Xu Hướng 9/2023 # Cách Sửa Lỗi Kết Nối Của Bạn Không Phải Là Kết Nối Riêng Tư # Top 10 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Sửa Lỗi Kết Nối Của Bạn Không Phải Là Kết Nối Riêng Tư # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Sửa Lỗi Kết Nối Của Bạn Không Phải Là Kết Nối Riêng Tư được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư xảy ra do chứng chỉ bảo mật SSL của trang web đó đã hết hạn, hoặc do trang web đó chưa cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL (Secure Sockets Layer).

SSL là gì?. SSL là một chứng chỉ bảo mật do một công ty, tổ chức cung cấp. Chứng chỉ SSL là một công nghệ được mã hóa giữa máy chủ Website và trình duyệt. Khi bạn truy cập vào một trang web bất kỳ, tất cả các liên kết dữ liệu sẽ được bảo mật giữa website và trình duyệt.

Do đó, SSL rất quan trọng nhằm bảo mật thông tin cá nhân của người dùng khi truy cập vào trang web, những thông tin như tài khoản đăng nhập, thông tin thanh toán sẽ được mã hóa, từ đó nó sẽ giúp bạn bảo mật thông tin tốt hơn.

Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Bắt đầu từ cuối năm 2023, Google đã đưa ra những cảnh báo không an toàn đối với những trang web chưa có chứng chỉ bảo mật SSL (ecure Sockets Layer). Do đó, khi bạn truy cập vào 1 trang web không có chứng chỉ bảo mật SSL, Google sẽ cảnh báo trang Web này không an toàn, gây ra “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư“.

Cách khắc phục: Khi bạn truy cập vào một trang web bất kỳ và xảy ra “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”, thì đó là cảnh báo của Google đưa ra để nhắc nhở bạn “bảo mật thông tin của trang Web này không an toàn”.

Lưu ý: Đây là những trang web không có chứng chỉ bảo mật SSL. Do đó, bạn không nên đăng nhập thông tin người dùng, hoặc là thông tin tài khoản ngân hàng vào những trang web này. Bởi vì, khi bạn nhập thông tin của mình vào trang web này, những thông tin đó sẽ không được mã hóa, từ đó nó có thể làm lộ thông tin của bạn. Nếu bạn chỉ truy cập bình thường thì sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome thì bạn cần xem lại ngày giờ trên máy tính của bạn, nếu như máy tính của bạn không được hiển thị ngày giờ đúng với thời gian hiện tại, thì trình duyệt Chrome cũng sẽ gây ra lỗi SSL, “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”.

Để xem lại ngày giờ trên máy tính của bạn đã chính xác chưa bạn cần làm theo các bước sau:

Chọn múi giờ (UTC+7) Bangkok, Hanoi, Jakata

Như vậy là bạn đã chỉnh sửa lại ngày giờ trên máy tính thành công rồi, bây giờ bạn hãy mở trình duyệt Chrome lên, và truy cập vào một trang web bất kỳ xem nó còn xảy ra “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” nữa không.

Hầu hết những phần mềm diệt vi rút hiện nay đều chặn truy cập những trang web không có chứng chỉ bảo mật SSL. Do đó, phần mềm diệt vi rút cũng là nguyên nhân gây ra “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư“.

Bỏ chặn trang web khỏi phần mềm diệt vi rút

Sau đó, bạn mở trình duyệt lên là đã có thể truy cập vào Website như bình thường, nó sẽ không xảy ra “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” nữa.

Coike, dữ liệu trang web cũng có thể là nguyên nhân gây ra “lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”. Do đó, bạn nên xóa Coike, dữ liệu trình duyệt web đi. Để có thể xóa Coike, dữ liệu trình duyệt web trên Chrome bạn làm các bước sau:

Để tiến hành Reset lại trình duyệt Chrome thì bạn có thể làm theo các bước sau:

5 Cách Sửa Lỗi Tivi Lg Không Kết Nối Được Wifi Chi Tiết

Tình trạng tivi LG không kết nối được wifi thường do một số nguyên nhân phổ biến sau:

Tín hiệu wifi bị chập chờn, yếu hoặc không ổn định.

Bộ phát wifi đang có vấn đề.

Nhiều thiết bị điện tử đăng nhập vào wifi cùng một lúc làm ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu chung.

Nhà mạng đang chặn kết nối hoặc gặp phải sự cố về dây cáp.

Tivi có thể đang gặp phải trục trặc.

Kiểm tra kết nối mạng

Để kiểm tra tín hiệu đường truyền mạng, bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để kết nối wifi cùng mạng với tivi. Nếu thiết bị này kết nối bình thường, chứng tỏ việc kết nối tivi với mạng chưa được thực hiện, lúc này bạn hãy thử kết nối wifi lại trên tivi.

Trường hợp, điện thoại không vào mạng được thì do đường truyền tín hiệu mạng phát ra từ bộ phát wifi có vấn đề. Lúc này, bạn nên bật tắt lại bộ phát wifi (còn gọi là modem) để kết nối lại, nếu không được thì nhờ Nhà cung cấp mạng đến hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu tivi LG đã kết nối được mạng nhưng trong quá trình sử dụng có hiện tượng treo hoặc giật màn hình khi xem, thì hãy kiểm tra tốc độ Internet bằng phần mềm thứ 3 trên điện thoại (như phần mềm Speedtest,…).

Khởi động lại tivi

Tivi LG là thiết bị điện tử, nó cũng có thể gặp phải tình trạng rò rỉ bộ nhớ, hoạt động quá tải hoặc nhiệt độ phát ra từ máy quá nóng, tất cả những nguyên nhân này đều cần khởi động lại tivi.

Vì thế, khi tivi LG không kết nối được wifi, bạn ngắt kết nối wifi với tivi và hãy rút phích cắm tivi ra khỏi ổ điện, đợi khoảng 10 – 30 giây thì mới cắm lại phích. Sau đó, bạn hãy khởi động lại, kết nối wifi và kiểm tra đường truyền mạng trên tivi.

Kiểm tra bộ phát wifi

Bộ phát wifi gặp vấn đề cũng là nguyên nhân khiến cho tivi LG không thể kết nối được wifi. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại các tín hiệu đèn trên bộ phát wifi để dự đoán được tình trạng đang xảy ra.

Sau đó, bạn tắt và khởi động lại bộ phát wifi để kiểm tra lại lần nữa. Nếu tín hiệu đèn có dấu hiệu bất thường, bạn hãy gọi Nhà mạng đến hỗ trợ.

Cài đặt lại IP mạng

Bạn cũng có thể cài đặt lại địa chỉ IP mạng cho tivi LG để khắc phục tình trạng lỗi tivi không kết nối được wifi bằng cách:

Đối với hệ điều hành WebOS trên tivi LG:

Bước 3: Chọn Cài đặt nâng cao, rồi bạn nhấn vào phần SỬA để tiến hành cài đặt lại địa chỉ IP và DNS.

Trong đó, muốn đặt IP ở chế độ tự động, bạn chọn Đặt tự động và tick dấu ở chức năng này. Còn nếu muốn cài IP thủ công, thì bạn tiến hành nhập thông tin tại phần Địa chỉ IP, Mặt nạ cổng kết nối, cổng và DNS trên tivi. Sau đó, bạn nhấn nút chọn Kết nối để hoàn tất.

Đối với hệ điều hành Netcast trên tivi LG:

Trường hợp, nếu muốn đặt IP ở chế độ tự động thì chọn mục stick vào mục Nhập tự động, còn nếu muốn cài đặt IP thủ công thì chọn mục Nhập thủ công rồi tiến hành nhập thông tin vào Địa chỉ IP, Subnet Mask, Cổng và DNS trên tivi.

Bước 4: Nhấn nút OK để hoàn tất việc cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc của tivi

Nếu thử những cách làm trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi tivi LG không kết nối được wifi, thì bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho tivi. Cách làm này sẽ xóa hết các dữ liệu mà bạn đã cài đặt trên tivi và đây cũng được xem là cách khắc phục lỗi được nhanh chóng nhất. Cụ thể sau:

Đối với tivi LG chạy hệ điều hành WebOS:

Bước 1: Nhấn nút Q.MENU trên remote tivi LG, chọn Cài đặt nâng cao.

Bước 2: Chọn Đặt lại về cài đặt ban đầu. Lúc này, trên màn hình tivi sẽ hiển thị thông báo, bạn chọn mục Xác nhận để tiến hành lại việc khôi phục cài đặt gốc, diễn ra khoảng 3 – 5 phút.

Đối với tivi LG chạy hệ điều hành Netcast:

Bước 1: Nhấn nút Cài đặt trên remote tivi LG, chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn mục Đặt lại về cài đặt ban đầu. Lúc này, tivi sẽ xuất hiện thông báo để bạn xác nhận, và đợi khoảng 3 – 5 phút để quá trình khôi phục cài đặt gốc diễn ra.

Lỗi Onedrive Không Kết Nối Được Và Cách Khắc Phục

Onedrive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây được ưa chuộng nhất hiện nay. Với khả năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, Onedrive đã giúp cho công việc của người dùng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Onedrive là sản phẩm của Microsoft, cung cấp cho người dùng khả năng lưu trữ tệp tin, ảnh, video và tài liệu trực tuyến.

Với sự phát triển của công nghệ, việc lưu trữ dữ liệu đã trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết. Sử dụng Onedrive, người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng, tiện lợi và an toàn. Bất kỳ ai sử dụng máy tính đều cần một công cụ để lưu trữ dữ liệu, và Onedrive chính là một trong những công cụ đó.

Onedrive cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng hữu ích và tiện lợMột trong những tính năng nổi bật của Onedrive là khả năng lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Điều này giúp người dùng tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Onedrive còn hỗ trợ tính năng chia sẻ dữ liệu, giúp người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các tệp tin, ảnh và video với người khác. Onedrive cũng có tính năng đồng bộ hóa dữ liệu, cho phép người dùng truy cập dữ liệu từ bất kỳ nơi nào và bất kỳ thiết bị nào.

Kết nối Internet không ổn định hoặc mất kết nố- Thiết bị đang sử dụng không tương thích với Onedrive.

Phiên bản phần mềm Onedrive cũ hoặc không tương thích với hệ điều hành.

Tài khoản đăng nhập Onedrive của người dùng bị lỗi hoặc bị khóa.

Khi gặp phải lỗi kết nối Onedrive, người dùng sẽ không thể truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trên Onedrive hoặc không thể đồng bộ hóa dữ liệu mới với Onedrive. Thông báo lỗi kết nối có thể hiển thị trên màn hình hoặc Onedrive không có phản hồi khi người dùng cố gắng truy cập vào nó.

Lỗi kết nối Onedrive có thể gây ra nhiều phiền toái cho người dùng, đặc biệt là khi họ cần truy cập dữ liệu được lưu trữ trên Onedrive một cách nhanh chóng. Việc không thể truy cập vào dữ liệu cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình làm việc của người dùng và gây mất thời gian, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của họ.

Khi gặp phải lỗi kết nối Onedrive, người dùng có thể áp dụng một số cách khắc phục sau đây:

Lỗi kết nối Onedrive thường xảy ra khi máy tính không kết nối được với Internet. Vì vậy, trước khi áp dụng các biện pháp khắc phục khác, người dùng cần kiểm tra lại kết nối Internet trên máy tính của mình. Nếu kết nối bị gián đoạn, hãy khắc phục sự cố này trước khi tiếp tục sử dụng Onedrive.

Nếu máy tính đã kết nối thành công với Internet nhưng vẫn gặp phải lỗi kết nối Onedrive, người dùng cần kiểm tra lại tài khoản đăng nhập của mình. Đảm bảo rằng người dùng đã đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình để sử dụng dịch vụ Onedrive.

Một số lỗi kết nối Onedrive có thể xảy ra do phiên bản phần mềm của Onedrive không tương thích với hệ thống máy tính của người dùng. Trong trường hợp này, người dùng cần kiểm tra và cập nhật phiên bản phần mềm Onedrive mới nhất.

Nếu máy tính của người dùng kết nối được với Internet nhưng vẫn gặp phải lỗi kết nối Onedrive, người dùng cần kiểm tra lại thiết bị đang sử dụng. Đảm bảo rằng thiết bị đang sử dụng đã được kết nối với Internet và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu hệ thống để sử dụng Onedrive.

Nếu các biện pháp khắc phục trên không giải quyết được vấn đề, người dùng có thể thử khởi động lại Onedrive. Để làm điều này, người dùng cần tắt và khởi động lại ứng dụng Onedrive trên máy tính của mình.

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không giải quyết được vấn đề, người dùng có thể xóa và cài đặt lại Onedrive. Trước khi thực hiện việc này, người dùng cần sao lưu tất cả các tệp tin và dữ liệu quan trọng trên Onedrive để đảm bảo không mất dữ liệu.

Để đảm bảo rằng Onedrive của bạn luôn hoạt động tốt nhất, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật phần mềm Onedrive mới nhất. Bạn nên kiểm tra thường xuyên trên trang web của Microsoft để tải xuống phiên bản mới nhất của phần mềm.

Lỗi kết nối Onedrive thường xảy ra khi thiết bị không được kết nối với mạng Internet. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối với mạng Internet và có đủ tốc độ để sử dụng Onedrive.

Nếu bạn đã sử dụng Onedrive trong một thời gian dài, bạn nên đảm bảo rằng tài khoản đăng nhập của bạn vẫn còn hoạt động. Điều này giúp bạn tránh được các lỗi kết nối và đảm bảo rằng bạn luôn có quyền truy cập vào tất cả các tệp tin và dữ liệu của mình trên Onedrive.

Tóm lại, để tránh lỗi kết nối Onedrive trong tương lai, bạn nên cập nhật phần mềm thường xuyên, đảm bảo rằng thiết bị đang sử dụng được kết nối với mạng Internet và kiểm tra tài khoản đăng nhập định kỳ.

Cuối cùng, Nào Tốt Nhất hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong việc giải quyết vấn đề về Onedrive. Hãy tiếp tục theo dõi Nào Tốt Nhất để cập nhật thêm các bài viết hữu ích khác.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cách Kết Nối Máy In Xprinter Với Điện Thoại

Hướng dẫn chi tiết Cách kết nối máy in xprinter với điện thoại qua Bluetooth hoặc Wifi để in hóa đơn, tem nhãn, phiếu giao hàng, v.v.

Máy in Xprinter là một trong những thiết bị in ấn được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ, hay kinh doanh online hiện nay. Với tính năng kết nối dễ dàng, chất lượng in ấn đáng tin cậy, máy in Xprinter đã trở thành một lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng.

Tuy nhiên, để kết nối máy in Xprinter với điện thoại, nhiều người dùng vẫn còn gặp khó khăn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách kết nối máy in Xprinter với điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Máy in Xprinter có nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật, giúp người dùng dễ dàng in ấn các loại tài liệu, hóa đơn, tem nhãn, phiếu giao hàng, v.Máy in Xprinter có thể in ấn nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao. Điều này giúp cho các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ hoặc các cá nhân có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tối ưu hóa quá trình in ấn.

Trước khi kết nối máy in Xprinter với điện thoại, bạn cần chuẩn bị các thiết bị sau:

Máy in Xprinter

Điện thoại thông minh

Máy tính bảng (nếu muốn kết nối qua Wifi)

Đường truyền Wifi hoặc Bluetooth

Bước 3: Sau khi kết nối thành công, máy in Xprinter sẽ hiển thị trên danh sách các thiết bị Bluetooth đã kết nố

Bước 5: Trên điện thoại, kết nối với Wifi của máy in Xprinter.

Đảm bảo rằng máy in Xprinter và điện thoại của bạn đều có chức năng Bluetooth hoặc Wif- Đảm bảo rằng máy in Xprinter của bạn đã được kích hoạt chức năng Bluetooth hoặc Wif- Thực hiện kết nối trong vòng bán kính 10 mét để đảm bảo chất lượng kết nối tốt.

Khi kết nối qua Wifi, hãy chắc chắn rằng máy tính bảng hoặc máy tính của bạn đã được kết nối với máy in Xprinter qua cổng USB.

Khi kết nối máy in Xprinter với điện thoại thông qua Bluetooth hoặc Wifi, người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích đáng kể, giúp tối ưu hóa quá trình in ấn và tăng tính chuyên nghiệp trong công việc.

Khi sử dụng máy in Xprinter kết nối với điện thoại, người dùng không cần phải sao chép hoặc chuyển tài liệu sang máy tính để in ấn. Thay vào đó, họ có thể in ấn trực tiếp từ điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợĐiều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình in ấn.

Khi in ấn từ điện thoại, người dùng có thể kiểm soát được quá trình in ấn một cách dễ dàng hơn, giảm thiểu sai sót do quá trình sao chép hoặc chuyển tài liệu. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và chất lượng của các tài liệu, hóa đơn hoặc tem nhãn được in ấn.

Việc kết nối máy in Xprinter với điện thoại giúp tăng tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công việc. Người dùng có thể in ấn các tài liệu, hóa đơn, tem nhãn, phiếu giao hàng, v.một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp tối ưu hóa quá trình làm việc và tăng tính hiệu quả của công việc.

Như vậy, việc kết nối máy in Xprinter với điện thoại mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Họ có thể tiết kiệm thời gian, công sức, giảm thiểu sai sót và tăng tính chuyên nghiệp trong công việc.

Để khắc phục tình trạng máy in Xprinter không hoạt động, bạn cần kiểm tra xem máy in đã được kết nối đúng cách chưa. Nếu vẫn không hoạt động, hãy kiểm tra lại nguồn điện và xem có vấn đề với cáp USB hoặc cáp nguồn không. Nếu vẫn không hoạt động, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc liên hệ với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật.

Khi máy in Xprinter bị kẹt giấy, bạn cần tắt máy in và tháo hết giấy trong khay giấy. Nếu giấy bị kẹt sâu, bạn có thể sử dụng tay để lấy giấy ra. Sau đó, hãy kiểm tra lại khay giấy, đảm bảo rằng giấy được chất lượng và đúng kích thước.

Nếu máy in Xprinter in ra không đúng kích thước hoặc màu sắc, bạn cần kiểm tra lại phần mềm in ấn và đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng kích thước và màu sắc. Nếu vẫn không được, hãy kiểm tra lại driver máy in hoặc liên hệ với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật để được giúp đỡ.

Với những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy in Xprinter, bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo trì máy in để đảm bảo hoạt động tốt nhất. Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật để được giúp đỡ.

Với những tính năng và ưu điểm vượt trội của máy in Xprinter, việc kết nối máy in Xprinter với điện thoại sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình in ấn. Đồng thời, việc sử dụng máy in Xprinter cũng giúp cho các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ hoặc các cá nhân tối ưu hóa quá trình in ấn, tăng tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công việc.

Chúng ta đã tìm hiểu cách kết nối máy in Xprinter với điện thoại thông qua Bluetooth hoặc WifCác ứng dụng của máy in Xprinter như in hóa đơn thanh toán, in tem nhãn, in phiếu giao hàng cũng được giới thiệu. Với những thông tin hữu ích trong bài viết này, hy vọng bạn đã có thể kết nối máy in Xprinter với điện thoại một cách dễ dàng.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất – hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn giải đáp các thắc mắc về việc kết nối máy in Xprinter với điện thoại.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Soạn Bài Con Đường Không Chọn – Kết Nối Tri Thức 10 Ngữ Văn Lớp 10 Trang 104 Sách Kết Nối Tri Thức Tập 2

Soạn bài Con đường không chọn

Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu Soạn văn 10: Con đường không chọn. Các bạn học sinh có thể tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây.

Câu 1. Bạn đã bao giờ cảm thấy khó khăn khi phải đứng trước nhiều khả năng lựa chọn?

Mỗi người đều từng cảm thấy khó khăn khi phải đứng trước nhiều khả năng lựa chọn.

Câu 2. Điều gì đã khiến bạn đưa ra quyết định lựa chọn của mình khi ấy? Bạn thấy may mắn hay tiếc nuối vì lựa chọn đó của bản thân?

Để đưa ra quyết định lựa chọn cần lắng nghe mong muốn, nguyện vọng của bản thân.

Ý kiến: May mắn/Tiếc nuối.

Câu 1. Nhân vật trữ tình trong bài thơ là ai và đang đứng trước tình huống nào?

Nhân vật trữ tình: tôi – một người lữ hành

Tình huống: Đứng trước hai con đường và phải lựa chọn một trong hai con đường.

Câu 2. Trong ba khổ đầu của bài thơ, hai lối rẽ được miêu tả như thế nào?

Hai lỗi rẽ: Nằm giữa rừng lá vàng, một lối rẽ trải dài khuất dạng sau một bụi cây, còn lối rẽ bên kia có một mặt cỏ rậm trên mặt đường và có chút ít dấu mòn không rõ.

Câu 3. Nhân vật trữ tình đã lựa chọn lối rẽ nào?

Lối rẽ ít có ai đi.

Câu 1. “Con đường” và “lối rẽ” trong bài thơ có thể xem là những ẩn dụ. Những ẩn dụ đó gợi cho bạn nghĩ đến điều gì?

“Con đường” và “lối rẽ” trong bài thơ ẩn dụ cho đường đời và những khúc ngoặt mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có lúc phải lựa chọn.

Câu 2. Theo bạn, tại sao Rô-bớt Phờ-rót lại đặt nhan đề bài thơ là Con đường không chọn mà không phải là Con đường tôi chọn hay Con đường ít người đi?

Tác giả đặt nhan đề bài thơ là “Con đường không chọn” nhằm làm rõ một tâm lí phổ biến của con người thường nuối tiếc về những gì mình đã không chọn vì phần lớn những lựa chọn đều bất toàn, không dẫn đến điều mong đợi.

Câu 3. Hai lối rẽ trong rừng khác nhau hay giống nhau nhiều hơn? Phải chăng vì điều ấy mà nhân vật trữ tình trong bài thơ cảm thấy khó khăn khi phải chọn lựa một trong hai lối rẽ?

Hai lối rẽ trong rừng gần như giống nhau: nhiều cây cỏ, bụi rậm…

Con người thường khó lựa chọn trước những cùng cấp, cùng giá trị.

Câu 4. Nếu như nhân vật trữ tình không thể chọn cả hai lối rẽ cùng lúc thì anh ta có thể không lựa chọn bất cứ lối rẽ nào được chăng? Vì sao?

Nhân vật trữ tình là một người lữ hành. Tình huống mà nhân vật trữ tình phải đối mặt thực sự rất khó khăn vì anh ta không thể cùng lúc đi trên hai con đường. Nhưng nếu lựa chọn từ bỏ thì cuộc hành trình sẽ không thể bắt đầu và anh ta sẽ chỉ mãi giậm chân tại chỗ.

Câu 5. Trong bài thơ, cuối cùng nhân vật trữ tình cũng vẫn phải đưa ra lựa chọn của mình. Theo bạn, anh ta có thật sự tin rằng lối rẽ mình chọn là con đường tốt hơn?

Trong bài thơ, cuối cùng nhân vật trữ tình cũng vẫn phải đưa ra lựa chọn của mình. Nhưng anh ta không thực sự tin rằng lối rẽ mình chọn là con đường tốt hơn.

Câu 6. Bạn có đồng cảm với trạng thái do dự, phân vân của nhân vật trữ tình xuyên suốt bài thơ không? Vì sao?

Ý kiến: Đồng cảm.

Nguyên nhân: Con người thường rơi vào trạng thái do dự, phân vân khi phải đưa ra lựa chọn.

Câu 7. Hãy nêu một thông điệp từ bài thơ có ý nghĩa đối với cá nhân bạn.

Con người cần có những lựa chọn đúng đắn; Khi lựa chọn cần dứt khoát, quyết tâm…

Từ bài thơ này, theo bạn, làm thế nào để chúng ta can đảm hơn trong những lựa chọn của mình trên hành trình trưởng thành? Hãy viết đoạn văn (khoảng 150 chữ) để trả lời câu hỏi trên.

Gợi ý:

Trong cuộc sống, con người sẽ phải đối mặt với rất nhiều lựa chọn. Vậy làm thế nào để chúng ta can đảm hơn trong những lựa chọn của mình trên hành trình trưởng thành? Trước tiên, mỗi người cần phải trang bị kiến thức cho bản thân. Sự hiểu biết sẽ giúp bạn biết nhìn nhận, đánh giá vấn đề một cách toàn diện nhất. Tiếp đến, chúng ta cũng cần phải rèn luyện bản lĩnh, giữ được chính kiến của bản thân để tránh bị ảnh hưởng bởi những quan điểm trái chiều xung quanh. Biết cách lắng nghe lời khuyên từ những người có kinh nghiệm cũng là một điều cần thiết khi bạn còn đang phân vân giữa các lựa chọn. Họ sẽ định hướng cho bạn con đường đi đúng đắn dựa trên kinh nghiệm, nhưng rõ ràng quyền quyết định vẫn phải phụ thuộc đúng đắn. Cuộc sống là của riêng mỗi người, chúng ta hãy tích cực trau dồi để hoàn thiện bản thân, từ đó có được những lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Advertisement

‘Kết Nối Gia Đình Giúp Trẻ Phát Triển Tư Duy, Kỹ Năng Tốt Hơn’

Với hơn 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy tại New Zealand, Singapore và Việt Nam, ông đã đưa ra nhiều lời khuyên về cách giúp cha mẹ trở thành “bệ phóng” vững chắc cho con. Qua đây, phụ huynh có thể lắng nghe lời khuyên từ thầy Lester và các bậc cha mẹ khác để nâng cao hiểu biết và sẵn sàng áp dụng phương pháp, kiến thức mới vào việc nuôi dạy con.

Thầy Lester Stephens trong buổi trò chuyện với phụ huynh, diễn ra tại Peekaboo Premium Kids Café. Ảnh: ISSP

Tại đây, Hiệu trưởng Trường ISSP cho biết, trẻ em ngày nay đang phải đối diện với nhiều áp lực, cả bên trong và bên ngoài. Trách nhiệm của gia đình và nhà trường là định hình “trái tim và khối óc” của trẻ. Giữa một xã hội không ngừng biến đổi, việc tập trung giúp trẻ phát huy sức mạnh nội tại là một trong những phương pháp cần thiết nhất. Trong đó, cha mẹ đóng vai trò quan trọng.

“Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, một đứa trẻ có mối quan hệ tích cực với cha mẹ thường tự tin và đạt nhiều thành tích hơn những trẻ khác”, ông nói thêm.

Thầy Lester Stephens tới từng bàn để trò chuyện với phụ huynh. Ảnh: ISSP

Sự gắn bó tích cực với cha mẹ sẽ tạo điều kiện giúp trẻ củng cố sức khỏe tinh thần, khả năng tự nhận thức và rèn luyện nhiều kỹ năng xã hội quan trọng. Đây cũng là yếu tố đặt nền tảng cho tính cách, hành vi tổng thể, cách đương đầu với những khó khăn thử thách của trẻ. Khi đó, cha mẹ phải là người kiểm soát cảm xúc của mình trước bởi họ chính là tấm gương để con học theo trong mọi tình huống.

Trẻ sẽ tự tin hơn khi cảm nhận được tình yêu thương và sự tôn trọng của cha mẹ. Vì vậy, ông khuyên cha mẹ nên thường xuyên thể hiện tình cảm bằng nhiều cách, có thể thông qua cử chỉ, lời nói, ánh mắt… Đồng thời, các hành động như cùng chơi, đọc sách hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ giúp tăng sự gắn kết trong mối quan hệ giữa các thành viên gia đình. Nhờ đó, các con cảm thấy tin tưởng và dễ dàng chia sẻ suy nghĩ với cha mẹ hơn.

Thầy Lester Stephens đưa ra lời khuyên dựa trên ý kiến của phụ huynh. Ảnh: ISSP

“Cha mẹ cũng có thể dành thời gian trò chuyện, đôi khi chỉ cần 10-15 phút, và bảo đảm hoàn toàn tập trung vào câu chuyện của trẻ. Lắng nghe và đồng cảm trên cơ sở tôn trọng sẽ giúp con trở nên tự tin, mạnh dạn bày tỏ quan điểm, cảm xúc của mình hơn”, thầy Lester gợi ý.

Advertisement

Bên cạnh đó, thầy Lester chia sẻ thêm về quy tắc nổi tiếng “3P” để giúp phụ huynh nói chuyện với con hiệu quả.

Chữ P thứ nhất là “Pause”, tức cha mẹ nên dừng nói hoặc các hoạt động khác để lắng nghe và khuyến khích con chia sẻ hết câu chuyện của mình. Thứ hai, với chữ P trong “Playback”, phụ huynh cần tóm tắt lại những ý chính từ chia sẻ của con theo cách hiểu của ba mẹ. Cuối cùng là “Probe”, lúc này, người lớn có thể đặt thêm các câu hỏi gợi mở để dẫn dắt đứa trẻ đi tới những kết luận hoặc giải pháp phù hợp nhất.

Nhật Lệ

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sửa Lỗi Kết Nối Của Bạn Không Phải Là Kết Nối Riêng Tư trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!