Xu Hướng 9/2023 # Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Bắp Cải Đậm Vị Đơn Giản Tại Nhà # Top 10 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Bắp Cải Đậm Vị Đơn Giản Tại Nhà # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Bắp Cải Đậm Vị Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải đậm vị đơn giản tại nhà

Thịt gà dai, ngọt thịt và rất dễ ăn, thường được chế biến thành nhiều món khác nhau. Thịt gà sau khi luộc vẫn giữ được vị ngọt thanh, được trộn đều với nước mắm và bắp cải làm tăng thêm vị ngon của thịt. Không mất quá nhiều thời gian, là bạn đã có ngay một đĩa gỏi gà bắp cải rồi.

1Nguyên liệu làm gỏi gà xé phay bắp cải

2Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về thì rửa sơ với nước, chà xát thịt với một ít muối và gừng để làm giảm mùi hôi, sau đó rửa sạch.

Bắp cải thái sợi mỏng, sau đó đem đi rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước.

Hành tây lột vỏ, rồi rửa sạch, cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng lát mỏng cho vào trong chén nước đá, ngâm khoảng 5 phút để giảm bớt mùi hăng của hành, rồi vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt bỏ vỏ, đem đi rửa sạch, rồi cắt thành từng sợi nhỏ.

Rau răm lặt lấy lá và phần ngọn sau đó rửa sạch, lá chanh thì rửa sạch, rồi cắt nhuyễn.

Cắt chanh ra rồi tiến hành lấy nước cốt chanh, ớt thì rửa sạch, một phần băm nhuyễn, phần còn lại cắt lát.

Bước 2 Luộc gà

Bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho gà vào, luộc đến khi gà chín tới thì tắt bếp.

Vớt ra, sau khi thịt gà nguội bớt rồi thì tiến hành xé nhỏ thịt.

Bước 3 Làm nước mắm trộn gỏi

Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt chanh, sau đó khuấy cho tan đường.

Rồi cho tỏi băm và ớt băm vào, trộn đều.

Bước 4 Làm gỏi

Cho thịt gà vào trong cái đĩa lớn hoặc chảo để dễ trộn hơn, sau đó cho một ít nước mắm trộn vào, đảo đều cho thịt thấm.

Sau đó cho cà rốt thái sợi, hành tây, lá chanh và bắp cải vào cùng với một ít nước mắm trộn gỏi nữa, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cho rau răm vào trộn đều, rồi cho ra đĩa, rắc lên một ít hành phi và ớt cắt lát. Vậy là xong đĩa gỏi gà bắp cải rồi, thưởng thức thôi nào.

Bước 5 Thành phẩm

Gỏi sau khi làm xong có màu pha trộn giữa gà và rau củ ngon mắt, có vị giòn đặc trưng của bắp cải, hăng của củ hành và dai dai của thịt gà. Cuối tuần cả nhà quây quần mà làm một dĩa gỏi gà ăn cùng cháo thì còn gì bằng.

3 Thưởng thức

Bách hóa XANH

Cách Làm Gỏi Cá Trích Đặc Sản Phú Quốc Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm gỏi cá trích

500gr cá trích

1 trái chanh, 6 trái tắc

1 củ hành tây

5 củ hành khô

1 củ gừng

2 củ tỏi

3 trái ớt

Rau răm

100gr đậu phộng

Bánh tráng

Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm Phú Quốc, bột ngọt

Cách làm gỏi cá trích

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá trích đem rửa sạch, cắt phần đầu và cắt xéo ngang phần bụng rồi lọc bỏ xương chỉ lấy phần phi lê của cá. Sau đó cắt phần thịt phi lê thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Chanh đem vắt lấy nước cốt. Hành tây xắt lát mỏng ngâm với nước lạnh cho bớt cay. Gừng thái nhỏ, tỏi bóc bỏ vỏ băm nhỏ, ớt xắt nhỏ. Rau răm xắt nhỏ.

Bước 2 Làm tái cá trích

Cá trích sau khi được lọc lấy phần thịt thì bạn bỏ vào chậu nhỏ hoặc tô rồi đổ nước cốt chanh vào bóp đều, ướp trong thời gian 5 phút để thịt cá trích tái lại. Sau đó vắt bỏ nước rồi cho cá trích ra một chiếc tô lớn.

Bước 3 Phi hành khô

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng đổ dầu ăn vào, cho hành khô phi vàng thơm. Sau đó lấy phần hành khô để riêng ra chén.

Bước 4 Pha nước chấm

Bỏ 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1-2 trái ớt, 2 tép tỏi, 1 ít gừng, vắt nước cốt của 2 trái tắc vào một chén nhỏ đem đâm nhuyễn rồi bỏ thêm 3 muỗng canh nước mắm dùng đũa khuấy đều.

Bước 5 Bóp gỏi cá trích

Nêm gia vị vào tô đựng cá trích 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, ớt sắt, nước cốt của 4 trái tắc, hành tây thái lát, gừng đã được băm nhuyễn trước đó sau đó trộn đều lên. Cuối cùng cho rau răm và đậu phộng rang vào tiếp tục trộn đều tay.

Thành phẩm

Bày cá lên đĩa, dùng muỗng múc hành khô phi thơm rưới đều lên cá và rắc thêm đậu phộng lên trên. Khi ăn bạn xếp bánh tráng ra đặt các loại rau thơm, dưa chuột lên cuối cùng bỏ vài miếng cá trích vào rồi cuộn lại và chấm nước chấm đã pha.

Nguyên liệu làm gỏi cá trích Nam Ô – Đà Nẵng

500g cá trích

Gừng, ớt, tỏi, riềng, chanh, mè trắng

Gia vị: Giấm, đường, dầu điều, nước mắm

Cách làm gỏi cá trích Nam Ô – Đà Nẵng

Bước 1 Sơ chế cá trích

Cá trích sau khi mua về thì bạn tiến hành đánh vảy cá cho sạch, cắt bỏ đuôi, đầu, mang và bỏ ruột cá.

Tiếp theo bạn ngâm cá với nước muối đã được pha loãng khoảng 5 phút, để ráo thì bạn dùng dao tách bỏ hết xương.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn đem gừng, riềng, ớt, chanh rửa sạch với nước rồi để ráo. Tiếp đến bạn dùng 3 củ gừng, 3 củ riềng cạo vỏ, giã nhuyễn, 3 tép tỏi băm nhuyễn, còn 5 trái ớt thì đem đi cắt lát mỏng.

Bước 3 Làm tái cá trích

Bạn cho vào tô cá trích đã được lấy xương một ít ớt, gừng băm nhuyễn, trộn đều rồi ướp trong khoảng 2 phút. Sau đó, bạn cho thêm 100ml giấm ăn, trộn đều và ướp thêm 30 phút nữa.

Bước 4 Làm nước mắm trộn

Lần lượt cho tỏi, ớt, riềng đã băm, 3 muỗng canh đường vào 1 chén nước mắm rồi khuấy đều, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 5 Trộn gỏi cá trích

Sau khi ướp cá trích đủ 30 phút thì bạn chắt bỏ phần giấm đi, vắt thêm 2 quả chanh

Advertisement

vào để thịt cá được thơm và mềm hơn.

Kế đến, bạn cho toàn bộ nước mắm đã pha vào tô cá và trộn đều. Sau đó, bạn thêm 5 muỗng canh dầu màu điều, 1 ít mè rang trộn đều là hoàn thành.

Thành phẩm

Gỏi cá trích Nam Ô là một đặc sản của Đà Nẵng, mà mỗi du khách đến đây có dịp thưởng thức đều thích thú. Món gỏi bắt mắt, hấp dẫn, khi ăn sẽ cảm nhận được thịt cá mềm mại, thấm đều gia vị và nước sốt đậm đà.

Món gỏi cá trích được làm theo công thức gia truyền của người dân Phú Quốc khi ăn sẽ không có mùi tanh mà trái lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn với hương vị đặc trưng riêng không gì ngon bằng.

Cách Làm Mì Lạnh Chuẩn Vị Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Nguyên liệu làm mì lạnh Hàn Quốc ngon nhất

Nguyên liệu chính

180g mì sợi Naengmyeon

1/4 quả dưa chuột

20g lê

20g củ cải

1/2 thìa cà phê ớt bột

1 quả trứng gà

Nguyên liệu phần nước dùng

50 thịt gầu bò,

1/2 cây boa rô,

5 nhánh tỏi,

5 cốc nước,

1/4 thìa nước tương Ganjang

Gia vị đi kèm bao gồm: đường, muối, giấm, mù tạt vàng,…

Cách làm mì lạnh Hàn Quốc đơn giản nhất (Naengmyeon)

Bước 1:

Thịt gầu bò sau khi mua về, bạn sơ chế qua rồi rửa sạch lại dưới vòi nước. Sau đó, cho vào nồi cùng hỗn hợp gồm: 5 nhánh tỏi, 1/2 cây boa rô đun trên lửa to trong khoảng 20 phút, rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu thêm 40 phút nữa. Tiếp theo, bạn vớt thịt ra, để nguội rồi thái với kích cỡ vừa ăn. Phần nước luộc thịt bạn có thể tận dụng và nêm gia vị theo tỷ lệ sau: 1/4 thìa nước tương Ganjang, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường kính, ½ thìa giấm, 1 thìa cà phê mù tạt vàng để nguội làm nước dùng cho món mì.

Bước 2:

Rửa sạch dưa chuột, bổ đôi, thái chéo dày khoảng 0,2 cm rồi ngâm với nước muối trong vòng 20 phút. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra vắt thật ráo nước và để riêng vào một bát.

Bước 3:

Củ cải mua về gọt bỏ vỏ, thái theo miếng vuông vừa ăn rồi ngâm với hỗn hợp: 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê ớt bột xay mịn và 1/2 thìa giấm trong 20 phút để củ cải thấm kĩ được gia vị, khi ăn sẽ đậm đà hơn.

Lấy 1/4 quả lê, gọt bỏ vỏ thái mỏng và ngâm vào nước đường, khi ăn sẽ ngon hơn.

Cho quả trứng gà vào nước lạnh với 1/2 thìa cà phê muối, vừa đun vừa lăn tròn quả trứng trong nước. Cách làm này giúp cho lòng đỏ trứng sẽ ở vị trí trung tâm khi chín. Trứng chín, bạn vớt ra rồi thả vào nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn và cắt làm đôi.

Bước 4:

Mì sợi Naengmyeon, bạn luộc bằng nước sôi trong vòng 2-3 phút, cho thêm 1/2 thìa muối vào để sợi mì ngon hơn. Sau khi mì đã luộc chín, bạn đổ mì ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh sẽ giúp mì không bị nhão, nát. Tiếp đến, cho ngay mì vào thau nước đá, vò nhẹ tay và vắt thật ráo nước.

Bước 5:

Cuộn mì thành từng nắm nhỏ rồi cho vào giữa bát đã chuẩn bị. Bên trên, bạn trang trí bằng cách xếp dưa chuột, lê, củ cải đã sơ chế và thịt thái lát, rồi múc nước dùng lạnh đổ vào và thưởng thức.

Video hướng dẫn làm mì lạnh ngon nhất

Thông tin cách nấu mì lạnh tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 320 calories

Đăng bởi: Nguyễn Phương Nam

Từ khoá: Cách làm mì lạnh chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất

Cách Làm Bún Bò Tái Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm món bún bò tái

500g thịt bò

500g xương (bò hoặc heo đều được)

2 cây quế

6 hoa hồi

15g gừng

5 cây sả

2 củ hành

200g hành tây

Một ít hạt màu điều

Chanh, ớt, rau răm, hành lá

500g bún

Rau ăn kèm: xà lách, các loại rau thơm

Gia vị: sa tế, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt

Cách thực hiện món bún bò tái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt làm 2 phần. Một phần để nguyên, cho vào nồi hầm chung với xương để nước dùng ngọt hơn. Phần còn lại thì cắt thành từng lát mỏng để làm bò tái.

Rửa sạch xương, rồi trụng sơ qua với nước sôi để loại bỏ chất dơ, nồi nước dùng sẽ trong hơn sau khi nấu.

Gừng, hành tím làm sạch vỏ, sau đó cho vào trong giấy bạc với hoa hồi và quế, đem đi nướng ở trong lò 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc khoảng 4-5cm.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng lát mỏng, sau đó cho vào trong tô nước đá lạnh, ngâm trong 5 – 10 phút để giảm bớt mùi hăng của hành. Lưu ý đừng cắt lát mỏng quá sẽ khiến hành dễ bị nát.

Rau răm, hành lá rửa sạch, với rau răm thì cắt nhỏ, hành lá thì cắt phần đầu hành để riêng, phần lá thì cắt nhỏ.

Chanh và ớt rửa sạch, cắt theo sở thích để ăn kèm với bún.

Bước 2: Tiến hành làm màu điều

Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó cho hạt màu điều vào, để hạt màu điều ra hết màu thì tắt bếp.

Lọc bỏ phần xác, rồi cho phần dầu màu điều vào trong chén.

Bước 3: Hầm xương làm nước dùng

Cho xương vào trong nồi cùng với 2 lít nước, sau đó tiến hành hầm xương ở lửa nhỏ trong 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt.

Sau 30 phút, vớt bỏ bọt, rồi cho hết phần gừng, hành tím, hoa hồi, quế, sả và thịt bò vào, đậy nắp lại rồi tiếp tục nấu.

Sau đó vớt xương, gừng, hành tím, hoa hồi, quế và sả ra, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.

Nấu thêm 15 phút, thì vớt thịt bò ra để nguội sau đó cắt miếng vừa ăn. Cho màu dầu điều và đầu hành lá vào nồi nước dùng.

Cho bún ra tô cùng với rau, thịt bò cắt lát mỏng và thịt bò chín. Múc nước dùng cho vào tô bún, rắc lên một ít tiêu, hành tây, rau răm và hành lá vào, vậy là bạn đã có một tô bún bò tái ngon lành rồi.

Video hướng dẫn làm bún bò tái ngon nhất

Thông tin cách nấu bún bò tái tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 45M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 75M

Số lượng người ăn : 4-6

Món ăn dành cho bữa : sáng

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 520 calories

Đăng bởi: Sông Nguyễn

Từ khoá: Cách làm bún bò tái ngon đơn giản tại nhà

Cách Làm Phở Chay Đậm Đà Hương Vị Hà Nội Tại Nhà

Nguyên liệu làm món phở chay tại nhà

300gr bắp vàng

200gr củ cải trắng

200gr củ cà rốt

30gr hành boa rô

200gr củ sắn

200gr su su

200gr hành tây

50gr gừng

50gr bò lát chay

200gr nấm rơm

3 miếng đậu hũ

30gr đậu hũ ky loại lá

30gr đậu hũ ky loại cây

Bánh phở tươi

Giá đỗ, rau húng quế, ngò gai

Quế thanh, thảo quả, đinh hương, hoa hồi

Gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, đường phèn, hạt tiêu, …

Cách nấu phở chay nấm ngon tuyệt đỉnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ cải trắng và cà rốt mua về đem đi cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khúc dài khoảng 3-4 cm.

Củ sắn và su su cũng gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cắt bắp thành những đoạn có kích cỡ vừa ăn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Nấm rơm cũng đem đi rửa sạch nhiều lần với nước rồi cắt đôi.

Rau ngò gai nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành boa rô rửa sạch, bỏ vỏ rồi thái lát mỏng.

Cho hành boa rô vào tô đựng bò lát chay, rắc một ít hạt nêm chay cùng tiêu xay rồi trộn đều. Ướp bò lát chay trong khoảng 10 phút.

Trụng sợi phở qua nước sôi trong khoảng 30 giây để sợi phở được mềm hơn nhưng vẫn giữ độ dai ngon nhất định. Khi sợi phở đã mềm thì vớt ra xả lại với nước lạnh. Tiếp tục xả sợi phở với nước nóng một lần nữa. Chú ý nhẹ tay và chỉ trụng trong 30 giây không để sợi phở bị nát.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Đậu hũ mua về rửa qua rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn. Chiên đậu hũ trên chảo nóng cho đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành boa rô trên chảo, tiếp đến cho nấm rơm, bò lát chay, đậu hũ miếng vào xào khoảng 3 phút cho săn lại. Thêm một ít hạt nêm chay, tiêu xay vào, đảo đều tay để các nguyên liệu thấm kĩ được gia vị.

Bước 3: Nấu nước dùng phở chay

Để nấu nước dùng phở chay, bạn cho củ cải trắng, củ sắn, cà rốt, su su và bắp vào nồi nước. Hầm phần rau củ này trong khoảng 60 phút để rau củ chín và nước dùng ngọt hơn. Thêm một ít muối vào để nước dùng ngon hơn.

Để tạo hương thơm đặc trưng và hấp dẫn cho món phở, bạn cho các gia vị đi kèm như: hành tây, gừng tươi, quế thanh, thảo quả, đinh hương, hoa hồi vào chảo nướng. Nướng đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì tắt bếp, cho vào túi vải lọc rồi bỏ vào nồi nước dùng, nấu thêm khoảng 30 phút đẻ nước dùng thơm hơn.

Sau khi ninh chín, vớt phần rau củ đã chín mềm ra. Tiếp đến bạn cho bò lát chay, nấm rơm và các loại đậu hũ vào. Cho thêm vào 20gr đường phèn, 1 muỗng hạt nêm chay và khuấy đều cho gia vị tan vào nồi nước dùng. Nấu sôi thêm khoảng 5 phút nữa là nồi nước dùng đã được thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Video hướng dẫn làm phở chay ngon nhất

Thông tin cách nấu phở chay tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 2-3

Món ăn dành cho bữa : sáng

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 320 calories

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Ánh

Từ khoá: Cách làm phở chay đậm đà hương vị Hà Nội tại nhà

Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Nguyên Con Đơn Giản Dễ Làm

Thịt gà đã từ lâu là món ăn khá là quen thuộc của người dân Việt Nam. Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong. Thịt gà có thể chế biết được nhiều món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng. Tuy nhiên hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà nướng mật ong nguyên con đơn giản dễ làm để có thể thưởng thức được vị ngọt của mật ong và dai giòn của bì gà, cùng tham khảo nha.

Nguyên liệu thực hiện cách làm gà nướng mật ong nguyên con

1 con gà khoảng 2kg

3 muỗng canh mật ong

1 củ tỏi

2 quả ớt

1 củ hành

2 muỗng canh xìa dầu

Cùng các gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, đường ….

Cách làm gà nướng mật ong nguyên con như sau Bước 1: Sơ chế phần thịt gà

Cách chọn gà như sau:

– Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

-Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…

– Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

– Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …

– Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bạn có thể mua thịt gà thịt sẵn để làm cho tiện, dùng nước muối pha loãng rửa thịt gà, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để cho ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ

– Hành bóc vỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi băm nhỏ

Dùng máy xay xay nhuyễn hỗn hợp trên rồi vắt lấy nước để riêng ra bát con.

Bước 3: Làm nước sốt ướp thịt gà

Lấy 1 chiếc bát con cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường và 2 muỗng dầu ăn, sau đó đảo đều cho chúng đều và tan đường. Đổ phần nước đã chuẩn bị ở bước trên vào khuấy tan đều.

Bước 4: Ướp gai vị

Dùng gang tay nilon xoa đều nước gia vị lên khắp người con gà, phần bã tỏi, ớt, hành bạn để trong bụng gà xoa cho thật đều rồi ướp trong khoảng thời gian là 20 phút cho gia vị ngấm thịt gà rồi đem nướng.

Bước 5: Tiến hành nướng gà

Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, lót giấy bạc lên khay nướng sau đó bạn đặt gà vào giữa khay, cho gà vào lò nướng. Cứ khoảng 15 phút bạn lại quết thêm 1 lớp gia vị lên gia gà để cho gà được ngấm và ăn sẽ mềm hơn.

Lời kết:

Đăng bởi: Nhìn Là Thèm

Từ khoá: Cách làm gà nướng mật ong nguyên con đơn giản dễ làm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Bắp Cải Đậm Vị Đơn Giản Tại Nhà trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!