Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Mali (Mali Map) Phóng To Năm 2023 # Top 18 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Mali (Mali Map) Phóng To Năm 2023 # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Mali (Mali Map) Phóng To Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Mali chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Mali khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Mali

Vị trí địa lý: Ở Tây Phi, giáp An-giê-ri, Ni-giê, Buốc-ki-na Pha-xô, Cốt Đi-voa (Bờ biển Ngà), Ghi-nê, Xê-nê-gan, Mô-ri-ta-ni. Tọa độ: 17o00 vĩ bắc, 40o0 kinh tây.

Diện tích: 1.240 km2

Thủ đô: Ba-ma-cô (Bamako)

Lịch sử: Từ cuối thế kỷ XIX, Ma-li nằm dưới ách thống trị của thực dân Pháp. Tháng 6-1960, Ma-li và Xê-nê-gan thành lập Liên bang độc lập Ma-li; tháng 8-1960, Xê-nê-gan rút khỏi liên bang. Ngày 22-9-1960, Ma-li tuyên bố thành lập nước cộng hòa.

Quốc khánh: 22-9 (1960)

Khí hậu: Từ cận nhiệt đới đến khô cằn; nóng và khô từ tháng 2 đến tháng 6; mưa, ẩm và mát từ tháng 6 đến tháng 11; lạnh và khô từ tháng 11 đến tháng 2. Nhiệt độ trung bình: 21 – 34oC. Ở hoang mạc phía bắc có nơi nhiệt độ lên tới 52oC. Lượng mưa trung bình: 150 – 1.500 mm.

Địa hình: Phía Bắc bằng phẳng; phía Nam có vùng thảo nguyên; phía Đông bắc là đồi núi.

Tài nguyên thiên nhiên: Vàng, phốt phát, cao lanh, muối, đá vôi, uranium, bô xit, sắt, man gan, thiếc, thủy điện.

Dân số: 15.300.000 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người Mande chiếm 50%, Peul (17%), Voltaic (12%), Songhai (6%), Tuareg và Moor (10%), các nhóm khác (5%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Pháp; tiếng Bam-ba-ra và một số ngôn ngữ châu Phi khác cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Đạo Hồi (90%), tín ngưỡng bản địa (9%), đạo Thiên chúa (1%).

Kinh tế: Ma-li là một trong những nước nghèo nhất thế giới với 65% đất đai là sa mạc hoặc bán sa mạc. Khoảng 10% số dân là người du cư và gần 80% lực lượng lao động làm nông nghiệp và ngư nghiệp. Hoạt động công nghiệp tập trung vào chế biến các sản phẩm nông nghiệp. Ma-li phụ thuộc rất nhiều vào viện trợ và thị trường nông phẩm nước ngoài.

Sản phẩm công nghiệp: Hàng tiêu dùng và thực phẩm; vật liệu xây dựng, phốt phát và vàng.

Sản phẩm nông nghiệp: Bông, kê, gạo, ngô, rau, lạc, gia súc.

Văn hoá: Âm nhạc Ma-li phong phú và có nhiều thể loại khác nhau. Mặc dù văn học của Ma-li kém nổi tiếng hơn nền âm nhạc của chính quốc gia này, nhưng Ma-li vẫn luôn là một trong những trung tâm văn hóa tri thức sống động nhất châu Phi. Các sinh hoạt văn hóa hằng ngày khác biệt của người Mali phản ánh tính đa dạng về sắc tộc và địa lý của đất nước.

Giáo dục: Số trường học ở nông thôn rất thưa thớt do không có kinh phí xây dựng. Đào tạo chuyên nghiệp hầu như không có. Bên cạnh các trường công còn có một số trường của người nước ngoài và trường tôn giáo tư nhân ở các thành phố.

Các thành phố lớn: Segou, Mopti, Sikasso, v.v..

Đơn vị tiền tệ: Franc CFA (CFAF); 1 CFAF = 100 centime

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Ba-ma-cô, sông Ni-giê, phong cách Xa-ha-ra, những di tích lịch sử của xứ Xu-đăng – Ma-li thời Trung cổ ở Tim-béc-tu, v.v..

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 31/10/1960. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Mali khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Mali

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Ghana (Ghana Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Ghana chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Ghana khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu tổng quan đất nước Ghana

Vị trí địa lý: Nằm ở phía tây châu Phi, giáp Buốc-ki-na Pha-xô, Tô-gô, vịnh Ghi-nê và Cốtt Đi-voa. Hồ Von-ta ở Ga-na là hồ nhân tạo lớn nhất thế giới. Tọa độ 8000 vĩ bắc, 2000 kinh tây.

Diện tích: 238.540 km2

Khí hậu: Nhiệt đới; ấm và tương đối khô dọc theo bờ biển phía đông nam; nóng và ẩm ở phía tây nam; nóng và khô ở phía bắc. Nhiệt độ trung bình: 230C ở miền Nam, 320C ở miền Bắc. Mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 12. Lượng mưa trung bình: 1.000 mm ở miền Bắc, 2.000 mm ở vùng Tây Nam.

Địa hình: Phần lớn là đồng bằng thấp, cao nguyên bị chia cắt ở phía nam vùng trung tâm.

Tài nguyên thiên nhiên: Vàng, gỗ, kim cương, bôxit, mangan, cá, cao su, dầu mỏ.

Dân số: 25.200.000 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người châu Phi da đen chiếm 99,8% (các bộ tộc chính gồm Akan – 44%, Monshi-Dagomba – 16%, Ewe – 13%, Da – 8%), người châu Âu và các dân tộc khác (0,2%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh; một số ngôn ngữ châu Phi (gồm tiếng Akan, Moshi-Dagomba, Ewe và Ga) cũng được sử dụng.

Lịch sử: Trước thời thực dân, vùng đất này là nơi cư trú của những bộ lạc da đen với tên gọi Bờ biển Vàng. Năm 1482, người Bồ Đào Nha đến vùng đất này và đặt những thương điếm. Năm 1844, Anh đã xác lập chủ quyền của mình trên toàn bộ Bờ biển Vàng. Sau cuộc đấu tranh của nhân dân, Anh buộc phải công nhận quyền độc lập của nước này vào năm 1957. Ngày 1/7/1960, Ga-na chính thức tuyên bố là một nước cộng hòa độc lập.

Tôn giáo: Tín ngưỡng bản địa (38%), đạo Hồi (30%), đạo Thiên chúa (24%), tôn giáo khác (8%).

Kinh tế:

Tổng quan: Ga-na có nguồn tài nguyên phong phú, tổng giá trị sản lượng tính theo đầu người gấp hai lần các nước nghèo ở Tây Phi. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn phụ thuộc nhiều vào hỗ trợ kỹ thuật và tài chính quốc tế. Sản xuất vàng, gỗ, côca là các nguồn thu ngoại tệ chính. Nền kinh tế vẫn dựa vào nông nghiệp với 60% lực lượng lao động.

Sản phẩm công nghiệp: Khoáng sản,nhôm, gỗ, hàng công nghiệp nhẹ, thực phẩm.

Sản phẩm nông nghiệp: Cô ca, gạo, cà phê, sắn, lạc, ngô, hạt cây mỡ, chuối.

Văn hoá: Ga-na là một quốc gia đa dạng về thành phần dân tộc. Do đó, văn hóa của Ga-na là sự pha trộn của tất cả các nền văn hóa của mọi nhóm dân tộc của quốc gia này. Sự đa dạng văn hóa này thể hiện rất rõ trong cách ăn, cách mặc và nghệ thuật của người dân Ga-na. Một số nghi lễ đặc trưng của văn hóa Ga-na cho đến hiện tại vẫn còn rất phổ biến như lễ sinh con, lễ trưởng thành, kết hôn và ma chay.

Giáo dục: Trường tiểu học được tổ chức theo ba cấp: tiểu học (6 năm), trung học (3 năm) và trên trung học 3 (năm). Mỗi khu vực hành chính có ít nhất một trường trung học. Ga-na có 4 trường đại học ở Legon, Kumasi, Cape Coast và Tamale.

Thủ đô: Ác-cra (Accra)

Các thành phố lớn: Kumasi, Sekondi-Takoradi, Tema, Tamale…

Đơn vị tiền tệ: cedi (C); 1 C = 100 pesewa

Quốc khánh: 6-3 (1957)

Danh lam thắng cảnh: Phòng tranh Glô, Nhà bảo tàng dân tộc, khu bảo tồn những trò chơi Kamasi, Lâu đài Enimina, hồ Volta, v.v..

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 25/3/1965. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WtrO, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Ghana khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Ghana

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Tonga (Tonga Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Tonga chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Tonga khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Tonga

Vị trí địa lý: Là một nước hải đảo, nằm ở phía tây nam Thái Bình Dương, thuộc châu Đại Dương, gồm 3 nhóm đảo chính: Tongatapu, Haapai và Vavau. Tọa độ: 20000 vĩ nam, 175000 kinh tây.

Diện tích: 747 km2

Khí hậu: Nhiệt đới; mùa ấm từ tháng 12 đến tháng 5, mùa lạnh từ tháng 4 đến tháng 11. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 270C, tháng 7: 200C. Lượng mưa trung bình: 2.000 mm.

Địa hình: Phần lớn là các đảo đá vôi được hình thành từ san hô và núi lửa.

Tài nguyên thiên nhiên: Cá, đất đai màu mỡ.

Dân số: 106.501 người (thống kê 7/2023)

Các dân tộc: Người Pô-li-nê-xi-a, người châu Âu.

Ngôn ngữ chính: Tiếng Tông-ga và tiếng Anh.

Lịch sử: Người Hà Lan đến đảo Tongatapu năm 1643. Năm 1900, theo hiệp ước “hữu nghị” ký giữa Tông-ga và Anh thì Vương quốc Tông-ga là một nước tự quản dưới sự bảo trợ của Anh. Ngày 4-6-1970, Tông-ga tuyên bố độc lập.

PHÓNG TO

Tôn giáo: Đạo Cơ đốc.

Kinh tế: Tông-ga là một trong những nền kinh tế nhỏ nhất thế giới. Nền kinh tế nông nghiệp, đóng góp khoảng 41% cho GDP. Bí, dừa, chuối, vani là những sản phẩm nông nghiệp chính. Tông-ga phải nhập một lượng lớn lương thực, chủ yếu từ Niu Di-lân. Công nghiệp chiếm khoảng 10% GDP. Du lịch là ngành mũi nhọn để thu ngoại tệ mạnh.

Sản phẩm nông nghiệp: Bí, dừa, chuối, đậu, vani, cacao, cà phê, tiêu đen, gừng; cá.

Giáo dục, Y tế: Giáo dục được miễn phí trong 8 năm (từ 6 đến 14 tuổi). Tông-ga có tỷ lệ học sinh đi học cao. Khoảng 2/3 học sinh trung học học ở các trường do nhà thờ đài thọ. Ở Tông-ga có chi nhánh của trường Đại học Nam Thái Bình Dương và trường Đại học Atenisi.

Chính phủ Tông-ga cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho mọi người dân. Nhờ công tác bảo vệ môi trường tốt nên Tông-ga ít có dịch bệnh. Mỗi nhóm đảo đều có một bệnh viện. Phần lớn các bác sĩ được đào tạo ở nước ngoài. Y học dân tộc bản địa rất được coi trọng.

Thủ đô: Nu-cu-a-lô-pha (Nukualofa)

Đơn vị tiền tệ: Paanga T$); 1 T$ = 100 seniti

Quốc khánh: 4-6 (1970)

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Nau-cu-a-lô-pha, rừng dơi, đảo Va-vau, v.v..

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế AsDB, ESCAP, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, IMF, Interpol, IOC, ITU, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WMO, WTO v.v…

2. Bản đồ hành chính nước Tonga khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Tonga

Điểm Chuẩn Đại Học Tài Chính – Kế Toán (Ufa) Năm 2023 2023 2024 Chính Xác Nhất

Thông tin chung

Tên trường: Trường Đại học Tài chính – Kế toán (tên tiếng Anh: University of Finance and Accountancy (UFA))

Cơ sở chính tại Quảng Ngãi

Địa chỉ: Thị trấn La Hà – huyện Tư Nghĩa – tỉnh Quảng Ngãi

Mã tuyển sinh: DKQ

Số điện thoại tuyển sinh: 0255.3845.578

Phân hiệu tại Thừa Thiên Huế

Địa chỉ: Số 290 Đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế

Mã tuyển sinh: HFA

Số điện thoại tuyển sinh: 0234.6296868 – 0234.62968603

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Tài chính – Kế toán được thành lập vào 28/6/1976. Sau quá trình hình thành, phấn đấu và phát triển, đến năm 2012 trường chính thức đào tạo các ngành học hệ Đại học. Đến năm 2023, trường đào tạo thêm hệ Thạc sĩ. Ngày 8/1/2023, Bộ trưởng bộ GD&ĐT ký quyết định thành lập phân hiệu trường Đại học Tài chính – Kế toán tại Thừa Thiên Huế.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu phát triển của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành/chuyên ngành thuộc lĩnh vực tài chính, kinh tế.

Điểm chuẩn dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Đại học Tài chính – Kế toán

Dự kiến năm 2023, Trường Đại học UFA có khả năng tăng điểm đầu vào theo kết quả thi THPT từ 1 – 2 điểm so với năm 2023. 

Điểm chuẩn năm 2023 – 2023 của trường Đại học Tài chính – Kế toán

Điểm chuẩn Đại học UFA năm 2023 đã được công bố cụ thể như sau: 

STT

Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn

Điểm chuẩn

1

7340101

Quản trị kinh doanh

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

2

7340201

Tài chính – Ngân hàng

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

3

7340301

Kế toán

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

4

7340120

Kinh doanh quốc tế

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

5

7380107

Luật kinh tế

A00

;

A01

;

C00

;

C15

15

Điểm chuẩn năm 2023 – 2023 của trường Đại học Tài chính – Kế toán

STT

Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn

Điểm chuẩn

1

7340101

Quản trị kinh doanh

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

2

7340201

Tài chính – Ngân hàng

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

3

7340301

Kế toán

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

4

7340120

Kinh doanh quốc tế

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

5

7380107

Luật kinh tế

A00

;

A01

;

C00

;

C15

15

Điểm chuẩn năm 2023 – 2023 của trường Đại học Tài chính – Kế toán

Năm 2023 – 2023, điểm chuẩn Đại học Tài chính – Kế toán  được công bố như sau:

STT

Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn

Ghi chú

1

7340101

Quản trị kinh doanh

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

Cơ sở chính tại Quảng Ngãi

2

7340120

Kinh doanh quốc tế

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

Cơ sở chính tại Quảng Ngãi

3

7340201

Tài chính – Ngân hàng

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

Cơ sở chính tại Quảng Ngãi

4

7340301

Kế toán

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

Cơ sở chính tại Quảng Ngãi

5

7340302

Kiểm toán

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

Cơ sở chính tại Quảng Ngãi

6

7380107

Luật kinh tế

A00

;

A01

;

C00

;

C15

15

Cơ sở chính tại Quảng Ngãi

7

7340101

Quản trị kinh doanh

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

Phân hiệu tại Thừa Thiên Huế

8

7340120

Kinh doanh quốc tế

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

Phân hiệu tại Thừa Thiên Huế

9

7340201

Tài chính – Ngân hàng

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

Phân hiệu tại Thừa Thiên Huế

10

7340301

Kế toán

A00

;

A01

;

D01

;

A16

15

Phân hiệu tại Thừa Thiên Huế

11

7380107

Luật kinh tế

A00

;

A01

;

C00

;

C15

15

Phân hiệu tại Thừa Thiên Huế

Kết luận

Có thể thấy, tùy vào phương thức xét tuyển mà mức điểm chuẩn Đại học UFA có sự chênh lệch khác nhau. Nhìn chung, điểm chuẩn của trường ở tầm trung, tạo điều kiện cho các bạn dễ dàng theo học.

Advertisement

Bảng Giá Đất Phú Quốc Tháng 9 Năm 2023

Bảng giá đất Phú Quốc tháng 9 năm 2023 Bảng giá đất các khu vực Phú Quốc tháng 9/2023

Vị trí Giá thấp Giá cao Giá phổ biến

(Xã Gành Dầu) 9,50 triệu / m2 16,00 triệu / m2 14,00 triệu / m2

(Xã Bãi Thơm) 2,00 triệu / m2 5.00 triệu / m2 3,30 triệu / m2

(Xã Bãi Thơm) 5,50 triệu / m2 6,60 triệu / m2 6,00 triệu / m2

(Xã Bãi Thơm) 3,00 triệu / m2 6,80 triệu / m2 4,00 triệu / m2

(Xã Cửa Cạn) 13,00 triệu / m2 27,00 triệu / m2 19,00 triệu / m2

(Xã Cửa Cạn) 2,00 triệu / m2 8.00 tr / m2 4,00 triệu / m2

(Xã Cửa Dương) 4,00 triệu / m2 19,00 triệu / m2 10,00 triệu / m2

(Xã Cửa Dương) 4,00 triệu / m2 14,50 triệu / m2 8.00 tr / m2

(Xã Cửa Dương) 4,00 triệu / m2 19,00 triệu / m2 10,00 triệu / m2

(Xã Cửa Dương) 11,00 triệu / m2 28,00 triệu / m2 17,00 triệu / m2

(Xã Cửa Dương) 4,00 triệu / m2 8.00 tr / m2 6,00 triệu / m2

(Xã Cửa Dương) 2,00 triệu / m2 5,50 triệu / m2 4,00 triệu / m2

(Xã Cửa Dương) 6,00 triệu / m2 21,00 triệu / m2 12,00 triệu / m2

(Xã Cửa Dương) 4,00 triệu / m2 20,50 triệu / m2 11,00 triệu / m2

(Xã Cửa Dương) 9.00 triệu / m2 21,20 triệu / m2 12,00 triệu / m2

(Xã Cửa Dương) 3,20 triệu / m2 9,80 triệu / m2 6,80 triệu / m2

(Thị trấn Dương Đông) 40,00 triệu / m2 80,00 triệu / m2 50,00 triệu / m2

(Thị trấn Dương Đông) 25,00 triệu / m2 150,00 triệu / m2 100,00 triệu / m2

(Thị trấn Dương Đông) 45,00 triệu / m2 95,00 triệu / m2 75,00 triệu / m2

(Thị trấn Dương Đông) 50,00 triệu / m2 190,00 triệu / m2 100,00 triệu / m2

(Thị trấn Dương Đông) 30,00 triệu / m2 60,00 triệu / m2 40,00 triệu / m2

(Thị trấn Dương Đông) 25,00 triệu / m2 60,00 triệu / m2 40,00 triệu / m2

(Thị trấn Dương Đông) 50,00 triệu / m2 90,00 triệu / m2 60,00 triệu / m2

(Thị trấn Dương Đông) 70,00 triệu / m2 150,00 triệu / m2 100,00 triệu / m2

(Thị trấn Dương Đông) 40,00 triệu / m2 75,00 triệu / m2 60,00 triệu / m2

(Thị trấn Dương Đông) 30,00 triệu / m2 250,00 triệu / m2 110,00 triệu / m2

(Thị trấn Dương Đông) 20,00 triệu / m2 72,00 triệu / m2 45,00 triệu / m2

(Thị trấn Dương Đông) 23,00 triệu / m2 60,00 triệu / m2 35,00 triệu / m2

(Thị trấn Dương Đông) 43,00 triệu / m2 51,00 triệu / m2 46,00 triệu / m2

(Xã Dương Tơ) 2,00 triệu / m2 14,50 triệu / m2 6,00 triệu / m2

Vị trí Giá thấp Giá cao Giá phổ biến

(Xã Dương Tơ) 10,00 triệu / m2 25,60 triệu / m2 15,00 triệu / m2

(Xã Dương Tơ) 21,50 triệu / m2 26,00 triệu / m2 23,00 triệu / m2

(Xã Dương Tơ) 18,00 triệu / m2 54,00 triệu / m2 30,00 triệu / m2

(Xã Dương Tơ) 4,00 triệu / m2 8.00 tr / m2 6,00 triệu / m2

(Xã Dương Tơ) 5.00 triệu / m2 14,00 triệu / m2 10,00 triệu / m2

(Xã Hàm Ninh) 3,00 triệu / m2 10,20 triệu / m2 6,00 triệu / m2

(Xã Hàm Ninh) 4,40 triệu / m2 10,00 triệu / m2 8.00 tr / m2

(Xã Hàm Ninh) 4,00 triệu / m2 8,30 triệu / m2 6,00 triệu / m2

(Thị trấn An Thới) 4,00 triệu / m2 8,50 triệu / m2 6,00 triệu / m2

(Thị trấn An Thới) 22,50 triệu / m2 31,50 triệu / m2 26,50 triệu / m2

(Xã Hòn Thơm) 21,00 triệu / m2 25,00 triệu / m2 23,00 triệu / m2

So với tháng trước, giá đất nền Phú Quốc không có nhiều biến động, nhìn chung có thể xếp vào hàng “ổn định”, dễ bán, dễ mua, dễ đầu tư. Một số khu vực có mức giá nhỉnh hơn so với tháng trước nhưng không đáng kể như:

Khu tái định cư Gành Dầu: Giá phổ biến tăng từ 14 triệu / m2 lên 14,2 triệu / m2

Hay khu New Village giá tăng phổ biến chỉ 1 triệu / m2

Các khu vực còn lại hầu như giữ nguyên mặt bằng giá. Giá đất nền Phú Quốc tăng trong tháng 9 cho thấy thị trường Phú Quốc đang tập trung phát triển, thu hút đầu tư và dễ dàng trở thành tâm điểm, cơ hội đầu tư lớn trong hiện tại và tương lai.

Viên Chức Hành Chính Là Gì?

Viên chức hành chính là gì?

Ngạch viên chức

Ngạch viên chức là sự phân chia viên chức theo từng nghề nghiệp, chuyên môn và cấp bậc phù hợp của họ. Các chuyên ngành viên chức có thể kể đến một vài ngành như y tế, giáo dục, giải trí, khí tượng… các nhân viên trong cơ quan nhà nước khác.

+ Ngạch viên chức chuyên ngành tương đương với ngạch chuyên viên cấp.

+ Ngạch viên chức chuyên ngành tương đương với ngạch chuyên viên chính.

+ Ngạch viên chức chuyên ngành tương đương với ngạch cán sự.

+ Ngạch nhân viên.

Phân loại viên chức

Điều kiện để xét tuyển viên chức

Theo quy định tại Luật Viên chức năm 2010, điều kiện xét tuyển như sau:

+ Viên chức có lý lịch rõ ràng;

+ Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

+ Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được vi phạm quy định pháp luật;

+ Có văn bản, hành nghề, chứng chỉ đào tạo hoặc năng khiếu phù hợp với vị trí việc làm. Không phân biệt loại hình đào tạo, chứng chỉ, văn bằng, trường ngoài công lập, trường công lập;

Quyền của viên chức

– Quyền của viên chức về hoạt động nghề nghiệp

+ Được pháp luật bảo vệ trong hoạt động nghề nghiệp.

+ Được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ.

+ Được quyết định vấn đề mang tính chuyên môn gắn với công việc hoặc nhiệm vụ được giao.

+ Được hưởng các quyền khác về hoạt động nghề nghiệp theo quy định của pháp luật.

+ Được trả lương tương xứng với vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp, chức vụ quản lý và kết quả thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao; được hưởng phụ cấp và chính sách ưu đãi trong trường hợp làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc làm việc trong ngành nghề có môi trường độc hại, nguy hiểm, lĩnh vực sự nghiệp đặc thù.

+ Được hưởng tiền thưởng, được xét nâng lương theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập.

– Quyền của viên chức về nghỉ ngơi

+ Được nghỉ hàng năm, nghi lễ, nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động. Do yêu cầu công việc, viên chức không sử dụng hoặc sử dụng không hết số ngày nghỉ hàng năm thì được thanh toán một khoản tiền cho những ngày không nghỉ.

+ Đối với lĩnh vực sự nghiệp đặc thù, viên chức được nghỉ việc và hưởng lương theo quy định của pháp luật.

+ Được nghỉ không hưởng lương trong trường hợp có lý do chính đáng và được sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.

– Quyền của viên chức về hoạt động kinh doanh và làm việc ngoài thời gian quy định

+ Được ký hợp đồng vụ việc với cơ quan, tổ chức, đơn vị khác mà pháp luật không cấm nhưng phải hoàn thành nhiệm vụ được giao và có sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.

+ Được góp vốn nhưng không tham gia quản lý, điều hành công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã, bệnh viện tư, trường học tư và tổ chức nghiên cứu khoa học tư, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác.

– Các quyền khác của viên chức

+ Trường hợp bị thương hoặc chết do thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao thì được xét hưởng chính sách như thương binh hoặc được xét để công nhận là liệt sĩ theo quy định của pháp luật.

Bài viết viên chức hành chính là gì? rất mong nhận được những chia sẻ từ Quý độc giả. Với các Quý vị còn thắc mắc về nội dung bài viết, có thể liên hệ chúng tôi qua Tổng đài tư vấn 1900 6557 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Mali (Mali Map) Phóng To Năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!