Xu Hướng 9/2023 # Cách Ghim Bài Viết Trên Trang Cá Nhân Facebook Đơn Giản Nhất # Top 18 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Ghim Bài Viết Trên Trang Cá Nhân Facebook Đơn Giản Nhất # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Ghim Bài Viết Trên Trang Cá Nhân Facebook Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang muốn Ghim bài viết lên trang cá nhân Facebook của mình, bạn muốn bài viết của mình được nổi bật khi ai đó vào xem trang cá nhân Facebook của bạn. Hôm nay, Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook đơn giản nhất!

Việc ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook không còn quá xa lạ với người dùng Facebook nữa, khi ghim bài viết lên trang cá nhân, ai đó vào xem trang cá nhân của bạn thì họ sẽ xem được bài viết đó đầu tiên, điều này sẽ giúp tăng lượt tương tác, quảng bá sản phẩm của bạn, giúp thu hút người xem.

Để có thể ghim được bài viết trên trang cá nhân Facebook bằng điện thoại thì bạn hãy tiến hành làm theo những bước sau:

Bước 3: Tiếp đến, Facebook sẽ hiển thị ra các tùy chọn bạn hãy nhấn chọn vào Ghim bài viết, ngay lập tức bài viết sẽ được ghim lên trên đầu trang cá nhân của bạn.

Để thực hiện các bước ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook bằng máy tính, thì bạn hãy tiến hành làm theo những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook bằng trình duyệt trên máy tính, sau đó bạn hãy nhấn chọn vào Xem trang cá nhân.

Bước 2: Tiếp theo, tại trang cá nhân bạn hãy cuộn xuống bài viết mà mình muốn ghim và nhấn chọn vào Dấu 3 chấm.

Bước 3: Lúc này Facebook sẽ hiển thị ra các tính năng tùy chọn, bạn hãy nhấn chọn vào Ghim bài viết để ghim bài viết đó lên trang cá nhân Facebook của mình.

Đến đây là bạn đã ghim bài viết lên trang cá nhân bằng máy tính thành công rồi, từ bây giờ bài viết đó sẽ được hiển thị đầu tiên khi ai đó vào xem trang cá nhân Facebook của bạn. Đây là cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook bằng máy tính dễ nhất mà bạn có thể tham khảo.

Lời kết

Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Đơn Giản Ngắn Gọn Nhất

Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Là Gì?

Giấy vay tiền còn có tên gọi khác là hợp đồng vay tiền cá nhân. Mẫu giấy này được lập ra khi xác lập mối quan hệ giữa người cho vay tiền và người vay tiền. Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là hợp đồng vay tài sản. Giấy vay tiền cá nhân được dùng trong trường hợp thỏa thuận hợp tác giữa hai phía về số tiền cho vay, lãi suất, thời hạn cho vay, tài sản đảm bảo và cuối cùng là cam kết trả nợ.

Giấy vay tiền cá nhân có thể được viết tay hoặc đánh máy. Tuy nhiên, tất cả đều phải đảm bảo đầy đủ một số thông tin: Bên vay và bên cho, tài sản vay, lãi suất cho vay, mục đích vay vốn, thỏa thuận và cam kết giữa hai bên.

Một số mẫu giấy vay tiền được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay gồm:

Mẫu giấy vay tiền không thể thấp.

Mẫu giấy vay tiền có thế chấp.

Mẫu giấy vay tiền dân sự.

Mẫu giấy vay tiền mặt.

Vai Trò Của Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân

Hiện nay, giấy vay tiền cá nhân giữ vai trò quan trọng trong mối quan hệ cho vay vốn. Đặc biệt là khi bạn cho vay qua lại thường dựa vào niềm tin qua miệng. Đến khi xảy ra tranh chấp không thể giải quyết được thì người thiệt là người cho vay. Lúc này, mẫu giấy vay tiền cá nhân chính là yếu tố quan trọng để pháp luật có thể xử lý được.

Một tờ giấy vay tiền cá nhân có đủ cơ sở pháp lý sẽ có tác dụng:

Đảm bảo tối đa quyền lợi và nghĩa vụ giữa hai bên cho vay và đi vay.

Hạn chế tối đa trường hợp xảy ra tranh chấp nếu 1 trong 2 bên phá luật.

2 Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Đơn Giản Nhất 2023

Mẫu Giấy Vay Tiền Viết Tay Số 1

Mẫu giấy này thực chất là một bản hợp đồng vay tiền với nhiều điều khoản cụ thể ràng buộc giữa 2 bên. Đây là loại mẫu giấy vay tiền được dùng rất phổ biến nhất hiện nay, cụ thể nội dung:

Mẫu Giấy Vay Tiền Viết Tay Số 2

Đây là loại giấy cũng được phổ biến rộng với nội dung cụ thể hợp pháp. Được thể hiện nội dung cụ thể:

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Lập Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay

Thông Tin Người Vay

Thông tin người vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Cụ thể:

Nếu bên vay là cá nhân: Phải ghi đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, thông tin giấy tờ cá nhân, địa chỉ tạm trú và số điện thoại.

Nếu bên vay là tổ chức: Phải ghi rõ thông tin pháp nhân đó trên giấy đăng ký kinh doanh ( Mã kinh doanh, ngày cấp đăng ký, cơ quan cấp, ngày thay đổi nội dung,..) kèm một số thông tin khác về người đại diện.

Thời Hạn Vay Và Số Tiền Vay

Mẫu giấy vay tiền cá nhân viết tay hợp pháp bắt buộc phải có thời gian vay rõ ràng. Cụ thể, bạn phải ghi rõ ngày tháng năm và số tiền cần được ghi cả chữ số và chữ. Đối với trường hợp có thỏa thuận riêng về kéo dài hoặc rút ngắn thời gian vay vốn, bạn cần phải ghi rõ vào tờ giấy vay tiền.

Lãi Suất

Lãi suất chính là yếu tố quan trọng trong một giao dịch vay vốn. Trên thị trường hiện đang có 2 hình thức vay tiền cá nhân có lãi suất và không lãi suất.

Nếu vay tiền có lãi suất: Bạn hãy ghi rõ lãi suất khoản vay bao nhiêu? Căn cứ vào lãi suất của ngân hàng nào?

Nếu vay tiền không có lãi suất: Bạn hãy ghi rõ bên A cho bên B không tính lãi suất.

Lưu ý: Giấy vay tiền có đủ giá trị pháp lý thì lãi suất cho vay cần đúng theo quy định của pháp luật. Theo khoản 1 Điều 468 Bộ luật Dân sự 2023, lãi suất không vượt quá 20%/năm.

Phương Thức Trả Nợ

Mẫu giấy vay nợ cá nhân cần phải được ghi đầy đủ và rõ ràng thông tin. Trong đó, phương thức trả nợ cũng là yếu tố quan trọng cần được làm rõ như sau:

Phương thức trả nợ bằng tiền mặt.

Phương thức trả nợ bằng chuyển khoản.

Phương thức trả nợ bằng vàng.

Một Số Thỏa Thuận Khác

Phương thức giải quyết một số tranh chấp nếu phát sinh xung đột.

Những quy định cụ thể về trường hợp 1 trong 2 bên phá vỡ thỏa thuận.

Trong quá trình lập giấy vay tiền cá nhân có phát sinh bất cứ thỏa thuận nào khác, bạn cũng nên ghi cụ thể vào mẫu giấy này.

Bạn nên lập 2 bản giấy vay tiền giống nhau và được ký xác nhận đầy đủ để mỗi bên giữ một bản.

Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Có Hợp Pháp Không?

Khi sử dụng loại mẫu giấy trên chắc hẳn bạn suy nghĩ loại mẫu này có hợp hay không? CÂU TRẢ LỜI: CÓ. Vì 2 loại mẫu giấy trên chúng tôi cung cấp đều có đầy đủ thông tin: người cho vay, CMND/CCCD, chữ ký xác nhận giữa đôi bên, tài sản cần thế chấp, lãi suất, thời hạn, điều khoản,….Cho nên hoàn toàn hợp pháp.

Dù được viết tay hay là đánh máy, giấy vay tiền đều sẽ có giá trị pháp lý tương đương. Nếu chúng có thể đảm bảo được các yếu tố như:

Đảm bảo được các điều kiện pháp lý theo đúng quy định của pháp luật Nhà nước. Tức là người hỗ trợ vay và người đi vay đều phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Ngoài ra, mục đích và nội dung giấy vay tiền phải đúng theo mẫu pháp luật. Không vi phạm các quy định cấm và trái đạo đức, thuần phong mỹ tục.

Giữa 2 bên phải cùng hoàn toàn tự nguyện cho vay và đi vay. Với các nội dung được đề cập trên giấy vay tiền

Nội dung thông tin được nêu ra trong hợp đồng phải chính xác với cả 2 bên. Như: Tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, hộ khẩu, dấu vân tay xác nhận, chữ kỹ…

Bên cạnh đó, giấy vay tiền phải có thông tin 2 bên và số tiền vay. Cũng như mức lãi suất áp dụng, thời hạn trả nợ, mục đích sử dụng, xác nhận.

Phải được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Để đảm bảo tính pháp lý của mẫu giấy vay.

Lưu Ý Khi Viết Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân

Bên vay tiền cần phải xác định rõ khả năng trả nợ theo cam kết.

Cần phải cân nhắc thật kỹ khi 1 trong 2 bên không tuân thủ theo thỏa thuận ghi rõ trong giấy.

Nên tiến hành công chứng mẫu giấy vay tiền cá nhân để tăng giá trị pháp lý.

Phần Kết

5/5 – (1 bình chọn)

Cách Trang Điểm Cá Nhân Cơ Bản (P3)

Bí quyết làm đẹp

Cách trang điểm cá nhân cơ bản (P3)

CHAPTER 3: Cách trang điểm bằng đánh mắt và đánh má 1. Cách đánh mắt cơ bản nhất

Một đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn nổi bật, lung linh và vô cùng quyến rũ. Đôi mắt huyền diệu với sự trang điểm khéo léo sẽ làm đốn tim tất cả những ánh nhìn về phía bạn. Đôi mắt của bạn đẹp sẵn rồi chứ? Bạn đã biết cách thổi hồn vào chúng chưa? Bạn đã biết cách trang điểm ra sao để đôi mắt của mình thật tuyệt vời chưa?

Bạn dùng màu đậm hơn tán ở phần đuôi mắt

Sau đó bạn blend 2 phần lại với nhau.

Như vậy là mắt bạn trông đã to và có chiều sâu hơn rồi!

Nếu muốn nhấn nhá đôi mắt sắc nét hơn, bạn có thể thử kẻ mí mắt. Mình thấy dạng bút kẻ mắt nước  dễ sử dụng với các bạn newbie hơn là kẻ mắt sáp.

2. Cách trang điểm đánh má hồng (brush)

Để mặt bạn không quá “tắc kè hoa””, bạn có thể chọn má hồng theo chính tông màu son của mình, như vậy gương mặt bạn sẽ hài hòa về tổng thể hơn.

Cách đánh má hồng

Để xác định phần gò má của bạn, bạn chỉ việc cười thật tươi. 2 phần xương nhô lên cao nhất chính là phần gò má.

Bạn dùng phấn tán đều lên phần xương gò má.

Vậy là doneee!!!

Đọc Thêm cách trang điểm cá nhân Phần 2

Rate this post

Tiếp theo

Review 5 loại kem nền chất lượng, giá tốt nhất

Ý Nghĩa Các Lá Bài Tarot Và Cách Bói Bài Đơn Giản Nhất

Bài tarot là một trong những hệ thống bói bài được du nhập từ nước ngoài và được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Hệ thống bài tarot sẽ bao gồm 78 lá bài và được chia thành 2 nhóm là lá ẩn chính và lá ẩn phụ. 

1. Ý nghĩa các lá bài tarot

Hệ thống bài tarot sẽ bao gồm gồm 78 lá bài được chia thành 2 nhóm là lá ẩn chính (Major Arcana) và lá ẩn phụ (Minor Arcana).

22 lá Ẩn chính (Trumps) – Major Arcana. Những lá Ẩn chính mô tả những hình ảnh ẩn dụ về hành trình của Gã khờ (The Fool) đi đến sự giác ngộ.

22 lá Ẩn chính (Trumps) theo chuẩn Rider Waite Smith 22 lá Ẩn chính (Trumps) theo chuẩn Rider Waite Smith trong ý nghĩa 78 lá bài Tarot Ý nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

Mỗi lá bài đều có nghĩa ngược và nghĩa xuôi, Nghĩa xuôi sẽ mang những ý nghĩa tốt đẹp còn nghĩa ngược lại nói về những điều không suôn sẻ trong cuộc sống. Ý nghĩa của những lá bài sẽ được mô tả như sau: 

Lá ẩn chính có ý nghĩa gì? 

Lá bài ẩn chính là những lá được đánh số từ 0 đến 21. Thông thường, để nói lên ý nghĩa của lá bài thì người bói bài sẽ sử dụng cả bài ẩn chính và ẩn phụ. Tuy nhiên, bài ẩn chính sẽ được ưu tiên lựa chọn vì nhiều người cho rằng lá bài ẩn chính mang ý nghĩa sâu xa hơn, cụ thể hơn. Từ đó. có thể giải đáp được tốt nhất những câu hỏi trong cuộc sống.

Lá ẩn phụ có ý nghĩa gì? 

Lá ẩn phụ trong bói bài tarot sẽ được chia thành 4 nhóm khác nhau bao gồm, kiếm, gậy, tiền, cốc. Cụ thể: 

Nhóm bài “gậy” 

Gậy là những lá bài đại diện cho yếu tố “hỏa”, thể hiện sự nhiệt huyết, cháy bỏng, những cảm xúc mạnh mẽ và tính sáng tạo của con người. 

Nhóm bài “tiền” 

Đây là những lá bài đại diện cho yếu tố thổ. Thông thường, những lá bài này sẽ mang yếu tố về hiện thực (tài chính, công việc của bạn), đồng thời cũng nhắc đến sự ổn định, những ham muốn cá nhân… Đây là lá bài phản ánh đúng về tính chất thực tế trong 4 nhóm. 

Nhóm bài “kiếm”

Nhóm bài “cốc” 

2. Cách bói bài tarot đơn giản 

Bước 1: Xào bài 

Ở bước này, bạn cần lật ngược bộ bài và dùng 2 tay để xào bài trên bàn theo chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên, trong quá trình xào bài thì bạn cần tập trung suy nghĩ đến những điều khiến bạn đang thắc mắc trong đầu và cần một lời giải đáp. 

Bước 2: Gom bài 

Tại bước này, bạn hãy gom lại những là bài tarot sau khi kết thúc quá trình xào bài. Hãy gom hết các lá bài thành 1 bộ, trong trường hợp gom theo chiều ngang thì nên để những lá bài bên trái lên trên. 

Bước 3: Chia bài 

Tại bước này, bạn cần vừa niệm những điều mình thắc mắc, vừa cầm bộ bài ra chia thành 3 phần riêng biệt, sau đó lại chồng bài lại thành 1 bộ một cách tự nhiên. Nếu bạn xem bói cho người khác thì hãy nhờ đối phương tự chia bài, tự xếp lại thành bộ để mang tính chính xác cao. 

Bước 4: Xem bói bài Tarot 

Sau khi đã chia bài và xếp lại xong, bạn cần thực hiện thao tác xào lại bài, sau đó xếp chúng lại thành 1 hàng ngang với khoảng cách tương xứng để dễ dàng rút bài. 

3. Những lưu ý khi bói bài Tarot 

Hãy cố gắng chọn lọc những câu hỏi cụ thể trước khi bốc bài, chọn câu hỏi ở mức độ trả lời là có hoặc không. 

Hãy xếp bài phù hợp với nội dung câu hỏi 

Khi trộn bài cần vừa niệm vừa trộn để đem lại hiệu quả tốt nhất 

Luôn phải trộn bài lại, chia bài thành 3 phần rồi lại gộp lại trước khi bốc bài. 

Hy vọng qua những nội dung chia sẻ trên, bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích về ý nghĩa các lá bài tarot cũng như cách bói bài đơn giản nhất. Từ đó có thể tìm hiểu và tự bói bài cho mình một cách khách quan. 

Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Chuẩn Nhất Năm 2023

Giấy vay tiền cá nhân là căn cứ quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các bên. Vậy, giấy vay tiền là gì? Mẫu giấy vay tiền cá nhân viết tay chuẩn nhất năm 2023 như thế nào?

Để tránh những rủi ro trong quá trình cho vay tiền, việc viết giấy vay tiền là điều vô cùng cần thiết đối với bất cứ ai. Nó sẽ là căn cứ pháp lý quan trọng trong trường hợp xảy ra tranh chấp, kiện tụng. Giấy vay tiền được phép viết tay, miễn sao bên trong có đầy đủ thông tin cần thiết đúng pháp luật.

Giấy vay tiền cá nhân là gì?

Giấy vay tiền hay còn gọi là hợp đồng vay tài sản. Đây là loại giấy tờ được sử dụng trong các trường hợp thỏa thuận hợp tác giữa hai bên về số tiền cho vay, thời hạn vay, lãi suất, tài sản đảm bảo (nếu có) và cam kết trả nợ. 

Giấy vay tiền có thể viết tay hoàn toàn hoặc đánh máy một phần nhưng phải đảm bảo có chữ ký trực tiếp của bên đi vay, bên cho vay và người làm chứng (nếu có). Mẫu giấy vay tiền cá nhân sẽ có nhiều loại trong đó phổ biến là mẫu giấy vay tiền không thế chấp, mẫu giấy vay tiền có thế chấp, mẫu giấy vay tiền mặt, mẫu giấy vay tiền dân sự.

 Để bảo vệ quyền lợi của mình thì việc sở hữu văn bản đầy đủ tính pháp lý là điều vô cùng cần thiết. Theo đó, giấy vay tiền là một bằng chứng quan trọng khi có tranh chấp xảy ra. Nhờ vào tờ giấy vay tiền mà có thể hạn chế được gần mức tối đa các rủi ro, kiện tụng trong quá trình cho vay và đi vay.

Vì sao phải cần có giấy vay tiền?

Có thể thấy rằng, nhu cầu kinh doanh, chi tiêu mua sắm của con người ngày càng gia tăng. Thay vì vay vốn tại các tổ chức, ngân hàng, nhiều người lựa chọn cách vay tiền của bạn bè, người quen. Tuy nhiên, vì thân quen nên nhiều người khi vay chỉ thỏa thuận bằng miệng mà không có giấy tờ. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể dẫn đến những tranh chấp về sau.

Do đó, giấy vay tiền là một trong những điều cần thiết bạn cần ghi nhớ trong trường hợp này. Việc viết giấy vay tiền có đầy đủ cơ sở pháp lý sẽ giúp tránh được rủi ro không đáng có.

Đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của các bên cho vay và đi vay.

Hạn chế được những trường hợp tranh chấp nếu một trong hai bên phá vỡ cam kết

Hướng dẫn cách viết giấy vay tiền cá nhân bằng tay

Cách viết giấy vay tiền bằng tay không phải là điều quá khó khăn. Tuy vậy, để viết giấy vay tiền bằng tay sao cho đảm bảo đơn giản, ngắn gọn nhưng vẫn hợp pháp thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau: 

1.Thông tin về người vay

Cần cung cấp đầy đủ thông tin về họ tên, năm sinh, thông tin về giấy tờ tùy thân (CMND, căn cước công dân, hộ chiếu), địa chỉ liên lạc, số điện thoại…

2.Số tiền vay và thời hạn

Số tiền vay phải được ghi cụ thể bằng chữ.

Thời hạn vay nên nêu cụ thể theo số tháng, số năm. 

3.Lãi suất

Giấy vay tiền dù có hay không tính lãi suất thì cũng cần ghi rõ vào văn bản. 

Trường hợp không tính lãi cũng cần ghi là “bên A cho bên B vay không tính lãi”.

Còn trường hợp tính lãi suất thì cũng ghi lãi suất bao nhiêu…

Lưu ý: Mặc dù lãi suất theo thỏa thuận nhưng người vay, người cho vay cần chú ý, lãi suất không vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay theo khoản 1 Điều 468 Bộ luật Dân sự 2023.

Phương thức trả nợ

Có nhiều phương thức trả nợ theo thỏa thuận của bên vay và bên cho vay. Trong giấy vay tiền cần nêu rõ cách trả nợ theo phương thức nào? Có thể là chuyển khoản, tiền mặt, tài sản….

Thỏa thuận khác

Phương thức giải quyết tranh chấp nếu có phát sinh xung đột. 

Các quy định chi tiết về trường hợp một trong hai không tuân thủ theo đúng thỏa thuận. 

Giấy vay tiền cần có ít nhất 2 bản, nêu rõ bằng số và bằng chữ trong giấy, bên vay và bên cho vay mỗi bên giữ số lượng bản chính giống nhau.

Mẫu giấy vay tiền cá nhân viết tay mới nhất 2023

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………….., ngày …. tháng …. năm….

GIẤY VAY TIỀN

Hôm nay, ngày …. tháng …. năm 20…., …….., chúng tôi gồm có:

Tôi là …….., sinh năm: ………, CMND số: …….do Công an ……. cấp ngày ………và vợ là bà ……, sinh năm: ……….., CMND số: ………… do Công an ….. cấp ngày …………….., cả hai ông bà cùng có hộ khẩu thường trú tại: ……..

Vợ/chồng tôi có vay của: Ông/bà ………, sinh năm: ………, CMND số: ……..do Công an ….. cấp ngày ……………… và vợ là bà ………….., sinh năm: ……….., CMND số: ……. do Công an ………….. cấp ngày ………, cả hai ông bà cùng có hộ khẩu thường trú tại: ………….. số tiền sau:

Số tiền cho vay: …….. đồng (………. đồng) tiền Việt Nam;

Thời hạn vay: ….. (………) tháng kể từ ngày ký và nhận tiền theo Giấy này;

Mục đích sử dụng tiền vay: …

Lãi suất là:….. %/tháng (……phần trăm một tháng);

Chúng tôi xin vay và hứa là chậm nhất đến ngày……../………../…….. chúng tôi sẽ trả đầy đủ tiền gốc, tiền lãi cho ông/bà ………theo đúng Giấy vay tiền này, nếu sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước ông/bà ………..và trước pháp luật về việc vay tiền này.

Để bảo đảm cho việc trả nợ, chúng tôi tự nguyện cầm cố/thế chấp tài sản là:……………cho ông bà, nếu chúng tôi vi phạm nghĩa vụ đã cam kết thì ông/bà có toàn quyền xử lý tài sản cầm cố, thế chấp này.

Chúng tôi đã nhận đủ số tiền vay là …..từ ông/bà………..và coi đây là giấy biên nhận đã nhận đủ tiền vay.

Chúng tôi cam đoan và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về toàn bộ việc vay tiền nay theo đúng quy định của pháp luật về vay tiền và theo thỏa thuận tại Văn bản này.

Người vay

(Tự viết giấy và ký tên, ghi rõ họ tên)

Giấy vay tiền viết tay có hợp pháp không?

Như đã nói ở trên, giấy vay tiền hợp pháp sẽ giúp hai bên bảo vệ quyền lợi, tài sản của mình nếu không may có tranh chấp, kiện tụng xảy ra. Vậy mẫu giấy vay tiền viết tay có hợp pháp không?  

Điều 463 Bộ luật Dân sự 2023 quy định về hợp đồng vay tài sản như sau:

“Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.”

Luật Dân sự không yêu cầu hợp đồng vay tài sản (trong trường hợp này là giấy vay tiền) phải có dấu công chứng, chứng thực. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên bổ sung thêm hoạt động này để nâng cao tính pháp lý. Trong luật không bắt buộc giấy vay tiền phải đánh máy nên bạn có thể viết tay loại giấy vay tiền này. 

Những thông tin có trong mẫu giấy vay tiền viết tay hợp pháp do các bên tự thỏa thuận như về phương thức thanh toán, thời hạn thanh toán, lãi suất (nếu có),… đảm bảo không vi phạm pháp luật. Như vậy, giấy vay tiền viết tay vẫn được xem là một hợp đồng vay tài sản. 

Hợp đồng này vẫn có đầy đủ các điều kiện về hiệu lực giao dịch dân sự theo quy định tại Điều 117 Bộ luật Dân sự năm 2023 như sau: Người tham gia giao dịch có năng lực hành vi dân sự; Mục đích và nội dung của giao dịch không vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái đạo đức xã hội; Người tham gia giao dịch hoàn toàn tự nguyện.

Đồng thời, theo Điều 466 Bộ luật Dân sự năm 2023 quy định về Nghĩa vụ trả nợ của bên vay như sau:

Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn; nếu tài sản là vật thì phải trả vật cùng loại đúng số lượng, chất lượng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Trường hợp vay không có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả nợ hoặc trả không đầy đủ thì bên cho vay có quyền yêu cầu trả tiền lãi với mức lãi suất theo quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật này trên số tiền chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác”.

Một số lưu ý khi viết giấy vay tiền cá nhân

Bên vay tiền cần xác định khả năng trả nợ theo cam kết trên giấy vay.

Cân nhắc khi một trong hai không tuân thủ theo thỏa thuận ghi trong giấy vay tiền.

Giấy vay tiền cá nhân không cần công chứng, nhưng phải đảm bảo tính pháp lý. Nếu có thể nên công chứng để nâng cao mức độ an toàn, đảm bảo quyền lợi.  

Giấy vay tiền cá nhân không công chứng nhưng đầy đủ thông tin cần thiết thì vẫn đủ tính pháp lý để khởi kiện. 

Trong giấy vay tiền nếu ghi là vô thời hạn thì có nghĩa là bên cho vay có thể đòi bắt cứ lúc nào.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (1 bình chọn)

Cách Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Trên Iphone Nhanh Nhất, Đơn Giản Nhất

Vì sao cần phải xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone?

Hiện nay, Google là một trong những công cụ tìm kiếm thông tin hàng đầu trên thế giới. Google mang đến cho người dùng một kho tàng dữ liệu khổng lồ mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận chỉ cần có một thiết bị điện tử thông minh kết nối internet. Ngoài ra, trang thông tin này còn cung cấp 22 dịch vụ miễn phí khác và đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm thông tin, giải trí vô cùng đa dạng.

Khi chúng ta sử dụng điện thoại nói chung và điện thoại của Iphone nói riêng thì những tìm kiếm sẽ được lưu lại thành lịch sử tìm kiếm. Đây như một cách gợi ý cho bạn những tìm kiếm tương tự, giúp cho bạn tìm kiếm thông tin địa điểm hữu ích và thuận tiện cho mình nhất.

Đây chính là lý giải cho việc bạn cần phải thực hiện cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone để Google xác định bạn là một người dùng mới hoàn toàn. Khi đó kết quả tìm kiếm của bạn mới được hiển thị chính xác 100% như đúng từ khóa bạn cần, đúng vị trí đã được đăng ký. Hơn thế nữa việc xóa lịch sử tìm kiếm cũng giúp bạn đảm bảo được sự riêng tư khi đă điện thoại cho người khác mượn dùng, đặc biệt người lạ không thân quen.

Cách xóa lịch sử web trên Safari cho iPhone, iPad Xóa lịch sử tìm kiếm trên Iphone trên Safari

Bước 1: Mở phần điện thoại và đi đến ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone.

Bước 2: Trên thanh công cụ hãy kéo xuống dưới tìm và chọn mục cài đặt “Safari”.

Bước 3: Bảng menu hiện ra bạn chỉ cần nhấn chọn mục “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”.

Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn vào xác nhận “Xóa lịch sử và dữ liệu”. Lúc này toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn đã được quá trên Safari.

Xóa lịch sử duyệt web trên Cài đặt

Với cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone này, bạn có thể sử dụng app Google tải xuống từ App Store hoặc tìm kiếm web tại địa chỉ: chúng tôi để xóa lịch sử tìm kiếm Google iPhone. Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần mở App Google trên iPhone hoặc iPad, hoặc dùng bất kỳ trình duyệt nào để vào địa chỉ chúng tôi Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản google thì lịch sử tìm kiếm sẽ được lưu lại, còn với trường hợp không đăng nhập tài khoản thì sẽ khôn ghề lưu lại lịch sử. Muốn xóa lịch sử tìm kiếm của tài khoản nào thì đăng nhập tài khoản cần xóa để bắt đầu sử dụng.

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng răng cưa ở góc màn hình, hãy chạm vào để mở giao diện cài đặt Google.

Bước 3: Kéo xuống phía dưới mục “Bảo mật” (Privacy), bạn nhấn chọn “Lịch sử” (History).

Bước 4: Tiếp tục kéo xuống phía dưới và chọn mục “Hoạt động của tôi” (My activity).

Bước 5: Ở bước này để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình, sau đó chọn “Xóa hoạt động theo” (Delete activity by).

Bước 6: Tiếp tục nhấn vào dấu mũi tên trỏ xuống bên cạnh mục “Xóa từ ngày: Hôm nay” và chọn để thay đổi thành “Từ trước đến nay” có nghĩa là xóa tất cả lịch sử hoạt động tìm kiếm.

Bước 7: Cuối cùng chọn “Xóa” (Delete).

Bước 8: Ngoài ra để xóa từng mục tìm kiếm, thì tại trang “Hoạt động của tôi” (My activity) bạn hãy tìm theo từ khóa mà bạn muốn xóa.

Bước 9: Tiếp theo, nhấn vào dấu dấu X ở góc trái của mục đã tìm kiếm rồi chọn “Xóa” (Delete).

Cách Xóa Lịch Sử Tìm Kiếm Trên Google iPhone qua Google Chrome

Đây là một cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Iphone khi bạn sử dụng Google Chrome trên iPhone hoặc iPad. Các bước để xóa lịch sử tìm kiếm rất đơn giản qua vài thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính bạn hãy mở ứng dụng duyệt web Google Chrome trên iPhone hoặc iPad.

Bước 3: Tiếp đến bạn nhấn chọn “Lịch sử” (History) trong menu đang được hiển thị.

Bước 4: Ở bước này để xóa được toàn bộ lịch sử tìm kiếm, bạn hãy nhấn vào mục “Xóa dữ liệu duyệt web” (Clear browsing data) ở góc dưới màn hình.

Bước 5: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn hãy kiểm tra xem “Lịch sử duyệt web” (Browsing History) đã được đánh dấu hay chưa. Nếu chưa được đánh dấu, hãy nhấn vào nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt đánh dấu ở các mục khác trong bước này.

Bước 6: Cuối cùng nhấn chọn vào mục “Xóa dữ liệu” (Clear Browsing Data).

Bước 7: Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chỉ muốn xóa từng lịch sử duyệt web, hãy quay lại trang “lịch sử” (History), chọn mục “Chỉnh sửa” (Edit) ở góc dưới.

Bước 8: Tìm đến các mục mà bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào vòng tròn phía bên cạnh để đánh dấu.

Bước 9: Bạn cần nhấn vào “Xóa” (Delete) ở góc dưới bên trái. Cuối cùng, nhấn (Done) để hoàn thành quá trình xóa dữ liệu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ghim Bài Viết Trên Trang Cá Nhân Facebook Đơn Giản Nhất trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!