinh tâm và phế với tác dụng chính là thanh nhiệt, giải cảm, giải độc. Lá tre hay được sử dụng trong các trường hợp mụn nhọt viêm sưng tấy, mưng mủ và sốt nóng.

Công dụng của lá tre

Nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra trong 100 gam lá tre sẽ chứa 4,11 gam protein, 18 loại acid amin, 0,1 gam chất béo, 5,7 gam chất đường, 2,2 canxi, 5,6 gam phosphor, 0,1 gam sắt. Ngoài ra, trong lá tre còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin nhóm B, vitamin C, Carotene, Selenium, Silic, Magnesium, Kalium…

Theo y học hiện đại, chiết xuất flavonoid có trong lá tre có tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn các tế bào khỏi tổn thương và giảm stress. Các thành phần Polysaccharide hòa tan trong nước của lá tre có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của các vi khuẩn như E.Coli, S.aureus và B.subtilis rất tốt.

Một số bài thuốc chữa bệnh từ lá tre lưu truyền trong dân gian Bài thuốc trị cảm sốt từ lá tre

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lá tre 30 gam, thạch cao 12 gam, bán hạ 4 gam, gạo tẻ 7 gam, mạch môn 8 gam, cam thảo 2 gam, nhân sâm 2 gam.

Cách thực hiện: Các vị thuốc này cho vào một chiếc nồi đem sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc trị cảm sốt từ lá tre

Bài thuốc trị co giật cho trẻ em từ lá tre

Nguyên liệu cần chuẩn bị: lá tre 16 gam, lá vông 12 gam, mạch môn 12 gam, sinh địa 12 gam, chi tử 10 gam, câu đằng 12 gam, cương tằm 8 gam, chi tử 10 gam, bạc hà 8 gam.

Cách thực hiện: Các vị thuốc đã chuẩn bị đem đi rửa sạch cho vào ấm sắc thuốc mỗi ngày 1 thang, chia làm 2-3 lần uống.

Bài thuốc trị sởi trong giai đoạn khởi phát từ lá tre

Sởi là một trong những căn bệnh ngoài da vô cùng khó chịu đối với con người. Trong giai đoạn khởi phát, sởi sẽ gây ra nhiều nốt mụn trên toàn thân gây ngứa ngáy khó chịu. Nếu không có biện pháp phòng trừ ngay có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nặng nề như vô sinh và tử vong. Do đó, ngay từ giai đoạn khởi phát các bạn có thể áp dụng bài thuốc trị sởi từ lá tre sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: lá tre 20 gam, sài đất 16 gam, mạch môn 12 gam, kim ngân hoa 16 gam, sa sâm 12 gam, cát căn 12 gam, cam thảo đất 12 gam.

Bài thuốc trị sởi trong giai đoạn khởi phát từ lá tre

Cách thực hiện: Các vị thuốc này bạn đem rửa sạch và cho thuốc vào sắc lấy nước uống. Mỗi ngày 1 thang chia ra làm 2-3 lần 1 ngày.

Bài thuốc chữa thủy đậu từ lá tre

Nguyên liệu cần chuẩn bị: lá tre 8 gam, liên kiều 8 gam, cát cánh 4 gam, hành tăm 2 củ, chi tử 3 gam, đạm đậu si 4 gam, bạc hà 3 gam.

Cách thực hiện: Tất cả các vị thuốc này rửa sạch cho vào nồi sắc lấy nước cô đặc uống. Ngày 1 thang chia làm 3 bữa sau ăn.

Bài thuốc chữa trúng phong cấm khẩu, ho suyễn từ lá tre

Nguyên liệu cần chuẩn bị của bài thuốc này là gừng tươi giã sống sau đó vắt lấy nước cốt cho vào 1 chén nhỏ. Lá tre tươi đem rửa sạch đi giã nhuyễn cho nước vào lọc lấy nước cốt uống dần. Mỗi ngày 2 lần, uống trong 1 tuần liên tục.

Bài thuốc chữa lở loét ở lưỡi từ lá tre

Lở loét ở lưỡi là bệnh lý thường gặp ở trẻ em. Do các bé còn nhỏ chưa vệ sinh răng miệng sạch sẽ dễ bị vi trùng, vi khuẩn và nấm xâm nhập làm cho lưỡi bị lở loét. Để điều trị chứng loét lưỡi với lá tre cần chuẩn bị: búp tre 15 gam, sinh địa 10 gam, mộc thông 10 gam, cam thảo 8 gam.

Tất cả các vị thuốc này, các bạn đem đi rửa sạch cho vào ấm sắc lấy nước uống trong ngày. Mỗi ngày uống 1 thang chia 2-3 lần liên tục trong 7 ngày.

Bài thuốc trị sởi trong giai đoạn khởi phát từ lá tre

Bài thuốc chữa chứng đái ra máu từ cây tre

Đái ra máu hay còn gọi là đi tiểu ra máu. Triệu chứng này thường gặp ở các bệnh nhân mắc: sỏi thận, viêm cầu thận, lao thận, ung thư thận…Một số trường hợp đi tiểu ra máu còn do: viêm bàng quang, ung thư bàng quang, sỏi niệu đạo gây ra. Trong những trường hợp này cần điều trị nhanh chóng và kịp thời để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Bài thuốc chữa đi tiểu ra máu từ lá tre bao gồm các vị: lá tre, mạch môn, bông mã đề, rễ cỏ tranh, thài lài tía, râu ngô mỗi thứ 20 gam. Các bạn đem đi rửa sạch và cho vào ấm đun với 700ml, sắc thuốc cô đặc còn 300ml thì rót ra bát uống ngày 2 lần.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Từ khóa: Đông Y

Đăng bởi: Thư Hoàng

Từ khoá: Tất tần tật những công dụng của lá tre mà nhất định bạn phải biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Dụng Của Biotin Có Phải Chỉ Là Mọc Tóc? trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!