Xu Hướng 9/2023 # 5 Việc Nên Làm Để Tăng Giá Trị Bản Thân # Top 13 Xem Nhiều | Cfcl.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 5 Việc Nên Làm Để Tăng Giá Trị Bản Thân # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Việc Nên Làm Để Tăng Giá Trị Bản Thân được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nâng cao giá trị bản thân giúp bạn sống hạnh phúc hơn, có định hướng rõ ràng để theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp.

Giá trị bản thân có thể đem đến thành công từ công việc hàng ngày. Khi việc bạn làm và cách bạn cư xử hòa hợp với các giá trị của bản thân, cuộc sống sẽ trở nên vui vẻ hơn và công việc không còn là gánh nặng.

Đọc sách

Thế giới rộng lớn đến mức bạn không thể khám phá hết, nhưng bạn có thể đọc được cả thế giới trong sách.

Tỷ phú Charlie Munger, phó chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathawway (Mỹ) từng nói: “Tôi đã gặp nhiều người thông minh và thành đạt ở mọi lĩnh vực. Họ giống nhau một điểm: Ngày nào cũng đọc sách”.

Cải thiện sức khỏe

Trên Zhihu, mạng xã hội hỏi đáp lớn nhất Trung Quốc có câu hỏi: “Thứ đắt nhất bạn từng mua là gì?”. Câu trả lời nhiều người tâm đắc nhất là: “Đó là sức khỏe, bởi bệnh tật lúc nào cũng có thể khiến gia đình tán gia bại sản”.

Trong một cuộc phỏng vấn về sức khỏe bản thân, tỷ phú Warren Buffett nói: “Nếu tôi tặng bạn một chiếc xe và đó là chiếc duy nhất trong cuộc đời, bạn sẽ chăm sóc tốt nhất có thể. Dù hỏng hóc nào xảy ra, bạn sẽ nhanh chóng sửa chữa. Điều này cũng đúng với bộ não và cơ thể của chúng ta. Đừng đợi 50 tuổi mới bắt đầu lo cho nó, bởi đến lúc đó rệu rão lắm rồi”.

Tỷ phú Warren Buffett phát biểu tại đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của tập đoàn Berkshire Hathaway ở Nebraska, Mỹ. Ảnh: AP.

3. Duy trì thói quen tốt

Kỹ sư Matt Cutts của Google từng chia sẻ câu chuyện 30 ngày thử thách bản thân. Ông tự quy định mỗi ngày phải hoàn thành 4 nhiệm vụ: Đạp xe đi làm, đi bộ 10.000 bước, chụp ảnh và viết tự truyện, đồng thời từ bỏ 4 thói quen xem tivi, ăn đồ ngọt, dùng Twitter và uống cà phê. Ba mươi ngày sau, Matt Cutts giảm cân thành công mà thấy tinh thần phấn chấn hơn để bắt tay vào những dự án mới.

“Sau thử thách, tôi phải cảm ơn chính bản thân sau 30 ngày duy trì thói quen lành mạnh đó”, Matt Cutts nói.

Nhà triết họ Hy Lạp cổ đại Aristoteles nói: “Cuộc sống của chúng ta là tổng hòa của vô số thói quen”. Beethoven cũng chia sẻ: “Giọt nước có thể làm mòn tảng đá, không phải vì giọt nước có sức mạnh, mà do nước chảy liên tục ngày đêm. Do đó ta có thể khẳng định, không nhích từng bước thì không bao giờ có thể đi xa ngàn dặm”.

4. Tận dụng thời gian

Trên đời này, thứ công bằng duy nhất chính là thời gian bởi một ngày của mọi người đều dài như nhau. Albert Einstein từng nói: “Sự khác biệt giữa mọi người chính ở cách sử dụng thời gian rảnh rỗi. Thời gian này sẽ sinh ra tài năng, người lười biếng, nghiện rượu hay cờ bạc”.

Đừng bao giờ lãng phí thời gian và đừng sống mông lung. Khi làm cho thời gian có ý nghĩa, cuộc sống cũng trở nên ý nghĩa. Cách bạn sử dụng thời gian quyết định bạn sẽ sống thế nào.

5. Tăng giá trị của các mối quan hệ xã hội

Người thành công thường là có quan hệ xã hội tốt. Mối liên hệ giữa con người với nhau, về bản chất là sự trao đổi giá trị. Mở rộng quan hệ không phải là bạn biết thêm bao người, mà có bao nhiêu người biết tới bạn. Khi bản thân không có giá trị, việc bạn biết bao nhiêu người cũng không có giá trị.

Vy Trang (Theo aboluowang)

12 Việc Tốt Nhất Nên Làm Mỗi Ngày Để Hoàn Thiện Bản Thân

Viết ra những điều bạn muốn bản thân thay đổi Lên kế hoạch để gặp gỡ bạn bè của bạn sau giờ làm và trung thành với kế hoạch

Viết ra những điều bạn muốn bản thân thay đổi

Bạn đã hủy bỏ kế hoạch gặp gỡ bạn bè trong ba tuần vừa rồi vì vào cuối ngày, bạn chỉ muốn cuộn tròn lại, cầm gói snack trên tay để xem chương trình bạn yêu thích cho đến khi… mắt bạn ríu lại trên ghế.

Hãy kiên quyết với những lề thói cũ để giải quyết những kế hoạch mà bạn trì hoãn ngay từ bây giờ.

Lên kế hoạch để gặp gỡ bạn bè của bạn sau giờ làm và trung thành với kế hoạch

Đi bộ hoặc xe đạp để làm việc thay vì dùng phương tiện hằng ngày của bạn

Lên kế hoạch để gặp gỡ bạn bè của bạn sau giờ làm và trung thành với kế hoạch

Có lẽ bạn sẽ thấy một điều thú vị mà bạn chưa bao giờ dừng lại để nhìn trước đây. Hoặc bạn cuối cùng sẽ biết rằng đi xe đạp tuyệt đến nhường nào hay cần phải chuyển chỗ ở. Khi thay đổi phương tiện, bạn sẽ có câu trả lời và thời gian để sắp xếp lại suy nghĩ của mình trước khi bắt đầu một ngày mới.

Lên một danh sách các việc cần làm cho tương lai của bạn

Đi bộ hoặc xe đạp để làm việc thay vì dùng phương tiện hằng ngày của bạn

Bỏ qua những ngày đơn điệu, giống như mua một lốc sữa hay chọn một hộp khăn giấy và mục tiêu lớn hơn.

Hãy suy nghĩ về nơi bạn muốn được sống trong ba hoặc thậm chí năm năm kể từ bây giờ và những gì bạn cần phải làm để đạt được điều đó. Suy nghĩ về kiểu người mà bạn muốn trở thành, nơi bạn muốn gọi điện về nhà và công việc bạn có thể làm một cách chuyên nghiệp trong tương lai

Nói xin lỗi

Lên một danh sách các việc cần làm cho tương lai của bạn

Xin lỗi một điều quan trọng và một mối quan hệ kể cả khi bạn không sai. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ lòng hơn là ôm khư khư nỗi bực dọc trong lòng rất nhiều.

Nói xin lỗi

Làm một việc tốt cho người mà bạn không biết Thoải mái với sự im lặng của bản thân

Làm một việc tốt cho người mà bạn không biết

Thật dễ dàng để cho tiếng ồn và việc di chuyển di chuyển liên tục hàng giờ trở thành tiêu chuẩn trong xã hội mới nhưng rõ ràng là: Sự im lặng mới giúp bạn có sự kết nối với con người bên trong của mình.

Khi cảm thấy không thể kiểm soát mọi chuyện trong cuộc sống nữa, hãy tự tìm cho mình một góc để im lặng và chỉ im lặng mà thôi.

Thoải mái với sự im lặng của bản thân

Hãy trung thực với một người nào đó gần gũi với bạn Mở một lớp học ở nơi bạn yêu thích Dám chấp nhận công việc thử thách

Mở một lớp học ở nơi bạn yêu thích

Sếp của bạn cần một ai đó để quản lý một dự án và không có ai chịu nhận. Câu hỏi duy nhất bạn cần phải tự hỏi mình là: Làm thế nào để bạn biết bạn sẽ thành công nếu bạn không dám thử thách bản thân?

Tình nguyện. Chắc chắn nó sẽ là công việc khó khăn và mang lại căng thẳng hay áp lực cho cuộc sống của bạn nhưng hãy chấp nhận nó như một điều thử thách tuyệt vời nhất.

Gọi điện thay vì gửi tin nhắn

Dám chấp nhận công việc thử thách

Trong thế giới đầy rẫy những văn bản mà chúng ta đang sống, hãy nhấc điện thoại lên và gọi trực tiếp cho người bạn muốn gặp. Một giọng nói luôn mang lại kết nối nhiều hơn là những con chữ.

Với người bạn yêu thương đang ở xa thì trò chuyện luôn là thức ăn cho tâm hồn và mối quan hệ của hai người. Bạn sẽ nhận được sự kết nối mà không một tin nhắn năm chữ nào có thể mang lại.

Thức dậy sớm và chạy bộ hay đi bộ

Thức dậy sớm và chạy bộ hay đi bộ

Chỉ những điều tưởng chừng như đơn giản thế thôi nhưng có sức mạnh mang lại những gì bạn mong muốn. Bạn có thể hoàn thiện bản thân mình hơn, vui vẻ, thành công hơn trong cuộc sống.

Đăng bởi: Đinh Hiệu

Từ khoá: 12 việc tốt nhất nên làm mỗi ngày để hoàn thiện bản thân

11 Việc Cần Làm Nhất Để Bảo Vệ Bản Thân Khỏi Virus Corona Từ Vũ Hán

Theo thông báo của Bộ Y tế, nước ta xuất hiện 4 trường hợp nghi bị mắc viêm phổi Vũ Hán. Bốn bệnh nhân là người Việt Nam về từ Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai các ngày 26 và 27-1 có sốt, nghi mắc viêm phổi Vũ Hán do virus Corona và được máy đo thân nhiệt ghi nhận, hiện đang được cách ly.

Luôn đeo khẩu trang khi có người nhà bị sốt

Lưu ý cuối cùng mà chúng mình muốn nhắc đến là:Luôn đeo khẩu trang và mặc kín khi có người nhà bị số. Trong trường bạn phải chăm sóc cho một người bạn hoặc thành viên gia đình đang bị sốt, hãy luôn đeo khẩu trang kín khi bạn ở gần họ. Đề nghị người ốm yếu cũng phải đeo khẩu trang trừ khi họ buồn nôn.

Khi bạn thay khẩu trang cũ, bẩn từ người bị ốm, cần xử lý nó thận trọng bằng cách đeo găng tay cao su, đưa khẩu trang đã dùng cho người ốm vào thùng chứa dùng một lần, niêm phong lại và sau đó bỏ vào thùng rác.

Trong khi đeo găng tay cao su vừa dùng để tháo khẩu trang cho người bệnh, nhẹ nhàng rửa tay, mặt bệnh nhân bằng xà phòng và nước ấm. Dùng khăn giấy hoặc khăn bông dùng một lần lau khô cho bệnh nhân và để chúng trong hộp hoặc túi nhựa trước khi bỏ vào thùng rác gia đình.

Mặc áo sơ mi dài tay và quần áo dài che thân khi bạn chăm sóc người ốm yếu. Làm sạch mọi thứ mà bệnh nhân đã mặc hoặc chạm vào bằng nước nóng và xà phòng, bao gồm khăn trải giường, khăn tắm và dụng cụ cá nhân.

Nếu bạn có không gian, hãy cách ly người bệnh trong gia đình của bạn trong một phòng riêng, hoặc ít nhất là một góc của căn phòng, nơi họ cảm thấy thoải mái, nhưng tách biệt với những người khác trong gia đình.

Mở cửa nhà khi thời tiết cho phép

Luôn đeo khẩu trang khi có người nhà bị sốt

Dừng suốt ngày chỉ kiết kín cổng cao tường, hãy mở cửa sổ ở nhà hoặc nơi làm việc để không khí trong phòng luôn thông thoáng. Virus không thể tồn tại trong một không gian thông thoáng. Nhưng tất nhiên, nếu trời lạnh hoặc thời tiết khắc nghiệt, hãy giữ ấm và đóng các cửa sổ lại.

Mở cửa nhà khi thời tiết cho phép

Không dùng chung thìa đũa, bàn trải đánh răng

Mở cửa nhà khi thời tiết cho phép

Người Việt thường quan niệm: “Ăn chung giúp gắn kết tình cảm” nhưng ở tình trạng hiện nay thì việc dùng chung đũa chưa hẳn đã tốt. Nếu phải ăn chung, không sử dụng đũa và dụng cụ cá nhân để lấy thức ăn ra khỏi bát hoặc đĩa phục vụ chung cho nhiều người, tất nhiên, nói với con bạn không bao giờ uống nước chung cốc với bất kỳ ai khác hoặc từ một bình nước dùng chung trên bàn ăn.

Tại Việt Nam và Trung Quốc,  người dân thường chuẩn bị nhiều món ăn cho một bữa và sau đó cho phép mọi người trong bàn sử dụng đũa cá nhân của họ để lấy thức ăn từ các đĩa, bát đựng đồ ăn. Hãy thực hiện khuyến cáo phía trên cho đến khi dịch bệnh kết thúc.

Đặt thìa phục vụ chung vào mỗi đĩa đựng món ăn và hướng dẫn mọi người trong bàn múc những gì họ muốn bằng dụng cụ đó lên đĩa hoặc bát cá nhân của mình sau đó trả thìa phục vụ lại vị trí cũ. Rửa tất cả thực phẩm và dụng cụ nhà bếp kỹ lưỡng sau các bữa ăn và tránh đến ăn ở các nhà hàng nơi có điều kiện vệ sinh kém. Vì bàn chải mang tính cá nhân cao, và cũng rất dễ trở thành cầu nối bệnh dịch nên tốt nhất mỗi người hãy sở hữu rirng cho mình 1 bàn trải

Cẩn thận với tay nắm cửa

Không dùng chung thìa đũa, bàn trải đánh răng

Có thể bạn không ngờ tới nhưng nắm tay cửa lại là một điểm cực kì nguy hiểm. Ở đây có khả năng là nơi trú ngụ của vi khuẩn và virus Corona. Nếu có thể mở và đóng cửa bằng khuỷu tay hoặc vai, hãy làm như vậy. Đeo găng tay để xoay tay nắm cửa hoặc rửa tay sau khi chạm vào nó.

Nếu bất cứ ai trong nhà bạn bị ốm, hãy rửa tay nắm cửa thường xuyên. Tương tự, hãy thận trọng với ban công, tay vịn cầu thang, máy tính để bàn, điện thoại di động, đồ chơi, máy tính xách tay, bất kỳ đồ vật nào được cầm bằng tay.

Miễn là bạn xử lý vệ sinh kỹ các đồ vật cá nhân của riêng mình, bạn sẽ ổn, nhưng nếu bạn cần lấy điện thoại di động hoặc dụng cụ nấu ăn của người khác hoặc sử dụng bàn phím máy tính của người khác, hãy chú ý không chạm vào mặt và rửa tay ngay sau khi chạm vào vật thể đã tiếp xúc.

Nấu chín kĩ thức ăn từ thịt và trứng.

Cẩn thận với tay nắm cửa

Để bảo vệ bản thân và gia đình, mội người phải nhớ nấu chín kỹ thức ăn từ thịt và trứng. Tuyệt đối không sử dụng thịt từ động vật bị ốm hoặc chết bệnh. Sử dụng thớt và dao khác nhau cho các loại thịt tươi và thực phẩm nấu chín và Không tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc vật nuôi mà không có độ phòng hộ.

Đồng thời các mẹ cần sử dụng thớt và dao riêng cho từng loại thực phẩm sống và chín. Bở đây rất dễ là ổ bệnh trần lan

Nấu chín kĩ thức ăn từ thịt và trứng.

Hạn chế tối đa việc di chuyển

Nấu chín kĩ thức ăn từ thịt và trứng.

Dịch viêm phổi Vũ Hán hiện đang có diễn biến vô cùng phức táp và lây lan nhanh, vì thế nếu không nhất thiết phải di chuyển, bạn nên hạn nên hạn chế ra ngoài, đi du lịch nếu đang sốt , ho, hoặc khó thở. Hãy đến ngay trạm y té nếu có các triệu chứng nghi ngờ. Đồng thờ hãy là ccoong dân có trách nhiệm và tự bảo vệ bản thân bằng việc cho nhân viên y tế biết được lịch trình của mình. Việc này sẽ giúp cho dịch bệnh dễ được kiểm soát.

Dùng riêng khăn tắm, khăn lau mặt

Hạn chế tối đa việc di chuyển

Trong gia đình, hãy lấy tất cả khăn ra khỏi phòng tắm và nhà bếp của bạn ngay lập tức và thay thế chúng bằng khăn sạch có thêu tên của từng thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn mọi người trong nhà bạn chỉ sử dụng khăn riêng và không bao giờ chạm vào khăn, bàn chải răng của thành viên khác trong gia đình. Giặt tất cả khăn hai lần một tuần. Khăn ẩm cung cấp nơi trú ẩn tuyệt vời cho virus gây bệnh cảm lạnh thông thường, các loại trứng sán… và tất nhiên cả virus Corona.

Dùng riêng khăn tắm, khăn lau mặt

Tránh xa các đám đông ngay cả khi có khẩu trang

Dùng riêng khăn tắm, khăn lau mặt

Đừng lầm tưởng khẩu trang y tế là “Chúa cứu thể” chống được mọi loại vi khuẩn bởi khẩu trang ít có tác dụng khi đeo ngoài trời và có thể không hữu ích ngay cả khi đang ở trong nhà. Đặc biệt, hầu hết các loại khẩu trang đều bị giảm khả năng phòng bệnh sau một hoặc hai lần đeo. Sử dụng cùng một chiếc khẩu trang ngày này qua ngày khác còn tệ hơn bởi hơi thở từ miệng và mũi của bạn đã phủ lên mặt nạ một môi trường rất lý tưởng cho vi khuẩn.

Cố gắng tránh xa các đám đông và giữ khoảng cách với những người khác trong ít nhất nửa mét. Nếu quan sát thấy ai đó ho hoặc hắt hơi, yêu cầu họ đeo khẩu trang để tự bảo vệ mình và người khác khỏi chất lỏng có khả năng bị nhiễm bệnh. Nếu họ từ chối, phải đứng cách xa hơn hoặc rời đi. Không bắt tay hoặc ôm người khác, lịch sự nói rằng điều đó tốt hơn cho tất cả.

Thay găng tay hàng ngày, rửa kỹ và tránh đeo găng tay đã bị ẩm

Tránh xa các đám đông ngay cả khi có khẩu trang

Việc thứ 3 mà chúng mình muốn nhắc nhở bạn trong cuộc chiến chống lại virus chết người từ Vũ Hán chính là bạn phải luôn thay găng tay hàng ngày, rửa kỹ và tránh đeo găng tay đã bị ẩm. Bởi môi trường ẩm ướt là nơi lí tưởng để vi khuẩn xâm nhập và sinh nở. Dù bạn có đeo găng tay cả ngày nhưng để nó ẩm ướt thì chả khác nào bạn mang trên người một ổ bệnh di động.

Tránh để tay tiếp xúc với mặt

Thay găng tay hàng ngày, rửa kỹ và tránh đeo găng tay đã bị ẩm

Nếu bạn đang ở trong một tình huống xã hội buộc phải tháo găng tay (có thể để bắt tay hoặc khi đi ăn), cố gắng đừng để tay (sau khi bắt với đối tác) chạm vào mặt hoặc mắt của chính mình, bất kể có gì đó ngứa ngáy. Giữ tay của bạn tránh tiếp xúc với mặt. Trước khi đeo găng tay trở lại, hãy rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước ấm, chà xát ngón tay thật kỹ trước khi rửa với nhiều nước.

Luôn đeo găng tay khi ra ngoài

Tránh để tay tiếp xúc với mặt

Đầu tiên, nếu phải rời khỏ nhà, bạn hãy đeo găng tay (găng tay chống lạnh mùa Đông hoặc găng tay làm việc ngoài trời đều được) nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng găng tay y tế để đảm bản an toàn tuyệt đối. Chúng giúp bảo vệ đôi tay khi đi tàu điện ngầm, xe buýt và khi có mặt ở những nơi công cộng.

Đăng bởi: Hiển Nguyễn

Từ khoá: 11 Việc cần làm nhất để bảo vệ bản thân khỏi virus Corona từ Vũ Hán

Mách Bạn Những Cách Tạo Ra Kỷ Luật Bản Thân Khi Làm Việc

Có mục tiêu nào bạn muốn hoàn thành nhưng dường như bạn không thể thực hiện được không? Có thể bạn biết chính xác những gì bạn cần làm, nhưng dường như không thể làm được? Có lẽ bạn đang thất vọng vì sự thiếu kỷ luật bản thân đang ảnh hưởng đến sự tự tin, công việc, sức khỏe của bạn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách tạo ra kỷ luật bản thân hiệu quả nhất

Tính kỷ luật bản thân là gì?

– Nếu có kỷ luật bản thân sẽ mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống của bạn. Bạn đang tham vọng và sẵn sàng đưa cuộc sống của mình lên một tầm cao mới nhưng chỉ cần thêm một chút kỷ luật cho bản thân.

– Kỷ luật tự giác được định nghĩa là: “Khả năng kiểm soát bản thân và làm cho bản thân làm việc chăm chỉ hoặc cư xử theo một cách cụ thể mà không cần bất kỳ ai khác nói cho bạn biết phải làm gì”.

– Đó là về sự tự chủ , tự điều chỉnh, ý chí, quyết tâm, quyết tâm và động lực. Đó là cách bạn làm cho bản thân làm những gì cần phải làm để tiến về phía trước và xuất sắc trong cuộc sống.

Kỷ luật bản thân là gì?

“Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và thành tích.” – Jim Rohn

Các chuyên gia thể hình, huấn luyện viên thành công, bác sĩ và chuyên gia phát triển cá nhân đều nhấn mạnh tầm quan trọng của kỷ luật bản thân. Đó là một yếu tố quan trọng cho dù bạn muốn giảm cân, ăn uống tốt hơn, tập thể dục nhiều hơn, chi tiêu ít hơn, năng suất hơn, trì hoãn ít hơn, thăng tiến, tích cực hơn, quản lý cảm xúc tốt hơn hoặc cải thiện các mối quan hệ.

Cách tạo ra kỷ luật bản thân 1. Tạo động lực

Có bao giờ bạn để ý rằng, khi bạn hào hứng với điều gì đó, hoặc có một mục tiêu quan trọng, hấp dẫn mà bạn đang đặt ra để đạt được, bạn không cần kỷ luật?

Câu trả lời là không. Bạn cần có một động lực để phát triển, nó tiếp lửa và bạn có nhiều khả năng để thành công hơn.

2. Loại bỏ cám dỗ

Nghiên cứu đã chứng minh rằng môi trường của chúng ta ảnh hưởng đến sự lựa chọn của chúng ta.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng:

“Những phụ nữ để nước ngọt trên quầy của họ nặng hơn 24 đến 26 pound so với những người không sử dụng và những người để một hộp ngũ cốc trên quầy trung bình nặng hơn 20 pound so với những người không.”

Và những người để trái cây trên quầy của họ nặng trung bình ít hơn 13 pound!

Nếu bạn muốn ăn ngon hơn, hãy để những đồ ăn vặt khuất tầm mắt. Tốt hơn hết, ngay từ đầu đừng mang chúng vào nhà, văn phòng, ô tô hoặc vòng tay.

Nếu bạn làm việc tại nhà và dễ bị phân tâm, hãy đi đâu đó để tập trung. Bởi vì môi trường của bạn có thể mạnh hơn sức mạnh ý chí của bạn. Đảm bảo nó có lợi cho các mục tiêu bạn đang cố gắng hoàn thành; đừng đặt mình vào những tình huống hấp dẫn hoặc khiến bạn mất tập trung.

3. Tạo mục tiêu, thử thách và thời hạn

– Để đạt được kỷ luật cho bản thân thì bạn cần tạo ra mục tiêu cũng như kỷ luật cho bản thân.

Ví dụ, mục tiêu cụ thể của bạn là hoàn thành kịch bản phim vào cuối tháng. Đây là một thách thức rất lớn vì nó phải làm rất nhiều việc trong một khoảng thời gian ngắn.

– Nhưng để tạo động lực, bạn hãy thông báo cho bạn bè đến ăn mừng vào cuối tháng đánh dấu sự thành công của dự án. Đây là một thách thức rất lớn. Xác định mục tiêu hoặc tầm nhìn cụ thể của bạn, làm cho nó trở nên thách thức, đưa ra thời hạn cho bản thân và tiến lên.

4. Làm việc có kế hoạch

Việc xây dựng thói quen làm việc có kế hoạc giúp bạn xác định rõ được mục tiêu mà mình muốn đạt được đồng thời luôn có phương án dự phòng cho những vấn đề phát sinh. Tât cả mọi việc như học tập, công việc, sức khỏa bản thân bạn đều phải có kế hoạch rõ ràng.

5. Luôn tuân thủ theo đúng kế hoạch đã đề ra

– Rất nhiều trường hợp đã lập ra được kế hoạch, lịch cụ thể cho từng ngày nhưng đến khi thực hiện lại không làm đúng như vậy. Làm việc theo đúng kế hoạch thể hiện sự tự tin cũng như tự trọng

– Bạn nên tin tưởng vào những kế hoạch mình đã đưa ra và quyết tâm thực hiện đến cùng giúp chúng ta tiết kiệm thời gian đáng kể.

6. Đúng giờ hoặc sớm hơn

– Trong công việc bạn luôn chủ động mọi thứ ví dụ như để đi làm đúng giờ bạn hãy chủ động đi sớm để tránh tắc đường.

– Đúng giờ thể hiện bạn là bạn là người chuyện nghiệp, tôn trọng đồng nghiệp và xây dựng uy tín trong mắt đồng nghiệp cũng như đối tác của bạn.

Nguyên tắc tạo ra kỷ luật bản thân Luôn làm việc có kế hoạch

Xây dựng một thói quen lập kế hoạch sẽ giúp bạn luôn xác định được mục tiêu mình muốn đạt được khi làm bất cứ việc gì.  Và có phương án dự trù cho những vấn đề phát sinh.

Tuân thủ theo đúng kế hoạch

Hãy tin tưởng vào những gì mình đã hoạch định,xây dựng nó mà luôn luôn quyết tâm thực hiện chúng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nghĩa là khi bạn đã xác định những hành động của mình thì phải quyết tâm thực hiện đến cùng, không cho phép bản thân có ngoại lệ nào xảy ra cho đến khi thói quen hành động được hình thành bền vững.

Như vậy, chúng tôi đã bật mí đến bạn đọc những cách tạo ra kỷ luật bản thân để giúp cho việc phát triển công việc thuận lợi hơn cũng như giúp bạn có những bước tiến mới trong công việc và cuộc sống. Chắc sẽ có nhiều người chưa biết rằng muốn tạo ra được kỷ luật cho bản thân thì bạn phải biết cách sắp xếp thời gian, loại bỏ những thói quen xấu, vượt qua mọi cám dỗ,… tất cả những điều này là những kỹ năng mềm mà chúng tôi đã tổng hợp trên trang web Unica mời bạn đọc cùng tham khảo các khoá học thay đổi bản thân để hiểu rõ hơn.

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “7 Ngày Thay Đổi Bản Thân Không Cần Quyết Tâm”

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Đăng bởi: Thành Đạt

Từ khoá: Mách bạn những cách tạo ra kỷ luật bản thân khi làm việc

Có Nên Nghỉ Việc Để Làm Freelancer Designer? – Cân Nhắc Kỹ

Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Freelancer designer là gì? freelance graphic design là gì?

Lợi ích khi làm freelancer designer

Có rất nhiều dạng freelancer hiện nay như là freelancer dịch thuật và Freelancer designer có lẽ là một công việc tự do thiết kế và làm việc theo sở thích, sự sáng tạo cũng như là người muốn làm nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập cho cá nhân. Freelancer cũng có những lợi ích nhất định mà những người làm việc hướng tới, chính là về thời gian bạn có thể chủ động trong việc bố trí, sắp xếp không bị gò bó hay là ép buộc làm freelancer.

Khó khăn khi làm freelancer designer

Mặc dù có những lợi ích như vậy nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có khó khăn khi làm freelancer designer. Với giới làm freelancer designer sẽ có những tình huống như là việc đàm phán về lương, bạn đưa ra một mức giá như vậy nhưng bên khách hàng sẽ nghĩ rằng mức lương đó quá cao so với những gì mà họ yêu cầu. Rồi sẽ không thể có sự trao đổi thuận lợi giữa hai bên và công việc của bạn sẽ để mất khách hàng.

Khó khăn có thể kể đến từ đặc tính của freelancer là làm việc một cách thoải mái và tự do không đồng nghĩa với việc bạn sẽ lơ là và đẩy lùi công việc, phải biết lập cho mình kế hoạch. Không như freelancer nhập liệu chẳng hạn, sẽ có mẫu sẵn nhưng deginer sẽ cần phải có những sự sáng tạo cũng như đổi mới và khiến cho bản thân trở nên chuyên nghiệp hơn trong từng sản phẩm. Đó cũng chính là sự khó khăn luôn phải suy nghĩ để biết được nhu cầu khách hàng mong muốn và phù hợp với từng đối tượng.

Để được giải đáp các thắc mắc pháp luật, liên hệ tổng đài (24/7): 1900 6198

Khi nào nên bỏ việc công ty làm freelancer designer

Một câu hỏi xuất hiện khá nhiều đó chính : có khi nào nên bỏ việc ở công ty và làm freelancer designer hay không? Bạn nghĩ sao về trường hợp này? Có lẽ nguyên nhân chính của câu hỏi này chính là sự chán nản, gò bó và không hợp với môi trường hiện tại cũng có thể là chọn sai ngành mình muốn hay làm cho một công ty không chất lượng, không thể hiện được hết bản thân mình và sự sáng tạo của mình lại chuyển cho người khác.

Chính vì điều đó mà có không ít người đã bỏ công việc hiện tại của một công ty để tự làm freelancer designer với sự thoải mái thỏa sức sáng tạo và không bị gò bó quá nhiều bởi công việc.

Làm thế nào để thành công với freelancer designer

Công việc nào cũng vậy kể cả với một mức lương ổn định của công ty hay là freelancer designer thì bạn cũng cần phải có mục tiêu và đạt được điều đó để thành công. Muốn thành công thì đầu tiên bạn cần phải biết sắp xếp, lên kế hoạch thời gian cụ thể cho công việc.

Freelancer có thể nói đó là tự tạo ra thương hiệu cho bản thân của mình tạo một dấu ấn riêng với phong cách riêng , thiết kế logo của chính mình, cái chất riêng thể hiện qua designer để khi khách hàng nhìn vào họ sẽ cảm thấy ấn tượng và nhớ đến bạn. Điều nữa đó chính là hãy làm hết mình ,thử sức, sáng tạo với những những lĩnh vực mới ,dũng cảm và trở nên chuyên nghiệp hơn. Hãy cố gắng gắng hoàn thiện công việc vượt sức mong đợi mà khách hàng đặt ra. Đừng quá đáng giá thấp khả năng của bản thân freelancer là tự do thỏa sức, mà hãy nhìn vào những điều mà bạn đã làm để từ đó rút lên được nhiều kinh nghiệm trong những lần sau. Hãy cứ tư duy những design mới, cứ luyện tập quan sát và học hỏi nhiều hơn thì một ngày không xa bạn sẽ thành công.

10 Việc Nên Làm Để Có Được Một Cuộc Sống Bình Yên Giản Dị

Giữa cuộc sống bận rộn, có khi nào bạn mải chạy theo guồng quay công việc mà quên mất thực ra ta làm để sống hay là sống để làm. Có đôi khi việc ta cần là ngưng tất cả lại một chút thôi để thăng bằng, để bình yên trở lại và cảm nhận hơi thở sự sống quanh ta.

Viết ra những khó khăn

Hãy lấy một tờ giấy và ghi ra tất cả hoặc là những điều tiêu biểu nhất mà bạn cảm thấy nặng nề. Sau đó hãy đọc lại một lần rồi… đốt tờ giấy đó đi. Việc này giống như một hình thức buông tay vậy. Khi ngọn lửa đốt cháy chúng, bạn sẽ nảy sinh một suy nghĩ rằng chúng thật sự có thể biến mất, theo một cách nào đó. Vậy thì chúng ta cũng có thể làm cho những điều nặng nề ấy biến mất bằng cách quăng chúng khỏi cuộc sống của ta.

Ghi ra những điều nặng nề

Và cho chúng con đường ra khỏi cuộc sống ta

Dọn dẹp nhà cửa

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn tại chính căn nhà của mình chính là sự gọn gàng và sạch sẽ của căn nhà. Một không gian bừa bộn thì không thể là nơi sản sinh ra những suy nghĩ tích cực và làm cho người ta cảm thấy bình yên được. Việc này vừa khiến tâm trạng bạn sao lãng khỏi những lo lắng, mà nhà cửa gọn gàng sạch sẽ thì luôn cho chúng ta cảm giác thoải mái hơn.

Dọn dẹp nhà cửa thôi nào

Cũng là cách để gia đình gắn kết và thấu hiểu nhau hơn

Lên lịch hẹn hò với chính mình

Sẽ chẳng ai có thể yêu thương chúng ta hơn chính bản thân mình. Vậy nên đừng trách những yêu thương hờ hững khi chính bạn không đủ hiểu và yêu lấy chính mình. Sao phải chờ một cuộc hẹn từ ai khác hay những cuộc tụ tập ồn ào nào đó. Hãy lên lịch cho một cuộc hẹn và tự thưởng cho cái tôi đã lao động và sống rất tích cực của bạn đi thôi. Làm điều gì đó bạn thật sự thích, một mình. Ví dụ: Trang trí một cái bánh, vẽ một bức tranh, đọc sách, nhảy nhót…

Một mình không phải là cô đơn

Mà là để hiểu hơn chính mình và yêu mình đúng cách

Tham gia một hoạt động hay dự án bạn thật sự thích

Công việc thu nhập tốt chưa hẳn là những gì bạn thật sự thích, hay cũng không có nghĩa là không khi nào bạn thấy mệt mỏi với chính mình của hiện tại. Những lúc như vậy hãy thử tham gia một hoạt động tình nguyện và thực sự nỗ lực để giúp đỡ những người khó khăn hay một dự án cộng đồng nào đó mà có thể không thu lại được nhiều lợi nhuận. Nhưng hãy đặt vào nó 200% lòng nhiệt thành, đặt cả con tim và sự chân thành của bạn vào đó. Người ta thường nói bạn nhận được nhiều hơn khi cho đi. Quả thật là như vậy đấy, hãy thử đi rồi bạn sẽ thấy.

Tham gia tình nguyện

Hoạt động cộng đồng

Gọi điện thoại cho người thân

Dù bạn là ai cũng có những khi cần ai đó lắng nghe mình

Gọi điện thoại cho người thân

Tìm đến thiên nhiên

Thiên nhiên luôn có một sức mạnh kì diệu để tìm lại sự bình yên cho con người. Có lẽ bởi căn nguyên của nó đã là những gì vốn có của tạo hóa. Khi mệt mỏi hãy ngồi lại nghỉ ngơi ở đâu đó ngoài trời – chỗ nào có càng nhiều cây xanh càng tốt, và ngắm cảnh, hít thở sâu, quan sát khung cảnh và mọi người xung quanh, bạn sẽ ngạc nhiên về cảm giác thoải mái mà việc làm nhỏ này mang lại đấy.

Dạo chơi công viên

Tranh thủ làm chăm sóc vườn nhà cũng không tồi

Thay đổi cách suy nghĩ

Trong cuộc sống, khó có thể tránh khỏi những chuyện buồn hay những điều không mong muốn xảy ra. Nhưng chúng ta không thể thay đổi mọi chuyện nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi suy nghĩ về những chuyện đã qua.

Hãy để ý đến những suy nghĩ tiêu cực, phê phán bản thân, tự đau khổ hoặc tự biến mình thành nạn nhân… rồi hình dung ra một tấm biển “DỪNG LẠI”, rồi đổi sang cách suy nghĩ làm sao để cải thiện tình hình, để có được cuộc sống tốt hơn. Đó mới là cách mà những người hạnh phúc sẽ đối xử với mình.

Sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn

Thay đổi cách suy nghĩ

Hãy làm điều mình thích

Hãy làm điều mình thích

Hãy làm điều mình thích

Tập thể dục mỗi ngày

Một đầu óc minh mẫn, một tinh thần vui vẻ, tích cực sẽ không bao giờ trú ngụ trong một cơ thể bệ rạc và lúc nào cũng trong tình trạng sắp ngất đến nơi. Nếu đến cơ thể còn chưa chăm sóc nên hồn thì bạn còn làm được điều gì lớn lao nữa cơ chứ?

Một buổi sáng yên bình với bài nhạc yêu thích, cái ôm thật chặt dành cho một người nào đó hay chỉ đơn giản là 15 phút tản bộ ở công viên gần nhà và hít thở không khí trong lành. Hãy tích cực tập thể dục mỗi ngày để có một sức khỏe thật tốt để đem lại cho bản thân mình một cuộc sống bình yên giản dị không lo nghĩ.

Tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục mỗi ngày

Đọc sách

Đọc sách cũng là một trong những việc nên làm để có được một cuộc sống bình yên giản dị, là một điều tốt mà chúng ta làm cho chính bản thân mình và cuộc sống này. Hãy luôn nhớ rằng chính bản thân mỗi con người chúng ta cũng là một thành phần của cuộc sống, giúp chúng ta có tri thức, có sự giao hòa với tri thức vô tận của nhân loại chính là một cách gián tiếp làm cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn đó.

Việc đọc sách báo có tác dụng giải tỏa áp lực của bạn khá hiệu quả. Việc đọc sách khiến bạn tập trung hơn, bạn sẽ cảm thấy ổn định hơn trong một thế giới trong cuốn sách, nơi tách biệt với thế giới mà bạn đang gặp nhiều áp lực. Điều này sẽ khiến trạng thái áp lực tâm lý của bạn dần dần tan biến, khiến bạn thư giãn và thoải mái hơn. Và nếu bạn đang ấp ủ một mong muốn thay đổi cuộc sống, thay đổi xã hội thì sách chính là một con đường tuyệt vời dẫn lỗi cho bạn. Hãy chọn lọc thật tốt và tiếp nhận những tân tiến vĩ đại không bao giờ phai tàn của thế giới.

Đọc sách

Đọc sách

Đăng bởi: Phụng Mỹ

Từ khoá: 10 việc nên làm để có được một cuộc sống bình yên giản dị

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Việc Nên Làm Để Tăng Giá Trị Bản Thân trên website Cfcl.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!